Skip to content

ใช้อินเตอร์เน็ตได้ตามสบาย อย่าลืมใส่ใจโปรแกรมแอนตีไวรัสประจำเครื่อง

หลายๆ องค์กรที่ทำงานแบบ Work from Home และจากการทำงานผ่านอินเตอร์เน็ตที่บ้าน หรือ เครือข่ายอินเตอร์เน็ตสาธารณะ ทางทีมไอทีประจำบริษัทก็คงไม่ลืมที่จะติดตั้งโปรแกรม VPN หรือ การตั้งค่าเครือข่ายให้คุณ หรือ พนักงานคนอื่นๆ สามารถเข้ามาใช้ข้อมูลจากไฟล์กลางขององค์กรจากที่ไหนก็ได้ เสมือนว่าเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศ

การติดตั้ง หรือการใช้งาน VPN ก็ดูจะเป็นเรื่องปกติพื้นฐาน เพราะการใช้ VPN ก็ต้องมีความปลอดภัยระดับหนึ่งอยู่แล้วแน่นอน แต่อย่าลืมว่า เดี๋ยวนี้พวกภัยคุกคามต่างๆ มันก็มีการพัฒนาไปแล้วเช่นกัน อย่างเช่น จะได้ยินข่าวอยู่บ่อยๆ ถึงเรื่องความร้ายกาจของ Ransomware ที่บุกโจมตีด้วยวิธีการต่างๆ หรือ การฝากมัลแวร์ ฝังไฟล์ แล้วไปแฮกกันเองภายหลังจากที่เหยื่อไม่รู้ตัว

ออพติมุสขอแนะนำ โปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัสจาก Webroot ที่จะทำให้ปัญหาการถูกโจมตีจากภัยคุกคามต่างๆ คลี่คลายได้ เพราะ Webroot เป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่มีระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐานสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ทุกองค์กรควรจะมี ด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับรูปแบบและเรียนรู้พฤติกรรมของไฟล์ข้อมูล อีกทั้งความชาญฉลาดของการประมวลผลเพื่อวิเคราะห์มัลแวร์อันไร้ขีดจำกัดของระบบคลาวด์ ช่วยให้ Webroot สามารถตรวจจับและหยุดยั้งมัลแวร์และภัยคุกคามแบบ Zero-day ได้ นอกจากนี้ Webroot ยังได้มีการพัฒนาและปรับใหม่รูปโฉมใหม่ ด้วยการเพิ่ม ในส่วนของ Webroot Foreign Code Shield (FCS) ซึ่งเป็นเครื่องมือวิเคราะห์พฤติกรรมของการโจมตีหรือพฤติกรรมที่เป็นอันตรายที่ในปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนรูปแบบที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น

หมดห่วงกับการใช้งาน Webroot เพราะทำงานผ่านบนคลาวด์ ที่จะช่วยลดภาระงาน และความหน่วงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ และที่สำคัญ คือไม่จำเป็นต้องหมั่นอัพเดทฐานข้อมูลมัลแวร์บ่อยๆ อีกด้วย โดยคุณสามารถไว้วางใจ Webroot ได้อย่างแน่นอน เพราะ มี BrightCloud ที่เป็นระบบ Threat Intelligence ที่มีการรวบรวมข้อมูล URL, พฤติกรรมของไฟล์, โดเมน และหมายเลข IP จากเซ็นเซอร์มากกว่า 8 ล้านเซ็นเซอร์ทั่วโลก เพื่อช่วยสนับสนุนระบบคลาวด์ให้สามารถป้องกันภัยคุกคามจากแหล่งที่มาที่ไม่น่าไว้วางใจได้ทันท่วงทีก่อนที่จะทำอันตรายระบบเครือข่ายขององค์กร

อย่าเชื่อ จนกว่าคุณจะได้ลอง!

เพื่อให้องค์กรและผู้ที่สนใจได้ทดลองใช้และเข้าใจถึงแนวคิดในการป้องกันอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในราคาเบาๆ

Line@

@optimusthailand

Facebook Messenger

facebook/optimusthailand

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงปรึกษาการสร้างความปลอดภัยที่เหมาะสมกับคุณ ให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามต่างๆ เราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาติดต่อได้ที่         

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ จิตร์ธีรา กิตติพัฒน์ธนคุณ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • Webroot Endpoint Security

    โปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัส Cloud-based สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องวินโดว์เซิร์ฟเวอร์

    Endpoint Security, Security, Webroot

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email