Skip to content

Cyber News Rundown: WHO จากการโจมตีทางไซเบอร์

 

องค์การอนามัยโลกเห็นการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้น

เจ้าหน้าที่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศว่าเว็บไซต์และเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากของพวกเขาถูกโจมตีโดยแฮกเกอร์ที่พยายามจะใช้ประโยชน์จากความตระหนกนี้เป็นการโจมตีที่เกิดจากการใช้โดเมนที่เป็นอันตรายหลายแห่ง ที่รับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและข้อมูลประจำตัวจากพนักงานขององค์การอนามัยโลก (WHO) ทั้งยังมีการสร้างโดเมนที่เป็นอันตรายอื่น ๆ อีกหลายพันแห่งในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อหาช่องโหว่จากช่วงการระบาดของไวรัส Coronavirus

 

TrickBot Sidesteps 2FA บนแอป Mobile Banking

ผู้สร้าง TrickBot ได้พัฒนาแอปมือถือใหม่ที่ชื่อว่า TrickMo ซึ่งสามารถหลีกเลี่ยง Two-Factor Authentication ใช้ในแอปธนาคารบนมือถือต่างๆแอปที่เป็นอันตรายส่วนใหญ่จะใช้เพื่อตรวจสอบการสกัดกั้นโทเค็นเมื่อติดตั้งบนอุปกรณ์ของเหยื่อขณะนี้แอป TrickMo กำหนดเป้าหมายไปที่คนเยอรมันและใช้ชื่อ “Security Control” เพื่ออำพรางจุดมุ่งหมาย และตั้งเป็นแอป SMS เพื่อขโมยข้อมูลเพิ่มเติม

 

Google Play พบ 56 แอปใหม่ที่เป็นอันตราย

แอปพลิเคชั่นใหม่ที่เป็นอันตรายกว่า 56 แอปได้รับการเปิดเผยบน Google Play โดยที่มีการติดตั้งรวม 1.7 ล้านครั้งบนอุปกรณ์ทั่วโลก แอปส่วนใหญ่มีเป้าหมายเป็นเด็กและใช้ฟังก์ชัน Android ดั้งเดิมในการเลียนแบบการกระทำของผู้ใช้ทั่วไปเพื่อเพิ่มรายได้โฆษณา แอปจำนวนมากใช้มาตรการที่รุนแรงเพื่อหลีกเลี่ยงการถอนการติดตั้ง แม้ทาง Google เองได้ลบแอปที่เกี่ยวข้องทั้งหมดออกจาก Play Store แล้วก็ตาม

 

เว็บไซต์ปลอมที่เกี่ยวกับวัคซีน Coronavirus ถูกปิด

เว็บไซต์ที่เสนอชุดวัคซีน Coronavirus ปลอมที่อ้างว่าได้รับการอนุมัติจากองค์การอนามัยโลก(WHO) ได้ถูกปิดตัวลงตามคำตัดสินของศาลผู้ประกอบการเว็บไซต์ถูกฟ้องร้องว่ากระทำการฉ้อโกงและได้รับคำสั่งห้ามไม่ให้เข้าถึงเว็บไซต์บริการโฮสติ้ง เว็บไซต์ดังกล่าวคือ “coronavirusmedicalkit.com” เสนอชุดเครื่องมือปลอมให้กับผู้ใช้ที่ได้ชำระค่าจัดส่งและป้อนข้อมูลบัตรชำระเงิน

 

เว็บไซต์ทัปเปอร์แวร์ถูกละเมิด

เว็บไซต์หลักของทัปเปอร์แวร์ถูกแฮ็กและ ใช้ในการโฮสต์ Magecart เพื่อขโมยข้อมูลบัตรชำระเงิน โค้ดที่เป็นอันตรายถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงมีการใช้งานมาแล้วเกือบหนึ่งสัปดาห์แม้หลังจากพยายามติดต่อกับบริษัทหลายครั้งก็ตาม Magecart ยังเป็นปัญหาที่แพร่หลายสำหรับผู้ค้าปลีกออนไลน์ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาและยังคงมีอยู่อย่างมากเนื่องจากการใช้งานง่ายและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

 

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

  02-2479898 ต่อ 87 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email