อัพเกรดระบบให้มีความเร็วสูง โดยใช้ต้นทุนต่ำ พร้อมรับนักท่องเที่ยว หลังรัฐประกาศเปิดประเทศ ก.ค. นี้

Smart Hotel โรงแรมแห่งอนาคต

การใช้งานอินเตอร์เน็ตในโรงแรม รีสอร์ต ที่ไอทีต้องการสร้างประสบการณ์ให้กับแขกที่มาพัก การใช้งานบน Wi-Fi 6, Wi- Fi 6E รวมถึง Wi-Fi 7 หรือแม้กระทั่งการใช้งาน Smart Hotel อื่นๆ ในโรงแรม ที่ปัจจุบันมีอุปกรณ์ IoT เข้ามาเติมเต็มการใช้งานในโรงแรมมากขึ้น ระบบซิเคียวริตี้ ระบบ Door Lock อัจฉริยะ ระบบกล้องรักษาความปลอดภัย อุปกรณ์ในห้อง TV Digital ต่างๆ ระบบเสียง การควบคุมบรรยากาศในห้องผ่านระบบไฟ การเลื่อนเปิดปิดม่าน ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้ Bandwidth ในการทำงาน ต้องการความเร็วที่สูงมากกว่าสายทองแดงในแบบเดิม

เทคโนโลยี GPON ถูกนำเข้ามาเพื่อใช้แก้ปัญหาข้างต้น เน้นการทำงานร่วมกับ Wi-Fi อุปกรณ์ IoT ต่างๆ เทคโนโลยี VR, AR ในห้องพัก ห้องอาหาร ล็อบบี้ ที่ล้วนมุ่งหวังเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับแขกผู้มาเยือน โดยเทคโนโลยียิ่งน่าตื่นเต้นยิ่งต้องมีการพัฒนา เช่นทำให้มีความเร็วในการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้น รองรับจำนวนผู้ใช้งานได้มากขึ้น แต่จะดีแค่ไหนที่เรายังคงพัฒนาตัวเทคโนโลยีปลายทางต่อยอดได้เรื่อยๆ โดยโรงแรมไม่ต้องเปลี่ยนอินฟราสตรัคเจอร์หลักเลย GPON เป็นเทคโนโลยี Broadband Fiber ที่เชื่อมต่อข้อมูลผ่านเครือข่ายเคเบิ้ลใยแก้ว ซึ่งมีประสิทธิภาพ มีอายุการใช้งานยาวนาน อีกทั้ง GPON ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก บำรุงรักษาก็ง่าย ราคาไม่แพง

GPON มีอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องประกอบไปด้วย OLT ซึ่งเปรียบเหมือนสวิตซ์ฝั่งต้นทางและ ONT เป็นฝั่งปลายทางในห้องพัก บางรุ่นมี Wi-Fi ในตัว บางรุ่นต่อเพิ่มขยายพอร์ตได้ รองรับการทำงาน Streaming, Voice และ Data รองรับเทคโนโลยีทั้งเก่าและใหม่ได้เป็นอย่างดี OLT ในปัจจุบันสามารถเลือกใช้งานร่วมกับพอร์ต RJ-45 ได้สูงหลักพันพอร์ต เหมาะกับโรงแรมขนาดต่างๆ  หรือใน Site งานที่ใหญ่มากๆ ที่มีลักษณะเป็น Complex Mall มีโรงแรม มีห้างสรรพสินค้า มีสำนักงานอาคารให้เช่าในพื้นที่เดียวกัน ก็สามารถเลือกใช้ระบบที่ขนาดใหญ่มากขึ้น รองรับได้สูงสุดหลักหมื่นพอร์ตเลยทีเดียว รวมถึงเรายังสามารถเลือกใช้งานตามความเร็วซึ่งก็มีความหลากหลายไม่แพ้กัน ได้แก่ GPON ที่ซัพพอร์ตความเร็ว 1Gbps หรือ XGS-PON ที่ทำความเร็วได้สูงถึง 10Gbps

ออพติมุสร่วมกับ DZS บริษัทผู้นำด้าน GPON เทคโนโลยีจากโลกโทรคมนาคม วันนี้เปิดกว้างไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โรงแรม ให้เข้ามาใช้งานมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมที่พิสูจน์แล้วบนเทคโนโลยี Fiber Broadband นำมาซึ่ง Bandwidth ที่ใช้งานได้มากขึ้น ปลอดภัย เสถียร ลดต้นทุน โดยเฉพาะเรื่อง Fiber Optic ยังรวมถึง ค่าแรงติดตั้ง จำนวนตู้ Rack ตู้เก็บสายที่ใข้ ยังมีจำนวนการใข้งาน Switch ที่จะใช้น้อยลง อีกด้วย อีกทั้ง DZS FiberLAN ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา ทำให้ธุรกิจ สามารถสร้างผลลัพท์จากการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

DZS FiberLan Product Portfolio

การเลือกใช้ FiberLAN เทคโนโลยี GPON จาก DZS

เมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพการใช้งาน LAN ที่เป็นสายทองแดง กับเคเบิ้ลใยแก้ว Fiber Optic จะพบว่าสาย Fiber Optic มีระยะเวลาการใช้งานที่ทนทานมากกว่า การใช้งาน Fiber Optic ยังรองรับความเร็วที่มากขึ้น และปรับสูงขึ้นไปได้อีกในอนาคตโดยไม่ต้องรื้อไฟเบอร์เลย ซึ่งระบบ LAN ทองแดงจะมีข้อจำกัดที่มากกว่า  ในบางสถานการณ์บางโรงแรมถึงกับต้องรื้อสาย LAN ใหม่หากต้องการความเร็วที่สูงขึ้นเลยทีเดียว รวมถึงสายทองแดงมีข้อจำกัดเรื่องของระยะสายที่ไม่สามารถเกิน 100 เมตรได้ ฉะนั้นการเลือกใช้งาน FiberLAN เพื่อทำ Fiber To The Room (FTTR) ลากไฟเบอร์เข้าถึงทุกจุด ซึ่งในอดีตดูเป็นเรื่องยาก ราคาสูง สามารถเป็นตำตอบในการติดตั้งระบบได้ในวันนี้แล้ว ซึ่งจะทำให้ระยะยาว ได้ผลประโยชน์คุ้มค่า คุ้มเงินลงทุนที่สุด

HTNG หรือ Hotel Technology Next Generation องค์กรกลางสากลด้านเทคโนโลยีในโรงแรม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ประกอบไปด้วยบุคคลากรผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว  เชนเครือโรงแรม บริษัทเทคโนโลยีต่างๆ ล้วนพูดถึงการปรับตัวภายในอุตสาหกรรมเพื่อตอบรับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวตามกลุ่มเป้าหมายของโรงแรมที่แตกต่างกัน โดยใช้เทคโนโลยีเป็นแกนกลางในการพัฒนา ก็มีการแนะนำการใช้งานเทคโนโลยี GPON เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน โดยพูดถึงค่าใช้จ่ายการลงทุน (CAPEX) ที่ลดลง  ค่าใช้จ่ายเพื่อการติดตั้ง ดูแลรักษาระบบ (OPEX) ก็ไม่สูง แต่ได้ประสิทธิภาพของความเร็ว ความสามารถในการทำงานร่วมกับ อุปกรณ์เทคโนโลยีอื่นๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย  

การติดตั้ง FiberLAN ในโรงแรม

ความประทับใจในงานใช้งาน FiberLAN

“DZS FiberLAN ทำให้โรงแรมของเราสามารถลดต้นทุนในการติดตั้งได้ต่ำลงอย่างไม่น่าเชื่อ เราไม่เพียงแต่สร้างเน็ตเวิร์คที่มีประสิทธิภาพได้เท่านั้น ยังลดความวุ่นวาย ลดค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อนอื่นๆ เช่นตู้ Rack ก็ใช้งานน้อยลง จำนวนสวิตซ์ RJ-45 ก็ลดลง อีกทั้งจากโซลูชั่นนี้ก็ทำให้ทีมไอทีสามารถดูแลระบบได้ง่ายดายมากขึ้น ที่สำคัญคือประสบการณ์ของแขกเราที่มาพัก ด้วย DZS FiberLAN เราสามารถส่งมอบอินเตอร์เน็ตที่ดีรวมถึงสร้างความประทับใจให้กับแขกเมื่อใช้งานได้อย่างดีอีกด้วย” Dr.Vanni Basso CEO ของ Lino delle Fate Eco Village Resort, Bibione กล่าวถึงความประทับใจในการใช้งาน DZS FiberLAN ที่โรงแรมของเขา

นอกจากนี้ เทคโนโลยี FiberLAN GPON จาก DZS ยังได้รับความไว้วางใจจากเชนเครือโรงแรมสำคัญๆ อื่นๆของโลก ในการอนุมัติให้ใช้งาน DZS GPON ในไซด์งานต่างๆ ทั่วโลก ที่ต้องการปรับปรุงระบบเพื่อการใช้งานที่ดีขึ้น รวมถึงโรงแรมสร้างใหม่ที่ต้องการลงทุนในครั้งแรกแต่คุ้มค่าในระยะยาว

โปรดทราบว่าเราจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อคุณ เพื่อแนะนำสินค้าและบริการ  FiberLAN เทคโนโลยี GPON จาก DZS เท่านั้น

หากต้องการใบเสนอราคา หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ...

เกี่ยวกับ Optimus

Optimus (Thailand) ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 เราเป็นบริษัทผู้นำเข้าอุปกรณ์ Network และ ผลิตภัณฑ์ Security แบรนด์ยักษ์ใหญ่ ที่มีนวัตกรรมต่างๆ จากทุกมุมโลก  รวมไปถึงการเป็นผู้ให้บริการด้านออกแบบพัฒนาโซลูชั่น ต่างๆ (Solution Designer) โดยจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายของทางบริษัทซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศในไทยและประเทศในกลุ่ม SEA  ไปยังองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มโทรคมนาคม หน่วยงานรัฐ เอกชนกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ  

ออพติมุส มุ่งมั่นที่จะเคียงข้าง และให้คำปรึกษา รวมถึงให้คำแนะนำการวางระบบเน็ตเวิร์ค ซิเคียวริตี้ รวมถึงโซลูชั่นที่เหมาะสม เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยให้ความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของออพติมุสที่มีความรู้ความเข้าใจในแต่ละธุรกิจ และการใช้งาน โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด คุ้มค่ากับการลงทุน ตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคผู้ใช้งาน