Skip to content

DZS และ ออพติมุส ประกาศความร่วมมือ บุกตลาด Fiber Boardband ในไทย

“DZS” ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) แต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ DZS โดยมีเทคโนโลยี และ โซลูชั่น GPON Fiber broadband ครบวงจร เพื่อบุกตลาด โรงแรม โรงงาน และสถานศึกษาในตลาดไทยต่อไป

DZS (NASDAQ: DZSI) ผู้นำตลาด Fiber broadband ทั้งในและนอกอาคาร ด้วยเทคโนโลยี GPON ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยได้รับความร่วมมือกับ บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้า บริการ ประเภทเน็ตเวิร์คและซิเคียวริตี้ เข้ามาร่วมเป็นกำลังสำคัญในการเปิดตลาดในภูมิภาคนี้  

ทั้งนี้ลูกค้าของทางบริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด สามารถเข้าถึง โซลูชั่นและเทคโนโลยี GPON ที่ทันสมัย ผ่าน DZS ในซีรีย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น DZS Chronos, DZS Velocity, DZS Helix ที่เน้นการเชื่อมต่อแบบบอร์ดแบนด์ รวมถึง DZS FiberLAN ที่เน้นการเชื่อมต่อสำหรับตลาด Enterprise ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และ XCelerate by DZS ที่เป็น Multi-Gigabit บอรด์แบนด์ ซึ่งทั้งหมดล้วนออกแบบมาบนมาตรฐานระดับโลก และอยู่ในราคาที่จับต้องได้

“พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ในการแต่งตั้ง ออพติมุส ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายของทางบริษัท สำหรับการทำตลาดในประเทศไทย ออพติมุส มีประสบการณ์ในตลาดไอซีทีมากกว่า 20 ปี มีความรู้ความเข้าใจในโซลุชั่นเน็ตเวิร์คและซิเคียวริตี้เป็นอย่างดี รวมถึงมีทีมงานที่ประสบการณ์ สามารถประยุกต์นำเสนอโซลูชั่นของทาง DZS ไปยังกลุ่มลูกค้าโรงแรม สถานศึกษา โรงงาน หรือการใช้งานในสำนักงานได้อย่างแน่นอน” 

Bill Ko EVP ของทาง DZS กล่าวเสริม …

“ทาง DZS เห็นถึงศักยภาพที่สำคัญในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค โดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่งทาง DZS หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยความร่วมมือจากทั้ง DZS และ OPTIMUS จะช่วยการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีที่เป็นสายทองแดงมาเป็นไฟเบอร์ เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการแบนด์วิธ ที่จะมีมากขึ้นไปในอนาคตอย่างแน่นอน”

ออพติมุส ก่อตั้งเมื่อปี 2000 โดยเป็นผู้นำอุปกรณ์เข้าเน็ตเวิร์คและซิเคียวริตี้จากผู้ผลิตชั้นนำต่างๆทั่วโลก รวมถึงยังออกแบบโซลูชั่นเพื่อการใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวร่วมกับตัวแทนจำหน่ายของทางบริษัท ในการนำเสนอสินค้า บริการ ที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าผู้ใช้งานทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นจำนวนมาก โดยจะมุ่งเน้นไปที่โซลูชั่นด้านเน็ตเวิร์คและซิเคียวริตี้เป็นหลัก ทั้งนี้ประสบการณ์ในการให้บริการฐานลูกค้าที่เป็น โรงแรม 5 ดาวในไทยเป็นจำนวนมาก รวมถึง ความร่วมมือกับบริษัทโทรคมนาคมขนาดใหญ่ของประเทศ การมีโซลูชั่นสำหรับ สถานศึกษา โรงพยาบาล ออฟฟิส คลังสินค้า ต่างๆ และด้วยผลิตภัณฑ์และบริการจาก DZS จะยิ่งเพิ่มความแข็งแกร่งในการที่จะเสริมโซลูชั่นให้กับคู่ค้าของทางออพติมุส ที่จะผลักดันไปยังกลุ่มลูกค้าผู้ใช้งานต่อไป

“ถืงแม้สถานการณ์ช่วงนี้จะมี Covid ระบาดอย่างรุนแรง แต่เราเห็นถึงโอกาสที่เน็ตเวิร์คของลูกค้าจะต้องมีการปรับปรุงและขยายเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความต้องการนำไอทีเข้ามาใช้ในองค์กรเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของตัวเอง ธุรกิจโรงแรม ที่ต้องปรับปรุงเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับแขกที่มาพัก โรงงานที่จะพัฒนาเป็นโรงงานอัจริยะต่อไป  เมืองที่จะพัฒนาเป็น Smart City ซึ่งจะทำสิ่งเหล่านี้ได้ ต้องมีระบบ infrastructure ที่เชื่อถือได้ รวมถึงมีความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการ และ DZS จะเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอร์ที่สำคัญ ที่จะเข้ามาช่วยเสริมตรงนี้ให้กับคู่ค้าของเรา” 

Mic CEO ของทาง OPTIMUS กล่าวย้ำ …

“DZS เป็นบริษัทนวัตกรรรมที่แสดงผลงานในเรืองของเทคโนโลยี GPON มาอย่างต่อเนื่อง เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของทางบริษัท รวมถึงทีมงานที่มุ่งมั่นในการที่จะเข้ามาช่วยทำตลาด GPON อย่างจริงจังในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะตลาดในประเทศไทย ที่มีโอกาสในการเติบโตสุง มีความต้องการปรับปรุงระบบเพื่อสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนต่อไป”…

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • DZS (GPON)

    GPON เทคโนโลยีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ที่ให้ Bandwidth การใช้งานสูงกว่าเทคโน�

    DZS

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email