Tactio Industrial Switch ดุดัน ไม่เกรงใจครายยยยยย

ในโลกที่ข้อมูลในองค์กรเชื่อมต่อกันตลอดเวลา การมีระบบเครือข่ายที่เสถียร ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งที่ธุรกิจจะละเลยไม่ใส่ใจไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทที่มีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง พบว่าในภาคอุตสาหกรรม ที่เน็ตเวิร์คภายในโรงงานแตกต่างจากออฟฟิสโดยทั่วไป จึงต้องมีอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค หรือสวิตซ์ที่ทนทานต่อสภาวะแวดล้อมที่มีทั้งฝุ่น ความชื้น ความร้อนความเย็น เนื่องจากตัวสวิตซ์ติดตั้งภายนอกอาคาร และนี่เป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไม เราจึงต้องมี “Industrial Switch” ไว้ใช้เฉพาะในสภาพแวดล้อมเหล่านั้น

Industrial Switch คืออะไร

Industrial Switch เป็นอุปกรณ์เน็ตเวิร์คที่ใช้เชื่อมต่อ PC, Notebook หรือ อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในเครือข่าย เช่น กล้อง CCTV ,เครื่องจักร ในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรม โดย Industrial Switch จะแตกต่างจากสวิตช์ทั่วไปที่เราเห็นกันตามท้องตลาด ตรงที่สร้างมาให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่ติดตั้ง และ การใช้งานที่ดุดัน  เช่น อุณหภูมิสูง ความชื้นสูง หรือมีฝุ่นละอองกระจายในบริเวณพื้นที่ ทั้งนี้ Industrial Switch มีหลายรูปแบบ มีให้เลือกเช่นสวิตช์ที่เป็น Managed Switch หรือ Unmanaged Switch รวมไปถึงความสามารถในการรองรับคุณสมบัติต่างๆ เช่น VLAN, QoS และ Port mirror เป็นต้น

คุณลักษณะสำคัญเมื่อเราต้องเลือกใช้งาน Industrial Switch

 • มีการออกแบบที่ทนทานรองรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ไม่ปกติทั้งนี้ Industrial Switch ควรออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อให้ทนทานต่ออุณหภูมิที่สูงหรือต่ำกว่าปกติ รองรับการกระแทก แรงสั่นสะเทือน และการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม
 • มีจำนวนพอร์ตให้เลือกตรงตามความต้องการ โดย Industrial Switch จะมีการออกแบบพร้อมการกำหนดค่าพอร์ตที่แตกต่างกัน เช่น สวิตช์ 5 พอร์ต 8 พอร์ต 16 พอร์ต และ 24 พอร์ต ทั้งนี้ทำให้เราสามารถเลือกสวิตช์ที่ตรงกับความต้องการบนเครือข่ายของเราได้นั่นเอง
 • มีตัวเลือกในการตั้งค่า Managed หรือ Unmanaged โดย Industrial Switch จะมีทั้งที่เป็นเวอร์ชัน Managed และ Unmanaged ซึ่งจะทำให้การเลือกใช้งานตรงกับงบประมาณที่ตั้งไว้ ผ่านการจัดการเครือข่ายที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของเรา
 • รองรับโปรโตคอลเครือข่ายที่หลากหลาย: Industrial Switch ควรรองรับโปรโตคอลเครือข่ายที่หลากหลาย เช่น Ethernet, Modbus เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้กับอุปกรณ์และระบบต่างๆ 
 • ติดตั้งและใช้งานง่าย: Industrial Switch ควรออกแบบมาเพื่อให้ติดตั้งและใช้งานง่าย พร้อมอินเทอร์เฟซที่ใช้เข้าใจได้ดี เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

tactio บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค ผู้ให้บริการโซลูชัน Industrial Internet of Things (IIoT) สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ การผลิต พลังงาน สาธารณูปโภค และการขนส่ง บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ IIoT ที่หลากหลาย รวมถึงอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เช่น Industrial Switch, Gateway และ เซนเซอร์ ตลอดจนโซลูชันสำหรับการจัดการข้อมูล การวิเคราะห์ และการแสดงผล

โดย Industrial Switch ของ tactio ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การเชื่อมต่อเครือข่ายมีความเสถียร ปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบัน โดย Industrial Switch มาในรูปแบบและฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกัน ทนทานต่ออุณหภูมิที่สูงหรือต่ำกว่าปกติ ความชื้น รองรับการกระแทก การสั่นสะเทือน และการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า ที่อยู่ในบริเวณโรงงานหรือคลังสินค้า

เปรียบเทียบกับใช้งาน สวิตซ์ทั่วไปกับ tactio Industrial Switches

 • Temperature range (อุณหภูมิ) : หมายถึงช่วงของอุณหภูมิที่สวิตช์สามารถทำงานได้ โดย tactio  Industrial Switch ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานในอุณหภูมิที่ต่ำและสูงกว่าสภาพแวดล้อมปกติ โดยสามารถรองรับได้ ตั้งแต่ -40°C ถึง 75°C ในขณะที่สวิตช์ปกติจะทำงานภายในช่วงที่แคบกว่ามาก หรืออยู่ในช่วง 0 °C ถึง 50°C
 • Vibration resistance (ความทนทานต่อการสั่นสะเทือน)  หมายถึงความสามารถของสวิตช์ในการทนต่อการสั่นสะเทือน ซึ่งอาจเกิดจากอุปกรณ์ หรือเครื่องจักรใหญ่ในบริเวณนั้น ซึ่งปัจจัยแวดล้อมดังกล่าวทำให้  tactio Industrial Switchได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อการสั่นสะเทือนมากกว่าสวิตช์ฮับทั่วไป เพื่อให้มั่นใจว่ายังสามารถทำงานได้แม้สภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยก็ตาม
 • Protection against dust and moisture (การป้องกันฝุ่นและความชื้น) โดยสภาพแวดล้อมในโรงงานอุตสาหกรรมอาจทำให้สวิตช์ต้องสัมผัสกับฝุ่นและความชื้น ซึ่งอาจทำให้ส่วนประกอบภายในเสียหายส่งผลต่อการทำงานที่ผิดปกติได้ tactio Industrial Switchได้รับการออกแบบให้มีการป้องกันฝุ่นและความชื้นในระดับที่สูงเพื่อให้มั่นใจได้ว่า ในสภาพแวดล้อมดังกล่าว tactio ยังทำงานได้เป็นปกติ
 • Redundant power supplies (แหล่งจ่ายไฟสำรอง) โดย tactio Industrial Switch จะมีแหล่งจ่ายไฟสำรองสำหรับสวิตช์ในกรณีที่แหล่งพลังงานหลักล้มเหลว เพื่อให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายจะไม่ถูก รบกวน เพราะปัญหาตัวจ่ายไฟหลักเสียหาย
 • Hot-swappable components (ความสามารถในการเปลี่ยนอะไหล่ได้ทันที) คุณสมบัตินี้ช่วยให้เปลี่ยนส่วนประกอบของ Industrial Switch เช่น อุปกรณ์จ่ายไฟหรือพัดลม ทำได้โดยไม่ต้องปิดสวิตช์หรือรบกวนการทำงานของสวิตซ์เลย ทำให้มั่นใจได้ว่าเราสามารถบำรุงรักษาหรือซ่อมแซมได้โดยไม่รบกวนการเชื่อมต่อเครือข่ายของระบบ
 • Fault-tolerant architectures (ระบบการออกแบบสถาปัตยกรรมที่สามารถแก้ไขได้เมื่อพบความผิดพลาด) Industrial Switch จะได้รับการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่วางไว้แล้วว่าหากพบความผิดพลาดของอุปกรณ์ จะยังคงสามารถทำงานได้แม้ในกรณีที่มีส่วนประกอบใดส่วนประกอบหนึ่งเสีย เช่น อุปกรณ์จ่ายไฟ หากมีตัวใดตัวหนึ่งเสีย แหล่งจ่ายไฟอีกตัวจะทำงานต่อได้ทันที ทำให้กระบวนการผลิตในโรงงานไม่ถูกรบกวน
 • VLAN support (รองรับเครือข่ายเสมือน) จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายแบ่งกรุ๊ปแลนออกเป็นหลายเครือข่ายย่อย โดยแต่ละเครือข่ายย่อยมีนโยบายการรับส่งข้อมูลและความปลอดภัยของตนเอง ซึ่ง Industrial Switch มักมีการสนับสนุน VLAN ที่ครอบคลุมมากกว่าสวิตช์ฮับทั่วไป
 • QoS support เป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายจัดการรับส่งข้อมูลตามลำดับความสำคัญ เช่น เสียงหรือวิดีโอ จะได้รับความสำคัญมากกว่าการรับส่งข้อมูลปกติ เพื่อการถ่ายทอดที่ไม่สะดุด
 • Port mirroring : คุณสมบัตินี้ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถตรวจสอบการรับส่งข้อมูลเครือข่ายผ่านพอร์ตเฉพาะบนสวิตช์ เพื่อวิเคราะห์ หรือแก้ไขปัญหาเครือข่ายโดยเฉพาะจุดประสงค์ด้านความปลอดภัย 
 • Link aggregation (การรวม Link) คุณสมบัตินี้อนุญาตให้มีการรวม Link จากหลายแหล่งที่มาแยกกัน รวบเข้าไว้ด้วยกันเพื่อเพิ่มแบนด์วิธของเครือข่าย ทำให้มีความเร็วในการเชื่อมต่อที่มากขึ้น
 • Built-in management tools (เครื่องมือการจัดการ) tactio Industrial Switch มีซอฟต์แวร์เพื่อช่วยในการบริหาร รวมถึงอำนวยความสะดวกในการดูแลเครือข่ายและการแก้ไขปัญหาเน็ตเวิร์ค
 • Monitoring capabilities (ระบบในการตรวจสอบ) แสดงข้อมูลของเครือข่าย เช่น สถิติการรับส่งข้อมูลหรือบันทึกข้อผิดพลาด เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาเครือข่ายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
 • ERPSv2: Ethernet Ring Protection Switching (ERPS) เป็นคุณลักษณะที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถกู้คืนเครือข่ายได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่การเชื่อมโยงเครือข่ายล้มเหลว โดยระบบ ERPSv2 จะเข้ามาเปลี่ยนเส้นทางการทำงานของระบบ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องพร้อมใช้งานแม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
 • Storm Control (การควบคุม Broadcast) คุณสมบัตินี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถจำกัดปริมาณการ Broadcast หรือการรับส่งข้อมูลแบบหลายผู้รับบนเครือข่าย เพื่อป้องกันความแออัดของเครือข่าย ซึ่ง  tactio Industrial Switch จะสแกนหรือค้นหาอุปกรณ์บนเครือข่าย หรือการตรวจสอบเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใหม่ หากพบการส่ง Broadcast ในเครือข่ายที่มากผิดปกติโดยไม่จำเป็น
 • Reverse Polarity Protection คุณสมบัตินี้ช่วยปกป้องสวิตช์จากความเสียหายที่เกิดจากการกลับขั้วกันของแหล่งจ่ายไฟ เช่นเมื่อมีการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าใหม่ในระบบ เช่น ระบบปรับอากาศ หรือระบบเครื่องจักร การเชื่อมต่อแบบไม่ถูกต้องอาจทำให้อุปกรณ์เสียหาย แต่การใช้งาน Reverse Polarity Protection จะช่วยป้องกันการเชื่อมต่อแบบไม่ถูกต้องโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะลดความเสียหายและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบโรงงานนั่นเอง 
 • Overload Current Protection (ระบบการป้องกันกระแสไฟเกิน) เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยป้องกันอุปกรณ์จากการทำงานในสภาวะที่มีกระแสไฟฟ้าเกินความจุของอุปกรณ์ ซึ่งอาจทำให้อุปกรณ์เสียหายหรือมีอัตราการเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ในโรงงาน การใช้งาน Overload Current Protection จะช่วยลดความเสี่ยงในการใช้งานอุปกรณ์ในระบบเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ
 • Casing : เคสของ tactio Industrial Switch แข็งแรง โดยเป็น โครงอะลูมิเนียมอัลลอยด์ระดับ IP30 เพื่อให้แน่ใจว่ามีการป้องกันภัยจากสภาพแวดล้อมที่โหดแบบไม่เกรงใจใครนั่นเอง
 • EMI หรือการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งอาจส่งผลต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทำให้การทำงานผิดปกติ โดย tactio Industrial Switchได้รับการออกแบบมาเพื่อลด EMI ในขณะที่ฮับสวิตช์ปกติไม่มีประสิทธิภาพในการลด EMI นี้

tactio เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้าน IIoT และ Industrial Switch ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานเน็ตเวิร์คในโรงงานอุตสาหกรรม นอกจากนี้ทาง tactio ยังเป็นผู้จัดจำหน่าย PoE (Power over Ethernet) ที่เป็นที่ยอมรับในตลาดมามากกว่า 10 ปี ด้วยคุณสมบัติ PoE ที่ทน เคลมเรตต่ำ สามารถใช้งานร่วมกับ AP หรือ กล้อง CCTV บน Standard PoE,PoE+ และ PoE++ ของทุกยี่ห้อได้เป็นอย่างดี สนใจหรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์ค tactio ติดต่อ ออพติมุส (optimus) ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้ที่ทีมงานการตลาด

หากต้องการใบเสนอราคา หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ...

Promotion end in​

Days
Hours
Minutes
Seconds

INEO-GM24440F

Industrial 8-port Gigabit PoE + 2-port GBE/SFP Combo Full Managed Switch, 5 Years Warranty

33,700  30,640฿

ขายแล้ว 2.2พันชิ้น
5/5

INEO-IGM1640P

Industrial 16-port 10/100/1000M with 4 SFP Uplink Slots PoE+ Switch, 5 Years Warranty

58,290  52,990฿

ขายแล้ว 1.3พันชิ้น
5/5

INEO-IGM0840P

Industrial 8-port 10/100/1000M PoE+ with 4 SFP Uplink Slots PoE Switch, 5 Years Warranty

37,180  33,800฿

ขายแล้ว 2.5พันชิ้น
5/5

INEO-IGM0802P

Industrial 8-port Gigabit PoE + 2-port GBE/SFP Combo Full Managed Switch, 5 Years Warranty

32,740  29,760 ฿

ขายแล้ว 1.8พันชิ้น
5/5

INEO-IGW0620P

Industrial 6-port 10/100/1000M PoE+ Web Managed Gigabit PoE Switch with 2 SFP Uplink Ports, 5 Years Warranty

21,110  19,190 ฿

ขายแล้ว 1.1พันชิ้น
5/5

INEO-IGW0420P

Industrial 4-port 10/100/1000M PoE+ Web Managed Gigabit PoE Switch with 2 SFP Uplink Ports, 5 Years Warranty

18,890  17,170฿

ขายแล้ว 1.2พันชิ้น
5/5

โปรดทราบว่าเราจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อคุณ เพื่อแนะนำสินค้าและบริการ  โปรโมชั่น Tactio เท่านั้น

เพื่อให้เป็นไปตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 สามารถอ่านรายละเอียด เกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า ได้ที่นี่

กด Submit เพื่อรับรองว่าข้อความที่กรอกเป็นความจริงทุกประการรวมถึงยอมรับการใช้งาน PDPA ตามรายละเอียดตาม Link หรือ QR Code ที่ได้แนบไว้

นโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า

Tactio Site Reference

Tactio Site Reference