ประกันภัยจากไซเบอร์กับแนวทางการใช้งานร่วมกับ MFA

การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน ด้วยการใช้งานร่วมกับ MFA ได้กลายเป็นข้อกำหนดที่จำเป็นที่ต้องใช้ประกอบการยื่นขอทำประกันภัยทางไซเบอร์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำเนียบขาวมีการกำหนดนโยบายในการให้ใช้งาน MFA ภายใน 180 วัน ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นชัดว่า เรื่องของความปลอดภัย รัฐหรือใครก็ตามแต่ต้องให้ความสำคัญอย่างเร่งด่วน เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล รหัสผ่าน หรือข้อมูลอ่อนไหวอื่นๆ ซึ่งอาจมีผลทำให้เหยื่อต้องสูญเสียทรัพย์หากมีการป้องกันได้ไม่ดีพอ ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายด้านการประกันภัยทางไซเบอร์ เราสามารถใช้งาน MFA ในส่วนงานสำคัญเหล่านี้

 1. การเข้าถึง E-Mail : E-mail ประกอบไปด้วยข้อมูลที่มีความอ่อนไหวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะโลกปัจจุบันที่มีการทำงาน แบบ Anywhere Office พนักงานไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิส โดยระบบจะใช้เมลล์ ในการ เปลี่ยนแปลง Password ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าใช้ บริการ IT อื่นใน ออฟฟิสต่อไป
 2. การใช้งาน VPN หรือ Remote มาที่ออฟฟิส: การ Remote หรือ VPN เป็นช่องทางที่แฮกเกอร์ใช้ช่องโหว่ในการเข้าถึงเป็นอย่างแรกๆ เช่นเดียวกับเมลล์ ฉะนั้นการให้ความสำคัญในการป้องกัน จึงเป็นเรื่องที่จะละเลยไม่ได้
 3. การ Login เข้า Server หรือ Firewall หรือ อุปกรณ์อื่นๆ ที่มีความสำคัญ: การเข้าถึงอุปกรณ์ดังกล่าว ด้วยการตั้งความปลอดภัยเพียงแค่การกำหนด Password อย่างเดียวย่อมไม่เพียงพอ ฉะนั้น MFA จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายด้านความปลอดภัยในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

สิ่งที่ควรระวัง

สิ่งที่ควรระวังคือ บริษัทประกันอาจปฎิเสธความคุ้มครองในกรณีที่บริษัทได้รับความเสียหายจากการโจมตีของ Hacker ด้วยเหตุผลหากมีการพิสูจน์ได้ว่า ทางบริษัทไม่ได้มีการป้องกันทางไซเบอร์ที่ดีพอ ซึ่ง MFA เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้ระบบของท่านมีมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อทำให้เรามั่นใจได้ว่า จะได้รับการคุ้มครองจากบริษัทประกันเมื่อเกิดความเสียหายเกิดขึ้นกับระบบของเราหากมีการโจมตีในวันใดวันหนึ่ง

ถึงแม้ประเทศไทยจะยังไม่มีกฎหมายในเรื่องนี้เข้ามาเกี่ยวข้องมากนัก แต่การที่เราเตรียมตัวป้องกัน ก็เป็นเรื่องที่ดี และการป้องกันก็จะช่วยลดความเสียหาย หากเกิดเหตุการณ์ที่เราคาดไม่ถึงก็เป็นได้

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

Optimus ร่วมกับ DZS จัดงานสัมมนา “How DZS FiberLAN Transforms The Traditional Enterprise Networks” 

25 พฤศจิกายน 2564 – ออพติมุสร่วมกับ DZS บริษัทผู้นำด้าน GPON / XGS-PON จัดสัมมนาออนไลน์ Partner ในหัวข้อ “How DZS FiberLAN Transforms The Traditional Enterprise Networks” “GPON” เทคโนโลยีจากโลกโทรคมนาคม วันนี้เปิดกว้างไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมอื่นให้เข้ามาใช้งานมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมที่พิสูจน์แล้วบนเทคโนโลยี Fiber Broadband นำมาซึ่ง Bandwidth ที่ใช้งานได้มากขึ้น ปลอดภัย เสถียร ลดต้นทุน โดยเฉพาะเรื่อง Fiber Optic ที่ไม่เพียงแต่ลดจำนวนสาย Fiber ลงเท่านั้น ยังรวมถึง ค่าแรงติดตั้ง จำนวนตู้ Rack ตู้เก็บสายที่ใข้ ยังมีจำนวนการใข้งาน Switch ที่จะใช้น้อยลง อีกด้วย อีกทั้ง DZS FiberLAN ยังช่วยในเรืองของการประหยัดพลังงาน ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา ทำให้ธุรกิจ สามารถสร้างผลลัพท์จากการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เดิมเทคโนโลยี PON หรือ GPON ถูกใช้มากในฝั่ง Teclo โดยเฉพาะ ISP ที่เป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ตามอาคาร หรือที่พักอาศัย ซึ่งเรารวมเรียกว่า FTTH หรือ Fiber To The Home แต่ปัจจุบันเทคโนโลยี GPON ได้ถูกพัฒนาไปมากขึ้น  DZS บริษัทเทคโนโลยี Fiber boardband ได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะขยายตลาด เข้าสู่ตลาด Enterprise มากขึ้น โดยเริ่มเปิดตลาดไปยังกลุ่มลูกค้า โรงแรม โรงเรียน โรงงาน ฯลฯ ที่มีความต้องการ Bandwidth มากขึ้น เน้นระบบที่มีความปลอดภัย เสถียร ลดต้นทุน ซึ่งนอกจากเรื่องของสาย และการเดินสายแล้ว ค่าแรงติดตั้ง จำนวนตู้ Rack ตู้เก็บสายที่ใช้ รวมไปถึงจำนวน Multi Gigabit Switch ที่จะใช้ก็น้อยลง ทำให้เทคโนโลยีที่มีราคาสูงในอดีต สามารถลงทุนและจับต้องได้แล้ววันนี้

อีกทั้งด้วยนวัตกรรม GPON ของ DZS ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา มีระบบ Cloud เพื่อช่วยในการมอนิเตอร์ ทำให้ธุรกิจ สามารถสร้างผลลัพท์จากการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนได้อีกด้วย

FiberLAN เป็นหนึ่งใน Product Line ของ DZS ด้วยแนวคิดคือการเอา Fiber มาแทนสาย LAN ที่เป็นทองแดงในแบบเดิม มีอุปกรณ์ใช้งานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย OLT และ ONT รองรับการทำงานทั้งแบบที่เป็น Voice , Data หรือแม้กระทั่งการ Streaming ในแบบรุ่นเดิมหรือเทคโนโลยีในรุ่นใหม่ก็ได้ ในส่วนของ OLT สามารถเลือกใช้ร่วมกับพอร์ต RJ-45 ได้สูงเป็นพันพอร์ต หรือใน Site งานที่ใหญ่มากสามารถรองรับได้ถึง 32,000 พอร์ตเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับ Spec ในแต่ละรุ่น การเลือกใช้ตามความเร็วก็มีความหลากหลายไม่แพ้กัน คือ GPON หรือ XGS-PON ที่ทำความเร็วได้สูงถึง 10Gbps

ทั้งนี้มีการการนำ GPON มาใช้ในงานประเภทต่างๆ มากขึ้น เช่น การทำ Smart Building ซึ่งลูกค้าจะได้ประโยชน์จาก Bandwidth ที่มากขึ้นผ่านการเชื่อมต่อระบบทั้งหมดเข้าด้วยกันทั้ง ข้อมูล ภาพ และเสียง  รวมถึงการจัดการ back up ข้อมูลทั้งหมดเพื่อตอบสนองในเรื่องของ Big Data ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ Smart Building จะมีต่อยอดออกไป หรือการใช้งาน GPON ใน Smart City ที่มีการเชื่อมโยงเมืองเข้าด้วยกันเพื่อสร้างโครงข่ายในการใช้ชีวิตในอนาคต

หรือการใช้งานในโรงแรม รีสอร์ต ที่ไอทีต้องการสร้างประสบการณ์การใช้งานอินเตอร์เน็ต WiFi6 หรือ WiFi6E หรือแม้กระทั่งการใช้งาน Smart Hotel ในโรงแรม ที่ปัจจุบันมีอุปกรณ์ IOT ใช้ในโรงแรมมากขึ้น ระบบ Security ระบบ Door Lock อัจฉริยะ ระบบกล้องรักษาความปลอดภัย อุปกรณ์ในห้อง TV Digital ระบบเสียง การควบคุมบรรยากาศในห้อง ผ่านระบบไฟ ระบบม่าน ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้ Bandwidth ในการทำงานที่มากขึ้น และต้องการความเร็วที่สูงมากกว่าสายทองแดงในแบบเดิม

หรือการใช้งานในโรงเรียน โรงพยาบาล หรือหน่วยงานต่างๆ ที่มี การเชื่อมต่อระหว่างอาคาร และต้องการเชื่อมต่อตึกทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกันเพื่อการทำ Centralized Management ซึ่งเป็นไปได้ยากมากในอดีต แต่ด้วยเทคโนโลยี FiberLAN จาก DZS ผ่าน Cloud Managment ทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นและเป็นจริงขึ้นมาได้

การเลือกใช้ FiberLAN เมื่อเปรียบเทียบกับ Copper นอกจากจะมีระยะเวลาการใช้งานที่มากกว่าแล้ว การใช้งาน Fiber Optic ยังรองรับความเร็วที่มากขึ้น และมากขึ้นไปอีกในอนาคตโดยไม่ต้องรื้อ Fiber เลย ซึ่ง Copper ก็จะมีข้อจำกัดที่มากกว่า ซึ่งในระยะยาว Copper ต้องรื้อสายใหม่หากต้องการความเร็วที่สูงขึ้น รวมถึงมีข้อจำกัดเรื่องของระยะทางสาย ซึ่งสุดท้ายการลงทุนใหม่ทั้งหมดก็เป็น Fiber อยู่ดี ฉะนั้นการเลือกใช้งาน FiberLAN ตั้งแต่วันนี้ จะทำให้ระยะยาว ได้ผลประโยชน์คุ้มค่า คุ้มเงินลงทุนที่สุด

และที่เล่ามาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของงาน GPON Technology Webinar ที่เราพึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อโชว์ Technology ที่สำคัญ รวมถึงอุปกรณ์ ONT และ OLT รุ่นต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง การนำไปใช้งานใน Site งานต่างๆ Showcase การใช้งานจริงในประเภทของธุรกิจที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน 

ขอขอบคุณ คุณ ปรัชญา ศรีวิเชียร | System Engineer DZS Thailand และ คุณ ไตรภพ พฤทธิพัฒกุล | Technical Engineer Optimus Thailand
ที่มาให้ความรู้กับคู่ค้าพันธมิตรในวันนี้

สำหรับท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์ GPON หรือมีข้อสงสัย อยากมีโซลูชั่นสำหรับการปรับใช้ในธุรกิจ และต้องการให้ออพติมุสแนะนำอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับองค์กรของท่าน สามารถติดต่อได้ที่แผนก Marketing ของทางบริษัท

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • DZS (GPON)

  GPON เทคโนโลยีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ที่ให้ Bandwidth การใช้งานสูงกว่าเทคโน

  DZS

จุดประกายโดย : admin optimus

Ransomware โจมตีหนักหน่วง บริษัทใหญ่เล็ก มีสิทธิโดนกันหมด

ภัยทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นกับบริษัทใหญ่ๆที่ผ่านมา จะถูกสร้างข่าวและทำให้ผู้คนแตกตื่นด้วยการเรียกร้องค่าไถ่จำนวนมากเพื่อปลดล็อกข้อมูลหลังจากที่โดน Ransomware เข้ามาโจมตี ทว่าในช่วงหลังจะพบการโจมตีเป้าหมายที่เล็กลง เป็นบริษัทขนาดกลางหรือเล็กซึ่งอาจเป็นองค์กรของคุณที่เป็นเป้าหมายก็เป็นไปได้ เพราะต้องยอมรับว่า การเรียกค่าไถ่หลังจากเหยื่อถูกเจาะด้วย Ransomware แล้ว องค์กรเล็กๆ จะถูกเรียกค่าไถ่ด้วยมูลค่าต่อครั้งที่ไม่สูงมาก เท่าที่สำรวจจะพบว่าอยู่ประมาณ 50,000 USD (หรือประมาณ 1,500,000 บาท) ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่อาชญกรรมบนโลกปกติทำกับเหยื่อเช่นกัน เรายังพบอีกว่า การเรียกเงินครั้งละไม่มาก แต่มีจำนวนคนพร้อมจ่ายมากขึ้น ง่ายกว่าการเรียกเงินคราวละหลายๆ ล้านจากธนาคารเสียอีก

จะว่าไปโจรที่ใช้ Ransomware ในการเรียกค่าไถ่ ถึงแม้ว่าจะใช้เครื่องมือที่ทันสมัย เทคนิคที่แยบยล แต่การทำงานหรือเลือกเป้าหมายก็ยังคงเป็นวิธีการเดิมๆอยู่ เช่นเลือกไฟล์ข้อมูลที่มีค่าที่สุดของคุณ เพราะคุณค่าของสิ่งนั้นมันมากเสียคนคุณต้องยอมจ่ายเงินเพื่อให้ได้สิ่งนั้นกลับมา ไม่ว่าจะเสียเงินเท่าไรก็ตาม

เป้าหมายของโจรไซเบอร์ สำหรับการโจมตีกลุ่มธุรกิจคือต้องการให้ ธุรกิจของคุณหยุดชะงัก ไม่สามารถทำงานได้ ซึ่งธุรกิจเราจะเดินต่อได้อย่างไร หากเครื่องของคนในออฟฟิศหยุดไม่สามารถทำงานได้ เปิดเรียกไฟล์ที่อยู่ในเครื่องมาทำงานก็ไม่ได้

ธุรกิจไม่ไช่เป้าหมายเดียวแล้วสำหรับโจรไซเบอร์ ความน่ากลัวค่อยๆคืบคลานมายังผู้ใช้งานในบ้าน ครัวเรือน อาจเป็น VDO ลูกคุณที่ถ่ายตอนเขากินข้าว เล่นกับพ่อตอนที่เขาอายุ 2 ขวบ ภาพถ่ายของเราในอดีตที่เก็บไว้ในเครื่องมานาน เพราะโจรไซเบอร์เชื่อว่า คุณยินดีจ่ายเพื่อเรียกคืนความทรงจำที่มีค่ากลับมา ไม่ว่าจะเป็นเงินเท่าไรก็ตาม

โหดร้ายกว่านั้น หากคุณไม่ยอมจ่าย เดิมโจรไซเบอร์ส่วนใหญ่ก็แค่ทำลายไฟล์ข้อมูลของคุณทิ้งหากคุณไม่จ่ายเงิน แต่ตอนนี้เขาจะเอาข้อมูลของคุณไปขายในเวปตลาดมืด เวปใต้ดิน ซึ่งพบว่าวิธีนี้เหยื่อยอมจ่ายเงินโดยดีมากขึ้น เพราะไม่ได้แค่ทำให้ข้อมูลเสียหาย แต่ยังรวมถึง การสูญเสีย password, ข้อมูลทางธุรกิจ หรือ ข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ตามมาอีกด้วย

ถึงเวลาแล้วที่ต้องให้ความสำคัญกับการป้องกันภัยทางไซเบอร์

Webroot เป็นโซลูชั่นด้านการจัดการ EndPoint ที่เป็น AI อัจฉริยะ ในการดูแลข้อมูลที่สำคัญของคุณ ซึ่ง Software ที่ลงมีขนาดเล็ก เบา ไม่โหลดเครื่องเหมือนโปรแกรม Endpoint ตัวอื่นๆที่คุณเคยใช้งาน

สนใจหรือต้องการทดสอบ สามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายการตลาดหรือฝ่ายขายของทางบริษัท 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Webroot Endpoint Security

  โปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัส Cloud-based สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องวินโดว์เซิร์ฟเวอร์

  Endpoint Security, Security, Webroot

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

รู้ก่อน ปรับตัวได้ก่อน Gartner Strategic Tech Trends 2022

ทุกเดือนตุลาคมของปี  Gartner บริษัทวิจัยชั้นนำระดับโลก จะได้ประกาศผลการสำรวจ เกี่ยวกับ Trend ของเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้น ซึ่งในปี 2022 Gartner ได้ออกมาให้ความเห็นถึงเทคโนโลยีหลายๆ อย่าง ทั้งที่ยังคงมีเหมือนเดิมต่อเนื่องมาจากปี 2021 บางตัวปรับเทอม ปรับความหมายให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น บางตัวเป็น Trend ใหม่เลย ซึ่งในปี 2022 จะพบ 12 Trend สำคัญ ที่เชื่อได้ว่า นับแต่นี้ จะได้ยินบ่อยครั้งมากขึ้น 

ทั้งนี้ Gartner คาดหวังผลลัพท์ที่เกิดขึ้นผ่าน trend ในปี 2022 โดยแบ่งออกเป็นสามประเด็นที่สำคัญ

Engineering Trust

เป็นการพูดถึง Trend พื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับ Data ซิเคียวริตี้ หรือแม้กระทั่งข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งล้วนต้องผ่านการวางแผน ออกแบบ เพื่อช่วยสร้าง Foudation ที่แข็งแรงรองรับ Trend ต่างๆ ที่ตามมา 

Sculpting Change

เมื่อเรามีพื้นฐานที่ดีแล้ว การทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ เครื่องมือใหม่ๆ จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างการเติบโต และด้วยความร่วมมือจากฝั่งไอที และความต้องการทางธุรกิจ จะเกิดผลทำใหัเกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิตอลเพิ่มมากขึ้น

Accelerating Growth

โดยจาก trend ดังกล่าวจะสร้างผลลัพท์ ทำให้องค์กรมีศักยภาพในการแข่งขันในตลาด สร้าง Value ให้กับธุรกิจในที่สุด

Trend ต่างๆ 12 Trend ประกอบไปด้วย

1. Data Fabric

คุณสมบัติของ data ในปัจจุบันคือ มีอยู่ทุกที่ และอยู่บนหลากหลาย platform ซึ่งบนแนวคิดของ Data Fabric ต้องการให้เกิด Intregrated Layer (fabric) โดยการมอง data เป็นเนื้อเดียวกัน เชื่อมต่อข้อมูลต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อใช้การวิเคราะห์ข้อมูล ลดเวลาในการบริหารจัดการ data เช่น การใช้งาน Data ในงาน Smart City ของประเทศฟินแลนด์ที่ข้อมูลบน Data Fabric ถูกนำเอามาใช้ในการบริหารเมืองเป็นต้น

2. Cybersecurity Mesh

โดยประเด็นที่ทาง Gartner พูดถึงจะพบว่าในอดีต Security จะมีลักษณะเป็นภายในองค์กร การดูแลภายในพื้นที่ปฎิบัติงาน คอมพิวเตอร์ปลอดภัยไหม องค์กรมีไฟร์วอร์หรือเปล่า แต่วันนี้โลกเปลียนแปลงไป โดยเฉพาะโลกหลัง covid ที่การทำงานอยู่ทุกที่  Device เองก็หลากหลายมากขึ้น ฉะนั้นการสร้างองค์กร การออกแบบซิเคียวริตี้ในองค์กรจึงต้องทำให้ทั่วถึง ครอบคลุมในทุกส่วน ไม่สามารถมองในภาพแบบเดิมได้อีกต่อไป

3. Privacy-enhancing computation

พบว่าข้อมูลที่เป็น privacy จะถูกพูดถึงมากขึ้น ซึ่งข้อมูลที่เป็น privacy data จะถูกวิเคราะห์เพื่อใช้งานมากขึ้น แต่จะยังคงรักษาความเป็นข้อมูลส่วนบุคคลอยู่ โดยการจัดการผ่านเทคโนโลยีที่จะสร้างสมดุล ระหว่าง privacy data กับการประโยชน์ของข้อมูลเหล่านั้นเพื่อการใช้งาน (data usage)

4. Cloud-native platform

เป็นเทคโนโลยีที่มีการใช้ Cloud เพื่อสร้าง applacation หรือ สถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งในโลกที่ต้องการความเร็ว ความยืดหยุ่น การปรับการใช้งานให้คล่องตัว การใช้ Cloud เป็นสิ่งที่สำคัญและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเราสามารถเห็น use case ต่างๆมากขึ้น จากนี้ไป เช่น สถาบันทางการเงินที่มีการใช้ cloud มาทำธุรกรรมในการเปิดบัญชี หรืออนุมัติในขั้นตอนต่างๆ ได้ในเวลาที่น้อยลงกว่าเดิมเป็นอันมาก

5. Composable Application

แนวโน้มการทำ applcation ต่างๆ จะเร็วมากขึ้น ผ่านการทำเป็นส่วนๆ ตาม Module ของธุรกิจ แล้วนำมาประกอบกัน เชื่อมต่อผ่าน API ทำโดย PBCs (packaged-business capabilitites) 

6. Decision Intelligence

การตัดสินใจจะได้รับข้อมูลจากการประเมินในเบื้องต้นโดย AI หรือระบบช่วยการตัดสินใจต่างๆ ผ่าน Model ที่มีการใส่ข้อมูลลงไป โดยจะมีการใช้เทคโนโลยีในการเพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ การวิเคราะห์เพื่อให้ AI สามารถให้คำแนะนำในการตัดสินใจก่อนที่ทีมบริหารจะตัดสินใจในขั้นตอนท้ายที่สุด

7. Hyperautomation

แสดงถึงแนวโน้มในการเชื่อมโยงเทคโนโลยีหลายๆ อย่าง tools หลายๆ ตัวมาทำงานร่วมกันมากยิ่งขึ้น เช่น RPA บวกกับ Machine Learning หรือ AI บางอย่าง เพื่อทำให้การทำงานคล่องตัวและเป็นไปอย่างอัตโนมัติ

8. AI Engineering

จะพบว่า AI ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเริ่มมีการพูดถึง AI Governance ที่จะถกกันถึงการสร้าง AI ให้มีความน่าเชื่อถือ มีการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล มีความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ปฎิบัติตามหลักธรรมภิบาลตามที่ควรจะเป็น

9. Distributed Enterprises

สะท้อนแนวคิดในเรื่องของ digital-first, virtual-frist และ remote-first เพื่อตอบสนองลักษณะการทำงานขององค์กร ของพนักงาน ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ยังพบอีกว่าองค์กรที่สามารถทำเรื่องดังกล่าวได้ จะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นถึงกว่า 25% เมื่อเทียบกับคู่แข่งขันอื่นในตลาด

10. Total Experience

จะเป็นกลยุทธที่ธุรกิจเลือกที่จะสร้างประสบการณ์ให้กับทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นตัวพนักงาน ลูกค้า หรือ ผู้ใช้งาน ผ่าน Touchpoint ที่หลากหลาย เพื่อสร้างความมั่นใจ ความพอใจ ความประทับใจ และ Brand Layaty ต่างๆ

11. Autonomic Systems

ถ้าจะให้องค์กรเติบโตในโลกสมัยใหม่ การจัดการในรูปแบบเดิมคงไม่สามารถทำให้องค์กรเติบโตได้อย่างที่พึงจะเป็น ซึ่งเป็นไปได้ไหม ที่จะมีระบบ AI เข้ามาช่วยในการเรียนรู้ระบบ ปรับใช้อัลกอริธึมต่างๆเอง เรียนรู้เอง ภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีความเปลี่ยนแปลงได้แบบ realtime

12. Generative AI

จะพบว่า AI จะถูกเอามาทำงานสร้างสรรค์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Content บทความ ผลิตงานที่เป็น VDO ผลิตยารักษาโรค สร้างสิ่งต่างๆ ให้เกิดขึ้น อย่างที่เราจะจินตนาการได้

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลจาก Gartner ที่เชื่อมั่นได้ว่าจะทำให้เรามีความรู้ความเข้าใจในภาพของ Trend ที่จะเกิดขึ้นในปี 2022 นี้ แต่ถ้าต้องการภาพที่ชัดเจนมากขึ้น  รวมถึงแนวคิดและ Use Case ที่จะเอามาประยุกต์ใช้กับหน่วยงานหรือองค์กรของเรา 

สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ได้ที่งาน “Digital Trend 2022 for your Transformation” โดยนอกจากเนื้อหาของ trend ต่างๆ ที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว ยังมีการบรรยายเพิ่มเติมในประเด็น Artificial Intelligence, Blockchain, Big Data, Cloud Computing, Internet of Things, ตลอดจนการกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงในวงการต่างๆเช่น Finance, Media/Communication, SME, Government, Manufacturing/Retail

รับชม Video ย้อนหลังงาน

ติดต่อสอบถามหากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท ตามรายละเอียดด้านล่าง 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

เรียบเรียงโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

เหตุใด Windows 11 จึงมีความปลอดภัยมากกว่า Windows 10

Windows 11

Windows 11 ถือได้ว่าเป็น Windows เวอร์ชั่นที่มีความปลอดภัยสูงสุดในปัจจุบัน โดยเฉพาะการใช้งานที่ user มีพฤติกรรมในการเปิด Remote มากขึ้น ซึ่งเป็นช่องโหว่สำคัญที่เปิดให้ภัยคุกคามทางไซเบอร์สามารถเข้ามาโจมตีได้จากจุดนี้ ทั้งนี้ Microsoft  ได้เพิ่มข้อกำหนดหลายอย่างของ Windows 11 ขึ้นมา เพื่อลดโอกาสในการถูกโจมตี ตั้งแต่ ในระดับฮาร์ดแวร์ ไปจนถึงขั้นตอน การบูตอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่ง Function ดังกล่าว อาทิ

TPM 2.0: Chip TPM (Trusted Platform Module)

ถูกติดตั้งบน mainboard ของคอมพิวเตอร์ ทำงานกับ Windows 11 โดยตัวประมวลผลจะเข้ารหัส และเก็บคีย์การเข้ารหัสของ Windows ซึ่งยังรวมถึงการเก็บ Certificate และ SSL สำหรับใช้ในการท่อง web และ VPN ซึ่งจะสื่อสารต

VBS: Virtualization-Based Security

ที่สร้างขึ้นใน Windows 11 จะสร้างสภาพแวดล้อมเสมือนแยกออกจากระบบปฎิบัติการ ซึ่งจะปกป้องระบบจากช่องโหว่ของระบบปฏิบัติการและมัลแวร์ที่พยายามจะเข้าโจมตี

HCVI: Hypervisor-Protected Code Integrity (HCVI) เป็นคุณลักษณะของ VBS ที่ปกป้องหน่วยความจำ ซึ่ง VBS ดังกล่าวสร้างขึ้นเพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า Kernal จะได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่

UEFI Secure Boot: Secure Boot

เป็นโปรโตคอล UEFI (ตัวต่อจาก BIOS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ควบคุมฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์) เพื่อทำให้กระบวนการบูตระบบมีความปลอดภัย ไม่อนุญาตให้โหลด driver หรือ hardware อื่นๆ ที่ไม่ปลอดภัย 

อีกทั้ง Windows Defender ใน Windows 11 ยังมีการพัฒนาในเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อป้องกัน มัลแวร์ทำให้เกิดประสิทธิภาพในการป้องกันภัยไซเบอร์มากขึ้น

พร้อมกันนั้น WatchGuard ยังเพิ่มโซลูชั่น Endpoint Security ออกมาเพื่อรองรับสำหรับการทำงานบน Window 11 ซึ่งจะช่วยให้เครื่องที่ใช้งานมีความปลอดภัยมากขึ้น โดยโซลูชั่น WatchGuard Endpoint ได้รับการทดสอบแล้วว่า มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเครื่องที่ลง Windows 11 น้อยที่สุด

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

ขั้นตอนง่ายๆ ช่วยการติดตั้ง Facebook WiFi เพื่อให้บริการลูกค้าของคุณ

Facebook WiFi บริการจาก Facebook และ Optimus เพื่อสนับสนุน ร้านอาหาร สปา ร้านกาแฟ ฯลฯ เพื่อให้ลูกค้าของคุณสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตในร้านได้อย่างง่ายดาย มีความปลอดภัย หลีกเลี่ยงการใช้งาน password ร่วมกัน ด้วยการ Log in ผ่าน Facebook Account ของลูกค้าเอง ซึ่งยังช่วยให้เราสามารถระบุตัวตนของผู้ใช้งาน หากมีการโพสข้อมูลที่สร้างความเสียหายให้กับผู้อื่นผ่านอุปกรณ์ WiFi ภายในร้านของเราได้

อีกทั้ง ร้านค้าที่ให้บริการก็ยังสามารถใช้ Facebook WIFi เป็นช่องทางในการโปรโมทร้านค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยระบบจะโชว์ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเมื่อลูกค้าหาคำว่า Facebook WiFi ก็จะขึ้นร้านค้าเราอยู่ใน Directory ผู้ให้บริการในพื้นที่นั้นๆ และร้านค้าของคุณยังมีข้อมูลผู้มาใช้บริการ เพื่อสร้างฐาน แฟนคลับ รวมถึงส่งข่าวสาร โปรโมชั่น และทำกิจกรรมร่วมกับลูกค้าของเรา สามารถสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

Table of Contents

สิ่งที่คุณต้องมีหากต้องการใช้งาน Facebook WiFi

 • WiFi Router และ มือถือของคุณ 
 • เวลา 20 นาที สำหรับการติดตั้ง
 • Business Page Facebook ของคุณ

เมื่อมีอุปกรณ์พร้อมเพียงทำตาม ขั้นตอนดังนี้

 • ติดตั้ง Facebook WiFi ตาม Video หรือคู่มือ ซึ่งมีรายละเอียดตามยึ่ห้อและรุ่นด้านล่าง
 • เชื่อมต่อ Facebook Page เข้ากับ Facebook WiFi แล้วเลือกการตัังค่า (คุณต้องเป็น admin ของเพจนั้น)
 • ตรวจสอบเพื่อดูว่า Facebook WiFi เปิดใช้งานอยู่หรือไม่โดยเชื่อมกับ WiFi Router ของคุณ หากเปิดใช้งาน จะมีรายละเอียดบอก ให้คุณเชื่อมต่อเข้ากับ WiFi เพื่อเข้าสู่ระบบ และ Check In บนหน้าเพจนั้น

WiFi Router ที่รองรับการทำงานได้ทั้ง Instagram และ Facebook

EnGenius

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:
  1. เปิดใช้แอพ EnGenius Cloud To-Go แล้วเข้าสู่ระบบ
  2. สร้าง SSID ใหม่(+) สำหรับเครือข่ายที่จัดการ
  3. เปิดใช้งาน Facebook Wi-Fi และจับคู่กับเพจ Facebook ของคุณ

Intelbras

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  1. เชื่อมต่อกับเราเตอร์
  2. พิมพ์ที่อยู่ IP ของเราเตอร์จากเบราว์เซอร์ของคุณ
  3. เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
  4. คลิก “Wizard
  5. คลิก “Facebook Wi-Fi” ที่ใต้ “โหมดการทำงาน

WiFi Routers ที่รองรับการทำงาน Facebook

TP-Link

 

 • คู่มือการติดตั้ง:

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  1. ไปยังเว็บไซต์ TP-Link แล้วกรอกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
  2. เปิดแท็บ “การควบคุมเครือข่ายไร้สาย
  3. เลือก “พอร์ทัล
  4. เลือก “เพิ่มพอร์ทัลใหม่
  5. เลือก “Facebook” จากดร็อปดาวน์ที่ใต้ “ประเภทการยืนยันตัวตน
  6. เลือก “การตั้งค่า
  7. เลือก “นำไปใช้
 • รุ่นยอดนิยมที่เข้ากันได้:

Netgear

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  • เข้าสู่ระบบที่เว็บไซต์นี้
  • จากเมนู “เครือข่ายผู้ใช้งานภายนอก” ให้ทำเครื่องหมายในกล่อง “เปิดใช้งานเครือข่ายผู้ใช้งานภายนอก
  • เปิด “การตั้งค่าขั้นสูง
  • เลือกแท็บ “Facebook Wi-Fi
  • ทำเครื่องหมายในกล่อง “เปิดใช้งาน Facebook Wi-Fi
  • เลือก “นำไปใช้
  • เลือก “การตั้งค่า

Ubiquiti UniFi

 • คู่มือการติดตั้ง:
 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  1. เปิดอุปกรณ์ควบคุม UniFi
  2. เปิด “การควบคุมผู้ใช้งานภายนอก” จาก “การตั้งค่า
  3. เลือก “เปิดใช้งานพอร์ทัลผู้ใช้งานภายนอก
  4. เลือก “Facebook Wi-Fi” ที่ใต้ “ประเภทการยืนยันตัวตน
 • รุ่นยอดนิยมที่เข้ากันได้:

  • อุปกรณ์ควบคุมเครือข่าย UniFi เวอร์ชั่น 5.6.12 ขึ้นไป

Meraki

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  • เปิดแท็บ “เพจ Splash” จาก “คอนโซลผู้ดูแล” ของ Meraki
  • เลือก “เข้าสู่ระบบด้วย Facebook Wi-Fi
  • เลือก “บันทึก
  • คลิกลิงก์ในป๊อปอัพ “ตั้งค่า Facebook ที่นี่

D-Link

 • คู่มือการติดตั้ง:

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  1. เปิดการตั้งค่าเราเตอร์ D-Link
  2. เลือก “โซนผู้ใช้งานภายนอก” จากแท็บ “การตั้งค่า
  3. เลือก “เปิดใช้งานโซนผู้ใช้งานภายนอก
  4. เลือก “เปิดใช้งาน Facebook Wi-Fi

Zyxel

 • คู่มือการติดตั้ง:

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  1. เข้าสู่ระบบจากหน้าจอตั้งค่าบนเว็บไซต์ Zyxel
  2. เลือก “การตั้งค่า
  3. เลือก “การยืนยันตัวตนเว็บไซต์
  4. เลือก “Facebook Wi-Fi

Aruba

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  1. จากแท็บ “เครือข่าย” เลือก “ผู้ใช้งานภายนอก” จาก “การใช้งาน
  2. เลือก “พอร์ทัล” ใต้ “การรักษาความปลอดภัย
  3. เลือก “ปรับแต่งพอร์ทัลผู้ใช้งานภายนอก
  4. เลือก “Facebook
  5. เลือก “ตั้งค่า Facebook Wi-Fi
  6. เลือกการตั้งค่าของคุณ

Ruckus

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  1. เข้าสู่ระบบ ZoneDirector
  2. เลือก “การตั้งค่า
  3. เลือก “WLAN
  4. เลือก “สร้าง WLAN
  5. เลือก “โซเชียลมีเดีย” สำหรับ “ประเภท WLAN
  6. เลือก “Facebook” สำหรับ “การเข้าสู่ระบบโซเชียลมีเดีย

ASUS

 • คู่มือการติดตั้ง:

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  1. เข้าสู่ระบบ Web GUI
  2. เลือก “เครือข่ายผู้ใช้งานภายนอก
  3. เลือก “Facebook Wi-Fi
  4. เปิดใช้งาน Wi-Fi

Open Mesh

 • ขั้นตอนการติดตั้ง:

  • เข้าสู่ระบบ CloudTrax
  • ในส่วน “เพจ Splash SSID #1” ให้เลือก “Facebook Wi-Fi
 • รุ่นยอดนิยมที่เข้ากันได้:

  • สอบถาม Open Mesh

หากท่านมีปัญหาในเรื่องของอุปกรณ์การใช้งาน หรือการตั้งค่าต่างๆ สามารถติดต่อมาได้ที่ฝ่ายการขายหรือฝ่ายการตลาดของบริษัท เรามีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือตามรายละเอียดด้านล่าง 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • OPT-Solution FaceBook WiFi 600x600

  OPT-Solution FaceBook WiFi

  Facebook WiFi คือระบบที่รวมกันระหว่างระบบบริหารจัดการอินเตอร์เน็ตและการตลาดเข้าด้วยกัน โดย

  OPT-Solution, Wireless

เรียบเรียงโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

Mail as a Service บริการ Mail Service ที่มีคนคุยด้วย

Mail-as-a-Service-บริการ-Mail-Service-ที่มีคนคุยด้วย-768x506

มาทำ Mail service ของคุณให้ดีขึ้น ง่ายขึ้น สบายขึ้น กันดีกว่า ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องแก้ปัญหาคนเดียวอีกต่อไป พราะเราไม่ปล่อยคุณให้แก้ปัญหาเองโดยลำพังกับการอ่านเอกสาร Knowledge base เป็นร้อย ๆ หน้า คุณไม่ต้องไปค้นตาม forum หรือโพสคำถามถามไปกลางอากาศ เพื่อจะได้คำแนะนำให้ลองนั่นลองนี่ แต่ไม่เคยได้คำตอบ

ประโยชน์

 • บริการระบบอีเมลครบวงจร ตั้งแต่ช่วยจัดการเรื่อง Host Domain, ความปลอดภัยด้านอีเมล รวมไปถึงการติดตั้ง

 • กับแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งมือถือและแท็บเล็ต

ปัญหา

 • ไม่สามารถจัดการปัญหาเฉพาะด้านอีเมลได้

 • ผู้ให้บริการมักโยนความรับผิดชอบให้เจ้าของผลิตภัณฑ์

เหมาะสำหรับ

 • ทุกสถานพยาบาลที่ต้องการระบบอีเมล ที่มีเจ้หน้าที่คอยดูและตอบคำถามเพื่อเกิดปัญหาได้

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Prospace Mail-as-a-Service (Maas)

  บริการ Mail-as-a-Service (MaaS) เป็นบริการ Mail Service ที่มีคนคุยด้วยระดับมืออาชีพ

  Collaborative, Mail-as-a-Service (Maas), Prospace

PDPA Solution สร้าง Privacy Policy ใช้งานได้จริง ครอบคลุม PDPA

สร้าง-Privacy-Policy-ใช้งานได้จริง-ครอบคลุม-PDPA-
สร้าง-Privacy-Policy-ใช้งานได้จริง-ครอบคลุม-PDPA

ต้องมี Privacy Policy หากหน่วยงานของคุณเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน บริการ PDPA ให้คำปรึกษาพร้อมจัดการให้ธุรกิจของคุณสอดคล้องกับ Privacy Policy ตามพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล นำไปใช้งานได้ทันที

ประโยชน์

 • จัดทำนโยบายส่วนบุคคลให้สอดคล้องกับข้อกฏหมาย PDPA ซึ่งเป็นมาตรฐานหลักกับโรงพยาบาลระดับสากล
 • ไม่ต้องเสียเวลานานเพื่อศึกษา ไม่ต้องจ้างนักกฏหมาย

ปัญหา

 • มีปัญหาการฟ้องร้อง เนื่องจากมีข้อมูลส่วนบุคคลหลุด
 • ใช้เวลาดำเนินการนาน และต้องมีที่ปรึกษาด้านกฏหมาย
 • ไม่มีแพลตฟอร์มที่อำนวยความสะดวกในการติดตามคำร้อง

เหมาะสำหรับ

 • ทุกสถานพยาบาลทั้งโรงพยาบาล คลินิก ที่ต้องการคำปรึกษาและวิธีจัดการ ความปลอดภัยข้อมูลของผู้ป่วยและบุคลากรในองค์กร

สร้าง Privacy Policy ง่ายๆ อย่างมืออาชีพ ถูกต้องตาม PDPA

OPT-Solutions PDPA คือเครื่องมือสร้าง Privacy Policy ถูกต้องตาม PDPA

นำไปใช้ได้จริง ประหยัดเวลา และไม่ต้องจ้างนักกฎหมาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • OPT-Solution PDPA

  OPT-Solution PDPA

  PDPA ย่อมาจาก “Personal Data Protection Act” PDPA เป็นกฎหมายที่กำหนดหน้าที่ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าขอ

  OPT-Solution, Security
 • ทุกสถานพยาบาลทั้งโรงพยาบาล คลินิก ที่ต้องการคำปรึกษาและวิธีจัดการ ความปลอดภัยข้อมูลของผู้ป่วยและบุคลากรในองค์กร

Collaboration Software

บริการ Cloud Service ที่รวมการทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความสามารถด้านการสร้างบทความ, การแชร์ข้อมูลต่างๆในทีม, Task, การแจ้งเตือน, แชทกลุ่ม หรือแม้กระทั่งปฏิทิน ทั้งหมดนี้คือตัวช่วยในการสื่อสารภายในทีมที่ยืดหยุ่นหยุ่นในการใช้งาน ซึ่งช่วยให้ทุกคนเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายและจบโปรเจคกันโดยไม่มีความขัดแย้ง

ประโยชน์

 • Dashboard ที่ใช้ติดตาม ทำงานร่วมกัน โดยสามารถแบ่งเป็นกลุ่มต่างๆ เพื่อส่งต่องาน ให้แผนกอื่นๆ หรือสมาชิกที่เกี่ยวข้อง

ปัญหา

 • ไม่สามารถติดตามงานต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ 

 • มีความยุ่งยากในการส่งผ่านงานต่างๆ ในทีม

 • มีข้อจำกัดเฉพาะซอฟต์แวร์ (ทำงานร่วมกันไม่ได้)

เหมาะสำหรับ

 • การประสานงานต่างๆ ที่ต้องการความยืดหยุ่นสูง รอบรับการเข้าใช้หลายแพลตฟอร์ม

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Samepage Online Collaboration

  Samepage เป็นบริการ Cloud Service ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการทำงานร่วมกัน

  Collaborative, Samepage, Samepage Online Collaboration

เข้ารหัสผ่าน ให้ปลอดภัยในโลก Cyber

เปลี่ยนอุปกรณ์พกพาให้กลายเป็นเครื่องมือสำหรับใช้พิสูจน์ตัวตนแทน Multi-factor Authentication (MFA) รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์บนเครือข่าย บริการออนไลน์ และ Cloud Applications หลากหลาย ที่สำคัญคือราคาย่อมเยาว์ เนื่องจากไม่ต้องลงทุนซื้อ Hardware Tokens หรือเซิร์ฟเวอร์สำหรับบริหารจัดการเพิ่มเติม

ประโยชน์

 • ป้องกันการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ รวมถึงรหัสโปรแกรมต่างๆ ที่มีความเสี่ยงจากการใช้รหัสผ่านแบบเดิมๆ ป้องกันความเสี่ยงด้วยการเข้ารหัสผ่านแบบ 2 ชั้น ผ่านขั้นตอนที่เรียบง่าย

ปัญหา

 • บุคลากรมีการสร้างรหัสที่คาดเดาง่ายจนเกินไป

 • ป้องกันการสูญหายของข้อมูลเมื่อเกิดการขโมยอุปกรณ์

เหมาะสำหรับ

 • การรักษาความปลอดภัย จากการเข้ารหัส 2 ชั้น ซึ่งมีวิธีง่ายๆ

  แต่ปลอดภัยสูง

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • WatchGuard Multi-Factor Authentication

  โซลูชั่นการยืนยันตัวตน ในรูปแบบแอพพลิเคชั่น รองรับการใช้งานทั้งบน Apple iOS และ Android

  Multi-Factor Authentication, Security, WatchGuard