Skip to content

DZS เปิดตัว Portfolio ใหม่ “Helix” GPON รองรับการทำงาน 10 Gig และ WiFi 6 เร็วสุดแรงสุดแล้ว วันนี้

PLANO, Texus: DZS (NASDAQ: DZSI) บริษัทผู้นำโซลูชั่น GPON และเทคโนโลยีอี่นที่เกี่ยวข้อง ขอเสนอโซลูชั่นใหม่ล่าสุดที่จะเป็นการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่ม Enterprise และ Residential ด้วยขนาดพอร์ตที่รองรับการทำงานสูงสุดถึง 10gig และสนันสนุนการทำงาน WiFi 6 “DZS Helix Edge Access” ซึ่งถูกออกแบบมาพร้อมกับความสามารถในการทำงานร่วมกับ DZS Cloud ซึ่งเป็นระบบที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงระบบการจัดการทั้งหมด รวมถึงมอนิเตอร์และปรับแต่งเครือข่ายที่มีอยู่ได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึงทั้งในระดับ core network และระดับ Node ปลายทาง การทำงานอย่างสอดประสานกันอย่างนี้ จะทำให้ไอที หรือผู้ดูแลระบบสามารถวางแผนเน็ตเวิร์ค และตัดสินใจโดยมีข้อมูลที่พร้อมและครอบคลุม ซึ่งจะทำให้ User ผู้ใช้งานใช้งานได้เกิดประสิทธิภาพและสร้างประสิทธิผลได้สูงสุด ทั้งนี้การทำงานของสินค้าในกลุ่ม DZS Helix Edge Access สามารถทำงานร่วมกับ CPE เดิมแม้ไม่ใช่ DZS ได้อีกด้วย

“ตลาดผลักดันลูกค้าผู้ใช้ ขึ้นมาใช้ WiFi6 ต้องการ Mobile Internet ที่ดีขึ้น mmWave UE (เทคโนโลยี 5G – ผู้เรียบเรียง) หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ทั้งนี้พบว่ามีความต้องการให้อุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ในระบบต้องสามารถทำงานสอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายลูกค้าปลายทาง ต้นทางจากผู้ให้บริการ ข้อมูลต่างๆที่แสดงออกมา เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ในที่สุด” Daniel Won, Chief Product Officer DZS แสดงความเห็น “และด้วยความต้องการที่จะตอบสนองการทำงานของผู้ใช้งาน และ การทำงานร่วมกับ ISP การทำสินค้าให้ง่าย จัดการได้ผ่าน Cloud ครอบคลุมการทำงานในหลายรูปแบบ การได้มาซึ่งข้อมูลในการวิเคราะห์ จึงเป็นสิ่งสำคัญ และด้วยประสบการณ์ที่ DZS ส่งผ่านไปยังโอเปอร์เรเตอร์ต่างๆ ทั่วโลก ด้วยจำนวน edge access กว่าล้านตัวในทุกๆปี จึงมั่นใจได้ว่า DZS จะช่วยให้การทำงานเกิดทั้ง Scope ที่ชัด สามารถขยาย Scale ได้มากขึ้น รวมถึงการนำข้อมูลที่ได้จากระบบมาทำการวิเคราะห์ เพื่อช่วยให้โอเปอร์เรเตอร์ สามารถดำเนินการ จัดการแก้ไข เพื่อไว้เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าก็จะดีตามขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน”

DZS Helix Edge Access ประกอบไปด้วย ซีรีย์ G และ ซีรีย์ X ที่เป็น Fiber Terminal, สำหรับงาน Enterprise และ Residential ทั่วไป รวมถึงรองรับการเป็น WiFi Gateway สำหรับระบบ โดยมี W-Series เป็น Mesh Access Point และ R Series เป็นกลุ่มที่สนับสนุนการทำงาน LTE/5G โดยสินค้ากลุ่มดังกล่าวรองรับการทำงาน 2.5gig และ 10gig และด้วยความเร็วขนาดนี้โอเปอร์เรเตอร์สามารถเพิ่มการให้บริการให้กับลูกค้าผู้ใข้งานได้หลากหลายมากขึ้น เช่น IPTV, VoIP, EasyMesh home security, SmartHome IoT, Video conference รวมถึงบริการอื่นๆในอนาคต

Portfolio ของ DZS Helix ซึ่งมีสินค้าที่หลากหลาย ไอที หรือผู้ให้บริการจึงสามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการ อาทิ

 • Fiber Termination: เปิดโอกาสให้มีบริการที่หลากหลาย เช่น นำเสนอความเร็วได้ตั้งแต่ระดับ x Mbps ไปจนถึง 10Gbps รวมถึงสินค้าในกลุ่มยังสามารถเลือกใช้งานในสภาวะพิเศษหรือเฉพาะ อาทิ อุณหภูมิที่สูงกว่าปกติ เช่น ในพื้นที่ Outdoor หรือ พื้นที่พิเศษ (5225A / M1100) หรือในบางรุ่นจะมีการใช้งานในลักษณะที่เป็น High Density ในพื้นที่ห่างไกล หรือความต้องการที่เน้นในเรื่องของการบริหารต้นทุน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด (5222XG / 5228XG)
 • Service Assurance: DZS Edge Access จะมาพร้อมเครื่องมือ ที่จะช่วยให้การมอนิเตอร์ หรือการดูแลระบบต่างๆ ให้เป็นไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริการที่มีความสำคัญอาทิ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง, Voice หรือแม้กระทั่ง IPTV และด้วย DZS CPE Manager ผู้ใช้สามารถรีโมทเพื่อเข้าถึงอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงเซอร์วิสที่เกี่ยวข้อง เช่น SIP, MGCP หรือ TR-143 เป็นต้น
 • Advance Services / Whole Building Coverage: สนับสนุนการทำงาน WiFi 6 โดย DZS มีอุปกรณ์การเชื่อมต่อด้วยคุณภาพระดับ Telco ระบบ home network management รวมถึง ระบบ CPE ที่ล้วนสนับสนุนการทำงาน MIMO และ OFDMA และหากทำงานร่วมกับ DZS Cloud ก็จะมีเครื่องมือในการจัดการที่จะยิ่งสะดวก รวมถึงจัดการได้ครอบคลุมได้ดีมากขึ้น

“การลดต้นทุนรวมในการทำธุรกิจเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ให้บริการ” Eric Wulfsberg, Senior Director of Product Line Management ของ DZS กล่าวเพิ่มเติม “DZS Helix จะเชื่อมระบบกับอุปกรณ์ของลุกค้า เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่น่าพอใจสำหรับผู้ใช้ ผ่านอุปกรณ์ในคุณภาพเกรดที่ใช้ในงานโทรคมนาคม ด้วยราคาต้นทุนที่คุ้มค่าการใช้งาน ผ่าน Fiber Terminal และ ระบบไวร์เลสที่มีคุณภาพ”

ประโยชน์ที่ได้

 • G-series: H660GX Wi-Fi6 Residential Gateway System
 • G-series: 2609GN PoE++ Enterprise Gateway and 2628GN PoE++ and POTS Enterprise Gateway
 • X-Series: H842 Fiber Termination Point featuring 10 gig-class fiber access support
 • X-Series 5222GX residential gateway and the 5228XG WiFi6 Residential Gateway System featuring 10 gig-class service assurance with VOIP and CPE Manager support
 • W-Series: 1664DC WiFi6 Mesh Access Point
 • DZS Cloud Service Management Intelligence demonstration

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • CommScope Ruckus Outdoor Access Point

  ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี WiFi ที่ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายและเครือข่ายไร้สาย

  Access Point, CommScope Ruckus, Outdoor, Wireless
 • CommScope Ruckus Indoor Access Point

  ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

  Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email