Skip to content

About

Optimus (Thailand)

บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Optimus (Thailand) Co.,Ltd. ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2000 (พ.ศ. 2543) โดยเป็นบริษัทผู้นำเข้าอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค, ซิเคียวริตี้, GPON, IoT และ Robot  จากผู้ผลิตที่มีเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ จากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงเรายังเป็นผู้ให้บริการด้านการออกแบบพัฒนาโซลูชั่นทางไอที (Solution Designer) เพื่อตอบสนองความต้องการพัฒนางานไอซีที และการทำ Digital Infrastructure ขององค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโทรคมนาคม หน่วยงานภาครัฐ เอกชนกลุ่มผู้ใช้งานในอุตสาหกรรม โรงแรม โรงเรียน โรงพยาบาล สำนักงาน คลังสินค้า  โดยเน้นการจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายพันธมิตร ซึ่งมีอยู่ในเขตกรุงเทพ ต่างจังหวัดและประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา, ลาว, พม่า และ เวียดนาม)

การสร้างอาคาร ต้องออกแบบผ่านพิมพ์เขียวก่อนการสร้างจริง โดยคำนึงถึงความสวยงาม ปลอดภัย แข็งแรง ใส่ใจทุกรายละเอียด พร้อมปรับเปลี่ยนยืดหยุ่นเมื่อก่อสร้างหน้างานจริง ทำงานเสร็จทันตามกำหนดระยะเวลา ซึ่งการทำ Digital Infrastructure ก็เป็นแนวคิดเพื่อสร้างความสำเร็จในแบบเดียวกัน 

ความต้องการที่นำไอทีมาเป็นกลไกเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับธุรกิจ ผ่านการสร้าง Digital Infrastructure ที่สอดคล้องกับสภาพการทำงานปัจจุบันที่บนโลกการทำงานมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นความต้องการให้เน็ตเวิร์คใช้งานได้อย่างดีทั้งแบบใช้สายและไร้สาย เชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมระบบซิเคียวริตี้ที่แข็งแรง ปลอดภัย ป้องกันการโจมตีจากโจรไซเบอร์หรือแฮกเกอร์ต่างๆ  ความสามารถในการรองรับ Hybrid Office รูปแบบใหม่ๆ ยังรวมไปถึงการใช้ IoT สำหรับคลังสินค้า หรือสถานประกอบการเพื่อช่วยจัดเก็บข้อมูลและพฤติกรรมการใช้งาน แบบ real time พร้อมมีข้อมูลที่ครบถ้วนถูกต้องเพื่อการตัดสินใจที่จะต้องไม่ผิดพลาด มีการเสริมการใช้งาน Robot หรือ AI ทำงานบางอย่างแทนคน ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นไปเพื่อสร้างประสิทธิภาพ และประสิทธิผลให้กับองค์กรหรือหน่วยงานนั้นๆ นั่นเอง

ปรัชญาที่ออพติมุสใช้เป็นแนวทางในการปฎิบัติงานตลอด 20 ปี คือ  “We provide reasonable priced technology products to fulfill the best use for CUSTOMERs through CHANNELs”  เพื่อย้ำถึงภารกิจที่สำคัญของเรา ที่แม้ประเทศเราจะไม่ได้เป็นผู้ผลิตเทคโนโลยีด้วยตัวเราเอง แต่เราสามารถเลือกที่จะใช้งานไอซีทีที่ซื้อมาเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดได้ คุ้มค่ากับการลงทุน เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไป ใช้งานฟีเจอร์และบริการที่ได้เลือกมาแล้วว่าคุ้มค่า รีดความสามารถของระบบออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ เพื่อสร้าง Digital Infrastructure ให้เกิด Digital Transformation ในที่สุด

ทั้งนี้ ออพติมุส มุ่งมั่นที่จะเคียงข้าง ให้คำปรึกษา คำแนะนำการวางระบบเน็ตเวิร์ค ซิเคียวริตี้ รวมถึงโซลูชั่นอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องและเหมาะสม ผ่านความร่วมมือกับคู่ค้าพันธมิตรของบริษัทเพื่อนำเสนอโซลูชั่นผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ดี คุ้มค่ากับการลงทุน ตรงตามความต้องการใช้งาน ให้ได้มากที่สุด

Global Brands

บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากบริษัทไอทีชั้นนำจากทั่วโลก

โดยมีความเชี่ยวชาญพิเศษในกลุ่มสินค้าดังนี้

Wireless Solutions, Wired Solutions, Security Solutions, Collaborative Solutions, Data Analytics Solutions, Value Added Services

0 +
Brands
0 +
SKU

Our Solutions

Wireless Solutions ระบบเน็ตเวิร์คไร้สายสำหรับองค์กร เพื่อการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัด ครอบคลุมกลุ่มสินค้าที่เป็น Wi-Fi, IoT เพื่อใช้งานในหน่วยงาน รองรับการติดตั้งภายในและภายนอกอาคาร ทำงานผ่านระบบที่ On Premise หรือ On Cloud มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี สร้างความสะดวกในการใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

ผลิตภัณฑ์ที่ ออพติมุสเป็นตัวแทนจำหน่ายได้แก่

 • CommScope Ruckus: ระบบ Wi-Fi ที่มีเสารับส่งคลื่นวิทยุ ข้อมูล ที่เป็นเอกลักษณ์ สิทธิบัตรที่ไม่เหมือนใคร รองรับการทำงานที่ต้องการคุณภาพของสัญญานที่ดี ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา
 • Extreme Networks: ระบบเน็ตเวิร์คที่ครองตำแหน่ง Leader บน Gartner Quadrant สำหรับ LAN และ Wireless องค์กรต่อเนื่องกว่า 6 ปี มาพร้อม ExtremeCloud IQ ระบบ AI บน Cloud ที่โดดเด่นเหนือใคร
 • Arista Network: ระบบ Wi-Fi ที่มี AI เป็นผู้ช่วยสำคัญสำหรับไอทีเพื่อการมอนิเตอร์ระบบ และเตือนก่อนที่ระบบจะเกิดปัญหา สามารถออกแบบรายงานได้ตาม KPI ที่วางไว้
 • BeaRiOt: โซลูชัน IIoT สำหรับโรงงานเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ประหยัดต้นทุน และความปลอดภัย ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลและการแจ้งเตือนเรียลไทม์ เหมาะโรงงานทุกขนาด ทุกงบประมาณ
 • XEN IoT Solutions: ระบบ IoT เพื่อรับส่งข้อมูลที่วิ่งอยู่ในพื้นที่คลัง หรือสถานประกอบการ พร้อมประมวลผลผ่าน Dashboard เพื่อใช้ข้อมูลในการตัดสินใจ
 • XEN Smart Pole Solution: ระบบ IoT สำหรับการทำ Smart City เมืองอัจฉริยะ สร้างเมือง ชุมชน หรือพื้นที่สาธารณะให้ดีกว่าที่เป็นมา

Wired Solutions ระบบเน็ตเวิร์คผ่านสาย LAN หรือ Fiber Optic เน้นการทำงานบน GPON และ LAN Line ตั้งแต่ Access Switch ขึ้นไปถึง Core Switch และ Data Center Switch หรือหากเน้นที่การใช้งานในพื้นที่เขตอุตสาหกรรมหนักที่มีค่าฝุ่น ความชื้นมาก ก็มี Industrial Switch ที่สามารถทำงานได้ในอุณหภูมิ หรือ สิ่งแวดล้อมที่แตกต่างจาก Switching Hub โดยทั่วไป

ผลิตภัณฑ์ที่ ออพติมุสเป็นตัวแทนจำหน่ายได้แก่

 • DZS: ระบบ Fiber Broadband ผ่านเทคโนโลยี GPON รองรับการทำงานไฟเบอร์ ออฟติกที่ระดับความเร็ว 1G/10G/25G/40G/100G ติดตั้งพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร
 • CommScope Ruckus: ระบบ Switching Hub คุณภาพสูง รองรับการทำงาน LAN และ Fiber Optic ครอบคลุมทุกสเกลการทำงาน และมีขนาดพอร์ตให้เลือกตรงตามความต้องการใช้งาน
 • Arista Network: Switching Hub อัจฉริยะ มอนิเตอร์ ควบคุม สั่งงานด้วย AI รองรับการทำงาน Data Center และพื้นที่ทั่วไป มีระบบควบคุมแบบ Centralized Management
 • tactio: Industrial Switch รองรับค่าฝุ่น อุณหภูมิสูงต่ำ ความชื้น และ การทำงานที่อยู่บนสิ่งแวดล้อมที่ต้องการความทนทานในการใช้งานสูงเป็นพิเศษ

Security Solutions ระบบความปลอดภัยบนเครือข่ายแบบครบวงจร ป้องกันการโจมที่จากแฮกเกอร์ ผ่านทีมงาน Cyber Security Guard ที่มีประสบการณ์การทำงานกว่า 20 ปี ครอบคลุมการให้คำปรึกษาที่เข้าใจถึงความจำเป็นของธุรกิจ ที่ต้องการระบบที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัย มีโซลูชั่นให้เลือกตามแพลตฟอร์มที่เหมาะสมกับแต่ละองค์กร

ผลิตภัณฑ์ที่ ออพติมุสเป็นตัวแทนจำหน่ายได้แก่

 • WatchGuard: ระบบไฟล์วอร์ที่มีทั้ง Appliance และ Software มาพร้อมแพลตฟอร์มความปลอดภัยอื่นๆ ได้แก่ MFA และ EndPoint Solution
 • GFI Software: ซอร์ฟแวร์การจัดการด้านความปลอดภัย ครอบคลุมระบบเมลและ Patch Management System ที่จะช่วยให้การบริหารเครื่องในเครือข่ายเป็นไปได้อย่างง่ายดาย
 • Webroot: ระบบ AI ผู้ช่วยอัจฉริยะบน Cloud ที่มาพร้อมคุณสมบัติความเป็น Antivirus ที่เบา ไม่หน่วงเครื่อง และใช้งานง่ายที่สุดในเวลานี้
 • WatchGuard Endpoint: หรือ PANDA Antivirus เดิมซึ่งวันนี้ อยู่ภายใต้ WatchGuard Technologies เน้นการจัดการมัลแวร์หรือไวรัสแบบ Zero Trust ครบวงจร
 • LevelSync: Cloud Storage มาตราฐานสูง ปลอดภัย ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งาน พร้อมระบบ Roll Back หากเกิดปัญหาในการใช้งาน เพื่อดึงข้อมูลล่าสุดก่อนเกิดปัญหาขึ้นมาใช้
 • Exinda: โซลูชั่นการทำ WAN optimization เพื่อการสร้างลิงค์อินเตอร์เน็ตทีมีอยู่ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ในงบประมาณที่สามารถควบคุมได้

Value Added Services & Solutions โซลูชั่นเฉพาะจากสินค้าและบริการที่ออพติมุสเป็นตัวแทนจำหน่าย เพราะเราเชื่อว่า ระบบไอที ไม่ได้ต้องการเพียงแค่ Hardware หรือ Software เท่านั้น ทั้งนี้ยังรวมไปถึงโซลูชั่นพิเศษที่ทางออพติมุส พัฒนาขึ้นมาเพราะเชื่อว่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดีกว่าที่เคยเป็นมา

ผลิตภัณฑ์ที่ ออพติมุสเป็นตัวแทนจำหน่ายได้แก่

 • OPT-Solution PDPA: โซลูชั่นสำหรับองค์กรที่ต้องการจัดทำ PDPA เพื่อใช้ในองค์กร รวมถึงการอบรมบุคคลากรที่เกี่ยวข้อง โดยมีโซลูชั่นด้านเอกสารครบถ้วนที่สุดแล้วในเวลานี้
 • OPT-Solution Single Sign-On: ระบบการยืนยันตัวตน ผ่าน Wi-Fi และ LAN Line เพื่อการเชื่อมต่อและเข้าถึงทรัพยากรต่างๆของทางบริษัทได้โดยง่าย และ ปลอดภัย
 • OPT-Solution CSIM: ระบบการจัดการกล้อง CCTV, IP Camera ที่แม้ต่างยี่ห้อ ก็สามารถรวบรวมภาพ ข้อมูลมาไว้ที่ Dashboard กลางได้ เพิ่มประสิทธิภาพลดค่าใช้จ่ายลงทุน
 • ProSpace – FWaaS: ลดงานของทีมไอที เพิ่มประสิทธิภาพจากระบบซิเคียวริตี้ที่ทันสมัยมากขึ้น ผ่านทีมระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ที่มีทีมผู้เชี่ยวชาญพร้อมดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
 • ProSpace – Wi-Fi Rental: บริการให้เช่า Wi-Fi สำหรับงานอีเว้นท์ จัดแสดงสินค้า หรือ สัมมนา สำหรับงานที่ต้องการสัญญาน Wi-Fi ที่ยอดเยี่ยม ในงบประมาณที่คุ้มค่าการลงทุน
 • ProSpace – Wi-Fi Diagnostics: บริการตรวจและเช็คระดับ “สัญญาณ WiFi” ในพื้นที่สำนักงาน หรือพื้นที่ให้บริการ พร้อมออกรายงานเพื่อใช้ตรวจรับสินค้า

Data Analytics Solutions ระบบการวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน AI ใช้เป็นผู้ช่วยสำคัญในการทำงาน โดยสามารถเลือกการวิเคราะห์เพื่อใช้เป็นข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ลูกค้าที่เข้ามารับบริการ ผ่าน Cloud Marketing Platform หรือเลือกใช้เพื่อการวิเคราะห์ระบบ ตรวจสอบปัญหา หรือทำรายงานการใช้งาน ของ System

ผลิตภัณฑ์ที่ ออพติมุสเป็นตัวแทนจำหน่ายได้แก่

 • Linkyfi: ระบบ Cloud Marketing Platform ใช้งานร่วมกับ AP ในพื้นที่เพื่อเป็นผู้ช่วยด้านการตลาด ผ่านการดึงข้อมูลลูกค้าที่มาใช้บริการ รวมถึงส่งแคมเปญโฆษณาเฉพาะบุคคลกลับไป
 • WatchGuard Dimension: ระบบโดนโจมตีจากที่ไหน เดือนหนึ่งมีการใช้งาน bandwidth มากเท่าไร User เราใช้งานอินเตอร์เน็ตอะไรบ้าง ต้องการเก็บ log ตาม พรบ ทั้งนี้ให้ WatchGuard Dimension เป็นผู้ช่วยของคุณ
 • Ruckus Analytic: ระบบ Dashboard ที่บอกถึงภาพรวมของ incident ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง มีการแสดง Network History รวมถึงมีการแสดงผลข้อมูลเปรียบเทียบกับ SLA ที่เราตั้งไว้ เพื่อตอบการประเมินในมุม KPI ของระบบ

Collaborative Solutions ระบบสื่อสารภายใน หุ่นยนต์ช่วยเหลือในพื้นที่ และฐานข้อมูลในระบบที่จะถูกรวบรวมจากส่วนต่างๆ เพื่อสร้างการยึดโยง สร้างความร่วมมือ รวมถึงมีข้อมูลที่ครบ และ ถูกต้องในการทำงาน เพื่อการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ที่ ออพติมุสเป็นตัวแทนจำหน่ายได้แก่

 • HAPYbot: หุ่นยนต์ หรือ Robot ภายในอาคาร เพื่อช่วยงานมนุษย์ ลดการทำงานซ้ำซ้อน รวมถึงใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร
 • GFI Software: ระบบ Mail Server, Fax Server เพื่อการเชื่อมต่อที่ไม่สะดุด ผ่านระบบเมล และ ระบบแฟกซ์ ลดกระดาษ จัดการข้อมูลด้วย Paperless
 • Classtune: ระบบ Cloud School Management ใช้เพื่อสื่อสารกับบุคคลากรต่างๆ ภายในโรงเรียน เชื่อมต่อ โรงเรียน ครู นักเรียน และ ผู้ปกครอง