Skip to content

PoE+/PoE++ อำนวยความสะดวกทุกการติดตั้ง ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับทุกออฟฟิศ

อำนวยความสะดวกทุกการติดตั้ง-ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับทุกออฟฟิศ

ปัจจุบันการทำงานแบบไฮบริดเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ในทุกออฟฟิศ การมีระบบเน็ตเวิร์คที่มีประสิทธิภาพและมีความยืดหยุ่นเป็นเบื้องหลังสำคัญของความสำเร็จทางธุรกิจ เทคโนโลยี Power over Ethernet (PoE) ก้าวเข้ามีส่วนช่วยให้การติดตั้ง เคลื่อนย้ายอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค AP กล้อง IP อุปกรณ์ IoT หรือ IIoT ต่างๆ ง่ายขึ้น ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานแบบที่บางทีเราก็นึกไม่ถึงมาก่อน

พลังขับเคลื่อนจากเทคโนโลยี PoE

Power over Ethernet คือโซลูชั่นของระบบเน็ตเวิร์คที่สามารถส่งผ่านไฟฟ้าและข้อมูลผ่านสายแลนเส้นเดียวกัน (CAT5E,CAT6,CAT7) ในอดีตที่ผ่านมา การใช้งานอุปกรณ์เน็ตเวิร์คปลายทางต้องอาศัยสายไฟและสายสัญญาณข้อมูลแยกจากกัน ซึ่งทำให้เกิดความซับซ้อนในโครงสร้างพื้นฐานและสร้างภาระค่าใช้จ่ายที่สูงเกินควร PoE ได้เข้ามาเพื่อลดความยุ่งยากซับซ้อนในการติดตั้ง และประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมหาศาล

การใช้งาน PoE+/PoE++

โดยการใช้งาน PoE+/PoE++ ทำให้ลดความจำเป็นในการติดตั้งสายไฟแยกต่างหากสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น โทรศัพท์ IP, กล้องวงจรปิด หรือ Access Point (AP) ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมหาศาลทั้งด้านอุปกรณ์ แรงงาน และการบำรุงรักษา

ลองจินตนาการว่า แทนที่จะต้องเดินสายไฟแยกต่างหากไปยังกล้องวงจรปิดแต่ละตัว จุดติดตั้ง IP Phone ที่แต่ละโต๊ะทำงาน เราสามารถใช้สายแลนที่ใช้ส่งสัญญาณอยู่แล้ว ต่อ PoE เพื่อส่งไฟเพิ่มเข้าไป  ทีมไอทีก็เพียงแค่เสียบสายแลนเข้ากับกล้อง หรือ IP Phone อุปกรณ์ต่างๆ ก็พร้อมใช้งานโดยไม่ต้องเดินสายไฟเพิ่มเติม

นอกจากนี้ PoE ยังมีทั้งในรูปแบบของสวิตช์ที่มีจำนวนพอร์ตหรือความสามารถที่หลากหลาย รวมไปถึงแบบที่เป็น Injector ที่สามารถเลือกวางตำแหน่งได้ครอบคลุมพื้นที่ใช้งานที่กระจายได้อย่างทั่วถึง ลดจำนวนอุปกรณ์สวิตช์ที่บางจุดไม่จำเป็นลง ซึ่งไม่เพียงแต่ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์เท่านั้น แต่ยังช่วยลดการบริโภคพลังงานได้อีกด้วย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

มาตรฐาน PoE ในปัจจุบัน มีด้วยกัน 3 ประเภท ดังนี้

 • PoE (IEEE 802.3af): จ่ายไฟสูงสุด 15.4 วัตต์ เหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีความต้องการพลังงานต่ำ เช่น กล้องวงจรปิดรุ่นเก่า โทรศัพท์ IP รุ่นเก่า

 • PoE+ (IEEE 802.3at): จ่ายไฟสูงสุด 30 วัตต์ เหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีความต้องการพลังงานปานกลาง เช่น กล้องวงจรปิดความละเอียดสูง โทรศัพท์ IP รุ่นใหม่ Access Point

 • PoE++ (IEEE 802.3bt): จ่ายไฟสูงสุด 60 วัตต์ หรือ 90 วัตต์ (4 Pair PoE) เหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีความต้องการพลังงานสูง เช่น กล้องวงจรปิด 4K Access Point , IIoT

ESG สู่ประสิทธิภาพพลังงาน

ในยุคสมัยที่ ESG เพื่อธุรกิจที่ยั่งยืนเป็นสิ่งสำคัญ เทคโนโลยี PoE ตอบโจทย์แนวปฏิบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการกระจายพลังงานที่ตรงกลาง PoE ลดการสูญเสียพลังงานในกระบวนการรับส่งข้อมูล อีกทั้งอุปกรณ์ที่รองรับ PoE ยังสามารถจัดการและกำหนดเวลาการทำงานให้เหมาะสมกับความจำเป็น ช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีมีผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน

สถานที่ทำงานที่มีแสงสว่างเพียงพอ ระบบเน็ตเวิร์คที่เชื่อมต่อใช้งานได้ทุกที่ รวมไปถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดถือเป็นปัจจัยสำคัญของการสร้างผลิตภาพและความพึงพอใจของพนักงาน PoE อำนวยความสะดวกในการติดตั้งระบบแสงสว่างอัจฉริยะ, เซนเซอร์ตรวจจับการเข้าออก การติดตั้งระบบ Wi-Fi ที่ครอบคลุม และระบบรักษาความปลอดภัย ระบบเหล่านี้สามารถรวมศูนย์และควบคุมผ่านศูนย์กลางที่เดียว นำไปสู่สภาพแวดล้อมการทำงานที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงสุด

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยโซลูชั่น PoE แบบครบวงจรจาก tactio

ผลิตภัณฑ์ tactio PoE ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานจริง เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของออฟฟิศและคลังสินค้าต่างๆ ด้วยทางเลือกอุปกรณ์ PoE ที่ครอบคลุมทั้ง PoE, PoE+ และ PoE++  (รองรับระดับกำลังไฟที่แตกต่างกัน) และความเร็วในการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมไปถึงทางเลือกที่เป็นสวิตซ์ชิ่งฮับที่มีให้เลือกหลากหลายความต้องการและ Injector ที่ใช้เพื่อต่อเพิ่มจากสวิตซ์เดิมโดยไม่ต้องลงทุนสวิตซ์ชิ่งฮับตัวใหม่ ซึ่ง tactio injector รับประกันการใช้งานร่วมกับ Switching Hub ทุกยี่ห้อ รองรับสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่แตกต่างหลากหลายตามแต่ละพื้นที่การใช้งาน

ไม่ว่าออฟฟิศของคุณจะมีความต้องการในการสนับสนุนการใช้งานบนอุปกรณ์ที่กินไฟสูงหรือเชื่อมต่อที่ต้องการสปีดที่รวดเร็ว

....................tactio มีคำตอบด้วยโซลูชัน PoE

tactio ออกแบบมาเพื่อการบูรณาการอย่างกลมกลืนและไม่ซับซ้อนกับโครงสร้างเน็ตเวิร์คพื้นฐานเดิมที่ใช้อยู่ พร้อมด้วย tactio คุณไม่เพียงแค่ลงทุนในเทคโนโลยีเท่านั้น แต่คุณกำลังสร้างการลงทุนในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงาน และสร้าง ESG ที่ยั่งยืน

ออพติมุส (optimus) ตัวแทนจำหน่าย tactio ในประเทศไทย ขอเสนอโซลูชั่น PoE จาก tactio ที่มีสินค้าให้เลือกใช้งานมากมาย ทั้ง injector, splitter และ extender รวมไปถึงสินค้าบนกำลังไฟและความเร็วที่แตกต่างกันไป สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ ออพติมุส ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์ค tactio ในประเทศไทย 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

คลิกดูรายการสินค้าเพิ่มเติม
 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Tactio PoE Injector

  PoE Injector หรืออุปกรณ์สำหรับแปลงไฟ แบบ AC ให้เป็น DC โดยทำให้สามารถจ่ายกระแสไฟไปบนสาย LAN ได้

  PoE Injector, Power Over Ethernet (PoE), Tactio, Wired
 • Tactio PoE Extender

  PoE Extender คือ อุปกรณ์เพื่อเพิ่มระยะสาย LAN พร้อมไฟ PoE รองรับมาตรฐาน IEEE 802.3af

  PoE Extender, Power Over Ethernet (PoE), Tactio, Wired
 • Tactio Ethernet Smart Switches

  Ethernet Switches Module คือ อุปกรณ์ตัวรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต ให้มีความเร็วและมีความเสถียรยิ่งขึ้น

  Ethernet Switches, Smart Switches, Tactio, Wired

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email