Skip to content

Tactio injector PoE+ และ PoE++ มาตราฐานใหม่ เพื่อการรองรับกำลังไฟและความเร็วที่เพิ่มขึ้น

เทคโนโลยี PoE ในอดีต ไม่ว่าจะเป็น 802.3af หรือ 802.3at ถูกหยิบมาใช้อย่างแพร่หลาย มาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งปัจจุบัน AP หรือ IP Camera บางรุ่นต้องการกำลังไฟในการทำงานที่มากขึ้น ทำให้ PoE ในมาตรฐานเก่าใช้งานไม่ได้ ครั้นจะเลือกใช้ Switching Hub ที่รองรับมาตรฐานไฟที่เยอะขึ้น ก็มีราคาที่แพง ฉะนั้น PoE Injectors ในรุ่นที่สนับสนุน PoE+ หรือ PoE++ จึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดในเวลานี้

Tactio ผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คคุณภาพสูง ประกอบไปด้วยอุปกรณ์เน็ตเวิร์คหลายรุ่น อาทิ Industrial Switch สวิตซ์เกรดอุตสาหกรรม ที่ต้องการความสมบุกสมบันเป็นพิเศษ มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ความคงทนเกินการรับประกัน และล่าสุดกับกับ PoE Injector ในมาตราฐาน PoE+ และ PoE++ อุปกรณ์ตัวกลางจ่ายไฟในเน็ตเวิร์ค เพื่อการติดตั้งอุปกรณ์ปลายทาง เช่น Access Point, กล้อง CCTV ที่อยู่บนฝ้า เพดานหรือที่สูง ติดตั้งได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น กินไฟจากสาย LAN ลดค่าใช้จ่ายและความวุ่นวายในการติดตั้งปลั๊กไฟ หรือเดินสายไฟ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการใช้ PoE ร่วมกันกับ Industrial PC, Digital Signage อื่นๆ ที่กินไฟมากกว่า POE ในมาตรฐานแบบเดิม

เกร็ดการเลือกใช้งาน PoE ในปัจจุบัน

หากเราจะเลือกใช้ PoE มีสิ่งที่ต้องพิจารณาประกอบไปด้วย 2 ส่วนสำคัญ ได้แก่
1. Power ที่ใช้งาน ซึ่งปัจจุบันอุปกรณ์ AP หรือ IP Camera มีความต้องการใช้กำลังไฟที่แตกต่างกัน โดยมี Power ให้เลือกใช้ ตามมาตรฐานดังนี้ 

  • IEEE 802.3af (POE) ที่ใช้กำลังไฟ 15W
  • IEEE 802.3at (POE+) ที่ใช้กำลังไฟ 30W
  • IEEE 802.3bt (POE++) ที่ใช้กำลังไฟ 60W-90W 
         a. Type3/Class5 45Watt, Class6 60W
         b. Type4/Class7 72Watt, Class8 90W

2. ความเร็วที่ต้องการใช้งาน (Ethernet Network Speed) เชื่อว่าเราคงคุ้นเคยกับพอร์ตที่เป็น Multi-Giga กันบ้างแล้ว โดยเฉพาะกับ Wireless AP ที่เป็น Wi-Fi 6 ขึ้นไป ทั้งนี้หากพิจารณาจะพบว่า ปัจจุบันมีความเร็วที่ใช้กันอยู่ดังนี้

  • 10/100 Mbps
  • Gigabit
  • Multi-Giga 1G/2.5G/5G
  • 10 Gigabit (5-speed 100M/1G/2.5G/5G/10G)

โดยเราจะนำเอาปัจจัยทั้งสองส่วนมาใช้เป็นประเด็นในการเลือกใช้ PoE ที่เหมาะสม โดยสามารถพิจารณาได้จากตารางด้านล่าง ซึ่งประกอบไปด้วย แกนที่เป็นกำลังไฟ และ แกนที่บอกถึงครามเร็วที่ใช้งานในระบบ

tactio injector PoE

โดย Injector จาก Tactio มีรุ่นที่เปิดตัวมาใหม่ในไตรมาสหนึ่งของปีนี้ รวม 3 รุ่นประกอบไปด้วย

 • INEO-01PJG10 เป็น Injector ที่เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความเร็วสูงสุดถึง 10Gbps สนับสนุนกำลังไฟที่ 30W หรือตามมาตรฐาน 802.3at
 • INEO-01PJG5 เป็น Injector ตอบสนองความเร็วที่ 5Gbps ด้วยกำลังไฟตามมาตรฐาน 802.3at (POE+) และ 802.3af (POE) หรือรองรับกำลังไฟที่ 30W และ 15W ตามลำดับ 
 • INEO-01PJG-BT90 เป็น Injector มาตรฐาน 802.3bt รองรับกำลังไฟสูงถึง 90W รวมถึงรองรับกำลังไฟในรูปแบบ Backward Compatible ที่ 60W,30W และ 15W สนับสนุนการทำงานบนพอร์ตความเร็ว 1Gbps

ทั้งนี้ทางบริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัดยังเป็นตัวแทนจำหน่าย อุปกรณ์เน็ตเวิร์คอื่นๆ จาก tactio ด้วย หากสนใจหรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์ค tactio เพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่แผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

คลิกดูรายการสินค้าเพิ่มเติม
 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Tactio PoE Injector

  PoE Injector หรืออุปกรณ์สำหรับแปลงไฟ แบบ AC ให้เป็น DC โดยทำให้สามารถจ่ายกระแสไฟไปบนสาย LAN ได้

  PoE Injector, Power Over Ethernet (PoE), Tactio, Wired
 • Tactio PoE Extender

  PoE Extender คือ อุปกรณ์เพื่อเพิ่มระยะสาย LAN พร้อมไฟ PoE รองรับมาตรฐาน IEEE 802.3af

  PoE Extender, Power Over Ethernet (PoE), Tactio, Wired
 • Tactio Ethernet Smart Switches

  Ethernet Switches Module คือ อุปกรณ์ตัวรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต ให้มีความเร็วและมีความเสถียรยิ่งขึ้น

  Ethernet Switches, Smart Switches, Tactio, Wired

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email