ดูแลระบบเครือข่ายสำหรับงานอุตสาหกรรมอย่างไรไม่ให้ร่วง แม้เกิดปัญหาก็ยังสามารถตรวจสอบที่มาได้

ส่วนใหญ่แล้วผู้วางระบบเครือข่ายมักออกแบบระบบให้มีความเร็วและความปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลเพื่อการรองรับการใช้งานประจำพื้นที่ต่างๆ ซึ่งไม่ว่าเครือข่ายที่มีขนาดเล็ก กลางหรือใหญ่ล้วนแล้วต้องการความมั่นคง เพื่อให้ทราบอยู่เสมอว่าระบบยังสามารถใช้งานได้ดี เราจะมีเครื่องมืออะไรมั้ยที่ตรวจสอบให้เรารู้ว่าเครือข่ายเรายังอยู่ หรือมีความพร้อมแค่ไหน

Industrial Switch นับว่าเป็นเส้นเลือดใหญ่ สำหรับการวางระบบเครือข่ายหลักเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ

โดยปกตินั้นมักจะใช้ Fiber Optic ในการเชื่อมสายสัญญาณ ด้วยจุดเด่นที่ความเร็ว ความเสถียรที่มีมากกว่า Wireless  แม้ว่าปัจจุบันการวางโครงข่าย Fiber Optic จะเป็นเทคโนโลยีหลักและมีราคาเหมาะสมที่สุดแล้ว แต่มักจะมีช่องโหว่ หรือปัญหาด้านการตรวจสอบในด้านกายภาพเช่น กรณีที่สายสัญญาณขาดหาย หรือรวมไปถึงกรณีที่ Network Switch มีปัญหา ซึ่งจะส่งผลให้ Nodes ต่างๆเกิดปัญหาลุกลามทั้งระบบหากไม่ได้รับการแก้ไข ปัญหาเหล่านี้นั้นคาดเดาได้ยาก แม้จะตรวจสอบก็ต้องคลำทางหา Nodes ที่มีปัญหา ซึ่งแต่ละ Nodes นั้นมักจะกินพื้นที่หลายกิโล การตรวจสอบหนึ่งครั้งจึงมีค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลยทีเดียว แต่จะดีกว่ามั้ยหากเราสามารถ Monitoring เครือข่ายของเรา เพื่อให้ทราบถึงต้นตอของปัญหา วันนี้เรามีทางออกง่ายๆด้วย

Tactio Industrial Switch ที่ถึกทน ตอบโจทย์กับทุก Solution

Tactio Industrial Switch ที่นอกจากความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล ไฟเต็มกำลังสูงสุด 30Watt (IEEE802.3at) คงทนตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ยังมาพร้อมกับ Protocol SNMP ที่ช่วยให้ท่านสามารถเช็คสถานะต่างๆ บน Network Switch ของท่านร่วมกันกับ Software Monitoring(3rd Party) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ในกรณีที่เกิดปัญหาทางด้านเครือข่าย จะทำให้ทราบได้ทันทีเลยว่า ณ จุดๆใด บนเครือข่าย มีปัญหาเกิดขึ้น  อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบสถานะอื่นๆได้อีกด้วยเช่น traffic, package, bandwidth, physical environments และอื่นๆ ซึ่งแน่นอนนอกจากแก้ไขปัญหาที่ไม่คาดคิดเมื่อเกิดเหตุแล้ว ยังสามารถทำ Report ต่างๆ เพื่อความสะดวกในการ Maintenance อุปกรณ์ในอนาคตอีกด้วย

ระบบ WiFi หรือ CCTV ยังมี Software Monitor เพื่อให้รู้ว่า WiFi และกล้องยังทำงานอยู่หรือไม่ แล้วถ้าเป็น Industrial Switch ละ ทำไมถึงจะไม่มี Tactio Industrial Switch

มองหา Network Switch ถึกๆทนๆ ใช้งานง่าย แถมทำ Monitoring ง่ายๆได้ด้วย ต้อง Tactio Keeping in Touch หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมติดต่อเราได้ตามด้านล่างค่ะ

Line@

@optimusthailand

Facebook Messenger

facebook/optimusthailand