Skip to content

ลูกค้า Panda Security เดิม หรือ ต้องการใช้ Endpoint ใหม่ของ WatchGuard ต้องทำอย่างไร

ด้วยช่องโหว่ในระบบมากมายที่อาจเผยให้ถูกโจมตี รวมถึงซอฟต์แวร์ต่างๆที่เราใช้ในองค์กรก็ล้าสมัย อุปกรณ์ หรือ Device ต่างๆ ที่อยู่ปลายทางปราศจากการป้องกันที่ดีพอ ซึ่งช่องโหว่ทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นเป้าหมายของแฮกเกอร์ที่จะโจมตีผ่านรูรั่วนั้น เราในฐานะผู้ที่ดูแลระบบ จะเข้าไปวางแผน ควบคุม หรือจัดการอย่างไร เพื่อให้ธุรกิจยังคงสามารถเดินต่อไปได้ โดยมีอุปสรรคในการทำงานน้อยที่สุด

หลังจากที่ทาง WatchGuard ได้เข้าทำการซื้อกิจการ Panda Security ในเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมาและได้รวมผลิตภัณฑ์ endpoint เข้ากันกับแพลตฟอร์มการจัดการ WatchGuard Cloud ในเวลาเดียวกัน เรายังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์ Panda Security เพื่อสนับสนุนและขยายการติดตั้ง Panda ที่มีอยู่เดิมอีกด้วย และสำหรับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ หากต้องการใช้งานผลิตภัณฑ์ WatchGuard หรือ Panda จะมีแนวทางในการเลือกซื้ออย่างไร

แนวทางในการใช้เลือกซื้อสามารถทำได้ 3 แบบ

• ลูกค้าใหม่ ยังไม่เคยใช้งาน panda มาก่อน สามารถใช้งาน Endpoint ของ WatchGuard ได้เลยทันที โดยกลุ่มสินค้าของWatchGuard Endpoint ประกอบไปด้วย

  1. WatchGuard EPP (Endpoint Protection Platform) ผลิตภัณฑ์ WatchGuard EPP เป็นมากกว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ใช้ลายเซ็น (Signature base) เพื่อหยุดมัลแวร์ แรนซัมแวร์ และภัยคุกคามที่ใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ที่ไม่รู้จัก และยิ่งไปกว่านั้น WatchGuard EPP สามารถจัดการผ่านคอนโซลบนคลาวด์ที่ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา ไม่รบกวนประสิทธิภาพของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่ใช้
  2. WatchGuard EDR (Endpoint Detection and Response) แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็น Anti-Virus หรือ Endpoint ทั่วไปจะมีความสำคัญสำหรับการสแกนเพื่อค้นหาภัยคุกคาม ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็มีข้อจำกัดหากไม่มีการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความสามารถในการจัดการการโจมตีขั้นสูง เช่น APTs, exploits หรือการจัดการที่เป็น fileless ฉะนั้นการเพิ่ม WatchGuard EDR เสริมเข้าไปกับ Anti-Virus หรือ Endpoint ปลายทางเดิม จะช่วยเติมเต็มช่องว่างสำหรับการรักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ปลายทางที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  3. WatchGaurd EPDR (Endpoint Protection, Detection and Response) WatchGuard EPDR นำความสามารถ Endpoint Protection (EPP) และ Endpoint Detection and Response (EDR) มารวมกันเป็นผลิตภัณฑ์เดียว ซื้อง่ายขึ้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุดจากภัยคุกคามที่มีความซับซ้อน คงความปลอดภัยของระบบสูงสุด

• สำหรับลูกค้าที่ยังมีการใช้งาน Panda Center อยู่และตัองการเพิ่ม License ในการใช้งาน ก็ยังคงสามารถใช้ Panda ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้บริษัท WatchGuard ได้อย่างไม่มีปัญหา

• สำหรับลูกค้าที่มีการใช้ Module เพิ่มเติมอื่นๆของ Panda และ Module เหล่านั้นยังไม่สามารถใช้งานได้บน WatchGaurd Cloud ก็สามารถติดต่อผู้ขายเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อการใช้งานได้ต่อไป

Panda Endpoint Protection Plus 900x900

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • WatchGuard Endpoint Security

    ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

    Endpoint Security, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email