Skip to content

20 มิถุนายน World Wi-Fi Day กับแนวทางของ Ruckus ที่มีต่อชุมชน

20-มิถุนายน-World-Wi-Fi-Day-กับแนวทางของ-Ruckus-ที่มีต่อชุมชน

20 มิถุนายนของทุกปีถูกกำหนดให้เป็น World Wi-Fi Day เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังของเทคโนโลยี Wi-Fi ที่มีต่อโลกใบนี้ เทคโนโลยีที่เชื่อมผู้คน สังคม แบบไร้สายและระยะไกลไว้ด้วยกัน CommScope Ruckus ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองเทคโนโลยีนี้ เพื่อทำให้ความเป็นอยู่และการทำงานของผู้คนทั่วโลกดีขึ้น ได้รับความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น ผ่านโครงการที่ CommScope Ruckus ผลักดัน ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ทั่วโลก

โครงการ Urban Wi-Fi ในอินเดีย Isizwe ในแอฟริกาใต้ Powernet ในสหรัฐอเมริกา (รวมถึง เน็ตประชารัฐในประเทศไทย) ซึ่งในแต่ละโครงการ ได้ช่วยให้บริการ Wi-Fi ฟรีแก่ผู้คนหลายหมื่นหลายแสนคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่ด้อยโอกาสที่สุด เครือข่ายของเราเชื่อมต่อนักเรียนกับการเรียนและบริการด้านการศึกษาทางไกล เชื่อมต่อแหล่งข้อมูลและงานสาธารณะ ธุรกิจออนไลน์ รวมไปถึงข้อมูล ข่าวสารและความบันเทิงต่างๆ 

สำหรับ CommScope Ruckus วัน World Wi-Fi Day เป็นเวลาที่เราจะไตร่ตรองถึงการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อการสร้างผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสำหรับผู้อยู่อาศัยในชุมชนที่ด้อยโอกาส เราได้ปรับปรุงชีวิตของผู้คนนับล้านโดยให้การเข้าถึงด้านสุขภาพ การศึกษา และบริการต่างๆ ผ่านการใช้งาน Wi-Fi สาธารณะ เราได้สร้างงานมากมายในฐานะองค์กรที่ให้ความสำคัญกับคู่ค้าเป็นอันดับแรก ซึ่งนำคุณค่ากลับมาสู่คู่ค้าของเราด้วยโอกาสในการจ้างงานในแต่ละโครงการใหม่ และเราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับชุมชนท้องถิ่น ไม่เพียงแต่ปรับปรุงความเท่าเทียมทางดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังเพื่อพัฒนาและนำเสนอบริการไร้สายกิกะบิตรุ่นใหม่ๆ ต่อไปอีกด้วย

นอกจากเครือข่ายข้างต้น เรายังทำงานร่วมกับ หน่วยงานบริการท้องถิ่นในไต้หวัน เพื่อเชื่อมต่อชุมชนพื้นเมืองในเขตชนบทและเครือข่ายชาติพันธุ์ต่างๆ กว่า 500 แห่งในไต้หวัน เพื่อให้บริการทางไกล เช่น สาธารณสุขทางไกล การศึกษาออนไลน์ และส่งเสริมธุรกิจในท้องถิ่นให้ได้รับประโยชน์จากการท่องเที่ยว

เราทำงานร่วมกับสองเมืองที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก ได้แก่ซานลีอันโดร (San Leandro) และซานโจเซ (San Jose) เพื่อพัฒนาความเป็นผู้นำในการให้บริการ Wi-Fi สาธารณะที่รวดเร็ว ในซานลีอันโดร เราได้สร้างเครือข่าย Wi-Fi 802.11ac ที่พร้อมใช้งานด้วยความเร็วสูงระดับกิกะบิตเพื่อแสดงเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดระบบหนึ่งในประเทศ ในส่วนของเมืองซานโจเซ มีการติดตั้งเครือข่าย Wi-Fi กลางแจ้งในเขตเทศบาลแห่งแรกของประเทศ เราได้อัปเกรดเครือข่าย Wi-Fi ในย่านใจกลางเมืองโดยเป็นส่วนหนึ่งที่จะสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจในอนาคต ดึงดูดธุรกิจใหม่ๆ ในเมือง มอบบริการในเมืองยุคใหม่ (Smart City) ตั้งแต่มิเตอร์จอดรถที่เปิดใช้งาน Wi-Fi ไปจนถึงการสตรีมวิดีโอ ประชาสัมพันธ์ ข่าวสารต่างๆ

Wi-Fi ไม่ได้เป็นเพียงแค่สิ่งจำเป็นพื้นฐานเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางในการพัฒนาสังคมและเมือง เราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับชุมชนทั่วโลก นำ Wi-Fi สาธารณะไปสู่ผู้คนในสถานที่ต่างๆ มากขึ้น ออพติมุส (optimus) นอกจากจะมีโซลูชั่น Wi-Fi โดยได้รับการสนับสนุนจาก CommScope Ruckus แล้ว เรายังมีโซลูชั่นอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Smart City สนใจรายละเอียดหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แผนก Marketing ของบริษัทออพติมุส

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

Email :  [email protected]

Line : optimusthailand

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • CommScope Ruckus Access Points Accessories

    Access Point ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน

    Access Point, Access Points Accessories, CommScope Ruckus, Wireless

ที่เกี่ยวข้อง  : 

° SmartPole IOT : XEN Customized IoT- Enabled For Advanced Services Smart City

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email