Skip to content

5 เทคโนโลยีที่ถูกลืมที่แฮกเกอร์จะใช้แทรกซึมในปี 2562

อาชญากรไซเบอร์ยุคใหม่จะไม่พูดถึงไม่ได้เมื่อพูดถึงการเจาะเครือข่ายเป้าหมาย ตามรายงานการละเมิดข้อมูลของ Verizon ในปี 2018 มีการโจมตีจากแฮกเกอร์ภายนอกคิดเป็น 89 เปอร์เซ็นต์ของการโจมตีทั้งหมดจากองค์กรและนี่เป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดว่าการโจมตีนี้มีความเสี่ยงมากๆ Back office ในโรงงามักจะมีการถูกโจมตีหลายครั้งและแต่ละครั้งอาจถูกละเลยการโจมตีนั้นแสดงถึงความประสงค์ร้ายที่สามารถแทรกซึมเพื่อให้เกิดผลเสียผ่านเครือข่ายขององค์กร

 

WatchGuard ได้สรุป 5 เทคโนโลยีที่ถูกลืมที่แฮกเกอร์จะใช้แทรกซึมเครือข่ายของผู้ผลิต

 

ระบบการประชุมผ่านวิดีโอ

ที่มีระดับความปลอดภัยในระบบวิดีโอในห้องประชุมอาจค่อนข้างต่ำและแม้ว่าเทคโนโลยีจะถูกใช้บ่อยสำหรับการประชุมและการโทรซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานของบริษัทในแต่ละวันแต่ทางแฮ็คเกอร์สามารถมองหาโอกาสในการแฮ็คระบบการประชุมทางวิดีโอที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะระบบการประชุมผ่านวิดีโอเป็นเป้าหมายหลักสำหรับแฮกเกอร์เนื่องจากพวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ของฮาร์ดแวร์เพื่อสอดแนมการสนทนาที่เป็นความลับและการประชุมบริษัทด้วยเหตุนี้บริษัทผู้ผลิตจึงถูกกระตุ้นให้สร้างเครือข่ายส่วนตัวสำหรับห้องประชุมและเชื่อมต่อกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสาธารณะเมื่อจำเป็นเท่านั้น หากระบบการประชุมของคุณต้องออนไลน์ควรพิจารณาในการใช้งาน VPN และกลไกการพิสูจน์ตัวตนเพิ่มเติมอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยในการเชื่อมต่อนั้น

 

เครื่องปรับอากาศทำความร้อนและระบบทำความเย็น

ระบบระบายอากาศระบบทำความร้อนหรือระบบทำความเย็นที่สามารถถูกเจาะและพัฒนาไปสู่การโจมตีที่รุนแรงมากพอที่จะทำให้ยอดขายทั้งหมดของบริษัท ระบบเหล่านี้มักถูกติดตั้งโดยผู้ที่มีประสบการณ์ด้านไอทีซึ่งทำให้พวกเขามีโอกาสมากขึ้นที่แฮ็กเกอร์จะค้นหาจุดเข้าสู่เครือข่ายของบริษัทการทดสอบอุปกรณ์และเซ็นเซอร์ IoT ก่อนการติดตั้งกำหนดรหัสผ่านที่ไม่ซ้ำกันปกป้องระบบการจัดการบนเว็บบ่อยครั้งและการอัปเดตซอฟต์แวร์อัปเดตเป็นประจำเป็นขั้นตอนสำคัญในการป้องกันการโจมตี

 

ที่มาของข่าว : Click !! 

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

02-2479898 ต่อ 87 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email