Skip to content

ปรับองค์กรขึ้น Cloud Enterprise ด้วย CloudVision จาก Arista

เชื่อว่า CIO หรือทีมงานไอทีทุกคนรู้และเข้าใจเป็นอย่างดีว่า cloud เป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์ และจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเร่งนำระบบคลาวด์มาใช้ เช่นการย้าย Traffic ต่างๆที่เกิดจากงานอีคอมเมิร์ซบางส่วนไปยัง Public Cloud แต่อย่างไรก็ตาม การขึ้น cloud สำหรับองค์กรก็อาจมีข้อจำกัดด้วยระบบ IT เก่าแบบเดิมที่ยังคงอยู่ ในส่วนงานต่างๆ เช่นบางแอปพลิเคชันที่สำคัญต่อการทำงานก็สามารถรันได้เฉพาะบนชุดเมนเฟรมรุ่นเก่า ทั้งนี้หากเราต้องการที่จะขึ้น Cloud เราจะมีแนวทางเริ่มต้นอย่างไรมาดูกันต่อค่ะ

เรื่องจริงในหลายองค์กรพบว่า ในหลายส่วนงานใช้โครงสร้างเทคโนโลยีแบบเดิมอยู่ รวมถึงแนวคิดในหลายๆบริษัทยังคงต้องการเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ทุกๆอย่าง ซึ่งรวมถึงสินทรัพย์ไอที และด้วยขอบเขตการทำงานขององค์กรมีข้อจำกัดมากมาย กลยุทธ์ Cloudification และ multi-cloud ล้วนต้องการแนวทางปฏิบัติที่เป็นระบบและมีความชัดเจนในการปรับสมดุลของปริมาณงานใน ระบบ cloud และระบบที่เป็น On-Premise

Cloud Networking Transformation

องค์กรที่เริ่มจะ Transformation ล้วนมีแนวคิดที่จะย้ายข้อมูลจากระบบเดิมไปสู่ระบบใหม่ที่มีความคล่องตัวมากขึ้น ผ่านกลไลในเรื่องของ Agility , Automation รวมถึง data set ในแบบต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วไปในระบบเน็ตเวิร์คของตัวเอง การเปลี่ยนแปลงที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ยังคงต้องเพิ่มการให้ความเชื่อมั่นกับผู้ใช้ระบบที่จะอยู่หน้างาน นอกจากนี้ยังหมายถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของคน กระบวนการ และเทคโนโลยี ไม่รวมถึงในบางองค์กรก็ขาดผู้เชี่ยวชาญ ทำให้การนำเครือข่ายคลาวด์ระดับองค์กรไปใช้นั้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในชั่วระยะเวลาเพียงข้ามคืน

Arista ขอแนะนำ CloudVision Studios

Arista ขอนำเสนอโซลูชั่นที่จะช่วยให้ท่านสามารถจัดการระบบคลาวน์ ได้ดียิ่งขึ้น ผ่าน “CloudVision Studios” เนื่องจากสามารถจัดการกับ painpoint ของข้อมูล Network ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น voice/video โปรแกรม IoT ต่างๆ การทำ data mining หรือแม้กระทั่งข้อมูลในการทำ Machine Learning โดย CloudVision จะทำให้การทำงานประจำวันสามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี

CloudVision เป็นสถาปัตยกรรมทางระบบเน็ตเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของ User และแอปพลิเคชันต่างๆให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ไอทีสำหรับปัญหาเครือข่ายและแอปพลิเคชัน และคำแนะนำในการแก้ไขที่เกี่ยวข้องดังรูปที่แสดงด้านล่าง

21st Century Cognitive Networking

อนาคตการจัดการเครือข่ายเน็ตเวิร์คขององค์กรทั้งที่เป็นเน็ตเวิร์คจากส่วนกลางและเน็ตเวิร์คในระดับรองลงมาจำเป็นต้องมีความคล่องตัว การเปลี่ยนรูปแบบการติดตั้งรวมถึงการแก้ไขปัญหาจากการกำหนดค่า CLI และ SNMP ในแบบเก่าเป็นการกำหนดด้วย Dashboard ในรูปแบบเฉพาะที่เรากำหนดขึ้นมาเอง จะทำให้เห็นภาพ Workflow ต่างๆ สอดประสานไปกับการทำงานร่วมกันระหว่าง Public Cloud และ On-Premise ในองค์กร และนำไปสู่การตอบสนองการทำงานและธุรกิจอย่างแท้จริง

CloudVision 2021 Overview Video

ทำความรู้จัก Arista Networks มากขึ้น ได้ที่ 

https://optimus.co.th/arista-cognitive-wifi-ap-on-cloud

สนใจผลิตภัณฑ์ Arista Networks เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing 

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • Arista Outdoor Access Point

    Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

    Access Point, Arista, Outdoor, Wireless
  • Arista Indoor Access Point

    Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

    Access Point, Arista, Indoor, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email