watchguard

ทำความรู้จัก WatchGuard

WatchGuard ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1996 โดยเริ่มจากการให้บริการ UTM Firewall แก่ธุรกิจ SMB เป็นเจ้าแรกของโลก จากนั้นได้ขยายบริการไปในส่วนของ Next-generation Firewall, Secure Wi-Fi และ Endpoint Protection ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ WatchGuard ได้จัดจำหน่ายในประเทศไทยมาแล้วนานกว่า 15 ปี มีลูกค้าผู้ใช้บริการมากกว่า 200 รายทั่วไทย ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นสถานศึกษา อุตสาหกรรมการผลิต โรงแรม หน่วยงานราชการ และอื่นๆ

ปัจจุบันทาง WatchGuard ให้บริการโซลูชันด้านความปลอดภัยที่มีคุณสมบัติระดับ Enterprise-grade แต่มีราคาถูกกว่า ที่สำคัญคือบริหารจัดการง่ายแม้จะมีทักษะทางด้าน IT ที่ไม่สูงนัก เหมาะสำหรับธุรกิจ SMB และสำนักงานสาขาที่มีทรัพยากรจำกัด โดยแบ่งเป็นหัวข้อหลัก ดังนี้

  • Network Security,
  • Secure Wi-Fi
  • Multi-factor Authentication

1. Network Security - WatchGuard FireBox

WatchGuard FireBox เป็น Next-generation Firewall ที่ถูกออกแบบมาให้จบภายในอุปกรณ์เดียว ครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น NGFW, IPS, Anti-malware, Anti-spam, Application Control, URL Filtering, DLP, DNS Security, Advanced Threat Prevention และอื่นๆ ที่สำคัญคือสามารถติดตั้ง บริหารจัดการ และดูแลอุปกรณ์ได้ง่าย ทำให้เหมาะสำหรับธุรกิจ SMB และสำนักงานสาขาที่มีทรัพยากรบุคลจำกัด

จุดเด่นของ WatchGuard FireBox คือ มีระบบจัดเก็บ Log และจัดทำรายงาน เรียกว่า “WatchGuard Dimension” ซึ่งเป็น VM สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์เพื่อใช้งานได้ฟรีทันที โดยสามารถเก็บข้อมูลจาก WatchGuard FireBox กี่เครื่องก็ได้ ช่วยให้ทั้งฝ่าย IT และผู้บริหารสามารถติดตามการรักษาความมั่นคงปลอดภัยบนเครือข่ายทั้งหมดได้ผ่านทางหน้า Dashboard ที่แสดงผลเป็นกราฟิกสวยงาน หรือจัดทำรายงานในรายละเอียดเชิงลึกได้ นอกจากนี้ยังมี “WatchGuard System Manager” ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับบริหารจัดการ WatchGuard FireBox ที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง

WatchGuard FireBox รองรับการให้บริการทั้งรูปของ Physical Appliance ซึ่งมีทั้งแบบตั้งโต๊ะและติดตั้งเข้าตู้ Rack, Virtual Appliance และ Cloud สำหรับ WatchGuard FireBox เวอร์ชันล่าสุดนั้น มาพร้อมกับฟีเจอร์ SD-WAN ซึ่งสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องซื้อ License ใดๆ เพิ่มเติม

2. WatchGuard Secure Wi-Fi

WatchGuard Secure Wi-Fi เป็นโซลูชันเครือข่ายไร้สายมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ที่ถูกออกแบบมาให้มีความมั่นคงปลอดภัยสูง มาพร้อมกับคุณสมบัติ Wireless Intrusion Prevention (WIPS) ซึ่งสามารถตรวจจับภัยคุกคามบนระบบ Wi-Fi ไม่ว่าจะเป็น Rogue Access Points, Rogue Client, Adhoc Network, Evil Twin Access Point และอื่นๆ ได้ ที่สำคัญคือสามารถหยุดยั้งภัยคุกคามเหล่านี้ได้ด้วยเช่นกัน ทำให้มั่นใจว่าพนักงานภายในองค์กรสามารถใช้ระบบ Wi-Fi ได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งความมั่นคงปลอดภัย

Secure Wi-Fi ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการทำ Guest Wi-Fi Access และ Social Login ร่วมกับ Facebook, Twitter, LinkedIn และ Instagram ช่วยให้แขกและผู้มาเยี่ยมเยือนสามารถใช้งาน Wi-Fi ได้ง่ายในขณะที่ยังคงสามารถเก็บ Log ได้ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ นอกจากนี้ยังสามารถทำ Location-based Analytics เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้จากการใช้ Wi-Fi เพื่อวางแผนเพิ่ม Customer Experience ให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย

WatchGuard Secure Wi-Fi รองรับการใช้งาน 3 รูปแบบ คือ

  • บริหารจัดการผ่าน WatchGuad FireBox ซึ่งทำหน้าที่เป็น Wireless Controller ในการควบคุมการทำงานของ Access Point
  • บริหารจัดการจากศูนย์กลางผ่านระบบ Cloud โดยไม่จำเป็นต้องมี Wireless Controller ซึ่ง Access Point สามารถให้บริการ Wi-Fi และ WIPS ได้ในเวลาเดียวกัน
  • ใช้งานร่วมกับระบบ Wi-Fi ที่มีอยู่เดิมภายในองค์กรโดยทำหน้าที่เป็น Air Monitor ให้บริการ WIPS สำหรับตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามที่มาทางระบบเครือข่ายไร้สาย

3. AuthPoint Mobile App

AuthPoint เป็นบริการ Multi-factor Authentication ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานบนอุปกรณ์พกพาโดยเฉพาะ รองรับการใช้งานทั้งบน Apple iOS และ Android บริหารจัดการได้จากศูนย์กลางผ่านระบบ Cloud ส่งผลให้สามารถติดตั้งระบบพิสูจน์ตัวตนบนอุปกรณ์ของพนักงานได้ทั่วโลก ที่สำคัญคือราคาย่อมเยาว์ ธุรกิจ SMB สามารถใช้บริการได้ในราคาถูกกว่า 100 บาทต่อผู้ใช้ต่อเดือน และสามารถติดตั้งแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์กี่เครื่องก็ได้

ทำไมต้อง WatchGuard?

WatchGuard คือ ผู้นำในการให้บริการด้านการรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเพื่อรองรับการเติบโตขององค์กรในระดับเอ็นเตอร์ไพรซ์ขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ทั่วโลก ด้วยการนำเสนออุปกรณ์และบริการที่มีประสิทธิภาพที่ง่ายต่อการบริหารจัดการ และสามารถจัดหาซื้อได้ง่าย  รวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ และ โซลูชั่นต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวและเติบโตขององค์กรอย่างสมบูรณ์แบบ จึงส่งผลให้ “WatchGuard เป็นผู้นำทางด้านอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ที่มีประสิทธิภาพสูงในราคาย่อมเยาว์

เกี่ยวกับ Optimus​

จากจุดเริ่มต้น ในฐานะผู้นำเข้าอุปกรณ์ไอทีและอุปกรณ์โซลูชั่นต่างๆ  ปัจจุบันเราเป็นบริษัทผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายของอุปกรณ์ Network และ ผลิตภัณฑ์ Security (UTM),  จาก WatchGuard  รวมไปถึงการเป็นผู้ให้บริการด้านออกแบบพัฒนาระบบเครือข่าย Wireless Network ให้กับองค์กรขนสดใหญ่และขนาดกลางทั้งในภาพรัฐและเอกชน โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายองค์กรธุรกิจ หน่วยงานราชการ โรงแรม โรงพยาบาล โรงงาน ออฟฟิต ตลอดจนสถาบันการศึกษาต่างๆ 


ออพติมุส มุ่งมั่นที่จะเคียงข้าง และให้คำปรึกษา รวมถึงให้คำแนะนำการวางระบบโซลูชั่นที่เหมาะสม เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรทั้งภาคธุรกิจและภาคเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทย โดยความร่วมือกับพันธมิตรทางธุรกิจซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศของออพติมุสที่มีความรู้ความเข้าใจในแต่ล่ะธุรกิจ โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในราคาที่สมเหตุสมผล ตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค

Line@

@optimusthailand

Facebook Messenger

facebook/optimusthailand