Skip to content

Product categories

ปรับองค์กรขึ้น Cloud Enterprise ด้วย CloudVision จาก Arista

เชื่อว่า CIO หรือทีมงานไอทีทุกคนรู้และเข้าใจเป็นอย่างดีว่า cloud เป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์ และจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเร่งนำระบบคลาวด์มาใช้ เช่นการย้าย Traffic ต่างๆที่เกิดจากงานอีคอมเมิร์ซบางส่วนไปยัง Public Cloud แต่อย่างไรก็ตาม การขึ้น cloud สำหรับองค์กรก็อาจมีข้อจำกัดด้วยระบบ IT เก่าแบบเดิมที่ยังคงอยู่ ในส่วนงานต่างๆ เช่นบางแอปพลิเคชันที่สำคัญต่อการทำงานก็สามารถรันได้เฉพาะบนชุดเมนเฟรมรุ่นเก่า ทั้งนี้หากเราต้องการที่จะขึ้น Cloud เราจะมีแนวทางเริ่มต้นอย่างไรมาดูกันต่อค่ะ

เรื่องจริงในหลายองค์กรพบว่า ในหลายส่วนงานใช้โครงสร้างเทคโนโลยีแบบเดิมอยู่ รวมถึงแนวคิดในหลายๆบริษัทยังคงต้องการเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ทุกๆอย่าง ซึ่งรวมถึงสินทรัพย์ไอที และด้วยขอบเขตการทำงานขององค์กรมีข้อจำกัดมากมาย กลยุทธ์ Cloudification และ multi-cloud ล้วนต้องการแนวทางปฏิบัติที่เป็นระบบและมีความชัดเจนในการปรับสมดุลของปริมาณงานใน ระบบ cloud และระบบที่เป็น On-Premise

Cloud Networking Transformation

องค์กรที่เริ่มจะ Transformation ล้วนมีแนวคิดที่จะย้ายข้อมูลจากระบบเดิมไปสู่ระบบใหม่ที่มีความคล่องตัวมากขึ้น ผ่านกลไลในเรื่องของ Agility , Automation รวมถึง data set ในแบบต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วไปในระบบเน็ตเวิร์คของตัวเอง การเปลี่ยนแปลงที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ยังคงต้องเพิ่มการให้ความเชื่อมั่นกับผู้ใช้ระบบที่จะอยู่หน้างาน นอกจากนี้ยังหมายถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของคน กระบวนการ และเทคโนโลยี ไม่รวมถึงในบางองค์กรก็ขาดผู้เชี่ยวชาญ ทำให้การนำเครือข่ายคลาวด์ระดับองค์กรไปใช้นั้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในชั่วระยะเวลาเพียงข้ามคืน

Arista ขอแนะนำ CloudVision Studios

Arista ขอนำเสนอโซลูชั่นที่จะช่วยให้ท่านสามารถจัดการระบบคลาวน์ ได้ดียิ่งขึ้น ผ่าน “CloudVision Studios” เนื่องจากสามารถจัดการกับ painpoint ของข้อมูล Network ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น voice/video โปรแกรม IoT ต่างๆ การทำ data mining หรือแม้กระทั่งข้อมูลในการทำ Machine Learning โดย CloudVision จะทำให้การทำงานประจำวันสามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี

CloudVision เป็นสถาปัตยกรรมทางระบบเน็ตเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของ User และแอปพลิเคชันต่างๆให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ไอทีสำหรับปัญหาเครือข่ายและแอปพลิเคชัน และคำแนะนำในการแก้ไขที่เกี่ยวข้องดังรูปที่แสดงด้านล่าง

Analyst Deck - Arista CloudVision 2021-1

21st Century Cognitive Networking

อนาคตการจัดการเครือข่ายเน็ตเวิร์คขององค์กรทั้งที่เป็นเน็ตเวิร์คจากส่วนกลางและเน็ตเวิร์คในระดับรองลงมาจำเป็นต้องมีความคล่องตัว การเปลี่ยนรูปแบบการติดตั้งรวมถึงการแก้ไขปัญหาจากการกำหนดค่า CLI และ SNMP ในแบบเก่าเป็นการกำหนดด้วย Dashboard ในรูปแบบเฉพาะที่เรากำหนดขึ้นมาเอง จะทำให้เห็นภาพ Workflow ต่างๆ สอดประสานไปกับการทำงานร่วมกันระหว่าง Public Cloud และ On-Premise ในองค์กร และนำไปสู่การตอบสนองการทำงานและธุรกิจอย่างแท้จริง

CloudVision 2021 Overview Video

ทำความรู้จัก Arista Networks มากขึ้น ได้ที่ 

https://optimus.co.th/arista-cognitive-wifi-ap-on-cloud

สนใจผลิตภัณฑ์ Arista Networks เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing 

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

Author picture

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

WatchGuard ประกาศ End of Sale (EOS) Firebox T25-W, T45-PoE และ T45-W-PoE

Optimus ขอแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า WatchGuard Technologies ได้ประกาศ End-of-Sale (EOS) สำหรับอุปกรณ์ Firebox M590 และ Firebox M690 อย่างเป็นทางการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2569 เป็นต้นไป อุปกรณ์ทั้งสองรุ่นจะยุติการจำหน่ายและถูกถอดออกจากรายการสินค้าของ WatchGuard อย่างไรก็ตาม ลูกค้าปัจจุบันยังสามารถต่ออายุ License และรับการสนับสนุนจาก WatchGuard ได้จนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2574 ซึ่งเป็นวัน End-of-Life (EOL) ของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

Read More »

WatchGuard เปิดตัว Firebox High-Performance Rackmount Series รองรับโอกาสทางธุรกิจ Firewall ระดับองค์กรขนาดใหญ่

WatchGuard ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ Firewall รุ่นใหม่ในตระกูล Firebox High-Performance Rackmount Series ซึ่งประกอบด้วย 3 รุ่น ได้แก่ M4850, M5850 และ M6850 เพื่อรองรับความต้องการด้านความปลอดภัยเครือข่ายขององค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ รวมถึงผู้ให้บริการ Managed Service Provider (MSP) ที่ต้องดูแลระบบเครือข่ายที่มีปริมาณทราฟฟิกสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

Read More »