Skip to content

เหตุใด WiFi 6 เพียงอย่างเดียว จึงไม่เพียงพอสำหรับโรงแรม

 

เหตุใด WiFi 6 เพียงอย่างเดียว จึงไม่เพียงพอสำหรับโรงแรม

ในขณะที่ฉันเดินทางเพื่อไปทำธุรกิจบ่อยครั้ง ฉันมักจะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการอยู่ในห้องพักทั่วโลกเช่นเดียวกับที่ฉันทำงานในดัลลัส รัฐเท็กซัส และแม้ว่าฉันจะมีความสนใจอย่างมากในตลาดของด้าน infrastructureเนื่องจากตำแหน่งของฉันที่ CommScope  เมื่อฉันทำงานจากห้องในโรงแรมตัวเลือกที่ดีที่สุดของเขา สำหรับการเชื่อมต่อนั้นมักจะใช้การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fiส่วนที่ฉันความคาดหวังคือการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ ฉันเข้าสู่ระบบ VPN ขององค์กรเป็นประจำเพื่อส่งอีเมล CRM และแอปพลิเคชั่นเครือข่ายอื่น ๆ ในขณะที่เข้าร่วมการประชุมทางวิดีโอก็ผ่านการเชื่อมต่อเดียวกัน

ในทำนองเดียวกันครอบครัวของฉัน ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่เหมือนกับฉันเมื่อมีการเดินทาง และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพ เมื่อหยุดทำงานของฉันมักจะดูสตรีมมิ่งที่ชื่นชอบ Netflix, Amazon Prime หรือ Hulu แสดงบน iPad ของฉัน … อีกครั้งผ่าน Wi-Fi

ฉันเดาว่าคุณสามารถพูดได้ว่าไม่มีอะไรพิเศษ เกี่ยวกับรุ่นหรือปริมาณเนื้อหาที่ฉันบริโภคทุกวัน ฉันเป็นหนึ่งในหลายพันคนที่มีความคาดหวัง และความต้องการแบนด์วิดธ์ที่เชื่อถือได้เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน

เบื้องหลังโครงสร้างพื้นฐาน

เนื่องจากอาชีพของฉัน ทำให้ฉันเข้าใจว่าโรงแรมหลายแห่งที่ฉันพัก ลงทุนอย่างหนักเพื่อติดตั้งจุดเชื่อมต่อไร้สาย (AP) ในอนาคตเพื่อรองรับแนวโน้มการใช้ข้อมูลที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทางทฤษฎีแล้วจุดเชื่อมต่อเหล่านี้ควรช่วยให้แขกและพนักงานสามารถเพลิดเพลินไปกับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ทั่วทั้งโรงแรมในห้องพัก ศูนย์ธุรกิจ ร้านอาหาร โรงยิมและล็อบบี้ ในความเป็นจริงแล้วฟีเจอร์นี้ไม่ได้“ มีเพื่อให้ดูดี” อีกต่อไป  เขาคิดว่าการติดตั้ง AP ใหม่นั้นไม่เพียงพอสำหรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเชื่อถือได้

นี่เป็นเพราะเบื้องหลังโครงสร้างพื้นฐาน จำเป็นในการรองรับ Wi-Fi APs รุ่นใหม่แล้ว ยังต้องอัพเกรดเพื่อรองรับอุปกรณ์ที่ต้องใช้แบนด์วิดท์ เช่นแอพพลิเคชั่น AR / VR, วิดีโอสตรีมมิ่ง 4K, อุปกรณ์สตรีมมิ่ง,  แล็ปท็อปและผู้ช่วยส่วนตัวเช่น Alexa และศิริ นอกเหนือจากการรองรับอุปกรณ์ของผู้เข้าพักแล้ว     เบื้องหลังโครงสร้างต้องมีการเชื่อมต่อที่ดีสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีในโรงแรม เช่นอุปกรณ์ IoT กล้องวงจรปิด การติดตามทรัพย์สิน ปุ่มกดฉุกเฉิน smart locksและอุปกรณ์ POS

ระบบสายสัญญาณเครือข่าย

Access Pointsที่เป็น Wi-Fi 5 Wave 2 (802.11 AC) สามารถรองรับความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด     800 Mb/s และ Wi-Fi 6 (802.11 AX) รองรับความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 1.6 Gb/s เพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของ AP เหล่านั้น ทั้งสองเวอร์ชันควรทำงานผ่านสายเคเบิลประเภท 6A เพื่อประสบการณ์สำหรับแขกและการเติบโตในอนาคต อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ก็มักจะถูกละเลยไป ดังนั้นAccess Pointsเหล่านี้จะทำงานได้ต่ำกว่าคำแนะนำที่กำหนดโดย ISO / IEC และ ANSI / TIA สำหรับหมวดหมู่ 6A  เพื่อรองรับ Wi-Fi 5 Wave 2 และสูงกว่าอย่างเต็มที่ ความจริงที่โชคร้ายคือมีคนไม่มากพอที่คิดเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐาน  ที่จำเป็นสำหรับการรองรับข้อมูลและแอปพลิเคชันที่ไหลผ่าน

PoE

รุ่นล่าสุดของ Wi-Fi 5 Wave 2 และ Wi-Fi 6 APs ยังสามารถใช้ประโยชน์จากmulti-gigabit switchesที่รองรับมาตรฐาน Power over Ethernet (PoE) 802.3bt ถึง 90 วัตต์เ แม้ว่า APs เหล่านี้ส่วนใหญ่จะทำงานที่ 30 วัตต์ แต่บางตัวต้องการพลังงานมากกว่าในการขับเคลื่อนวิทยุไร้สาย 4, 8 หรือ 12 เพื่อใช้งานเต็มกำลัง และให้พลังงานสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB กล่าวง่ายๆคือต้องการมากกว่า 30 วัตต์ เพื่อใช้ประโยชน์เต็มรูปแบบจาก Access Pointที่เป็น Wi-Fi 5 และ Wi-Fi 6

ในหลายกรณี 40-45 วัตต์นั้นเพียงพอสำหรับประสิทธิภาพของ AP ที่ดีที่สุด อุปกรณ์เพิ่มเติมที่ใช้ PoEสามารถใช้ประโยชน์จากกำลังไฟ ที่มากกว่า 30 วัตต์ เช่น จอแสดงผลวิดีโอ HD / 4K, กล้องปรับมุมเอียง, ระบบ POS และระบบไฟ LED อัจฉริยะ การเชื่อมต่อเดียวกันเหล่านั้นควรได้รับการติดตั้งพร้อมกับโครงสร้างพื้นฐานประเภท 6a

นอกเหนือจาก Access Points

มองข้าม Access Pointsไปมีอุปกรณ์หลายอย่างที่สามารถใช้ประโยชน์จาก PoE ที่มากกว่า 60 วัตต์ที่สวิตช์ เช่นเดียวกับ Wi-Fi 6 APs ที่ทำงานด้วยพลังงานเพียง 30 วัตต์ อุปกรณ์จำนวนมากได้รับการออกแบบให้ทำงานโดยใช้พลังงานน้อยกว่ากำลังไฟที่เหมาะสม แต่ให้ความสามารถเต็มที่เมื่อใช้พลังงานสูงสุดเท่านั้น ตัวอย่างหนึ่งคือแสงไฟ LED อัจฉริยะ อีกอย่างคืออุปกรณ์ IoT ที่หลากหลายสำหรับสำนักงานและอาคารอัตโนมัติ เราคาดว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไปในอนาคตสำหรับเซ็นเซอร์ IoT,  Access Point และวิดีโอ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐาน AR / VR

ข้อสรุป

โดยสรุปเพียงแค่ปรับมาใช้ Access Point Wi-Fi 6 ใหม่นั้น ไม่เพียงพอสำหรับโรงแรม เพื่อให้มั่นใจว่าแขกจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด การใช้ข้อมูลและการเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ PoE จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับ APs รุ่นใหม่อย่างเต็มที่ โครงสร้างสายเคเบิลประเภท 6A และmulti-gigabit switches ที่รองรับมาตรฐาน 802.3bt PoE ถึง 90 วัตต์เต็มควรติดตั้งเช่นกัน

ที่มาข่าว > Click !

 

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

  02-2479898 ต่อ 87 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email