Skip to content

วิทยาลัย LEEDS CITY หันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ WATCHGUARD FIREWALLS

Our Approach

วิทยาลัย Leeds City เป็นวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในประเทศอังกฤษ ด้วยจำนวนนักเรียนที่ศึกษาอยู่กว่า 40000 คน และทีมงานกว่า 15000 คน วิทยาลัยได้เลือกใช้งานและติดตั้งผลิตภัณฑ์ WatchGuard XTM firewall appliances เนื่องจากสถานศึกษามีขนาดใหญ่ และมีเครือข่ายหลายเครือข่ายหลายส่วนซึ่งเชื่อมต่อกันทั้ง 3 วิทยาเขตด้วยสายไฟเบอร์และลิงค์ไมโครเวฟแบบ point-to-point

วิทยาลัยได้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 โดยเป็นการรวมกันของ Leeds Collegeof Technology Leeds Thomas Danby และ Park Lane College Leeds &Keighley และรวมเพิ่มเติมเข้ากับ Joseph Priestley College และ LeedsCollege of Music ในปี พ.ศ. 2554

เมื่อได้เกิดการรวมตัวเข้าด้วยกันของ 3 สถาบันการศึกษา ก็ทำให้เกิดโอกาสใหม่ๆให้กับนักศึกษา แต่ในขณะเดียวกันก็สร้างความท้าทายให้กับหน่วยงาน ITSS ของวิทยาลัย โดยจะต้องทำการรักษาความปลอดภัยจุดเชื่อมต่อเข้าและออกของเครือข่ายที่จะเชื่อมไปยัง JANET ซึ่งเป็นเครือข่ายทางการศึกษาและการวิจัยของประเทศอังกฤษ

เพื่อนับมือกับความท้ายทาย ทีมไอทีของวิทยาลัย Leeds City  จึงพิจารณาเลือกใช้งาน WatchGuard Unified Threat Management (UTM) platform ด้วยความช่วยเหลือของหน่วยงาน Epic Net ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ทางด้าน IT ของวิทยาลัย โดยได้เลือกติดตั้งผลิตภัณฑ์ WatchGuard XTM 1520 เพื่อใช้งานแทนผลิตภัณฑ์ Cisco ตัวเก่า เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพและการควบคุมเครือข่ายที่เหนือกว่า และได้ติดตั้งตัวที่ 2 ที่วิทยาเขต Printworks Campusเพื่อให้นักเรียนกลุ่มแรกที่เข้ามาศึกษาใช้งานในเดือนกันยายน และติดตั้งตัวที่ 3 ในวิทยาเขต Park Lane Campus ในเดือนตุลาคมเพื่อสร้างเครือข่ายที่มีความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์

ผลิตภัณฑ์ WatchGuard UTM firewall ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับการเชื่อมต่อรูปแบบ IPSEC or SSLVPN authorised remote access ไปยังเครือข่ายของวิทยาลัย และรักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์และมือถือ รวมถึงแท็ปเล็ต ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการที่มีความหลากหลายซึ่งใช้งาน เช่น Apple Windows และ Android และยังช่วยรองรับการรักษาความปลอดภัยในการใช้งาน Microsoft Officeโดยที่นักเรียนทุกคนจะใช้งาน Office 365 email account และทำงานร่วมกันผ่านระบบ online collaborative workspace

และตัวผลิตภัณฑ์ยังมอบคุณสมบัติ  Layer 7 firewall protection และ intrusion prevention และยังช่วยให้วิทยาลัย Leeds City  สามารถจัดการเครือข่ายได้จากส่วนกลาง ด้วยความง่ายในการติดตั้งและการสร้าง policies ให้กับเครือข่ายทั้งหมด และง่ายต่อการจัดการ ดูแล รวมถึงการสร้าง log และรายงานก็สามารถทำได้ง่ายดายเช่นกัน ด้วยผลิตภัณฑ์ WatchGuard XTM firewall appliances รองรับ throughput ได้ถึง 14 Gbyte ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์สามารถรองรับการเจริญเติบโตของวิทยาลัยไปได้อีกอย่างน้อย 5 ปีถึงแม้จะมีการใช้งานเพิ่มขึ้นแต่ประสิทธิภาพก็จะยังอยู่ในระดับดีเยี่ยม

คุณ Dave Newsham ตำแหน่ง ITSS Service Delivery Manager ณ วิทยาลัย Leeds CityCollege กล่าวว่า “การขยายตัวของวิทยาลัยทำให้เกิดความท้ายทายด้านความปลอดภัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ด้วยผลิตภัณฑ์ WatchGuard ช่วยให้นักเรียนและทีมงานของเราสามารถใช้งานเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในบริเวณวิทยาลัยหรือไม่” และกล่าวอีกว่า “ผลิตภัณฑ์ WatchGuard XTM firewalls สามารถลงทุนได้โดยไม่ต้องใช้ต้นทุนมากและไม่ซับซ้อนในการติดตั้งและดูแลรักษา ช่วยให้เราสามารถรับมือกับการเจริญเติบโตในอนาคตได้ และสามารถทำงานได้ตรงตามมาตรฐานของวิทยาลัย”

คุณ Dave Newshamกล่าวต่ออีกว่า “การช่วยเหลือของทั้ง Epic Netและบริษัท WatchGuard นั้นดีเกินกว่าที่เราคาดคิด” และกล่าวอีกว่า “การติดตั้งไม่สร้างความยุ่งยาก และแทบไม่ต้องหยุดการทำงานของเครือข่าย และเราก็สามารถจัดการเครือข่ายได้จากส่วนกลาง ทั้งปลอดภัยและง่ายในการจัดการ และดูแลเครือข่ายต่างๆ เราสามารถติดตาม ตรวจสอบ และสร้างผลรายงานได้ตลอดเวลา”

Challenge

วิทยาลัย Leeds City เป็นวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในประเทศอังกฤษ ด้วยจำนวนนักเรียนที่ศึกษาอยู่กว่า 40000 คน และทีมงานกว่า 15000 คน วิทยาลัยได้เลือกใช้งานและติดตั้งผลิตภัณฑ์ WatchGuard XTM firewall appliances เนื่องจากสถานศึกษามีขนาดใหญ่ และมีเครือข่ายหลายเครือข่ายหลายส่วนซึ่งเชื่อมต่อกันทั้ง 3 วิทยาเขตด้วยสายไฟเบอร์และลิงค์ไมโครเวฟแบบ point-to-point

Customer

วิทยาลัย  Leeds CityCollege

Services Provided

ผลิตภัณฑ์ WatchGuard XTM 1520s for Unified ThreatManagement

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email