Skip to content

เหตุผล 5 ประการ ทำไมต้องมี Ruckus Cloud WiFi

Ruckus Cloud WiFi จะเข้ามาช่วย IT departments ในเรื่องของการตระเตรียมในเรื่องของการ Joining APs (Provision), ระบบสำหรับตรวจตราความเรียบร้อยของ APs (Monitor), ระบบในตรวจและแก้ปัญหาสำหรับเครือข่ายที่มีขนาดกลางถึงใหญ่ (Optimize and Troubleshoot) ที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบายโดยที่เราใช้แค่ระบบเดียว (Single Web Dashboard) หรือจะทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการบนมือถือ (Mobile App) คราวนี้เรามาดูกันว่า 5 ประการ รวมไปถึงเรื่องการทำรายงาน 5 แบบ ที่ทำให้ Ruckus Cloud WiFi เป็นที่ชื่นชอบ

 

ข้อดี 5 ประการของ Ruckus Cloud WiFi

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย (Cost savings) 

Ruckus Cloud WiFi มีพื้นฐานของ “Pay as you grow” หรือที่เรียกว่าเพิ่มอุปกรณ์ถ้าต้องการ หรือเพิ่มขนาดถ้าองค์มีการเติบโตที่มาพร้อมกับความต้องการใช้ WiFi สูงขึ้น ด้งนั้น ลูกค้าจะไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินในส่วนที่ไม่จำเป็นต้องใช้ในขณะนั้น และแน่นอนว่าสามารถจ่ายเพิ่มถ้ามีความต้องการในอนาคต

2. ความปลอดภัย (Security)

ในการใช้ Cloud ถือว่ามีความปลอดภัยสูง ซึ่งในการส่งข้อมูล และอื่นๆไปที่ Cloud นั้น ข้อมูลจะถูกใส่รหัส (Encryption) เสมอ แน่นอนว่าการรักษาความปลอดภัยไม่ใช่แค่ตัวอุปกรณ์ที่อยู่บน Cloud แต่รวมไปถึงการตรวจตราระบบอย่างสม่ำเสมอจากบุคคลที่ดูแล Cloud System

3. ความเร็ว (Speed)

ความสามารถของ Cloud Rate สามารถทำให้โปรเจคสำเร็จ และเสร็จได้อย่างรวดเร็ว เราสามารถที่จะติดตั้ง WiFi และเริ่มใช้งานได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน เพราะว่าเราไม่ต้องไปเสียเวลาติดตั้ง Hardware Appliances

4. อัพเดตซอฟต์แวร์ให้ทันสมัย และไม่ต้องทำเอง (Up-to-date software and no manual upgrades)

ลูกค้าจะได้คุณสมบัติใหม่ตลอดเวลา ซึ่งหมายความว่า IT ไม่จำเป็นที่จะต้องวางแผน หรือหาเวลาเพื่อที่จะอัพเกรดอุปกรณ์ รวมทั้งไม่ต้องปวดหัวกับกระบวนการในการอัพเกรดอื่น ๆ อีกมากมาย

5. อุปกรณ์ทดแทนเมื่อเกิดภัยพิบัติ (High Availability (HA), Disaster Recovery (DR))

ลูกค้าไม่จำเป็นต้องวางแผนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์อื่นๆ แม้กระทั้ง License สำหรับทำ HA และ DR

 

5 ข้อเกี่ยวกับ Ruckus Cloud WiFi ที่หลายคนก็บอกว่าเจ๋ง 

Ruckus Cloud WiFi มาพร้อมกับรูปแบบรายงานจาก Big Data Engine ซึ่งจะเก็บข้อมูลเอาไว้อย่างน้อย 6 เดือน คราวนี้ลองมาดูว่ามีอะไรบ้างกัน

1. Top Clients

สิ่งนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของ IT Team เพื่อเอาไว้ตรวจสอบและวิเคราะห์สำหรับการใช้งานของลูกค้า

2. Application Visibility

สามารถดู 10 อันดับแรกของ Application ที่ใช้งานสูงสุด ตัวอย่างเช่น โรงเรียน IT สามารถรับทราบได้ว่ากิจกรรมของนักเรียนในการท่อง Internet นั้นไปมาที่ใดบ้าง และแน่นอนว่า IT ต้องมีมาตรการควบคุมต่าง ๆ

3. Session Inventory

รายงานนี้จะใช้งานหนักมาก ตัวอย่างเช่น เราสามารถเก็บข้อมูล WiFi usage ของระบบเพื่อที่จะนำไปเสนอให้กับสถานที่ต่างๆ อย่างเช่น องค์กร รัฐวิสาหกิจ

4. Client Report

รายงานนี้จะใช้เป็นอย่างมาก เพื่อที่จะบอกถึง Unique Client บนระบบ และอุปกรณ์ที่จะเข้ามาใช้งาน

5. Unique Clients

รายงานนี้มีไว้เพื่อที่จะเก็บข้อมูลของ Unique Client พูดถึงการใช้งานต่างๆ ตัวอย่างเช่น ถ้าปริมาณการใช้งานบน 2.4 GHz มีมากกว่า 5 GHz ซึ่งก็หมายความว่า Client ส่วนมากจะรองรับเฉพาะ 2.4 GHz และแน่นอนว่าเราต้องเอาใจใส่กับ Client ที่เป็น 2.4 GHz เป็นอย่างมาก อีกทั้งรายงานนี้จะบอกถึงการจำลองคุณภาพระดับสัญญาณในที่ต่างๆ

 

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

  02-2479898 ต่อ 87 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email