Skip to content

Vector Capital เล็งเห็นการเติบโต Security Paltform ประกาศเข้าซื้อหุ้นใหญ่ใน WatchGuard Technologies

Vector capital and Watchguard

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา Vector Capital กองทุนเทคโนโลยีขนาดใหญ่ เน้นการลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีโอกาสเติบโตสูง ได้เข้ามาซื้อหุ้นลงทุนเพิ่มเนื่องจากเล็งเห็นการเติบโตของอุตสาหกรรมและตัวบริษัทจนเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของทาง WatchGuard Technologies ในที่สุด

Vector Capital

เป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมมาตลอดสิบกว่าปีที่ร่วมลงทุนกันมา นอกจากนี้ยังมีความคุ้นเคยอย่างใกล้ชิดกับ พนักงาน คู่ค้า รวมถึงมีวิสัยทัศน์ร่วมกันในความต้องการที่จะเป็นผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยผ่านโมเดล MSP (Managed Service Program)” Prakash Panjwani ซีอีโอ WatchGuard Technologies แสดงความเห็นในเรื่องนี้ 

MSP - Managed Service Program

เป็นโปรแกรมของทาง WatchGuard ที่สนับสนุนคู่ค้าในการทำธุรกิจประเภท Security Managed Services ผ่านเครื่องมือและการสนับสนุนคู่ค้าเพื่อสร้าง Revenue Recurring ด้วยการออกแบบ Security Subscription เช่นการเติม Point รายเดือนแทนที่จะต้องลงทุนใน Box และจ่ายเต็มรายปีในรูปแบบทั่วไป การสร้างความยืดหยุ่นเพิ่มหรือปรับบริการ Security ได้ตามความต้องการของลูกค้าผู้ใช้งาน  การมี DashBoard หรือระบบการดูแล Firebox ได้คราวละจำนวนมากๆ มีระบบความปลอดภัยที่สร้างความมั่นใจให้กับธุรกิจแม้จะ WFH ด้วยการจัดการความปลอดภัยที่เครื่องลูกข่ายผ่าน EndPoint Protection และ Multi Factor Authentication (MFA) ซึ่งเลือกปรับจำนวนการใช้งานได้โดยไม่ต้องลงทุน CAPEX ในครั้งแรกปรับเป็นจ่ายรายเดือนเน้น OPEX เพื่อประโยชน์กับลูกค้าผู้ใช้งานสูงสุด โดย WatchGuard ถือเป็น vendor ที่จัดการด้านความปลอดภัยด้วยแนวคิด MSP รายแรกและรายเดียวในโลก

วันนี้ WatchGuard Unified Security Platform™ ช่วยให้ MSP มากกว่า 17,000 แห่ง สามารถให้บริการผ่านผู้ใช้ และเครือข่ายของธุรกิจมากกว่า 250,000 แห่งทั่วโลก

WatchGuard ได้ขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความปลอดภัยทางไซเบอร์ ส่งผลให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนการลงทุนที่เรียกได้ว่าดีเยี่ยม ซึ่งรวมถึง Vector Capital ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้น WatchGuard มานาน ถึงตอนนี้ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่กลุ่มใหม่ Vector Capital อยู่ในฐานะที่เหมาะสมที่จะสนับสนุนและผลักดัน WatchGuard ให้ก้าวสู่หลักใหม่ต่อไป ผ่านการลงทุนเพื่อสร้างการเติบโตแบบออร์แกนิกและการควบรวมกิจการอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งจะเน้นการลงทุนผ่านการให้ความสำคัญกับการขยายขีดความสามารถของแพลตฟอร์มของบริษัท ระบบคลาวด์, การเข้าถึงบริการที่ปลอดภัย (SASE), การตรวจจับและการตอบสนองที่ขยายกว้างขวางมากขึ้น  (XDR), การตรวจจับและการตอบสนองต่อภัยไซเบอร์ต่างๆ (MDR) และนวัตกรรมเพิ่มเติมอื่นๆเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยที่ตอบสนองการทำงาน MSP ซึ่งจะมีความสำคัญมากขึ้นๆ ต่อธุรกิจและการเติบโตของบริษัทในอนาคต

ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนขายและ Support ผลิตภัณฑ์ WatchGaurd Firebox, WatchGuard EndPoint, WatchGuard Authpoint (MFA – Multi Factor Authentication) พร้อมสนันสนุนการเติบโตของพันธมิตร โดยเฉพาะผ่านโมเดล Managed Services (บริหารค่าใช้จ่าย Security รายเดือนพร้อมบริการดูแลความปลอดภัยของระบบ) สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard
 • WatchGuard Multi-Factor Authentication

  โซลูชั่นการยืนยันตัวตน ในรูปแบบแอพพลิเคชั่น รองรับการใช้งานทั้งบน Apple iOS และ Android

  Multi-Factor Authentication, Security, WatchGuard
 • WatchGuard Firewall Appliances

  Next-generation Firewall ที่ถูกออกแบบมาครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยในอุปกรณ์เดียว

  Firewall Appliances, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email