Skip to content

ป้องกันเครื่องของคุณขณะที่ทำงานจากที่บ้าน (Work Form Home)

 

เรื่องเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เกิดขึ้นช่วงในนี้ เชื้อได้แพร่ไปทั่วโลก จึงเป็นที่มาของ Work From Home ที่เราต้องนั่งอยู่แต่กับที่บ้านและทำงานจากที่บ้านแทนการมาที่ทำงานเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคจากคนสู่คน เช่นเดียวกับ ไวรัสคอมพิวเตอร์  หากไม่มีการป้องกัน ไวรัสมันก็จะจะแพร่รกระจายไปเรื่อยๆ
 
เรามาดูวิธีการป้องกันและรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับทำงานให้ปลอดภัยว่าสามารถทำได้อย่างไรบ้าง?

ไวรัสสามารถติดต่อด้วยการสัมผัส เช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์ไวรัสในระบบของคุณก็สามารถที่จะแพร่กระจายได้เช่นกัน การแยกระบบเครือข่ายที่ดีออกมาทำงานข้างนอกก็เหมือนกับการทำ Social Distancing ในโลกความเป็นจริง ถ้าคุณมีกำแพงป้องกันมากเท่าไรก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณปลอดภัยมากขึ้น

 

ขณะที่เราทำงานจากที่บ้านนั้น คอมพิวเตอร์ของคุณจะไม่ได้รับการป้องกัน หรือประโยชน์ต่างๆ เหมือนแบบที่คุณทำงานจากที่ทำงาน การใช้งานของ Full Tunnel VPN นั้นก็คือการที่ข้อมูลทุกอย่างของคุณจะวิ่งจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณกลับที่ทำงาน สิ่งนี้ก็คือการป้องกันที่ดี แต่ในบางครั้งมันก็เป็นไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะธุรกิจที่ไม่ได้ซื้อ Firewall เพื่อที่จะมารองรับการทำงานจากที่บ้าน แต่คุณอาจใช้การแยก Tunnel VPN โดยที่จะมีเพื่อแค่ข้อมูลที่สำคัญที่จะวิ่งมากลับมาที่ VPN เพื่อที่จะลดภาระของ Firewall

 

End Point Antivirus คือซอฟต์แวร์ที่ป้องกันเครื่องของคุณจากไวรัสต่างๆ ซึ่งก็เหมือนสบู่ที่ป้องกันร่างกายของคุณจากสิ่งสกปรกต่างๆ แม้ว่าคุณจะมี Full หรือ Split VPN Tunnel แต่ยังไงเครื่องของคุณก็ต้องมี Antivirus ที่มีการอัพเดรต Signatures ใหม่ๆเสมอ มาพร้อมกับการลง DNSwatch ซึ่งเป็นการปกป้องเครื่องของคุณเว็บไซด์ที่ไม่ปรารถนาดี

 

คนพวกที่โจมตี หรือแฮ็กเกอร์นั้นใช้โอกาสที่มีสถานการณ์เรื่องของ COVID-19 เข้ามาโจมตีเราโดยการส่งอีเมล์ที่มี Phishing ปะบนเข้ามา ดังนั้นเราจึงต้องระมัดระวังในการเปิดดูอย่างมากในช่วงขณะที่เรา Work From home เพราะว่าพวกเราจะไม่ได้มีการพบปะพูดคุยกันแบบเห็นหน้า และใช้โอกาสนี้ในการลวงข้อมูล Private ของเรา

 

ขณะที่เรากำลังทำงานที่บ้านนั้น ต้องแน่ใจว่าเราไม่เผลอไปกดลิงค์ที่แอบแฝงมาด้วยอันตรายอย่างเช่น Malicious Link แต่ถ้าใครก็ตาม หรือบุคคลอื่นๆที่มาใช้เครื่องของเราโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ข้อมูลของเราร่วงไหลได้

 

แนะนำให้ปรึกษาบุคคลที่เป็น IT ของบริษัทของคุณ เพราะพวกเข้าสามารถช่วยคุณได้แน่นอน ประสบการณ์มากมาย เพราะอย่างไรเค้าก็ต้องทำงานจากที่บ้านเหมือนกับเรานั้นเอง

ที่มาข่าว > Click !

 

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

  02-2479898 ต่อ 87 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email