Skip to content

Client Emulation ด้วย Arista Third Radio

หลายครั้งที่การล่วงรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า สามารถแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับเราได้ ในเรื่องของการดูแลระบบเครือข่ายก็เช่นกัน หากผู้ดูแลระบบสามารถจำลองเหตุการณ์ต่างๆ เสมือนเป็น User ที่ใช้งานจริง เพื่อทดสอบความพร้อมของเครือข่าย ก่อนที่ User นับพันจะเริ่มทยอยเข้าสู่ระบบในเช้าวันใหม่ เพื่อลดโอกาสการเกิดปัญหาย่นระยะเวลาการทดสอบ และเป็นตัวช่วยในการจัดการทุกอย่างให้ง่ายขึ้น วันนี้เราขอเสนอ “Arista Client Emulation” ระบบจำลองการใช้งานเครือข่ายผ่าน Third Radio โดยใช้เสาสัญญาณที่สามเพื่อจำลองประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ WiFi

Read More »

Webroot ออกเกราะใหม่ พร้อมปกป้องคุณแล้ว

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทาง Webroot ได้ออกมาประกาศว่าได้ทำการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งก็คือ “Webroot Evasion Shield” ที่จะช่วยตรวจจับและป้องกันการโจมตีจากภัยคุกคามที่มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้นในปัจจุบันโดยทาง Webroot ได้ใช้เทคโนโลยี ใหม่ล่าสุดที่ได้รับการจดสิทธิบัตรในการตรวจจับ- บล็อกและ ทำการกักกันการโจมตีสคริปต์ (Quarantining) รวมถึงภัยคุกคามที่แฝงมากับไฟล์แนบต่าง ๆ ที่ทำให้ดูเมือนไม่มีอะไรน่ากลัว แต่กลับเป็นไฟล์ที่ถูกเข้ารหัสเอาไว้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่จะต้องรันไฟล์ประเภท

Read More »

โปรดระวัง Maze อีกหนึ่ง RANSOMWARE ที่ไม่ธรรมดา

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวว่าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่งโดน RANSOMWARE โจมตี ตามเพจสาธารณะที่เกี่ยวกับไอทีต่าง ๆ ได้มีการออกมาวิเคราะห์กันว่า ที่หน่วยงานนี้โดนเข้าไป เป็น RANSOMWARE แบบไหนบ้าง ผู้ใช้งานเองก็มีคำถาม ว่าจะกลับมาใช้งานระบบได้เมื่อไหรกันนะ แล้วจะเกิดความเสียหาย หรือ ผลกระทบอะไรบ้าง จากที่คลุมเครือกันมาหลายวัน ล่าสุด ทางผู้ถูกโจมตี ก็ออกมาแถลงการณ์แล้วว่า

Read More »

RUCKUS AP ใช้ไปนาน ๆ หลายปีแล้วสัญญาณอ่อน

ถาม มีปัญหาเกี่ยวกับสัญญาณ wireless ของ ruckus model ZF2942 ใช้มา 3 ปีผมทดสอบและพบว่าสัญญาณ wireless จะ มีสัญญาณลดลงมากครับเป็นเกือบทุกห้องเลยครับซึ่งจะโดนลูกค้าบ่นเสมอว่า สัญญาณอ่อนมาก ไม่ทราบว่าจะมีทางแก้ไขอย่างไรบ้างครับ ผมใช้ ZoneDirector รุ่น ZD3100/Version: 9.4.0.0 build 110  ตอบ พื้นที่ครอบคลุมของ Wifi และคุณภาพของการครอบคลุม มีปัจจัยหลาย ๆ

Read More »

HOW TO UPGRADE FIRMWARE RUCKUS ZONEDIRECTOR

ทำการ Screenshots หน้า Dashboard ของ ZoneDirector ดังภาพด้านล่าง แล้วส่งมาที่ support@optimus.co.th จากนั้นทางทีม Support จะส่ง Link ที่จะทำการ Upgrade ให้ผ่านมาทาง E-Mail ลูกค้าเข้าไปตาม Link ที่ทาง Support ส่งให้ จากนั้นเลือกรุ่นที่ต้องการ

Read More »

HOW TO UP LICENSE RUCKUS ZONEDIRECTOR

1.ไฟล์ License จะได้รับโดยจาก E-mail ที่เป็นไฟล์ .lic 2.เข้าไปที่ ZD > Administer > License > License Upgrade “Choose File” (เลือกไฟล์.lic) >กด สินค้าที่เกี่ยวข้อง

Read More »

DYNAMIC PSK

จุดประกายโดย: Ruckus Wireless Dynamic Pre-Shared Key (PSK) เป็นเทคโนโลยีสิทธิบัตรที่พัฒนาขึ้น เพื่อการใช้งานไวร์เลสได้อย่างปลอดภัย ขณะที่ลดงานคอนฟิกอุปกรณ์ปลายทางแบบ manual ที่ยุ่งยาก และการจัดการ encryption keys ที่น่าเบื่อ Dynamic PSK จะสร้างรูปแบบ 63-byte

Read More »

RUCKUS BEAMFLEX เทคโนโลยีเสาสัญญาณอันชาญฉลาด

จุดประกายโดย: Ruckus Wireless  เทคโนโลยีเสาสัญญาณ Wi-Fi อันชาญฉลาด ซึ่งส่งสัญญาณด้วยเส้นทางที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อความเร็วที่ดีกว่า ความผิดพลาดน้อยกว่า และแบนด์วิธคงที่ BeamFlex นำเสนอนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเสาสัญญาณอันชาญฉลาด ซึ่งให้การครอบคลุมสัญญาณ throughput ประสิทธิภาพของเน็ตเวิร์คสูงสุด โดยการใช้ MIMO ส่งไปยังอุปกรณ์ 802.11a/b/g/n เพื่อเพิ่ม

Read More »

SPEEDFLEX

จุดประกายโดย: Ruckus Wireless เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพสำหรับ Wireless LANs ของ Ruckus Ruckus SpeedFlex เป็นเครื่องมือวัดประสิทธิภาพการทำงานของ wireless ซึ่งมีอยู่ภายใน ZoneDirector และ FlexMaster โดย SpeedFlex ทำหน้าที่วัด Wi-Fi

Read More »