Skip to content

Remote Work Security

ปัจจุบันธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางมีอุปกรณ์เคลื่อนที่มากขึ้นกว่าเดิม รูปแบบการทำงานจากที่บ้านกำลังปรับเปลี่ยนการแข่งขันด้านความปลอดภัยผลักดันการเติบโตและความต้องการที่รวดเร็วสำหรับการประมวลผลแบบคลาวด์โซลูชันการรักษาความปลอดภัยที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและบริการที่มีการจัดการ

  • 90% ขององค์กรมีพนักงานทำงานนอกสำนักงานครึ่งสัปดาห์
  • เครือข่ายการทำงานระยะไกลมีแนวโน้มที่จะติดมัลแวร์มากกว่าองค์กร 3.5 เท่า
  • 30% ของข้อความฟิชชิ่งถูกเปิดโดยผู้ใช้ที่เป็นเป้าหมาย

การละเมิดความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น

เมื่อผู้ใช้คนใดคนหนึ่งของคุณออกจากขอบเขตความปลอดภัย คุณจะสูญเสียการมองเห็นจากอุปกรณ์รวมไปถึงการควบคุมความปลอดภัยของพวกเขา ปัญหาจะเลวร้ายยิ่งขึ้นเมื่อเชื่อมต่อจากสถานที่ที่มีการป้องกัน จำกัด

การปกป้องพนักงานต้องใช้วิธีการ หลายแง่มุมที่จัดการกับความท้าทายด้านความปลอดภัยต่อไปนี้:

1. มัลแวร์และแรนซัมแวร์: ธุรกิจส่วนใหญ่พึ่งพาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสแบบเดิมเพื่อบล็อกมัลแวร์บนอุปกรณ์ปลายทาง แต่โซลูชันเหล่านี้สามารถตรวจจับภัยคุกคามที่ทราบได้เท่านั้นและค่อนข้างไม่มีความสามารถในหยุดการคุกคามขั้นสูงได้ หากไม่ได้รับประโยชน์จากการป้องกันเครือข่ายหลักของคุณผู้ใช้ในระหว่างการเดินทางอาจติดไวรัสโดยที่คุณไม่รู้ตัวและอาจทำให้เครือข่ายในองค์กรติดไวรัสได้ เมื่อพวกเขาเชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณอีกครั้ง

2. Phishing / Spear-Phishing: อาชญากรใช้อีเมลเพื่อพยายามให้ผู้ใช้คลิกลิงก์ดาวน์โหลดไฟล์และป้อนข้อมูลรับรองลงในหน้าเว็บหรือแบบฟอร์ม โดยทั่วไปอีเมลเหล่านี้ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับธุรกิจเฉพาะหรือบุคคลที่ถือว่ามีความเสี่ยงมากที่สุด ด้วยข้อมูลส่วนบุคคลที่มีอยู่มากมายสำหรับแฮ็กเกอร์ การพิจารณาว่าใครอยู่นอกเครือข่าย จึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพวกเค้า

3. อุปกรณ์สูญหาย / ถูกขโมย: การสูญเสียอุปกรณ์อาจเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งต่อธุรกิจของคุณ อุปกรณ์ที่ถูกขโมย ไม่ได้เข้าได้เพียงแต่ตัวเครื่องเท่านั้น แต่ยังมีบัญชีผู้ใช้หลายบัญชีที่อาจมีการจัดเก็บข้อมูลไว้ นอกจากนี้ข้อมูลในอุปกรณ์อาจมีความสำคัญเป็นเรื่องส่วนตัวหรือมีทรัพย์สินทางปัญญาของ บริษัท

4. การหลีกเลี่ยง VPN: มาดูกันว่าพนักงานไม่ได้ปฏิบัติตามนโยบายความปลอดภัยที่เรากำหนดไว้เสมอไป  VPN สามารถให้การป้องกันได้เป็นจำนวนมาก แต่ถ้ามันยุ่งยากเกินไปสำหรับผู้ใช้ ก็จะหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความเสียหายต่อความปลอดภัยของคุณ เมื่อคุณพึ่งพา VPN เพียงอย่างเดียว ผู้ใช้ที่ต้องการตรวจสอบอีเมลส่วนตัวหรือบัญชีโซเชียลมีเดียอาจประสบปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • WatchGuard Endpoint Security

    ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

    Endpoint Security, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ ณัฏฐ์ วงศ์ยุตติธรรม

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email