Facebook Wi-Fi เพิ่มโอกาสให้ธุรกิจเติบโต เข้าถึงผู้คนมากยิ่งขึ้น

Facebook Wi-Fi เป็นแคมเปญที่ทาง Facebook ร่วมกับทาง ออพติมุส (ประเทศไทย) ในการให้ความช่วยเหลือธุรกิจท้องถิ่นและผู้ใช้งาน Facebook ในการเป็น Ecosystem ที่จะสร้างการพึ่งพากันและกัน ผ่านการที่ร้านค้าจะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถใช้งาน Wi-Fi ที่ติดตั้งอยู่แล้ว ให้กับผู้คนต่างๆ ที่เข้ามาใช้บริการในร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้า สปา คลีนิค กิจการต่างๆ ในขณะเดียวกันกับที่ผู้ใช้งานก็จะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ร้านค้าจัดหาให้ ด้วยความปลอดภัย ใช้งานง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ Password ใช้งานได้ทั้งบนโน๊ตบุ๊ค แท็บเลต หรือมือถือต่างๆ

ในขณะเดียวกัน ร้านค้าหรือผู้ให้บริการก็จะใช้ช่องทาง Facebook Wi-Fi ผ่านทางการเชื่อมต่อผ่านหน้า Facebook Page ในการโปรโมทร้าน กิจกรรมในร้าน การเช็คอิน รวมถึงการที่ร้านค้าจะถูกหาเจอเมื่อผู้ใช้งานค้นหาพื้นที่ให้บริการ Facebook Wi-Fi และเมื่อลูกค้าเข้ามาที่ร้าน ทำการเช็คอิน ก็จะทำให้เพื่อนๆ ของลูกค้าเรา เห็นร้านค้าเรามากขึ้น ซึ่งจะเป็นการดึงฐานลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้ามารู้จักร้านค้าหรือบริการเรา พร้อมกันนั้นหลังจากที่ลูกค้าทำการ Check-in แล้วยังสามารถเข้ามาดูกิจกรรมของทางร้าน กด Like หรือมี Engagement อื่นๆ ได้อีกด้วย

นอกจากจะเป็นการโปรโมทธุรกิจของร้านค้า บริการของเราแล้ว เรายังสามารถทำกิจกรรม ร่วมกับคนที่เข้ามาคลิ๊ก Like กับเพจของเรา รวมถึงการมีกิจกรรมที่ต่อยอด ส่งเสริมการขาย สร้างลูกค้าเป็นลูกค้าขาประจำได้อีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับร้านค้าที่เน้นการถ่ายภาพลง Instagram หรือมีมุมถ่ายรูปในร้านต่างๆ Facebook Wi-Fi ก็เปิดโอกาสให้กับร้านค้าสามารถใช้งานร่วมกับ Instagram ได้อีกทางหนึ่งด้วย

เรามีทีมงานที่ปรึกษาที่จะช่วยเหลือท่านในการเชื่อมต่อ Facebook Business Page ให้ทำงานร่วมกับโซลูชั่น Facebook Wi-Fi

ร้านค้าของคุณจะมีช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าจำนวนมากผ่านการเชื่อมต่อ Facebook Wi-Fi

โซลูชั่น Facebook Wi-Fi จะทำให้ลูกค้าของคุณสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น

เพิ่มยอด Likes ยอด check-ins ในหน้า Facebook Page เมื่อลูกค้าของคุณต่อเชื่อม Facebok Wi-Fi

ประโยชน์ ของ Facebook Wi-Fi

การที่ลูกค้าของคุณเข้ามา like ในเพจของทางร้าน เข้ามา check-in แสดงการใช้บริการของคุณก่อนที่จะอนุญาตให้ใช้อินเตอร์เน็ตได้ พร้อมกับการแชร์ข้อมูลต่างๆ ในหน้า Feed ของเขาเพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มเพื่อน ครอบครัว คนรู้จักของเขา และร้านค้าของคุณก็จะมีคนรู้จักมากขึ้น ได้ฐานลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง

Facebook Wi-Fi ไม่หยุดแค่ Facbook เพราะหากลูกค้าของคุณเป็นวัยรุ่นที่อาจจะไม่ได้เล่น Facebook แต่เป็นสายถ่ายรูปอัพภาพใน Instragram โดยระบบก็ยังเพิ่มความสามารถในล็อกอินผ่าน  Account Instagram ได้อีกด้วย 

หากเราต้องการ Promote ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหารของเรา ชื่อของกิจการเราจะแสดงให้ลูกค้าใหม่ของคุณได้เห็นทุกครั้งที่เขาค้นหา Wi-Fi ผ่านระบบ Facebook Wi-Fi  ซึ่งเป็นการเชิญชวนลูกค้าหน้าใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้จักเรา เข้ามาทดลองใช้บริการ ได้อีกทางหนึ่งด้วย

ด้วย Dashboard ของ Facebook Wi-Fi จะทำให้ท่านมีความเข้าใจถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ผ่านข้อมูลแสดงจำนวนคนที่เข้ามาใช้งานในร้าน หรือแม้กระทั่งการวางแผนโปรโมชั่นต่างๆ ผ่านข้อมูลแสดงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการว่าเป็นลูกค้าใหม่ หรือ ลูกค้าเก่าแวะกลับเข้ามา

โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเราเป็นร้านอาหารทั่วไป ไม่มีความรู้ กลัวว่าจะยุ่งยาก หรือแม้กระทั่ง กลัวว่าเราจะไม่สามารถเซ็ตอัพได้ เพราะ เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำปรึกษาเพื่อให้ท่านพร้อมให้บริการ

เรามีทีมงานที่ปรึกษาที่จะช่วยเหลือท่านในการเชื่อมต่อ Facebook Business Page ให้ทำงานร่วมกับโซลูชั่น Facebook WiFi​

โปรดทราบว่าเราจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อคุณ เพื่อแนะนำสินค้าและบริการ  โปรโมชั่น Facebook Wi-Fi เท่านั้น

หากต้องการใบเสนอราคา หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ...

เกี่ยวกับ Optimus

Optimus (Thailand) ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 เราเป็นบริษัทผู้นำเข้าอุปกรณ์ Network และ ผลิตภัณฑ์ Security แบรนด์ยักษ์ใหญ่ ที่มีนวัตกรรมต่างๆ จากทุกมุมโลก รวมไปถึงการเป็นผู้ให้บริการด้านออกแบบพัฒนาโซลูชั่น ต่างๆ (Solution Designer) โดยจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายของทางบริษัทซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศในไทยและประเทศในกลุ่ม SEA ไปยังองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มโทรคมนาคม หน่วยงานรัฐ เอกชนกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ

ออพติมุส มุ่งมั่นที่จะเคียงข้าง และให้คำปรึกษา รวมถึงให้คำแนะนำการวางระบบเน็ตเวิร์ค ซิเคียวริตี้ รวมถึงโซลูชั่นที่เหมาะสม เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยให้ความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของออพติมุสที่มีความรู้ความเข้าใจในแต่ละธุรกิจ และการใช้งาน โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด คุ้มค่ากับการลงทุน ตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคผู้ใช้งาน