Skip to content

Next Generation Cognitive Networking

เมื่อทศวรรษที่แล้วคลาวด์สาธารณะยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon Web Services และ Microsoft Azure Cloud มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยมีการปรับขนาดแบบยืดหยุ่นและการจัดเตรียมซอฟต์แวร์ผ่าน API นี่นี่เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นในระบบดั้งเดิมแบบปิด

ในทางตรงกันข้ามระบบคลาวด์ส่วนตัวนั้น เห็นถึงความเกี่ยวข้องกับลูกค้าขององค์กรที่สร้างโครงสร้างพื้นฐานขึ้นใหม่ตามหลักการของคลาวด์สาธารณะซึ่งทำงานในขนาดที่เล็กลง ในโลกแห่งอุดมคติคลาวด์ทั้งสองจะช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชันสร้างและ

 

เลือกตำแหน่งที่จะปรับใช้แอปพลิเคชันได้ Arista เป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีในประเภทเครือข่ายคลาวด์นี้และในปัจจุบันด้วยข้อ จำกัด ของ Covid-19 ที่ทำให้ผู้ใช้หลายล้านคนต้องทำงานจากที่บ้านมีความลำบากเมื่อทศวรรษที่แล้วคลาวด์สาธารณะยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon Web Services และ Microsoft Azure Cloud มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยมีการปรับขนาดแบบยืดหยุ่นและการจัดเตรียมซอฟต์แวร์ผ่าน API นี่นี่เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นในระบบดั้งเดิมแบบปิด

ในทางตรงกันข้ามระบบคลาวด์ส่วนตัวนั้น เห็นอย่างมากในการเข้าถึงเครือข่ายและจำนวนแบนด์วิดท์ที่มีการใช้งาน

 

The Next Frontier – Cognitive Campus  

ตอนนี้ CIO กำลังเตรียมกลยุทธ์ของระบบคลาวด์ ไม่ใช่ให้เพียงพอต่อปริมาณการใช้งานสาธารณะเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแอปพลิเคชันด้านความปลอดภัย ด้วยความหลากหลายในแอปพลิเคชันและโครงสร้างพื้นฐาน ทำให้รูปแบบและการดำเนินงานสำหรับแอปพลิเคชันเดียวนั้น ก็เป็นเรื่องยากแล้ว Arista’s Cognitive Campus จึงกำหนดนิยามใหม่ของช่องทางการเข้าถึง สำหรับเครือข่ายแบบมีสายและไร้สาย โดยมอบการจัดเตรียม การวิเคราะห์ การรับรู้เชิงลึกและการรักษาความปลอดภัยผ่านหลักการของระบบคลาวด์

 

Applications Drive Campus networking

แอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์มีแนวโน้มที่จะมีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่าในระบบคลาวด์สาธารณะและได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับขนาดขึ้นและลงตามการเปลี่ยนแปลงของการใช้งาน ในขณะเดียวกันข้อ จำกัด ด้านไลฟ์สไตล์และการทำงานใหม่ ๆ ได้นำไปสู่การใช้แอปพลิเคชัน SAAS อย่าง Zoom และ Microsoft Teams อย่างไม่เคยมีมาก่อนซึ่งทำให้ความจุของเครือข่ายถึงขีด จำกัด แต่เดี๋ยวก่อน! แล้ว Campus Network ล่ะ? โดเมนเครือข่ายของวิทยาเขตในปี 2020 ได้ย้ายไปยังสถาปัตยกรรมเครือข่ายแบบ open leaf / spine ซึ่งทำให้ลูกค้าใช้โมเดล “high radix” แทนแบบจำลองแบบเดิม ความก้าวหน้าที่สองคือความสะดวกในการใช้งานและการจัดเตรียมที่ง่ายขึ้น

 

Cognitive Wifi for Google Hangouts, Zoom and Microsoft Teams:

Arista’s Cognitive WiFi เป็นตัวอย่างที่เหมาะสมของเทรนด์การรับรู้และความสะดวกในการใช้งานเครือข่าย นำเสนอประสิทธิภาพแดชบอร์ดแอปพลิเคชันที่ทันสมัยเพื่อวัดคุณภาพประสบการณ์สำหรับแอปพลิเคชัน Google Hangouts, Zoom และ Microsoft Teams นอกเหนือจากเครื่องมือการทำงานร่วมกันที่มีอยู่ ขณะนี้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดทิศทาง เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะของไคลเอ็นต์รวมถึงการสนับสนุนโมเดล OpenConfig อีกด้วย

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าด้วยการใช้หลักการของระบบคลาวด์ในเรื่องความพร้อมใช้งานความคล่องตัวระบบอัตโนมัติและการวิเคราะห์เรามอบความสามารถที่หลากหลายสำหรับวิทยาเขตยุค 2020 ยินดีต้อนรับสู่โลกใหม่ของเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์!

ที่มาข่าว : Click!

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email