Skip to content

LastPass บริการใหม่จาก Webroot เพื่อการเข้าถึงรหัสผ่านอย่างมีประสิทธิภาพ

LastPass บริการใหม่จาก Webroot เพื่อการเข้าถึงรหัสผ่านอย่างมีประสิทธิภาพ

รหัสผ่านได้กลายเป็นวิธีปกติในการเข้าถึงชีวิตดิจิทัลของเราไปแล้ว คิดถึงบัญชีทั้งหมดที่เรามีกับผู้ให้บริการที่แตกต่างกัน การมีรหัสผ่านช่วยให้เราเข้าถึงข้อมูลของเราได้อย่างปลอดภัย สามารถชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ หรือเชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัวบนโซเซียลทั่วไป อย่างไรก็ตาม การมีรหัสผ่านเดียวแล้วใช้รหัสผ่านนั้นเข้าถึงทุกอย่างอันตรายเป็นอย่างยิ่ง รหัสผ่านของเราสำหรับแต่ละบัญชีจะต้องคาดเดาได้ยากหรือคาดเดาไม่ได้ รวมถึงไม่ควรใช้ซ้ำกัน 

เราใช้โอกาสในวันรหัสผ่านโลก วันที่ 5 พค นี้ (วันพฤหัสแรกของเดือนพฤษภาคม) เป็นช่วงเวลาที่จะใช้เพื่อสร้างความตระหนัก รวมถึงความสำคัญของการให้ความรู้ ความเข้าใจ รวมถึงเครื่องมือในเรื่องของดิจิทัลต่างๆ โดยเริ่มจากจากรหัสผ่านของเรานั่นเอง

เมื่อพูดถึงการสร้างรหัสผ่าน พวกเราส่วนใหญ่มักตั้งจากสิ่งที่เราจำได้เป็นอย่างดีเช่น วันเกิด ชื่อสัตว์เลี้ยง หรือดารา ทีมกีฬาที่เราชื่นชอบ แม้ว่าตัวเลือกเหล่านี้ทำให้เราจำรหัสผ่านได้ง่ายขึ้น แต่ก็ทำให้อาชญากรไซเบอร์สามารถสุ่มรหัสผ่านได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ด้วยข้อมูลทั้งหมดที่เราใช้ทางออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย แฮกเกอร์สามารถใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการเข้าไปค้นคว้า รวบรวม เพื่อทำความเข้าใจเหยื่อในเรื่องนิสัย สิ่งต่างๆในชีวิตของเรา เพื่อคาดเดารหัสผ่านและเข้าถึงข้อมูลของเราได้ นั่นคือเหตุผลที่การตั้งรหัสผ่านที่ยากและซับซ้อนขึ้นจะช่วยปกป้องชีวิตออนไลน์ของเรา และลดความเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวหรือข้อมูลสูญหายได้

Password Integrity คืออะไร?

คิดถึงรากฐานของตึกอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้อาคารถล่ม ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรง เราจึงต้องสร้างขึ้นด้วยหลักการบางอย่างในใจ ความสมบูรณ์ของรหัสผ่านเกี่ยวข้องกับแนวคิดเดียวกัน รหัสผ่านเป็นรากฐานของชีวิตดิจิทัลของเรา หากพวกเราไม่ปลอดภัยหรือจัดการอย่างเหมาะสม เราจะเสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อของอาชญากรไซเบอร์ที่จ้องจะเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของเรา

ปัจจุบันรหัสผ่านที่คาดเดาได้นั้นมีปัญหาด้วยเหตุผลหลายประการ หากรหัสผ่านของเราเป็นไปตามหลักเกณฑ์มาตรฐานที่เว็บไซต์ส่วนใหญ่กำหนดซึ่งต้องใช้อักษรตัวเล็กใหญ่อย่างน้อย 6 ตัว ตัวเลขและอักขระพิเศษอย่างละ 1 ตัว แฮกเกอร์สามารถใช้ความพยายามไม่มาก ก็สามารถเดาและเข้าถึงได้แล้ว

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของการละเมิดข้อมูลในปี 2564 เพิ่มขึ้น มากกว่า 4 ล้านดอลลาร์หรือเพิ่มขึ้น 10% จากปี 2563 สำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง (SMB) นี่หมายถึงผลกระทบทางการเงินที่อาจหมายถึงการปิดกิจการ สำหรับผู้บริโภค การรับมือกับการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวอาจทำให้ปวดหัวได้ ตั้งแต่การระงับบัตรเครดิตและทรัพย์สินไปจนถึงการติดต่อบริษัททั้งหมดที่คุณมีปฏิสัมพันธ์ด้วยเป็นประจำ การกู้คืนจากการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวอาจเป็นเรื่องยากและใช้เวลานาน 

ออพติมุส (optimus) ตัวแทนจำหน่าย webroot มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาในเรื่องซิเคียวริตี้แบบครบวงจร (One Stop in Security Services Solution) ดังนั้นหากท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

ถึงเวลาแล้วที่ต้องให้ความสำคัญกับการป้องกันภัยทางไซเบอร์

Webroot เป็นโซลูชั่นด้านการจัดการ EndPoint ที่เป็น AI อัจฉริยะ ในการดูแลข้อมูลที่สำคัญของคุณ ซึ่ง Software ที่ลงมีขนาดเล็ก เบา ไม่โหลดเครื่องเหมือนโปรแกรม Endpoint ตัวอื่นๆที่คุณเคยใช้งาน

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • Webroot Endpoint Security

    โปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัส Cloud-based สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องวินโดว์เซิร์ฟเวอร์

    Endpoint Security, Security, Webroot

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email