“หุ่นยนต์บริการในโรงแรม” อินเทรนด์ สำหรับกลุ่มนักเดินทางเพื่อธุรกิจ Business Travelers

หากโรงแรมของคุณ มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็น Business Travelers หรือกลุ่มนักเดินทางที่มาพักโรงแรมเพื่อธุรกิจโดยเฉพาะ และพักอาศัยยาวอยู่ในโรงแรมระยะเวลาหนึ่ง ประมาณ 7-30 วัน

โดยกลุ่ม Business Travelers จะมีความคาดหวังในบริการของโรงแรมแตกต่างกับกลุ่มลูกค้าที่มาเที่ยวพักผ่อนแบบทั่วไป เช่น การเช็คอินที่ไม่ยุ่งยาก ต้องการ Wi-Fi ความเร็วสูงเพื่อใช้ทำงาน ชอบความส่วนตัวหลังจากเคร่งเครียดจากการทำงาน และต้องการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วให้ทันต่อการประชุม

และด้วยพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าประเภท Business Travelers ที่มีความแตกต่าง การใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยบริการในโรงแรมดูจะเป็นเทรนด์ทันสมัย ซึ่งทั้งน่าตื่นเต้น และท้าทาย สำหรับผู้ประกอบการ และพนักงานในโรงแรมทุกคน

ไอเดีย 7 ข้อที่หุ่นยนต์สามารถเข้ามาช่วยบริการในโรงแรม

ตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักเดินทางเพื่อธุรกิจได้เป็นอย่างดี

1. หุ่นยนต์ช่วยเช็คอิน

หุ่นยนต์บริการมีความสามารถในการช่วยเช็คอินอย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ทำให้ลูกค้าสามารถประหยัดเวลาและลดความยุ่งยาก ป้องกันการเสียเวลาได้

2. หุ่นยนต์ช่วยเสริฟ์อาหารกลางดึก

หุ่นยนต์สามารถทำงานแทนคนในช่วงเวลาคนน้อยได้ เช่น เสิร์ฟอาหารกลางดึกถึงหน้าห้องพักของผู้เข้าพักได้ทันที ทำให้ผู้เข้าพักได้อาหารตรงเวลา ตามความคาดหวัง

3. หุ่นยนต์นำทางไปห้องบริการต่างๆ เช่น สปา สระว่ายน้ำ ฯลฯ

หมดปัญหาเรื่องผู้เข้าพักหลงทาง หุ่นยนต์สามารถช่วยนำทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ในโรงแรม อาทิเช่น ห้องแช่น้ำอุ่น ห้องอบซาวน่า หรือสระว่ายน้ำ เพื่อทำให้ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายและพักผ่อนหลังจากการประชุมงานที่เคร่งเครียดได้

4. หุ่นยนต์ช่วยหาร้านอาหารในพื้นที่ใกล้เคียง

หากแขกต้องการหาร้านอาหารในพื้นที่โรงแรม แต่ไม่คุ้นเคยกับท้องที่นั้นๆ หุ่นยนต์สามารถประชาสัมพันธ์และแนะนำร้านอาหารตรงตามความต้องการได้

5. การเรียกรถเดินทางออกนอกโรงแรม

ในช่วงเวลาเร่งรีบฉุกละหุก หุ่นยนต์สามารถช่วยผู้เข้าพักเรียกรถเดินทางออกนอกโรงแรมได้ สร้างความสะดวกสบายให้กับนักธุรกิจผู้เข้าพักได้ทันที

6. การยืนยันตัวตนเพื่อทาน Breakfast

หุ่นยนต์ยังสามารถช่วยยืนยันตัวตนเพื่อทานอาหารเช้าในโรงแรม ด้วยการสแกน QR Code หรือวิธีการอื่น ๆ ที่ฟีเจอร์บอทของสามารถดำเนินการได้

7.การรับและเสิร์ฟออเดอ์รอาหาร

หุ่นยนต์สามารถรับคำสั่งออเดอร์โดยตรง และส่งต่อคำสั่งไปยังพ่อครัวเพื่อเตรียมอาหารและให้หุ่นยนต์นำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าบนโต๊ะอาหารได้ทันที

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่หุ่นยนต์บริการในโรงแรมสามารถตอบสนองความต้องการของผู้เข้าพักที่เป็นกลุ่มนักเดินทางธุรกิจ Business Travelers โดยเฉพาะได้

จากคุณสมบัติทั้งหมด ปัจจุบันมีหุ่นยนต์ Smartbot ที่มีความสามารถช่วยบริการในโรงแรมของคุณได้อย่างดีเยี่ยม หุ่นยนต์นั่นก็คือ HAPYbot

ทำไมต้องเลือกหุ่นยนต์ HAPYbot

  1. ภาพลักษณ์ของโรงแรม: การมีหุ่นยนต์ HAPYbot เป็นส่วนหนึ่งของบริการในโรงแรมช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงแรมของคุณ ลูกค้าธุรกิจจะมองว่าโรงแรมของคุณมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้บริการและใส่ใจในความสะดวกสบายของลูกค้า ซึ่งอาจช่วยเพิ่มอัตราการจองห้องพักจากลูกค้าธุรกิจในอนาคต
  2. ลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว: การลงทุนในหุ่นยนต์ HAPYbot  อาจมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นสูงกว่าการจ้างพนักงาน แต่ในระยะยาว สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบริการลูกค้า โดยสามารถทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และไม่ต้องมีการจ่ายเงินเพิ่มสำหรับค่าตอบแทนพนักงาน
  3. สร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ: การมีหุ่นยนต์ HAPYbot เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การเข้าพักของลูกค้าธุรกิจ จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำและพิเศษให้กับลูกค้า ลูกค้าอาจพูดถึงประสบการณ์นี้กับผู้อื่น และเพิ่มความน่าสนใจในโรงแรมของคุณ ทำให้มีโอกาสได้รับการตอบรับและสร้างฐานลูกค้าที่มั่นคง

เพื่อให้เป็นไปตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 สามารถอ่านรายละเอียด เกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า ได้ที่นี่

กด Submit เพื่อรับรองว่าข้อความที่กรอกเป็นความจริงทุกประการรวมถึงยอมรับการใช้งาน PDPA ตามรายละเอียดตาม Link หรือ QR Code ที่ได้แนบไว้

นโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า

หากต้องการใบเสนอราคา หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ...

เกี่ยวกับ HAPYbot

HAPYbot เป็นผู้นำหุ่นยนต์บริการที่ชาญฉลาด เพื่อช่วยเหลือมนุษย์ ในการทำงานง่ายๆ และซ้ำๆ ในอีก 30 ปีข้างหน้า จำนวนหุ่นยนต์ในโลกใบนี้ จะเพิ่มขึ้นเป็นหมื่นล้านตัว เป็นคำพูดของ ซุน เซิงยี่ ผู้ก่อตั้ง Softbank, Alibaba และเช่นกัน ในฐานะ นักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ และวิศวกร ผู้ซึ่งมากประสบการณ์ ทางด้านเทคโนโลยี เราจะสร้างโซลูชั่นที่นำเทคโนโลยีใหม่ๆสู่ประเทศไทย เพื่อคนไทยได้ใช้หุ่นยนต์ให้เกิดประโยชน์ ได้จริง โลกดิจิทัลเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราจะพาประเทศเป็นส่วนหนึ่งของโลกที่เปลี่ยนแปลงเร็วนี้ให้ทัน

เรามีทีมผู้ผลิต วิจัยและพัฒนา นวัตกรรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด มีทีมออกแบบที่ให้หุ่นยนต์เรียบหรู ทันสมัย ให้ภาพลักษณ์ดูน่าใช้งาน เป็นมิตร และมีคุณภาพ มีทีมวิศวกรที่พร้อมจะปรับฮาร์ดแวร์ค่าต่างๆ เช่นความเร็ว การกลับสู่ Homebase และมีทีมซอร์ฟแวร์ที่พร้อมให้การพัฒนาระบบให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า เหมาะกับงานแต่ละงานที่ต่างกันออกไป

เกี่ยวกับ Optimus

บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้า ตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากบริษัทไอทีชั้นนำจากทั่วโลกมานานกว่า 20 ปี ออพติมุสเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Ruckus ที่มีพันธมิตรและเครือข่ายที่มีประสบการณ์ในการทำ Wireless Site Survey เพื่อทดสอบคุณภาพของสัญญาณ WiFi ในจุดติดตั้งต่างๆ สำหรับออกแบบและเลือกจุดติดตั้งสำหรับ AP และ Switch ที่เหมาะสม อีกทั้งยังมีการบริการให้คำปรึกษา และติดตั้งผลิตภัณฑ์ของ Ruckus เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายเดิมของลูกค้าหลายรายในประเทศไทย รวมทั้งมีบริการหลังการขาย