Skip to content

WATCHGUARD FIRMWARE ใหม่มาแล้ว….แล้วไง ???

นั่นดิ…แล้วไง !!

ผมมีคำถาม มาลองให้ตอบกันครับ

● ค่ายรถประกาศว่า ระบบเกียร์มีปัญหา ให้นำรถมาเข้าศูนย์เพื่อเปลี่ยนเกียร์ได้ฟรี ถ้าคุณเป็นเจ้าชองรถในรุ่นนั้น คุณจะขับเข้าไปเปลี่ยนเกียร์มั้ย ทั้ง ๆ ที่คุณก็ใช้รถได้ตามปกติ ไม่เคยมีปัญหาอะไรโผล่มาให้เห็นแม้แต่นิดเดียว
● WatchGuard ประกาศว่า เวอร์ชั่น 12.2 ได้แก้ไขเรื่อง Javascript ที่จะทำให้คุณติดต่อกับ WebUI ของ Firebox ไม่ได้บางหน้า คุณจะอัพเกรดเป็น 12.2 มั้ย ทั้ง ๆ ที่คุณก็ใช้ Firebox ได้ตามปกติ ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับ WebUI โผล่มาให้เห็นแม้แต่นิดเดียว
● ถ้ามีหมอดู บอกว่า คุณกำลังจะมีเคราะห์ในเดือนหน้า พยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางด้วยเครื่องบิน ถ้าจำเป็น ธูป 27 ดอก บูชาด้วยการท่องคาถา 3 จบ ปักไว้หน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุณจะทำมั้ย ซึ่งชีวิตคุณก็ปกติดี ไม่ได้มีปัญหาอะไรถึงขั้นเรียกว่า มีเคราะห์
● คุณอยู่ชั้นที่ 14 ของอาคาร 20 ชั้น มีคนเดินลงมาจากชั้นบนเป็นกลุ่ม ๆ ตามทางหนีไฟ และบอกว่า เขามาจากชั้น 18 ตอนนี้มีควันเยอะมาก คุณจะเชื่อและอพยพ โดยไม่พยายามตั้งคำถามว่า มีจริงเหรอ
● หมอแปะฟิล์มเอ็กซ์เรย์ปอดบนกระดานแสง ชี้ไปที่ฝ้าขาว ๆ แล้วบอกว่า นี่คืออาการของวัณโรค พอหมอเอานิ้วออก คุณก็ชี้ไปที่เดิมไม่ได้แล้ว แบบนี้คุณจะยอมกินยาตามหมอสั่งหรือไม่
● ถ้าบ้านของคุณอยู่ภาคเหนือ แล้วกรมทรัพยากรธรณีชี้ว่า บ้านคุณตั้งอยู่บนรอยเลื่อน คุณจะวิตกกังวลและคิดไปไกลจนถึงขนาดจะหาที่อยู่ใหม่หรือไม่ มันตรงกับที่แม่หมอทักเอาไว้ว่า บ้านนี้มีวิญญาณโบราณสถิตย์อยู่

คำตอบของคุณในข้อใด ๆ “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” การตัดสินใจของคุณสามารถจะเปลี่ยนได้ แค่เปลี่ยนสิ่งเหล่านี้ เปลี่ยนข้อมูล, เปลี่ยนคนให้ข้อมูล, เปลี่ยนผลกระทบของการตัดสินใจ

ข้อมูลเดียวกัน รถมีปัญหาเกียร์

● ข้อมูลเปลี่ยน คือ คุณเคยมีประสบการณ์ว่า มันมีปัญหาจริง กับคุณไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเกียร์
● เปลี่ยนผลของการตัดสินใจ คือถ้าไม่เปลี่ยนเกียร์ แล้วใช้ต่อไป มันจะแค่เกียร์พัง หรือส่วนอื่นพังตามไปด้วย
● เปลี่ยนคนให้ข้อมูล ค่ายรถเป็นผู้ออกประกาศ หรือ Blogger เขียนรีวิวรถ เป็นคนบอกว่าเกียร์มีปัญหา

 

ทีนี้ “WatchGuard” ประกาศว่า เวอร์ชั่น 12.6.2 มีการแก้ไขและอัพเกรดหลายเรื่องด้วย “จุดประสงค์เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทำงานอย่างสมบูรณ์ที่สุด” ซึ่งบางหัวข้ออาจ “มีผลกับระบบ” คุณจะตัดสินใจอย่างไร

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

● โหลด Release note ได้ที่ web ของ WatchGuard ครับ
● อ่าน Release note แล้ว อาจจะใช้ฟีเจอร์ไหนเป็นพิเศษ หรือต้องการความช่วยเหลือด้านเทคนิค เปิด Ticket มาได้ครับ
● หันมาดูอีกที พบว่า Subscription ของเราใกล้หมดแล้ว หรือหมดไปแล้ว ก็เปิด Ticket มาได้เช่นกันครับ เราจะเสนอออพชั่นที่คุ้มที่สุดให้


บทความนี้จาก act.optimus.co.th/community

สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น สมัครได้ที่ > https://act.optimus.co.th/Main/frmRegister.aspx

 

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อแผนก Marketing

02-2479898 ต่อ 87

[email protected]

@optimusthailand

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email