Skip to content

ทำไมฉันถึงเลือกใช้ Ruckus Networks by Jim Palmer

Jim Palmer, ทำงานเกี่ยวกับ WiFi Network ที่ Denver airport เป็นเวลา 7 ปี เข้าต้องการความท้าทายในชีวิตการทำงาน ซึ่งเค้าก็ได้มารู้จัก Ruckus Networks

 

ล่าสุด Jim ได้เรียนเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ekahau Certified Survey Engineer course (ECSE Design) ที่ Wireless LAN Professionals Conference (WLPC) อย่างไรก็ตาม เค้าได้เรียนรู้ Wireless Design Professional course (CWDP) มาก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นระดับที่สูงกว่า และได้รับใบประกาศอีกมากมาย อาทิเช่น Wireless Network Expert (CWNE), และอื่นๆ เค้าได้กว่าไว้ว่า “ถ้าคุณจะมาเป็น WiFi Expert ทำตามในสิ่งที่ฉันพูด แต่ไม่ใช้ทำตามที่ฉันทำ”

 

Jim ได้เล่าถึงประวัติของเขาในเรื่องที่เกี่ยวกับการเรียนรู้ WiFi เค้าไม่ได้แค่ต้องการให้ทำข้อสอบผ่าน แต่เค้าต้องการที่จะทำและดีไซด์เกี่ยวกับ WiFi ให้เป็นรูปเป็นร่างอย่างที่ WiFi Expert เค้าทำกัน มันก็ทำให้เขาแพ้ในสิ่งที่เค้าต้องการเป็น WiFi Expert

 

วันหนึ่งเข้าได้กลับมาที่โรงแรมและพยายามคิดทบทวน จากการที่เขาไปสอบที่เกี่ยวกับการออกแบบ WiFi และไม่ผ่านว่า เป็นเพราะอะไร เค้าได้นึกถึงปัญหาที่เป็นสิ่งที่ทำให้เค้าติดเสมอมาก็คือ Co-Channel Interference หรือ CCI อธิบายเพิ่มเติมสำหรับคนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับ WiFi ลองนึกตามว่า CCI จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมี Access Point (AP) มากกว่าสองตัวอยู่ในที่เดียวกัน และใช้ Channel เดียวกันในระดับสัญญาณ

 

ในข้อสอบที่เกี่ยวกับการออกแบบตำแหน่งติดตั้งของ AP เขาได้ลบ AP ทุกตัวออกอาคารให้เหลืออาคารที่ว่าเปล่า ครั้งแล้วครั้งเล่า ข้อสอบนี้สามารถใช้ AP ยี่ห้อไหนก็ได้ในการออกแบบ และเค้าก็ใช้ AP ที่ทุกคนก็รู้จักในการออกแบบ (ไม่ใช่ Ruckus) และไม่ว่าเค้าจะออกแบบอย่างไรก็จะมาติดเรื่องของ CCI ทุกครั้งไป

 

Jim จำได้จากห้องเรียนที่เค้าได้ไปเข้าเรียนมาจาก 2 Class ซึ่งบุคคลทั้งสองจากแต่ละ Class ที่สอนเค้าได้หยิบยก Ruckus Networks R710 ขึ้นมาทำตัวอย่างให้ดู และเขาก็ได้ตัดสินใจในการหยิบ R710 ขึ้นมาใช้ในการออกแบบทั้งอาคาร

45 นาทีผ่านไปจากการทำแบบทดสอบออกแบบการติดตั้ง AP ในอาคาร เขาได้วาง R710 ตัวแรกลงไปบน Map และไล่วางไปทุกๆชั้น ปรากฏว่าเขาทำสำเร็จในแบบสมบูรณ์ เขารู้ว่าโจทย์คืออะไร เขารู้ว่าจัก Software ที่เขาใช้ในการออกแบบ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือเขาเลือกใช้ AP ที่ผิดมาตลอด ถ้าเขาเลือกที่จะใช้ R710 ตั้งแต่ต้น เขาจะทำมันเสร็จก่อนคนอื่นๆอย่างแน่นอน

 

จากการทำแบบทดสอบนี้เขาได้ทำการค้นคว้า หาเหตุผลว่า “ทำไม R710 ทำงานได้ดีกว่า AP ยี่ห้ออื่นๆ” ที่เขาใช้ในตอนเริ่มแรก และแล้วเขาก็ค้นพบว่าสิ่งนั้นก็คือ BeamFlex”

 

เหตุการณ์นี้ทำให้เค้าได้เรียนรู้ว่า เขาไม่ใช่คนที่ฉลาดที่สุดในห้อง แต่เขาเรียนรู้จากการผิดพลาด ครั้งต่อไปถ้าเค้ามีโอกาสในการเลือกอุปกรณ์มาใช้งาน เค้าจะเลือก Ruckus Network 

● Hope isn’t a strategy.

● Guessing isn’t science.

● Selecting Ruckus Networks is a sound strategy to eliminate the guessing and build networks that simply WORK.

 
ที่มาข่าว : Click!

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

  02-2479898 ต่อ 87 

 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email