DZS GPON: เทคโนโลยีสุดว้าว แรงสุด เร็วสุด รองรับการใช้งานโรงแรมโลกอนาคต!

เชื่อว่าแขกที่มาพักในโรงแรม ล้วนเบื่อกับปัญหาอินเทอร์เน็ตช้า ไม่เสถียร ซึ่งทางโรงแรมสามารถปรับปรุงได้ด้วยการเปลี่ยนโครงสร้างเน็ตเวิร์คในโรงแรมมาเป็น GPON เทคโนโลยีเครือข่ายใยแก้วนำแสง ที่ใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระยะทางไกล ทดแทนสาย LAN ทองแดงในแบบเดิม ซึ่งหมายถึงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วมากขึ้น รองรับการใช้งานโดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องในอนาคต

DZS (Dasan Zhone Solutions) ผู้นำตลาด Fiber Broadband ภายในและนอกอาคาร ด้วยเทคโนโลยี GPON และ XGS PON โดยมีพอร์ตโฟลิโอครอบคลุม GPON, Switch, Router และ AP เน้นกลุ่มตลาด ISP บริษัทเทเลคอม เอ็นเตอร์ไพรซ์ โรงแรม โรงงานที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านสาย Fiber Optic สนับสนุนการทำงาน ภาพ วีดีโอ เสียง และ ข้อมูลเชื่อมต่อจำนวนมาก

DZS สนันสนุนงานโรงแรมในอนาคตอย่างไร

พบว่าปัจจุบันแขกที่มาพักมีความคาดหวังในการเชื่อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ได้จากทุกที่ทั่วโรงแรม และโรงแรมที่ไม่สามารถตอบโจทย์หรือความต้องการดังกล่าวได้ ก็เสี่ยงที่จะถูกลดเรตติ้งจาก Agoda, Tripadvisor หรือ booking.com ซึ่งจะส่งผลต่อความเสี่ยงทางธุรกิจ เช่น ชื่อเสียงของโรงแรม รวมไปถึงโอกาสที่จะถูกบอกต่อกันถึงประสบการณ์เลวร้ายที่ได้เจอเมื่อใช้อินเทอร์เน็ต

DZS ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่น GPON ซึ่งสามารถช่วยโรงแรมเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อรวมถึงสร้างประสบการณ์ให้กับแขกที่เข้าพัก ด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สนับสนุนการทำงาน ภาพ วีดีโอ เสียง และ ข้อมูลเชื่อมต่อจำนวนมาก ผ่านคุณสมบัติสำคัญได้แก่

GPON จาก DZS ทำให้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตรวดเร็วและมีเสถียรภาพมากขึ้น

GPON จาก DZS นำเสนอการเชื่อมต่อด้วยความเร็วระดับกิกะบิต ซึ่งหมายความว่าแขกที่มาพักสามารถเพลิดเพลินกับความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดที่เร็วขึ้น สามารถสตรีมเนื้อหาวิดีโอความละเอียดสูงโดยไม่มีบัฟเฟอร์หรือกระตุก เทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติกที่ใช้ใน GPON มีความเสถียรที่มากกว่าสาย LAN ที่ใช้ทองแดง ช่วยลดความเสี่ยงจากการหยุดทำงานของ LAN Switch พร้อมสร้างประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่ยอดเยี่ยมสำหรับแขกผู้มาเยือน

GPON จาก DZS สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับแขกที่เข้ามาพักในโรงแรม

ในโลกที่เน้นการเชื่อมต่อถึงกันทุกวันนี้ แขกที่เข้าพักต่างก็คาดหวังที่จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตามในโรงแรม ด้วย GPON จาก DZS โรงแรมสามารถให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแก่แขกในห้องพัก ล็อบบี้ ร้านอาหาร และพื้นที่โซนสาธารณะอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจที่ดีให้กับแขก

GPON จาก DZS มีเทคโนโลยีที่รองรับอนาคต

GPON เป็นเทคโนโลยีที่สามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงรวมไปถึงการใช้งานแอปพลิเคชันใหม่ ผ่าน IoT, AR, VR รวมไปถึง Robot ทำให้การลงทุนใน GPON เป็นการลงทุนที่มองเผื่ออนาคต โซลูชัน DZS GPON ได้รับการออกแบบให้ปรับเพิ่มลด รวมถึงสร้างความยืดหยุ่น ในการออกแบบและติดตั้งเพื่อช่วยให้โรงแรมสามารถอัปเกรดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายได้อย่างง่ายดายตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป

GPON จาก DZS ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน

โซลูชัน GPON จาก DZS  ต้องการการบำรุงรักษาที่น้อยกว่าสาย LAN จึงลดความจำเป็นในการแก้ไขปัญหา ลดต้นทุนในการดูแลอุปกรณ์ ลดค่าแรงในการดำเนินงานเพื่อดูแล GPON นอกจากนี้ DZS ยังประหยัดค่าไฟฟ้า ลดการใช้พลังงาน ซึ่งส่งผลต่อ Net Profit ที่ดีขึ้นของโรงแรม

GPON จาก DZS ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

GPON จาก DZS มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากการส่งข้อมูลมีการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ลดความเสี่ยงของการละเมิดข้อมูลหรือการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับโรงแรมที่จัดการข้อมูลของแขกที่มีละเอียดอ่อน โดยเฉพาะประเด็น GDPR ในยุโรป หรือ PDPA ที่ใช้ในไทย เช่น ข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลบัตรเครดิตต่างๆ ของแขกที่มาพัก

DZS GPON ให้ความคุ้มค่าต่อการลงทุนอย่างไร

เปรียบเทียบความคุ้มค่าของการลงทุนระหว่าง GPON และ LAN Switch พบว่า

 

Assumption

DZS GPON

LAN

จำนวนห้อง (ห้อง)

200

200

ต้นทุนอุปกรณ์ ต่อห้อง (บาท)

17,500

7,000

รวมต้นทุนอุปกรณ์ (200 ห้อง)

3,500,000

1,400,000

ค่าแรงต่อปี

525,000

875,000

ค่าบำรุงรักษาประจำปี (คิด 10% ของค่าอุปกรณ์)

350,000

140,000

รวมค่าแรง + ค่าบำรุงรักษาต่อปี

875,000

1,015,000

ค่าแรง + ค่าบำรุงรักษาต่อห้องต่อปี (200 ห้อง)

4,375

5,075

อายุการใช้งานอุปกรณ์ (ปี)

10

5

รวมค่าแรง + ค่าบำรุงรักษาตลอด 10 ปี

8,750,000

10,150,000

ค่าแรง + ค่าบำรุงรักษาต่อห้องตลอด 10 ปี

43,750

50,750

จะตารางจะเห็นได้ว่า แม้ GPON จะมีต้นทุนอุปกรณ์รวมถึงต้นทุนการเดินสาย Fiber Optic ที่มากกว่าสาย LAN ทองแดง แต่พบว่า ค่าแรงและค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงเนื่องจาก Fiber Optic มีระยะการใช้งานที่ยาวกว่า รองรับความเร็วในการใช้งานที่มากขึ้นโดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ซึ่ง LAN ทองแดงทำไม่ได้ ทำให้พบกว่า ตลอดอายุการใช้งาน 10 ปี ค่าแรงและค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์โดยรวมสำหรับ GPON ต่ำกว่าโดยเปรียบเทียบกับ LAN Line อย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ยังไม่ได้รวมถึงข้อสันนิษฐานที่ว่า การใช้งาน GPON สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับแขกได้มากกว่า เนื่องจากความเร็วและความเสถียรในการใช้งานที่มากกว่า ยังรวมถึงประโยชน์ที่ได้จากการได้ Rating ในเวปที่ดีขึ้น การบอกต่อเพื่อน คนรู้จัก (Word of Mouth) รวมถึงเปิดโอกาสในการสร้างธุรกิจอื่นๆ เพิ่มเติมเช่น ธุรกิจ MICE (Meetings+Incentives+Conventions+Exhibitions) ที่ต้องการการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ดีและยอดเยี่ยม 

กล่าวได้ว่า GPON จาก DZS เป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับโรงแรมที่ต้องการนำหน้าคู่แข่งและมอบประสบการณ์ให้กับแขกที่เหนือกว่า และด้วยการลงทุนใน GPON จาก DZS โรงแรมสามารถเพิ่มการเชื่อมต่อ ปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเพิ่มความพึงพอใจให้แขกได้เป็นอย่างดี  ฉะนั้นอย่ารอช้า ติดต่อออพติมุส (optimus) เพื่อสอบถามหรือขอข้อมูลเพิ่มเติมว่าโซลูชัน GPON จาก DZS จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันได้อย่างไร

เพื่อให้เป็นไปตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 สามารถอ่านรายละเอียด เกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า ได้ที่นี่

กด Submit เพื่อรับรองว่าข้อความที่กรอกเป็นความจริงทุกประการรวมถึงยอมรับการใช้งาน PDPA ตามรายละเอียดตาม Link หรือ QR Code ที่ได้แนบไว้

นโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า

หากต้องการใบเสนอราคา หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ...

เกี่ยวกับ DZS

DZS (NASDAQ: DZSI) ผู้นำตลาด Fiber Broadband ภายในและนอกอาคาร ด้วยเทคโนโลยี GPON POL และ XGS PON POL ทั้งนี้ DZS เป็นการ merge รวมกันของสองบริษัทในปี 2016 ได้แก่บริษัท Dasan (DNS) ยักษ์ใหญ่ด้าน GPON จากประเทศเกาหลี และ Zhone จากประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งก่อตั้งในปี 1999 โดยทั้งสองบริษัทต่างเป็นยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในอุตสาหกรรม GPON หรือ Fiber Broadband มาเป็นระยะเวลานาน โดย DZS  มีสินค้าที่อยู่ในซีรีย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น DZS Chronos, DZS Velocity, DZS Helix ที่เน้นการเชื่อมต่อแบบบอร์ดแบนด์ รวมถึง DZS FiberLAN ที่เน้นการเชื่อมต่อสำหรับตลาด Enterprise ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และ XCelerate by DZS โซลูชั่น Multi-Gigabit บอรด์แบนด์ ซึ่งทั้งหมดล้วนออกแบบมาบนมาตรฐานระดับโลก และอยู่ในราคาที่จับต้องได้ รองรับการทำงานในกลุ่มงานโทรคมนาคม และ เอ็นเตอร์ไพรซ์ทั่วไป

เกี่ยวกับ Optimus

Optimus (Thailand) ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 เราเป็นบริษัทผู้นำเข้าอุปกรณ์ Network และ ผลิตภัณฑ์ Security แบรนด์ยักษ์ใหญ่ ที่มีนวัตกรรมต่างๆ จากทุกมุมโลก  รวมไปถึงการเป็นผู้ให้บริการด้านออกแบบพัฒนาโซลูชั่น ต่างๆ (Solution Designer) โดยจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายของทางบริษัทซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศในไทยและประเทศในกลุ่ม SEA  ไปยังองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มโทรคมนาคม หน่วยงานรัฐ เอกชนกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ  

ออพติมุส มุ่งมั่นที่จะเคียงข้าง และให้คำปรึกษา รวมถึงให้คำแนะนำการวางระบบเน็ตเวิร์ค ซิเคียวริตี้ รวมถึงโซลูชั่นที่เหมาะสม เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยให้ความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของออพติมุสที่มีความรู้ความเข้าใจในแต่ละธุรกิจ และการใช้งาน โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด คุ้มค่ากับการลงทุน ตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคผู้ใช้งาน