Skip to content

DZS จบปี 2021 ด้วยฐานลูกค้าใหม่ PON กว่า 150 ราย พร้อมรับโซลูชั่นใหม่ตลอดปี 2022

DZS จบปี 2021 ด้วยฐานลูกค้าใหม่ PON กว่า 150 ราย พร้อมรับโซลูชั่นใหม่ตลอดปี 2022

DZS (NASDAQ: DZSI) ผู้นำด้านการสื่อสารด้วยการเชื่อมต่อผ่านโซลูชั่น Broadband แบบครบวงจรครอบคลุมสินค้าและซอร์ฟแวร์ที่เกี่ยวข้อง ระบุเหตุการณ์ที่สำคัญ โดยเฉพาะกลยุทธทางการตลาดที่ได้ดำเนินการมาตลอดตอนช่วงปี 2021 ระบุผลงานที่ได้ประกอบไปด้วย มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นจากฐานลูกค้าใหม่ กว่า 150 ราย ในอเมริกา เอเซีย ยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดบรอดแบนด์ ด้วยการเปิดตัวสินค้าใหม่ โซลูชั่นใหม่ที่ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุด ครอบคลุม การเชื่อมต่อบรอดแบนด์ตามบ้าน เมือง องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานสำคัญทางราชการ

ในปี 2021 DZS ได้เพิ่มศูนย์วิจัย R&D ในประเทศแคนาดา และ อินเดีย เพิ่มเติมจากที่มีอยู่แล้วใน สหรัฐอเมริกา เกาหลี และ เวียดนาม โดยทั้ง 5 ศูนย์วิจัยนี้ เป็นแหล่งระดมสมองที่สำคัญในการวางยุทธศาสตร์ ออกแบบผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นที่เกี่ยวข้องกับงานด้านบรอดแบนด์ ครอบคลุม Portfolio ใหญ่ 4 กลุ่มได้แก่

  • DZS Velocity: โซลูชั่น Multi-Gigabit Broadband สำหรับตลาด Broadband Connectivity
  • DZS Helix: กลุ่มผลิตภัณฑ์ ONT เหมาะกับตลาด ISP ที่ใช้งาน GPON หรือ XGS PON ในบ้านหรือธุรกิจ
  • DZS Chronos: กลุ่มผลิตภัณฑ์ Multi-Gigibit คุณภาพสูงสำหรับการใช้งานรองรับกลุ่ม 4G/5G ที่เป็น Mobile Operator รองรับความเร็วสูงสุด 100G
  • DZS Cloud: ระบบการบริหาร Total Broadband Solution แสดงผลรายงาน การวิเคราะห์ข้อมูลในระบบ เพื่อการบริหารหรือตัดสินใจในโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“เราเร่งการลงทุนผ่านการเพิ่มทุนในช่วงต้นปี 2021 ด้วยยอดเงินสูงถึงกว่า 64 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อวัตถุประสงค์ในการเข้าซื้อกิจการด้านเทคโนโลยี 2 แห่ง เร่งการเจริญเติบโตในกลุ่มสินค้า DZS Cloud ซึ่งนำมาสู่การเพิ่มการขาย สินค้า รวมถึงการต่อยอด R&D จำนวนมาก ทั้งนี้ข้อมูลจาก Omdia คาดการณ์จำนวนผู้ใช้งาน Gibabit Broadband จะเพิ่มสูงถึง 50 ล้านคน ซึ่งโตทวีคูณจากในปี 2020 ซึ่งมีผู้ใช้เพียง 24 ล้านคนเท่านั้น”

ทั้งนี้ความคาดหวังในการเติบโตเหล่านี้เกิดจากปัจจัยแวดล้อมที่เข้ามาไม่ว่าจะเป็น การเติบโตของอุตสาหกรรมในฐานะที่ Gigabit Broadband จะพื้นฐานการใช้งานความเร็วสูงทตแทนความเร็วในเทคโนโยลีแบบเดิม รวมถึงการกระตุ้นการเติบโตจากภาครัฐที่ต้องการสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิตอล ซึ่งทำโดยรัฐบาลแต่ละประเทศทั่วโลกมีมูลค่าสูงถึงกว่าแสนล้านเหรียญสหรัฐ การเติบโตของ 5G การนำ Open RAN มาใช้งาน รวมถึง แนวทางการแข่งขันที่เกิดจากข้อกังวลของผู้ขายที่ส่งผลมาจากภูมิรัฐศาสตร์ ซึ่งสร้างความไม่ไว้ใจในการใช้งานเพราะความกังวลในเรื่องของความปลอดภัยข้อมูล และ Privacy Policy

ในปี 2022 นี้ DZS ยังคงมุ่งมั่นในการขยายงานไปในส่วนต่างๆ ทั้งจากสินค้าใหม่ โซลูชั่นใหม่ รวมถึงพันธมิตรจากคู่ค้าเพิ่มเติมทั่วโลก ผ่านการลงทุนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการสร้างกิจกรรมทางการตลาดต่างๆผ่านคู่ค้าและลูกค้าของทางบริษัท ทั้งนี้สำหรับในประเทศไทย ออพติมุส ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ได้เตรียมโซลูชั่นจากเทคโนโลยี PON และเกี่ยวข้องจาก DZS ครอบคลุมการให้บริการตั้งแต่กลุ่ม บริษัท Telco , ISP รวมถึง FiberLAN สำหรับการใช้งาน Fiber ครอบคลุมแทนสาย LAN เหมาะสำหรับองค์กร หรือหน่วยงานที่ต้องการทำโซลูชั่น Fiber to the Room, Fiber to Building สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • DZS (GPON)

    GPON เทคโนโลยีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ที่ให้ Bandwidth การใช้งานสูงกว่าเทคโน�

    DZS

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email