Skip to content

มีกันหรือยัง Security Solutions ประจำเครื่องของคุณ?

หากคุณ เป็นหนึ่งในทีมไอที ก็คงมีมาตรฐานสำหรับการทำงานมาโดยตลอดว่า ในองค์กรนั้น ควรจะ หรือ จะต้องใช้ซอฟต์แวร์ที่ถูกกฎหมาย จะต้องดาวน์โหลดโปรแกรม หรือไฟล์ต่างๆ จากแหล่งที่ถูกต้องและเป็นทางการของเจ้าของ (Vendor) รวมไปถึง การทำการ BackUp หรือการสำรองข้อมูล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและขาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการ อัปเดตอุปกรณ์ไอทีและแอปพลิเคชันอย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอ เพื่อเลี่ยงช่องโหว่ที่เป็นทางเข้ามาของโจรไซเบอร์ได้ และยิ่งสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน มีการ Work From Home อย่งแพร่หลาย คนไอทีอย่างเราๆ ก็คงหนีไม่พ้น เรื่องการดูแล รักษา การต้องตั้งค่าการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์ก และการใช้ VPN เพราะตอนนี้ พนักงานในองค์กรคงจะต้องใช้การการเชื่อมต่อเข้ามายังภายในองค์กร โดยตามหลักการแล้ว พนักงานทั่วไป ก็มักจะเชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์กไวไฟเข้ามา ผ่าน VPN ซึ่งข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกเข้ารหัส ไม่ว่าค่าเซ็ตติ้งของเน็ตเวิร์กจะเป็นอย่างไรก็ตาม และคนภายนอกก็ไม่สามารถเข้ามาอ่านได้ แต่อย่าลืมว่า เมื่อพนักงานมีการใช้อินเตอร์เน็ตสำหรับเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กเข้ามานั้น บางที เราก็ไม่สามารถการันตีได้ว่า จะทำให้ทุกเครื่องของผู้ใช้งานนั้น มีความปลอดภัยจากภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ได้ เพราะฉะนั้นหากคุณมี Solution ที่จะสามารถช่วยให้ภาระงานของทีมไอทีเบาบางลงได้ ก็คงจะดีกว่าไม่น้อย

ออพติมุสขอแนะนำ WatchGuard Passport” ให้กับผู้ใช้งานทุกคน เพราะ WatchGuard เป็น Bundle Solution Security Service ที่รวบรวมทุก ๆ solution ในด้านความปลอดภัยของ WatchGuard เอาไว้  ได้แก่ AuthPoint / DNSWatchGO / Endpoint Security อย่าง Panda Adaptive Defense 360

 

มาทำความรู้จักกับ WatchGuard Passport

WatchGuard Passport นั้น WatchGuard เป็น Bundle Solution Security Service ที่รวบรวมทุก ๆ solution ในด้านความปลอดภัยของ WatchGuard เอาไว้ ซึ่งก็แน่นอนว่า จะต้องเป็น Solution ที่รับรองความปลอดภัยให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้งานอย่างแน่นอน เริ่มจาก

AuthPoint เป็นโซลูชัน Multi-factor Authentication หรือการยืนยันตัวตนแบบหลากหลายขั้นตอน โดย AuthPoint จะเปลี่ยนอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนของคุณ ให้กลายเป็นเครื่องมือสำหรับใช้เพื่อพิสูจน์ตัวตนแทน ซึ่งโซลูชันดังกล่าวมาในรูปของแอปพลิเคชันที่รองรับการใช้งานทั้งบน  Apple iOS และ Android สามารถบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายโดยผ่านระบบ Cloud ส่งผลให้สามารถติดตั้งระบบพิสูจน์ตัวตนบนอุปกรณ์ของพนักงานได้ทั่วโลก รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์บนเครือข่าย บริการออนไลน์ และ Cloud Applications หลากหลาย

DNSWatchGO เป็นการป้องกันและปกป้องการหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ตด้วยวิธีการกรองข้อมูลของ DNS เพื่อตรวจจับและทำการบล็อกจากอันตรายที่จะมาโจมตีระบบและพนักงานภายในองค์กร ตัวอย่างเช่น ถ้ามีการโจมตีเพื่อหลอกลวงจากบุคคลภายนอกโดยทำผ่าน Website ต่าง ๆ และพนักงานได้คลิกเพื่อที่จะไปดูข้อความในหน้า Website นั้น ๆ WatchGuard จะทำการเปลี่ยนหน้า Website จากหน้าที่มีการโจมตี มาเป็นหน้าของการให้ความรู้ว่า Website ที่คุณพยายามจะเข้านั้นไม่ปลอดภัย

Panda Adaptive Defense 360 เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัส หรือ Antivirus ที่มีระบบการป้องกันไวรัส ที่ครอบคลุมการใช้งานพื้นฐาน ที่สามารถตรวจสอบความผิดปกติของระบบ และทำการกำจัดไวรัส ได้ทันทีเมื่อตรวจพบ มีระบบป้องกันภัยคุกคามแบบ real-time และมีการพัฒนาต่อยอดจากสถาปัตยกรรมการป้องกันไวรัสจากรุ่นก่อน มาสู่การใช้เทคโนโลยี AI Machine Learning รวมถึงความสามารถด้านการวิเคราะห์พฤติกรรม Behavior Analysis ไปจนถึงการตรวจสอบกับฐานข้อมูลโปรแกรมขนาดใหญ่แบบ Big Data ทำให้ Panda Adaptive Defense 360  สามารถควบคุมดูแลสอดส่องทุกๆ process ที่ทำงานในระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้ง 3 โซลูชั่นนี้ ทาง WatchGuard แพ็คมาให้คุณด้วยกันภายใต้ชื่อ WatchGuard Passport ดังนั้น คุณจะมั่นใจได้ทันที เมื่อมีการปกป้องจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง WatchGuard มาอยู่บนเครื่องของคุณ

หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ต้องการที่ปรึกษาในด้านความปลอดภัยจากการถูกโจมตีจากภัยคุกคามต่างๆ เรายินดีที่จะเคียงข้างคุณ เรายินดีที่จะเคียงข้างคุณ ให้คำปรึกษาอย่างเต็มใจและปลอดภัยที่สุด ติดต่อได้ที่         

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ จิตร์ธีรา กิตติพัฒน์ธนคุณ

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email