Skip to content

XGS-PON เทคโนโลยีจากเมืองสู่ชุมชนท้องถิ่นชนบท

dzs-to-expand-services-in-rural-iowa

DZS & Startford Mutual Telephone

DZS ร่วมกับ Startford Mutual Telephone (ยักษ์ใหญ่ด้านบริษัทโทรคมนาคม ที่ทำธุรกิจมานานกว่า 120 ปี) ขยายบริการไปยังเขตชนบทนอกเมืองของรัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยี XGS-PON เพื่อให้บริการ Broadband เข้าถึงพื้นที่ห่างไกล

โดยพื้นที่เป้าหมายเพื่อการให้บริการครอบคลุมในเขต Hamiton และ Story Counties ในเขตชนบทของรัฐไอโอวา (สินค้าหลักของรัฐไอโอวาเป็นสินค้าด้านเกษตรกรรม ได้แก่ หมู ข้าวโพด ถั่วเหลือง ข้าวโอ้ต ปศุสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนม โดยมีอาณาเขตติดต่อกับรัฐอิลลินอยทางด้านตะวันออก รัฐเนแบรสกาทางด้านตะวันตก รัฐมิสซูรีทางด้านใต้ รัฐมินนิโซตา รัฐวิสคอนซิน และรัฐเซาท์ดาโคตาทางด้านเหนือ  – Wikipedia) ทั้งนี้ Startford Mutual Telephone ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี XGS-PON จาก DZS เพื่อสร้างให้ชุมชนที่อยู่ห่างไกล สามารถเข้าถึง การประชุมทางวิดีโอ HD, การดูแลสุขภาพทางไกล (Telehealth), เทคโนโลยี Augmented Reality (AR), Virtual Reality (VR) การเล่นเกมออนไลน์ การสตรีมวิดีโอ 8k ฯลฯ

“การขยายเครือข่ายนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องของเรา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโครงการสนับสนุนบรอดแบนด์ของรัฐ เพื่อลดช่องว่างทางดิจิทัลในชนบทของไอโอวา ย้อนหลังกลับไปปี 2548 เมื่อเราเป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ที่ปรับใช้ไฟเบอร์และเทคโนโลยี PON ในรัฐ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะสร้างความสำเร็จด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายของเราด้วยเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมที่จะช่วยให้เราสามารถให้บริการสมาชิกของเราทั้งที่มีอยู่และสมาชิกใหม่ด้วยบริการที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้” สตีฟ เฟรย์ ผู้จัดการทั่วไปของ Stratford Mutual Telephone กล่าว 

Startford Mutual Telephone

Startford Mutual Telephone เลือกใช้เทคโนโลยี GPON, XGS-PON หรือ 10 กิกะบิต เพื่อตอบสนองความต้องการทางด้านกายภาพและบริการของชุมชน นอกจากนี้ Stratford Mutual Telephone ยังรวมโซลูชันเกตเวย์ด้วย DZS Helix WiFi เพื่อมอบโซลูชันสำหรับการใช้งาน Wireless สำหรับบ้านทั้งหลังสำหรับลูกค้าอีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับในประเทศไทย ออพติมุส ตัวแทนจำหน่าย DZS ได้เตรียมโซลูชั่นจากเทคโนโลยี GPON และ XGS-PON จาก DZS ครอบคลุมการให้บริการตั้งแต่กลุ่ม บริษัท Telco , ISP รวมถึง FiberLAN สำหรับการใช้งาน Fiber ครอบคลุมแทนสาย LAN เหมาะสำหรับองค์กร หรือหน่วยงานที่ต้องการทำโซลูชั่น Fiber to the Room, Fiber to Building สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • DZS (GPON)

    GPON เทคโนโลยีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ที่ให้ Bandwidth การใช้งานสูงกว่าเทคโน�

    DZS

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email