ใช้ WiFi ที่บ้านอย่างไรให้เหมือน WiFi ในออฟฟิศ สามารถติดต่อ Server ทั้งหมดได้แบบง่ายๆ!!

ปัจจุบันทุกองค์กรต่างหันมาใช้วิธีการ Work Form Home (WFH) กันจนเป็น New normal เนื่องด้วยปรากฏการโรคระบาดอย่างที่เรารู้กันคือ Covid 19 !! ซึ่งหลายๆคนต่างก็ต้องมาเรียนรู้วิธีเชื่อมต่อเครื่องคอมพิวเตอร์จากอินเตอร์เน็ตบ้านไปยังเครือข่ายใน Office ซึ่งบางแผนกจำเป็นต้องใช้ข้อมูลภายใน ใช้โปรแกรมภายใน และการแชร์ข้อมูลต่างๆผ่าน share drive แน่นอนว่าทุกคนต้องเรียนรู้วิธีการใช้ Software VPN เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อจากอินเตอร์เน็ตที่บ้านมายังออฟฟิศได้

ทางออพติมุสนำเสนอ Solution : Remote Access Point(RAP) ด้วย AP WatchGuard วิธีนี้ช่วยให้ตัวกระจายสัญญาณสามารถทำท่อสำหรับส่งข้อมูลจากเครือข่ายที่บ้านมายังออฟฟิศได้ทันที โดยไม่ต้องทำการเชื่อมต่อ VPN Software จากเครื่อง Notebook ให้ยุ่งยาก  ตัวกระจายสัญญาณของ WatchGuard มีฟีดเจอร์ Remote Access Point(RAP) ที่ทำหน้าที่เป็นตัว VPN Client มายังออฟฟิศได้ ซึ่งตัว AP จะทำหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลต่างๆที่ได้รับจากผู้ใช้ แล้วจะส่งข้อมูลต่อให้อัตโนมัติ เช่นหากผู้ใช้ติดต่อ Social ต่างๆ ตัว AP ก็จะส่งข้อมูลออกทาง router ปกติ แต่หากผู้ใช้มีการเปิด Share Drive จากออฟฟิศ ตัว AP ก็จะทำหน้าที่ส่งข้อมูลกลับมายังออฟฟิศอัตโนมัติ ทำให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกยุ่งยากในการเชื่อมต่อ และการเชื่อมต่อแบบนี้สามารถใช้งานแบบต่อเนื่องได้เลย โดยหากมีอุปกรณ์อื่นๆที่ต้องการใช้งานก็สามารถนำมาเกาะ WiFi และเชื่อมต่อได้ทันที

ซึ่ง Access Point WatchGuard รองรับการทำงานร่วมกับ Firewall WatchGuard ได้ทันที หากลูกค้ามี Firewall WatchGuard อยู่แล้วก็ซื้อแค่ AP ไปติดตั้งก็ทำงานได้ทันที หรือหากต้องการทั้ง Firewall และ AP สามารถติดต่อทีมขาย เพื่อสอบถามข้อมูลได้เลยครับ

แหล่งข่าว : Click!!!

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ กิตติศักดิ์ อนุวงศ์สกุล

 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard
 • WatchGuard Firewall Appliances

  Next-generation Firewall ที่ถูกออกแบบมาครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยในอุปกรณ์เดียว

  Firewall Appliances, Security, WatchGuard
 • WatchGuard Outdoor Access Point

  โซลูชั่นเครือข่ายไร้สาย 802.11ac Wave 2 สำหรับติดตั้งนอกอาคาร รองรับการใช้งานที่หนาแน่น

  Access Point, Outdoor, WatchGuard, Wireless
 • WatchGuard Indoor Access Point

  โซลูชั่นเครือข่ายไร้สาย 802.11ac Wave 2 ปลอดภัยสูง พร้อมคุณสมบัติตรวจจับภัยคุกคามบน Wi-Fi

  Access Point, Indoor, WatchGuard, Wireless

ฟูจิฟิลม์ในญี่ปุ่น ระบุตรวจเจอแรนซัมแวร์ในเครือข่ายของทางบริษัท

ฟูจิฟิล์มโดน Ransomware

ฟูจิฟิล์ม คอร์ปอเรชั่น ออกแถลงการณ์ว่าบริษัทประสบกับการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ซึ่งขัดขวางการดำเนินธุรกิจ โดยในช่วงดึกของวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2564 บริษัทได้ทำการปิดเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดเพื่อกำหนดขอบเขตเสียหายและขนาดของการโจมตี รวมถึงปิดระบบที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดโดยประสานงานกับหน่วยงานทั่วโลกต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

จากคำแถลงขั้นต้น บริษัทได้ตรวจสอบการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากภายนอกบริษัท และได้จัดตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญภายนอกด้วย โดยทาง FUJIFILM ยืนยันว่าผลกระทบของการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นจำกัดอยู่ในเครือข่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น (Ransomware)

ฟูจิฟิล์ม ออกมากล่าวขออภัย

“เราจะดำเนินมาตรการที่เหมาะสมและจำเป็นทั้งหมด เพื่อให้ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของเรามีความปลอดภัย เราขออภัยอย่างยิ่งต่อลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของเราสำหรับเหตุการณ์และความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น”

และเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางบริษัทได้เริ่มนำเครือข่าย เซิร์ฟเวอร์ และคอมพิวเตอร์ที่ยืนยันว่าปลอดภัย กลับมาใช้งานตามปกติ และได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวไปยังกรมตำรวจและ หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง

Hitesh Sheth ประธานและ CEO ของ Vectra บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย อธิบายว่า “ในการโจมตี Fujifilm ทำให้เราเห็นถึงความพยายามในการทำลายโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ทั้งนี้ Fujifilm ยังเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีการประมวลผลที่สำคัญสำหรับการทดสอบ COVID-19 ดังนั้นสิ่งนี้จึงเท่ากับว่าเป็นการทำลายความพยายามด้านสาธารณสุขทั่วโลก การโจมตีในระบบขนาดใหญ่ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการรักษาคุณภาพชีวิตอาทิ เชื้อเพลิง, อาหาร, การขนส่ง  ตอนนี้เกิดขึ้นทุกวันและเกือบทุกที่ทั่วโลกซึ่งมีผลต่อการดำรงชีวิตประจำวัน ที่ทุกคนต้องการการป้องกันและร่วมมือกันมากยิ่งขึ้น”

Dirk Schrader รองประธานระดับโลกฝ่ายวิจัยด้านความปลอดภัยของ New Net Technologies (NNT) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ ในรัฐฟลอริดากล่าวว่า “บริษัทที่ตรวจพบการโจมตีของแรนซัมแวร์กำลังถูกทำให้ต้องปิดเครือข่าย IP ทั่วโลกทั้งหมด ซึ่งเป็นการบอกถึงโครงสร้างของบริษัทและความสามารถของพวกเขาในการตรวจจับการโจมตีที่อาจทำได้ตั้งแต่เนิ่นๆ และเพื่อให้เกิดการควบคุมของบริษัท เพื่อจำกัดการแพร่กระจาย แต่อาจถูกจำกัดมาจากการจัดการ

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard