Optimus ออกบูธนำเสนอสินค้า Ruckus ในงาน Future of The Network : Step forward and connect people together

ออพติมุส (Optimus) ตัวแทนจำหน่าย CommScope Ruckus อุปกรณ์เน็ตเวิร์คจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผลิตภัณฑ์ Ruckus โดยเฉพาะกลุ่ม Wi-Fi ทีมีพัฒนาการทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง มีสิทธิบัตรที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ Ruckus ยังมีสินค้าในกลุ่ม Switching Hub ตั้งแต่ Core Network จนมาถึง Access Switch รวมไปถึงโซลูชั่นอื่นๆที่เกี่ยวข้องเช่น Controller, IoT Gateway, Cloud เพื่อตอบสนองความเป็นผู้นำด้าน Network Infrasturture อย่างแท้จริง

และในปีนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ ทางออพติมุส ร่วมกับทาง Ruckus Network ได้มีการออกสินค้า AP, Switch Controller ให้กับลูกค้าที่มาร่วมงาน Future of The Network : Step forward and connect people together @Amari Watergate Bangkok เมื่อวานที่ 27 พฤษภาคม 2565

คุณ ธีรพล สุขประไพพัฒน์ System Engineer CommScope Ruckus Thailand ได้ขึ้นบรรยายในหัวข้อ “The new Era of WiFi Connectivity โลกของ WiFi ยุคใหม่: เพิ่มความรวดเร็วในการเชื่อมต่อกับ Ruckus”

บรรยายกาศภายในงาน

ลูกค้าที่สนใจสินค้า Ruckus ทั้งในกลุ่ม Ruckus Unleashed / Ruckus ICX Switches / SmartZone Controller หรือสนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายติดต่อได้ที่แผนก Marketing

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

Emailmarketing@optimus.co.th

Line : @optimusthailand

Facebook : optimusthailand

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • CommScope Ruckus Ethernet Management Switches

  RUCKUS ICX เป็นตระกูลของสวิตช์ ให้การติดตั้งและการจัดการเครือข่ายง่ายขึ้น เพิ่มความปลอดภัย

  CommScope Ruckus, Ethernet Switches, Management Switches, Wired
 • CommScope Ruckus Network Access & Policy

  ซอฟต์แวร์ Cloud-based หรือ on-premises เพื่อความปลอดภัยในการเข้าถึงเครือข่าย

  CommScope Ruckus, Network Access & Policy, Wireless
 • CommScope Ruckus Controllers

  ตัวควบคุมเครือข่าย ช่วยลดขั้นตอน ความซับซ้อนการจัดการเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สาย

  CommScope Ruckus, Controllers, Wireless
 • CommScope Ruckus Indoor Access Point

  ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

  Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

OPTIMUS แจ้งนโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

แจ้งนโยบายความเป็นส่วนตัว

เรียนลูกค้า และพันธมิตรคู่ค้าทุกท่าน

ตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA: Personal Data Protection Act, B.E. 2562 (2019) จะมีผลบังคับใช้ทั้งฉบับในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้แล้วนั้น บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความสำคัญกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าและพันธมิตรคู่ค้าของบริษัท โดยนโยบายความเป็นส่วนตัวของทางบริษัท ได้วางแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงสิทธิต่าง ๆ ของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

ทั้งนี้ทางบริษัทตระหนักและให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการเก็บ รักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยบริษัทจะดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ประกาศไว้ ตามรายละเอียดลิ้งค์ https://optimus.co.th/privacy-policy

 

ทั้งนี้บริษัทขอขอบพระคุณที่ท่านได้ให้ความไว้วางใจในทำงานร่วมกันกับบริษัทมาโดยตลอดและหากลูกค้า หรือ พันธมิตรคู่ค้าท่านใดมีความประสงค์ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ รวมถึงการขอใช้สิทธิต่าง ๆ สามารถติดต่อเราหรือเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราได้ ที่ dpo@optimus.co.th หรือติดต่อ ผ่านเบอร์โทรศัพท์  0-2247-9898

 

ขอแสดงความนับถือ

ทีมผู้บริหาร และพนักงานบริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • OPT-Solution PDPA

  OPT-Solution PDPA

  PDPA ย่อมาจาก “Personal Data Protection Act” PDPA เป็นกฎหมายที่กำหนดหน้าที่ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าขอ

  OPT-Solution, Security

น้องหมา Ruckus กลับมาแล้วววววววววว

ปฎิเสธไม่ได้ว่าความเร็ว ความแรง คุณภาพสัญญาน ภาพ เสียง ต้องมาก่อนสำหรับโลกการทำงานในทุกวันนี้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Ruckus AP พิสูจน์ตัวเองผ่านการทดสอบร่วมกับ AP Enterprise ยี่ห้อต่างๆ ที่ขายกันอยู่ในท้องตลาด รวม 5 ยี่ห้อ โดยทำการเปรียบเทียบกันบน AP ที่สนันสนุนการทำงานบนมาตราฐาน Wi-Fi 6 เสาเป็นแบบ 4×4 ด้วยการเปิด VDO Streming พร้อมๆ กัน 30 เครื่อง ขณะเดียวกับที่ในระบบมีการใช้งาน VoIP 5 เครื่อง และ มีเครื่องทำการ Download ข้อมูลเพื่อเพิ่ม Traffic ให้หนักขึ้นอีก 25 เครื่อง ผ่านเครื่องมือวัดที่ได้มาตรฐาน จำกัดสภาพแวดล้อม เพื่อลดผลการรบกวนให้น้อยที่สุด อัดกันสุดๆ แล้วดูผลว่า AP แต่ละยี่ห้อจะทนกับ Stress Test ได้แค่ไหน อย่างไร

ทั้งนี้จากผลการทดสอบพบว่า  Ruckus Wi-Fi 6 เป็นเพียง Wi-Fi ยี่ห้อเดียวที่ยังคง สามารถ Streming HD ได้อย่างต่อเนื่อง และแสดงผลได้อย่างดีพร้อมกันกับ Voice และ Data ทั้งนี้สามารถพิสูจน์ผลลัพท์การทดสอบด้วยสายตาตัวเองผ่าน Wi-Fi 6 AP Stress Test ที่ Video ด้านล่าง

Wi-Fi 6

ทั้้งนี้นอกจาก Wi-Fi 6 ที่เป็นมาตรฐานของ AP ในปัจจุบัน Ruckus AP ทุกรุ่นยังมาพร้อมสิทธิบัตรที่สำคัญ อาทิ BeamFlex+ adpative antennas with Polarization Diversity (PD-MRC) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการส่งสัญญานเฉพาะของ Ruckus ที่ทำผ่านเสาที่ถูกออกแบบมาอย่างดี สามารถปรับส่งรับ Packet เป็นทิศทางได้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งรองรับ Device ที่ตอบกลับมาได้ทั้งเสาแนวตั้งและแนวนอน รวมไปถึงเทคโนโลยี SmartCast ที่รองรับการทำงานโดยให้ความสำคัญกับภาพและเสียง (QoS) ซึ่งยังรวมไปถึงเทคโนโลยีอื่นภายใต้สิทธิบัตรของ Ruckus ที่โดดเด่นและแตกต่าง มีเฉพาะใน Ruckus AP เท่านั้น

ทั้งนี้ Ruckus Network นำเข้าและจัดจำหน่ายในไทยโดย ออพติมุส (optimus) และนอกเหนือจาก AP ที่มีทั้ง Indoor และ Outdoor แล้ว ออพติมุสยังมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Ruckus Switch ที่รองรับการทำงาน AP Wi-Fi 6 บนพอร์ต 2.5G เพื่อการเชื่อมต่อด้วยประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด Controller ในรูปแบบต่างๆ ทั้ง On Prem และ On Cloud รวมไปถึง ระบบ Monitoring ต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Ruckus Network อีกด้วย

ทั้งนี้ Ruckus Network นำเข้าและจัดจำหน่ายในไทยโดย ออพติมุส (optimus) และนอกเหนือจาก AP ที่มีทั้ง Indoor และ Outdoor แล้ว ออพติมุสยังมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Ruckus Switch ที่รองรับการทำงาน AP Wi-Fi 6 บนพอร์ต 2.5G เพื่อการเชื่อมต่อด้วยประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด Controller ในรูปแบบต่างๆ ทั้ง On Prem และ On Cloud รวมไปถึง ระบบ Monitoring ต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Ruckus Network อีกด้วย

ยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจในการทดสอบครั้งนี้เพิ่มเติมอีกหลายประเด็น พร้อมวิธีการสร้างสภาพแวดล้อมในการทดสอบ โดยเนื้อหาของรายงานฉบับเต็มหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เพียง กรอกรายละเอียดตาม Link ด้างล่าง เพื่อทีมงานจะได้ส่งรายงานเพื่อให้ท่านได้ศึกษาต่อไป

ต้องการ Download Full Wi-Fi Stress Test Report

บทความต้นฉบับ : 

https://www.commscope.com/ruckus/wi-fi-6-access-point-stress-test/

ที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย Ruckus ในประเทศไทย ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่แผนก Marketing ของบริษัทออพติมุส

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

Email :  marketing@optimus.co.th

Line : optimusthailand

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • CommScope Ruckus Access Points Accessories

  Access Point ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน

  Access Point, Access Points Accessories, CommScope Ruckus, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

Arista Networks เปิดตลาดใหม่ผ่านผู้ผลิตสื่อ TV Digital และ สื่อบันเทิง มุ่งเน้นการทำงานผ่าน EOS และ CloudVision

Arista Networks เปิดตลาดใหม่เข้าสู่กลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นบริษัทมัลติมีเดีย บริษัทสื่อ TV Digital ผู้ผลิตสื่อต่างๆ ผ่านโซลูชั่น Media Control Service (MCS) ที่อยู่บน Arista EOS และ CloudVision ซึ่งสนับสนุนการทำงานบนสวิตซ์ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่สูง และมีความพิเศษเฉพาะเมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมที่ต้องใช้งานอื่นๆ 

ในการแข่งขันด้านความเร็วของการนำเสนอสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปให้ประชาชนรับรู้ ผ่านการถ่ายทอดสดไม่ว่าจะเป็นในสตูดิโอ หรือพื้นที่เกิดเหตุจริง การทำงานบน Switch ที่มีค่า Lantency ต่ำ มีความจำเป็นมาก การเห็นผลลัพท์ทันทีที่มีการสั่งการควบคุมจากห้องส่ง เป็นสิ่งที่ Arista MCS ทำให้เกิดขึ้นจริงได้ รวมถึงเมื่อต้องใช้งานร่วมกันกับ Serial Digital Interface (SDI) สลับกับการทำงานบน IP Base ในสถานีออกอากาศขนาดใหญ่ ก็เป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้ Arista Networks ตอบสนองได้เป็นอย่างดีสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมข่าวสารบันเทิงนี้

Arista Media Control Services (Arista MCS)

Arista MCS เป็นเทคโนโลยีของทาง Arista ที่ออกแบบการใช้งานให้อยู่บน State-Based data-driven architecture ผ่านการให้บริการ bandwidth-producted multicast ที่อยู่บน IP ของ Arista ทั้งที่เป็น Arista EOS และ NetDL รวมถึงเมื่อใช้งาน CloudVision จะทำให้เห็นข้อมูลการทำงานต่างๆ แบบ Realtime รองรับคุณสมบัติต่างๆ อาทิ network fabric scheduling, path programming, real-time network analytics, multicast monitoring, และ ultra-low-latency switching control ซึ่งจะช่วยให้การออกอาการของทางสถานีเป็นไปอย่างราบรื่นตอบสนองการใช้งาน ได้อย่างเต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ ไม่มีสะดุด

ซึ่งวิธีนี้ต่างจาก QoS ในแบบปกติ Arista MCS ใช้อัลกอริธึมที่เรียนรู้ในระบบเพื่อประสานการเชื่อมต่อแบบ end-to-end สำหรับ workflow และ workload แบบหลายผู้รับโดยเชื่อมต่อแบบรวมศูนย์ผ่าน EOS NetDL ซึ่งวิธีการที่เป็น IP ในแบบเดิมไม่ได้มีการปรับให้ตอบสนองบนความเร็วที่เพิ่มขึ้น ขนาดเน็ตเวิร์คที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงเมื่อต้องการความเสถียรของระบบที่มากขึ้น 

ทั้งนี้ Arista MCS ทำงานได้ดีบน Arista ซีรีย์ 7000 โดยมีรุ่นให้เลือกใช้งานหลากหลายตามความต้องการและสภาพแวดล้อมของระบบ รวมถึงมีความเร็วให้เลือกใช้งานได้ ได้ตั้งแต่  10/25/40/50/100/400G ซึ่งพร้อมให้ทดลองใช้งานได้แล้วทั่วโลก สนใจหรือต้องการข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท ออพติมุส (optimus) ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Arista อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

สนใจผลิตภัณฑ์ Arista Networks เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing 

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

แหล่งที่มาข่าว : https://www.arista.com/en/company/news/press-release/15276-pr-20220419

ทำความรู้จัก Arista Networks มากขึ้น ได้ที่ 

https://optimus.co.th/arista-cognitive-wifi-ap-on-cloud

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

LastPass บริการใหม่จาก Webroot เพื่อการเข้าถึงรหัสผ่านอย่างมีประสิทธิภาพ

LastPass บริการใหม่จาก Webroot เพื่อการเข้าถึงรหัสผ่านอย่างมีประสิทธิภาพ

รหัสผ่านได้กลายเป็นวิธีปกติในการเข้าถึงชีวิตดิจิทัลของเราไปแล้ว คิดถึงบัญชีทั้งหมดที่เรามีกับผู้ให้บริการที่แตกต่างกัน การมีรหัสผ่านช่วยให้เราเข้าถึงข้อมูลของเราได้อย่างปลอดภัย สามารถชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ หรือเชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัวบนโซเซียลทั่วไป อย่างไรก็ตาม การมีรหัสผ่านเดียวแล้วใช้รหัสผ่านนั้นเข้าถึงทุกอย่างอันตรายเป็นอย่างยิ่ง รหัสผ่านของเราสำหรับแต่ละบัญชีจะต้องคาดเดาได้ยากหรือคาดเดาไม่ได้ รวมถึงไม่ควรใช้ซ้ำกัน 

เราใช้โอกาสในวันรหัสผ่านโลก วันที่ 5 พค นี้ (วันพฤหัสแรกของเดือนพฤษภาคม) เป็นช่วงเวลาที่จะใช้เพื่อสร้างความตระหนัก รวมถึงความสำคัญของการให้ความรู้ ความเข้าใจ รวมถึงเครื่องมือในเรื่องของดิจิทัลต่างๆ โดยเริ่มจากจากรหัสผ่านของเรานั่นเอง

เมื่อพูดถึงการสร้างรหัสผ่าน พวกเราส่วนใหญ่มักตั้งจากสิ่งที่เราจำได้เป็นอย่างดีเช่น วันเกิด ชื่อสัตว์เลี้ยง หรือดารา ทีมกีฬาที่เราชื่นชอบ แม้ว่าตัวเลือกเหล่านี้ทำให้เราจำรหัสผ่านได้ง่ายขึ้น แต่ก็ทำให้อาชญากรไซเบอร์สามารถสุ่มรหัสผ่านได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ด้วยข้อมูลทั้งหมดที่เราใช้ทางออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย แฮกเกอร์สามารถใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการเข้าไปค้นคว้า รวบรวม เพื่อทำความเข้าใจเหยื่อในเรื่องนิสัย สิ่งต่างๆในชีวิตของเรา เพื่อคาดเดารหัสผ่านและเข้าถึงข้อมูลของเราได้ นั่นคือเหตุผลที่การตั้งรหัสผ่านที่ยากและซับซ้อนขึ้นจะช่วยปกป้องชีวิตออนไลน์ของเรา และลดความเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวหรือข้อมูลสูญหายได้

Password Integrity คืออะไร?

คิดถึงรากฐานของตึกอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้อาคารถล่ม ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรง เราจึงต้องสร้างขึ้นด้วยหลักการบางอย่างในใจ ความสมบูรณ์ของรหัสผ่านเกี่ยวข้องกับแนวคิดเดียวกัน รหัสผ่านเป็นรากฐานของชีวิตดิจิทัลของเรา หากพวกเราไม่ปลอดภัยหรือจัดการอย่างเหมาะสม เราจะเสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อของอาชญากรไซเบอร์ที่จ้องจะเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของเรา

ปัจจุบันรหัสผ่านที่คาดเดาได้นั้นมีปัญหาด้วยเหตุผลหลายประการ หากรหัสผ่านของเราเป็นไปตามหลักเกณฑ์มาตรฐานที่เว็บไซต์ส่วนใหญ่กำหนดซึ่งต้องใช้อักษรตัวเล็กใหญ่อย่างน้อย 6 ตัว ตัวเลขและอักขระพิเศษอย่างละ 1 ตัว แฮกเกอร์สามารถใช้ความพยายามไม่มาก ก็สามารถเดาและเข้าถึงได้แล้ว

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของการละเมิดข้อมูลในปี 2564 เพิ่มขึ้น มากกว่า 4 ล้านดอลลาร์หรือเพิ่มขึ้น 10% จากปี 2563 สำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง (SMB) นี่หมายถึงผลกระทบทางการเงินที่อาจหมายถึงการปิดกิจการ สำหรับผู้บริโภค การรับมือกับการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวอาจทำให้ปวดหัวได้ ตั้งแต่การระงับบัตรเครดิตและทรัพย์สินไปจนถึงการติดต่อบริษัททั้งหมดที่คุณมีปฏิสัมพันธ์ด้วยเป็นประจำ การกู้คืนจากการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวอาจเป็นเรื่องยากและใช้เวลานาน 

ออพติมุส (optimus) ตัวแทนจำหน่าย webroot มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาในเรื่องซิเคียวริตี้แบบครบวงจร (One Stop in Security Services Solution) ดังนั้นหากท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

ถึงเวลาแล้วที่ต้องให้ความสำคัญกับการป้องกันภัยทางไซเบอร์

Webroot เป็นโซลูชั่นด้านการจัดการ EndPoint ที่เป็น AI อัจฉริยะ ในการดูแลข้อมูลที่สำคัญของคุณ ซึ่ง Software ที่ลงมีขนาดเล็ก เบา ไม่โหลดเครื่องเหมือนโปรแกรม Endpoint ตัวอื่นๆที่คุณเคยใช้งาน

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Webroot Endpoint Security

  โปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัส Cloud-based สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องวินโดว์เซิร์ฟเวอร์

  Endpoint Security, Security, Webroot

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

การโจมตีล่าสุด รายงานไตรมาส 4 ในปี 2021 จาก WatchGuard

การโจมตีล่าสุด รายงานไตรมาส 4 ปี 2021 จาก WatchGuard

การคุกคามโจมตีทางเครือข่ายในปัจจุบัน แฮกเกอร์ มีพัฒนาการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง พยายามค้นหากลวิธีใหม่ๆ  เพื่อทำให้เหยื่อหลงเชื่อ ตายใจ สามารถเข้าแทรกซึมในองค์กรได้โดยไม่มีใครรู้ คืบคลานเพื่อขโมยขัอมูลที่มีค่า ก่อนส่งขายเข้า Dark Web ทีมไอทีจึงต้องคอยติดตามข่าวสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามล่าสุดที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรม เพื่อให้เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ พร้อมในการรับมือกับการโจมตีล่าสุดให้ได้มากที่สุด และออพติมุส อาสารวบรวมเก็บประเด็นข่าวสาร เหตุการณ์ต่างๆ ในแวดวง Security มารวมไว้ด้วยกัน และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ WatchGuard ได้ทำการรวบรวมประเด็นที่น่าสนใจจากทั่วโลกออกเป็นรายงาน ที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มล่าสุดในการโจมตีด้วยมัลแวร์ โดยอ้างอิงจากข้อมูล ฺBigData ที่ทาง WatchGuard รวบรวมไว้ ผ่านทีมวิจัย WatchGaurd’s Threat Lab ออกรายงานชื่อว่า “Internet Security Report” โดยออกรายงานล่าสุดในช่วง ไตรมาสที่ 4 ปี 2021 ทั้งนี้มีประเด็นที่น่าสนใจ เช่น

 • มีจำนวนมัลแวร์เพิ่มขึ้น เกือบ 40% เมื่อเทียบระหว่างไตรมาส 4 ปี 2021 กับ ไตรมาส 4 ปี 2020 (QoQ)
 • จำนวนมัลแวร์ที่พบในช่วงไตรมาส 4 ปี 2021 นี้ 34.4% เป็นมัลแวร์ที่รู้จักกันดีมีฐานข้อมูลในระบบแล้ว แต่อีก 65.6% เป็นมัลแวร์ตัวใหม่ ไม่เคยมีชุดข้อมูลมาก่อน
 • Top 3 ของมัลแวร์ที่ส่งผลกระทบในช่วงที่ผ่านมา ได้แก่ Trojan.Agent.FPXV, Zum.Androm และ Heur.BZC.PZQ.Boxter (nishang)
 • ภูมิภาคที่โดนโจมตีมากที่สุด คือ EMEA (Europe, the Middle East และ Africa) ซึ่งคิดเป็น 48.6% เมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่นๆ ของโลก
 • 78% ของมัลแวร์ที่ถูกส่งมาโจมตีเป็น encrypted connections
 • WatchGuard Firebox ช่วยป้องกันการโจมตี ทั่วโลกเฉพาะใน Q4 ปี 2021 สูงถึงกว่า 5.5 ล้านครั้ง

สุดท้ายข้อมูลหลุด ข้อมูลรั่ว ก็ยังคงมีขายกันใน dark web ซึ่งเราได้เห็นตามหน้าสื่อมาอยู่อย่างต่อเนื่องทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งเมื่อข้อมูลถูกเปิดเผย ก็จะกลายเป็นช่องโหว่ให้องค์กรต้องรับมือกับภัยอื่นๆที่จะตามมา

จากข้อมูลดังกล่าวก็น่าจะช่วยให้พี่เห็นถึงสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับภัยทางไซเบอร์ได้เป็นอย่างดี ออพติมุส (optimus) ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเน็ตเวิร์คและซิเคียวริตี้ มีทีมงานพร้อมให้คำปรึกษา รวมถึงข้อเสนอแนะทีจำเป็นต่อการป้องกันภัยทางไซเบอร์ สนใจรายละเอียดติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard
 • WatchGuard Multi-Factor Authentication

  โซลูชั่นการยืนยันตัวตน ในรูปแบบแอพพลิเคชั่น รองรับการใช้งานทั้งบน Apple iOS และ Android

  Multi-Factor Authentication, Security, WatchGuard
 • WatchGuard Firewall Appliances

  Next-generation Firewall ที่ถูกออกแบบมาครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยในอุปกรณ์เดียว

  Firewall Appliances, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์