Ruckus CommScope โชว์โซลูชั่นสุดเจ๋ง สำหรับ SMEs

ปฎิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจหลังจากนี้ไปจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจกลางหรือขนาดเล็กที่ต้องมีการปรับตัว ไม่แพ้กันกับธุรกิจขนาดใหญ่ ธุรกิจจะสามารถอยู่รอดได้ ก็ด้วย technology ที่เหมาะสมทันต่อความเปลี่ยนแปลง ในออฟฟิส ลักษณะการทำงานจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยเฉพาะ หลัง Covid 19 การนั่งทำงานในออฟฟิสจะมีข้อกำหนดที่มากขึ้น การทำงานในออฟฟิส ต้องสามารถใช้งานได้ทุกที่ สามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์หลากหลาย ประเภท มีการนำเอาอุปกรณ์ของตัวเองเข้ามาใช้งานในระบบมากขึ้น (BYOD) หรือแม้กระทั่งที่นั่งก็จะไม่ fix สามารถย้ายไปนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ และ WiFi จะกลายเป็น Infrastructure ที่สำคัญที่จะทำให้ไอที สามารถบรรลุ หรือ จัดการองค์กรได้ตามที่วางแผนไว้

แต่ปัญหาของธุรกิจ SMEs ที่เจอ ปัญหาสำคัญคือเรื่องของบุคคลากร ที่หน้างาน ไอทีแต่ละคน ก็ต้องดูแลในหลายระบบ ไม่เหมือนบริษัทใหญ่ที่จะมีทีมงานจำนวนมาก ที่สามารถเข้าไปจัดการในส่วนต่างๆ ตามความชำนาญเฉพาะได้

ทาง Ruckus Commscope ขอเสนอ

ระบบบริหารจัดการ Wireless ใน 2 รูปแบบ
ที่จะทำให้การจัดการบริหารเครือข่ายเป็นได้ง่ายขึ้น ลดความวุ่นวาย เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานขั้นสูงสุด

Ruckus Unleashed

เป็นสถาปัตยกรรมของ Ruckus Wireless ที่ทำให้เราสามารถบริหาร จัดการ หรือ มอนิเตอร์ AP ในระบบได้โดยไม่ต้องใช้ Wireless Controller เลย (Controller-Less Architecture) โดยระบบจะเลือก Access Point แล้ว assign AP ตัวดังกล่าวเป็น Virtual controller สั่งงานผ่าน Browser หรือ Application สามารถใช้งานสูงสุด ถึง 128 APs ซึ่งทำให้การจัดการ และตรวจสอบปัญหาหากเกิดขึ้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

Ruckus Cloud Wi-Fi

เป็นแพลตฟอร์มการจัดการเครือข่าย ที่ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมไปยังผู้ใช้ได้อย่างง่ายดาย ทีมงานไอทีสามารถจัดเตรียม จัดการ เพิ่มประสิทธิภาพ และแก้ไขปัญหาเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายได้อย่างง่ายดายผ่าน Cloud ของทาง Ruckus ซึ่งนอกจากการจัดการที่ง่ายแล้ว ยังสามารถบริหาร CAPEX และ OPEX ของทางบริษัทได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ต้องจ่ายเงินก้อนเพื่อการลงทุนสำหรับ Wireless Controller อีกด้วย

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

หากท่านต้องการปรึกษาเพื่อให้ทางออพติมุสแนะนำอุปกรณ์/โซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับองค์กรของท่าน เราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • CommScope Ruckus Access Points Accessories

  Access Point ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน

  Access Point, Access Points Accessories, CommScope Ruckus, Wireless

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

ผู้ให้บริการมือถือทำช้อมูลหลุดกว่า 123 ล้านบัญชี ภายใน 1 อาทิตย์

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการตรวจพบว่าข้อมูลลูกค้าจาก AT&T กว่า 70 ล้านรายและข้อมูลลูกค้า T-Mobile กว่า 53 ล้านรายมีความเป็นไปได้ที่จะมีการโดยขโมยข้อมูล แต่ยังไม่พบความเชื่อมโยงใดๆ ของการละเมิดทั้งสองรายดังกล่าว

จนถึงขณะนี้ ทาง AT&T ยังคงปฏิเสธการโดนโจมตี และแม้จะไม่มีการยืนยันจากแฮกเกอร์ แต่ผู้ใช้ที่โพสต์ข้อมูลเพื่อขายในเวปเถื่อนที่มีนามแฝงว่า “ShinnyHunter” ก็เป็นแฮกเกอร์ที่มีอดีตในเรื่องทำนองนี้จริงและทำอยู่หลายครั้ง การละเมิดของ AT&T ประกอบด้วยข้อมูลต่อไปนี้: วันเดือนปีเกิด ชื่อ ที่อยู่ ที่อยู่อีเมล และหมายเลขประกันสังคม การละเมิดอาจมีข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ แต่ยังไม่ได้รับยืนยัน

ไม่นานหลังจากนั้น T-Moblie ผู้ประกอบการโทรคมนาคมรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ก็ได้แจ้งว่าทางบริษัทได้โดนโจมตี และเป็นครั้งที่ห้า นับตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งการละเมิดดังกล่าว อาจเกิดจาก เกตเวย์ของ T-Mobile ที่กำหนดค่าไม่ถูกต้องในโหนด GPRS

T-Mobile แจ้งว่าข้อมูลที่หลุดออกไป ประกอบไปด้วยชื่อ, ใบขับขี่, หมายเลขประจำตัวประชาชน, หมายเลขประกันสังคม, วันเกิด, PIN, ที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์

ทั้งนี้ทางแก้ไข

คือ การเปลี่ยน PIN เปลี่ยน Password และหาก PIN หรือ Password ดังกล่าวมีการใช้ซ้ำในการติดต่อกับบริการอื่นๆ เช่น cyberbanking หรือ บริการการเงินอื่นก็ควรที่จะมีการ เปลี่ยนตรงนั้นด้วยเช่นกัน

อ้างอิงแหล่งที่มาข่าว : https://www.secplicity.org/2021/08/20/mobile-carriers-leak-123-million-customer-records-in-one-week/

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

รีบโหลด !! White Paper จาก NIST เพื่อการป้องกัน และจัดการเมื่อเจอ Ransomware

สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ (NIST – National Institute of Standards and Technology (U.S. Department of Commerce) สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติเป็นหน่วยงานสังกัดกระทรวงพาณิชย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา – ผู้เรียบเรียง) ออกรายงานที่สำคัญเกี่ยวข้องกับแนวปฎิบัติ เพื่อการป้องกัน และจัดการปัญหาเมื่อเจอ Ransomware โดยในรายงานฉบับดังกล่าวได้แสดงให้เห็นถึง ภัยที่เกี่ยวเนื่องกับ Ransomware ที่เกิดขึ้นในปี 2020 ที่ผ่านมา อาทิ

 • พบว่า หน่วยงานรัฐ หน่วยงานด้านสุขภาพประชาชน สถานศึกษา กว่า 2,400 แห่งในสหรัฐอเมริกา ถูก ransomware โจมตี
 • ระยะเวลา ที่ระบบล่มเพราะ Ransomware โจมตียาวนานเฉลี่ยถึง 21 วัน
 • ต้องใช้เวลามากกว่า 287 วัน กว่าที่ธุรกิจจะฟื้นและสามารถกลับมาดำเนินงานได้เป็นปกติหลังจากโดน Ransomware โจมตี
 • มูลค่าความเสียหายที่เหยื่อโดนจากผลของ Ransomware สูงถึง 350 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือโดยเฉลี่ย อยู่ที่ 312,493 ต่อราย

ทั้งนี้ทาง NIST ได้ออกคำแนะนำและแนวทางปฎิบัติ สำหรับ การดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยง รวมถึงวิธีกาปฎิบัติเมื่อเจอ ransomware จู่โจม เพื่อทำให้ธุรกิจสามารถกลับมาดำเนินได้อย่างเป็นปกติโดยเร็ว ทั้งนี้คำแนะนำเบื้องต้นเช่น

 • ใช้ Software เพื่อการป้องกัน Malware และ Virus ตลอดเวลา
 • คอยดูแลให้คอมพิวเตอร์ได้รับการอัปเดตความปลอดภัยล่าสุดสม่ำเสมอ
 • มีข้อกำหนดที่ชัดเจนในการอนุญาตให้พนักงานใช้เครื่องส่วนตัวในการเข้าสู่ระบบของบริษัท
 • กำหนดการเข้าถึง การอนุญาต เฉพาะโปรแกรมที่อนุญาตเท่านั้น
 • มีการทดสอบ และพัฒนาแผนงาน การป้องกัน และกู้คืน อย่างต่อเนื่องและตลอดเวลา

และที่สำคัญไม่แพ้กันคือการทำให้ทุกคนตระหนักถึงภัยที่เกิดขึ้นจาก Ransomware รวมถึง มีการฝึกอบรม ให้ความรู้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้ระบบมีความปลอดภัย รวมถึงสามารถดำเนินงานกลับมาเป็นปกติได้โดยเร็ว แม้จะถูกโจมตี โดย ransomware

ทั้งนี้ยังมีส่วนที่หน้าสนใจเพิ่มเติม

ในรายงานหน้าที่ 62-67 ส่วน Appendix B: จะมีกล่าวถึงเส้นทางการเงินผ่านการชำระค่าไถ่ด้วย Cryptocurrency (The Cryptocurrency Payment Process) อีกด้วย

ออพติมุส ขอนำเสนอ Solution และเสนออีกหนึ่งทางเลือก เพื่อเป็นที่ปรึกษาในการทำระบบขององค์กรคุณให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามต่างๆ ที่นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรง และร้ายกาจมากยิ่งขึ้น เรายินดีที่จะเคียงข้างคุณ ให้คำปรึกษาอย่างเต็มใจและปลอดภัยที่สุด ติดต่อได้ที่         

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Webroot Endpoint Security

  โปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัส Cloud-based สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องวินโดว์เซิร์ฟเวอร์

  Endpoint Security, Security, Webroot

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์