Skip to content

ความสำคัญของ IoT กับโซลูชั่นด้านการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร

ระบบเครือข่ายในโรงพยาบาลจะได้รับประโยชน์มากขึ้นหากมีโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบเน็ตเวิร์คที่ครบวงจร

Internet of Things (IoT) กำลังปฏิวัติอุตสาหกรรมอย่างมาก ทำให้เกิดระบบอัตโนมัติที่ล้ำหน้า มีการควบคุมสำหรับแอปพลิเคชัน IT และ OTรวมถึงระบบรักษาความปลอดภัย และการทำงานประเภท HVAC ในขณะที่เกือบทุกอุตสาหกรรมสามารถได้รับประโยชน์จาก IoT ในกลุ่ม Healthcare ยิ่งมีกรณีการใช้งานที่หลากหลายโดยเฉพาะ ซึ่งต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และความสามารถที่เพิ่มขึ้นซึ่งเป็นไปได้โดย IoT หรือที่มักเรียกว่าเครือข่ายเฉพาะในอุตสาหกรรมนี้ว่า Internet of medical things (IoMT)

ตัวอย่างอุปกรณ์ที่เป็น IoMT เพี่อช่วยให้การทำงานในโรงพยาบาล เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

• ระบบกล้องรักษาความปลอดภัยที่เชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์ในทุกพื้นที่

• ป้ายดิจิตอลเพื่อนำทางผู้ป่วยและญาติภายในโรงพยาบาล

• ระบบเตือนที่เตียงหากพบว่าผู้ป่วยตกเตียง หรือล้ม

• การเข้าถึงความบันเทิงต่างๆ ภายในห้องพักผู้ป่วย

• ปุ่มเรียกและสัญญาณเตือนเพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้จะสามารถได้รับความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

• การจัดการสินค้าคงคลังด้วย RFID เพื่อให้มั่นใจว่าสต็อกยาจะมีเพียงพอและการตรวจสอบเป็นไปได้โดยง่าย

• ระบบอัตโนมัติในอาคารที่ควบคุมระบบล็อคประตูเข้า-ออกด้วยบัตร

• ซอฟต์แวร์ Automated infrastructure management (AIM) ที่ตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยจากการเชื่อมต่อเครือข่ายทั้งหมดแบบเรียลไทม์ แจ้งเตือนอัตโนมัติและจัดการเอกสารภายในเครือข่ายทั้งหมดแบบเรียลไทม์เพื่อรักษาความปลอดภัยข้อมูลและปกป้องความเป็นส่วนตัวของคนไข้

เมื่อพิจารณาจากฟังก์ชัน แอปพลิเคชัน และบริการทั้งหมดเหล่านี้แล้ว ดูเหมือนว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะรวมการเชื่อมต่อประเภทต่างๆ มากมายเข้าไว้กับโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่มีครบทุกอย่าง แต่มั่นใจได้ว่า กับ CommScope เรามีพร้อมสำหรับเครือข่ายการดูแลสุขภาพทั่วโลก

โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่เรียบง่าย ยืดหยุ่น และมั่นใจได้

ด้วยอุปกรณ์ในโรงพยาบาลที่มีอยู่จำนวนมาก รวมถึงเครือข่ายที่เปิดใช้งาน IoMT การผสมผสานเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานเข้าด้วยกัน สามารถช่วยให้การลงทุนเครือข่ายของคุณได้รับ ROI ที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ CommScope ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานทั่วโลกในด้านโครงสร้างพื้นฐานไฟเบอร์ออปติก เรายังนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ RUCKUS ที่เป็นโซลูชั่น Wi-Fi และ Switching Hub ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อให้การทำงานเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ร่วมกันได้อย่างไม่มีที่ติ

CommScope โซลูชัน network สามารถปลดล็อกศักยภาพของ IoMT ได้อย่างเต็มที่ในเวลาที่น้อยลง—และด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า นั่นเป็นเพราะ

• โซลูชันโครงสร้างพื้นฐานของ CommScope ทุกตัวมาพร้อมกับ Application Assurance ซึ่งรับประกันว่าจะทำงานตามข้อกำหนดของแอปพลิเคชันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• โซลูชัน imVision® AIM ของเราช่วยให้คุณมองเห็นเครือข่ายทั้งหมดของคุณได้ เพื่อให้มั่นใจว่า SLA ที่กำหนดไว้จะตรงตามที่ได้ตั้งมาตรฐานไว้ และการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยของข้อมูลก็มีอย่างครบถ้วนด้วย

• ในฐานะที่เป็นพันธมิตรด้านโซลูชั่นที่ครอบคลุม CommScope ส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการอัพเกรดอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็ว สามารถทำงานสอดคล้องกันกับอุปกรณ์ภายในโรงพยาบาล และมีมาตรฐานทำให้การจัดซื้อเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

• จากทีมงานที่แข็งแกร่งทั่วโลก CommScope ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเราสามารถส่งมอบเทคโนโลยีเครือข่ายของคุณได้ตามที่คุณต้องการ ทุกที่ทั่วโลก

• เครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกของเรา (เช่นวิศวกร ทีมงานออกแบบ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งและซัพพอร์ต) พร้อมที่จะให้คำปรึกษา และให้ความช่วยเหลือในการปรับใช้งานเพื่อเพิ่ม ROI ของคุณให้สูงสุดและเร็วมากขึ้น

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข่าวจาก CommScope Ruckus : https://www.commscope.com/blog/2021/the-importance-of-a-turnkey-healthcare-iot-solution/

สนใจติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • CommScope Ruckus Access Points Accessories

    Access Point ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน

    Access Point, Access Points Accessories, CommScope Ruckus, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email