DZS ร่วมกับ Freedom Fibre นำเสนอโซลูชั่น Fiber Boardband เพิ่มลูกค้าใหม่ 130,000 ราย

DZS ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมต่อ fiber boardband ได้ประกาศความร่วมมือกับ Freedom Fiber เพื่อนำเสนอโซลูชั่นให้กับทางกลุ่มโทรคมนาคมขนาดใหญ่ TalkTalk Group  (TalkTalk Group เป็นบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่จากประเทศอังกฤษ มีการให้บริการครอบคลุมในธุรกิจเคเบิ้ลทีวี โทรคมนาคม บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง และ เครือข่ายมือถือ — ผู้เรียบเรียง) ซึ่งมีฐานผู้ใช้งานเดิมมากกว่า 4 ล้านคนทั่วประเทศ โดยมีแผนการขยาย เพิ่มฐานลูกค้าใหม่อีก 130,000 ราย โดยจะเริ่มปูพรมจากลูกค้าในเขตภาคตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ (เขตภาคตะวันตกเฉียงเหนือเป็นภูมิภาคที่มีประชากรมากเป็นอันดับสามของประเทศอังกฤษ รองจากทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ และ ลอนดอน — ผู้เรียบเรียง) 

“ผู้ใช้งานโดยเฉพาะเขตที่พักอาศัย ล้วนแล้วแต่ต้องการแบนด์วิธอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น และด้วย เทคโนโลยี PON จะทำให้โซลูชั่นของ TalkTalk ที่วางแผนไว้ สามารถเกิดขึ้นจริงได้” Charlie Vogt , Prisident และ CEO ของทาง DZS กล่าวเพิ่มเติม “ด้วยเทคโนโลยีของ DZS บวกกับประสบการณ์ของทาง Freedom Fibre จะทำให้ผู้ใช้งาน TalkTalk ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีมากขึ้น รวมถึง การบริหารต้นทุนค่าใช้จ่ายการลงทุนต่างๆ ของทาง TalkTalk ก็จะทำให้ช่วยลดต้นทุน รวมถึงสามารถสร้างเซอร์วิสใหม่ขึ้นมาให้กับฐานลูกค้าของ TalkTalk เองเพิ่มเติมได้อีกด้วย ซึ่งก็จะถือได้ว่าเป็นโซลูชั่นที่ winwin กับทุกๆ ฝ่าย”

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ที่ทาง DZS เลือกใช้สำหรับโซลูชั่นของทาง TalkTalk นี้ประกอบไปด้วย

 • DZS Velocity เป็น Boardband Access Solution ที่เน้นการจัดการและบริหารเครือข่ายที่ง่าย รองรับการขยายงาน FTTx ในรูปแบบต่างๆ ได้ดี โดยเฉพาะ DZS Velocity 14 ที่ถูกใช้ในงานนี้ เป็นรุ่นใหญ่ ประสิทธิภาพสูง ติดตั้งได้ในสภาพแวดล้อมภายในอาคารได้โดยตรงไม่ต้องอยู่ในห้อง Server ถูกออกแบบเพื่อการบริหารเครือข่าย xPON เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต
 • DZS Helix เป็นโซลูชั่น ONTs ที่รองรับการทำงาน IP Voice, data และ Video โดยรุ่นที่ถูกนำมาใช้งานนี้คือ X-Series 5302 ซึ่งมีความเสถียรในการทำงาน รอบรับการใช้งาน bandwidth ที่่สูงบนสายไฟเบอร์ ง่ายต่อการดูแลรักษา

“ในนามของ Freedom Fibre พวกเราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของ Supply Chain โดยเฉพาะโลกที่มีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมจากสถานการณ์ Covid 19 และด้วยความร่วมมือจากทาง DZS ผู้นำเทคโนโลยีด้าน GPON และ XGS-PON เรามีความเชื่อมั่นว่า จะสามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับผู้ใช้งาน ในขณะเดียวกัน ก็ลดค่าใช้จ่ายและลดต้นทุนให้กับโอเปอเรเตอร์ไปพร้อมๆ กัน”

Darren Woods CFO ของทาง Freedom Fiber กล่าวสรุป

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • DZS (GPON)

  GPON เทคโนโลยีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ที่ให้ Bandwidth การใช้งานสูงกว่าเทคโน

  DZS

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

WatchGuard Authpoint แก้ปัญหาแบบเบ็ดเสร็จสำหรับการใช้ MFA

authpoint mobile-appcompromise-unsecure-mfa-systems

Multi-Factor authentication (MFA) เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานเมื่อต้อง Access เข้าใช้งาน App ต่างๆ โดยแนวทางคือจะใช้อุปกรณ์อีกตัว (ซึ่งเป็นของเจ้าของ Accout) เพื่อเสริมการยืนยันตัวตน ก่อนเข้าใช้งาน โดยอุปกรณ์อีกตัวที่กล่าวถึงจะออก Code ชั่วคราว ซึ่งมาได้ในหลายรูปแบบ แต่ที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง จะเป็น Text Message ที่มาทางมือถือ (หรือที่เราเรียกกันว่า OTP) ซึ่งหากเราวิเคราะห์กันจริงๆ ต้องตอบคำถามต่อว่า มันปลอดภัยจริงหรือ และจะเกิดอะไรขึ้นหากเราเปลี่ยนเบอร์โทรศํพท์ และเบอร์เก่าเบอร์นั้นยังผูกพันกับบริการที่เราไปผูก MFA ไว้ ??? 

ข้อมูลจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน พบว่า กว่า 66% หลังจากผู้ใช้งานยกเลิกเบอร์มือถือเครื่องเก่าไปกับทางโอเปอเรเตอร์แล้ว แต่กลับไม่ไปเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับ MFA ที่เคยผูกบริการต่างๆ ไว้ ซึ่งมีผลทำให้ผู้ใช้งานเก่าเกิดปัญหาต่างๆ ตามมา  เช่น ผู้ใช้งานคนใหม่สามารถเข้าถึง MFA เหล่านั้นได้ หรือ เจ้าของคนเก่า ก็ไม่สามารถเรียกรหัสผ่านได้หากลืมมันไป (ทั้งนี้พบตัวอย่างหลายๆเคสที่เกิดขึ้นในไทย ที่ MFA ผูกกับมือถือเก่า แล้วยังไม่ได้เปลียนแปลงการใช้งาน https://money.kapook.com/view237724.html , https://pantip.com/topic/35522894— ผู้เรียบเรียง)

ซึ่งปัจจุบัน MFA ถูกใช้ในหลายส่วน ไม่ว่าาจะเป็นการใช้งานร่วมกับ Application ของธนาคาร การเข้าถึง Data Storage หรือ Cloud ต่างๆ ความเสียหายต่างๆ จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างมาก หากเบอร์มือถือดังกล่าวตกไปอยู่ในมือคนไม่ดี ส่วนสาเหตุที่มีการใช้งานเบอร์มือถือซ้ำก็เกิดจากจำนวนผู้ใช้งานมือถือเยอะมากขึ้น ซึ่ง ทำให้หมายเลขเดิมที่โอเปอร์เตอร์ให้บริการอยู่ไม่เพียงพอ จึงต้องวนกลับมาเพื่อให้บริการผู้ใช้รายอื่นต่อไป

ทั้งนี้ WatchGuard Authpoint เป็นโซลูชั่นในการทำ MFA ที่ไม่ผูกพันกับเบอร์มือถือที่ใช้งาน การจัดการผ่าน Cloud ซึ่งสามารถจัดการแจ้งเตือนการเข้าสู่ระบบและ token ที่สร้างขึ้นได้ โดยเฉพาะองค์กรที่ต้องรองรับพฤติกรรมในการใช้กับสภาพแวดล้อมการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน

การทำงานของ WatchGuard Authpoint รองรับการทำงานได้ถึง 3 รูปแบบ

● Push Messages (Online) 

เมื่อล็อกอินเข้าใช้อุปกรณ์หรือบริการออนไลน์ AuthPoint จะแสดงรายละเอียดการล็อกอิน ได้แก่ ชื่อผู้ใช้และสถานที่ล็อกอิน บนสมาร์ตโฟนโดยอัตโนมัติ เจ้าของสมาร์ตโฟนสามารถกดยืนยันการล็อกอินหรือบล็อกการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านทาง AuthPoint ได้ทันที

● QR Code (Offline) 

ใช้กล้องบนสมาร์ตโฟนสแกน QR Code ที่ปรากฏบนหน้าจอ ซึ่ง QR Code ดังกล่าวจะถูกเข้ารหัสและสามารถอ่านได้โดย AuthPoint เท่านั้น จากนั้นให้ใส่โค้ดที่ได้เพื่อทำการพิสูจน์ตัวตนอีกขั้น

● One-time Password (Offline)

ใช้ One-time Password ที่แสดงผลบน AuthPoint ในการล็อกอินเข้าสู่อุปกรณ์หรือบริการออนไลน์ต่างๆ โดย One-time Password นี้จะเป็นแบบ Time-based คือมีอายุการใช้งานเพียง 20 วินาทีเท่านั้น เพื่อป้องกันการแอบนำรหัสไปใช้งานภายหลัง

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

Facebook ร่วมกับ Optimus (ประเทศไทย) นำเสนอโซลูชั่น Facebook WiFi สำหรับผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ปัจจุบัน Facebook ในประเทศไทยมีโครงการที่สำคัญที่ออกมาเพื่อตอบรับกับแนวคิดในการทำธุรกิจของ Facebook ที่จะทำให้ผู้คนใกล้ชิดกันมากขึ้น และเครื่องมือที่สำคัญคือการทำให้ผู้คนในทุกที่ สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี โดยทาง Facebook จะเข้าไปให้การสนับสนุน ธุรกิจท้องถิ่น, โอเปอเรเตอร์ในแต่ละประเทศ รวมถึง ISPs เพื่อสนับสนุนเป้าหมายนี้

Facebook WiFi เป็นแคมเปญที่ทาง Facebook ร่วมกับทาง ออพติมุส (ประเทศไทย) ในการให้ความช่วยเหลือธุรกิจท้องถิ่นและผู้ใช้งาน Facebook ในการเป็น Ecosystem ที่จะสร้างการพึ่งพากันและกัน ผ่านการที่ร้านค้าจะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถใช้งาน WiFi ที่ติดตั้งอยู่แล้ว ให้กับผู้คนต่างๆ ที่เข้ามาใช้บริการในร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้า สปา คลีนิค กิจการต่างๆ ในขณะเดียวกันกับที่ผู้ใช้งานก็จะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ร้านค้าจัดหาให้ ด้วยความปลอดภัย ใช้งานง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ Password ใช้งานได้ทั้งบนโน๊ตบุ๊ค แท็บเลต หรือมือถือต่างๆ

ในขณะเดียวกัน ร้านค้าหรือผู้ให้บริการก็จะใช้ช่องทาง Facebook WiFi ผ่านทางการเชื่อมต่อผ่านหน้า Facebook Page ในการโปรโมทร้าน กิจกรรมในร้าน การเช็คอิน รวมถึงการที่ร้านค้าจะถูกหาเจอเมื่อผู้ใช้งานค้นหาพื้นที่ให้บริการ Facebook WiFi และเมื่อลูกค้าเข้ามาที่ร้าน ทำการเช็คอิน ก็จะทำให้เพื่อนๆ ของลูกค้าเรา เห็นร้านค้าเรามากขึ้น ซึ่งจะเป็นการดึงฐานลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้ามารู้จักร้านค้าหรือบริการเรา พร้อมกันนั้นหลังจากที่ลูกค้าทำการ check-in แล้วยังสามารถเข้ามาดูกิจกรรมของทางร้าน กด Like หรือมี Engagment อื่นๆ ได้อีกด้วย

นอกจากจะเป็นการโปรโมทธุรกิจของร้านค้า บริการของเราแล้ว เรายังสามารถทำกิจกรรม ร่วมกับคนที่เข้ามาคลิ๊ก Like กับเพจของเรา รวมถึงการมีกิจกรรมที่ต่อยอด ส่งเสริมการขาย สร้างลูกค้าเป็นลูกค้าขาประจำได้อีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับร้านค้าที่เน้นการถ่ายภาพลง Instragram หรือมีมุมถ่ายรูปในร้านต่างๆ  Facebook WiFi ก็เปิดโอกาสให้กับร้านค้าสามารถใช้งานร่วมกับ Instargram ได้อีกทางหนึ่งด้วย 

ประโยชน์ ของ Facebook WiFi (Social WiFi)

ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ

 • สามารถใช้ Facebook เป็น Tools ในการประชาสัมพันธ์ร้านค้าในรูปแบบต่างๆ
 • มี Dashboard ในการวิเคราะห์ ลูกค้าเพื่อการวางแผนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

User ผู้เข้ามาใช้บริการ

 • สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตที่ประสิทธิภาพได้ทุกที่ ทุกเวลา

Facebook WiFi เป็นบริการที่ทาง Facebook จะร่วมกับร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ของคุณ เพื่อให้ ลูกค้าของคุณสามารถเข้าเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่คุณดูแล พร้อมเสนอผลประโยชน์ต่างๆ ดังนี้

การที่ลูกค้าของคุณเข้ามา like ในเพจของทางร้าน เข้ามา check-in แสดงการใช้บริการของคุณก่อนที่จะอนุญาตให้ใช้อินเตอร์เน็ตได้ พร้อมกับการแชร์ข้อมูลต่างๆ ในหน้า Feed ของเขาเพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มเพื่อน ครอบครัว คนรู้จักของเขา และร้านค้าของคุณก็จะมีคนรู้จักมากขึ้น ได้ฐานลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง

Facebook WiFi ไม่หยุดแค่ Facbook เพราะหากลูกค้าของคุณเป็นวัยรุ่นที่อาจจะไม่ได้เล่น Facebook แต่เป็นสายถ่ายรูปอัพภาพใน Instragram โดยระบบก็ยังเพิ่มความสามารถในล็อกอินผ่าน  Account Instagram ได้อีกด้วย

Facebook WiFi ไม่หยุดแค่ Facbook เพราะหากลูกค้าของคุณเป็นวัยรุ่นที่อาจจะไม่ได้เล่น Facebook แต่เป็นสายถ่ายรูปอัพภาพใน Instragram โดยระบบก็ยังเพิ่มความสามารถในล็อกอินผ่าน  Account Instagram ได้อีกด้วย 

ด้วย Dashboard ของ Facebook WiFi จะทำให้ท่านมีความเข้าใจถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ผ่านข้อมูลแสดงจำนวนคนที่เข้ามาใช้งานในร้าน หรือแม้กระทั่งการวางแผนโปรโมชั่นต่างๆ ผ่านข้อมูลแสดงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการว่าเป็นลูกค้าใหม่ หรือ ลูกค้าเก่าแวะกลับเข้ามา

โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเราเป็นร้านอาหารทั่วไป ไม่มีความรู้ กลัวว่าจะยุ่งยาก หรือแม้กระทั่ง กลัวว่าเราจะไม่สามารถเซ็ตอัพได้ เพราะ เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำปรึกษาเพื่อให้ท่านพร้อมให้บริการ

ทั้งนี้สำหรับการเริ่มเปิดให้บริการก็ทำได้โดยง่าย ซึ่งหากทางร้านมี Router หรือ Access Point อยู่แล้ว ตามรายละเอียดรุ่นด้านล่าง ก็สามารถที่จะเข้า set up และติดตั้งได้ทันที

เราเตอร์ที่รองรับ Facebook

เราเตอร์ที่รองรับ Instagram และ Facebook

ถึงเวลานี้ การโปรโมทร้านหรือกิจการ ก็ไม่ยากอีกต่อไป

มีคนบอกว่า ถึงวันนี้ใครไม่ทำออนไลน์คนนั้นคือผู้แพ้ในอนาคต ถึงเวลาก้าวสู้โลกออนไลน์อย่างมั่นใจ

พร้อมทีมงาน Facebook และ ออพติมุส ที่พร้อมให้คำปรึกษา

ความช่วยเหลือในก้าวย่างที่สำคัญในครั้งนี้ แล้วเราจะก้าวไปสู่อนาคตร่วมกันอย่างมั่นใจต่อไป

ที่เกี่ยวข้อง

ในขณะเดียวกับ หากร้านค้า หรือผู้ให้บริการมีข้อสงสัยในการติดตั้ง สามารถติดต่อมาได้ที่ทางบริษัท เพื่อขอคำปรึกษา หรือแจ้งความต้องการในการเข้าร่วมโครงการ ตามรายละเอียดด้านล่าง เราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • OPT-Solution FaceBook WiFi 600x600

  OPT-Solution FaceBook WiFi

  Facebook WiFi คือระบบที่รวมกันระหว่างระบบบริหารจัดการอินเตอร์เน็ตและการตลาดเข้าด้วยกัน โดย

  OPT-Solution, Wireless
 • CommScope Ruckus Outdoor Access Point

  ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี WiFi ที่ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายและเครือข่ายไร้สาย

  Access Point, CommScope Ruckus, Outdoor, Wireless
 • CommScope Ruckus Indoor Access Point

  ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

  Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

Bangkok SandBox โอกาส? ทางรอด!!!

ในวันที่กรุงเทพฯ จะเริ่มกลับมาเปิดเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง การตั้งรับตลอดสองปีที่ผ่านมาทำให้หลายๆ ธุรกิจต้องเผชิญกับความท้าทาย การปรับตัว การเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะ ธุรกิจที่ต้องพึ่งพานักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม ร้านอาหาร สปาต่างๆ ทั้งนี้ เราในฐานะของภาคธุรกิจ เรามีความพร้อมหรือต้องจัดการองค์กรเราอย่างไร ให้พร้อมกลับมาได้อย่างเต็มที่ รวดเร็วที่สุด แต่ก็ต้องไม่ใช่การลงทุนที่มากมายจนเกินไปเพราะเราก็ยังมั่นใจไม่ได้ว่า เราจะต้องกลับมา Lock Down กันอีกครั้งตอนไหนหรือไม่อย่างไร

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะพอทราบรายละเอียดกันไปบ้างแล้ว ซึ่งถึงขณะนี้ เราการฉีดวัคซีนในกรุงเทพฯ สำหรับเข็มหนึ่งเกิน 70% ไปแล้ว ส่วนเข็มสองน่าจะอยู่ราวๆ 35% และทาง กรุงเทพมหานครมีความตั้งใจที่จะพยายามผลักดันให้ สามารถฉีดเข็มสองให้ถึง 70% ให้ได้ในช่วงวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น 

จะเกิดอะไรขึ้นหาก กรุงเทพ เริ่มทำ Bangkok Sandbox นั่นหมายความว่า เราจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ให้สามารถบินตรงมาเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัว สำหรับบุคลากรภาคการบริการ หรือ ร้านอาหาร กิจการที่เกี่ยวข้อง จะสามารถให้บริการได้ก็ต่อเมื่อพนักงานในร้านฉีดวัคซีน 100% ครบ 2 เข็มแล้ว โดยจะมีสัญลักษณ์แสดงว่าได้รับวัคซีนแล้วที่สถานประกอบการนั้นๆ

เราในฐานะภาคธุรกิจมีแนวทางอย่างไรเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับสิ่งที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นได้ ทั้งในแง่ดีสุดๆ คือทุกอย่างกลับมาสู่สภาวะใกล้เคียงเดิม หรือเคสที่เป็นไปได้คือก็มีคนติด Covid ประมาณนี้ไปเรื่อยๆ หรือกระทั่งเลวร้ายสุด คือ เรากลับมา Lock down กันอีกครั้ง  แต่การลงทุนหนักๆ ที่ลงไว้ แทนที่จะเกิดผลดี กลับส่งผลร้ายอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ออพติมุส ที่ผ่านมาเราได้เพิ่มบริการหลายส่วนที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเพิ่มศักยภาพในการทำการตลาด รวมถึงการลดการลงทุนทางธุรกิจหากมี CAPEX ที่สูงจนเกินไป โดยโซลูชั้นที่เหมาะกับ Theme เปิดเมือง ที่เราจัดเตรียมไว้ เช่น

Facebook Social WiFi

รู้หรือไม่ว่า Router ที่อยู่ในร้านเราตอนนี้สามารถแปลงเป็นเครื่องมือในการหาลูกค้าให้กับเราได้ ในทางกลับกัน เราสามารถใช้ข้อมูลของลูกค้าที่เข้ามาที่ร้านของเราในการดูลักษณะ พฤติกรรมการใช้งาน facebook แล้วสามารถสร้างแคมเปญในการทำโฆษณา ที่มุ่งสู่กลุ่มเป้าหมายมีความใกล้เคียงกับลูกค้าประจำเราได้ด้วยเช่นกัน (Facebook Lookalike Audience) ออพติมุส ร่วมกับ Facebook นำเสนอโซลูชั่นนี้ ให้ลองใช้กัน 

ที่เกี่ยวข้อง : https://optimus.co.th/facebook-wifi-social-wifi

WiFi Rental

เมื่อเปิดเมือง ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวจะกลับมาเท่านั้น กิจกรรมที่เป็น outdoor ก็จะตามมาด้วย บูธ งานแสดงสินค้าต่างๆ ที่อัดอั้นมาตลอด 2 ปี ก็มีแพลนจะกลับมาจัดกันเต็มที่ ปฎิเสธไม่ได้เช่นกันว่าวันนี้โลกจริง โลกออน์ไลน์ก็แยกจากกันยากขึ้น ไปบูธถ่ายรูปอัพรูปขึ้น Social คนในงานก็อยากรู้ว่าคนที่มาในงานเป็นใครมาจากไหน เพื่อที่จะได้ทำการตลาดต่อไป ออพติมุส ผู้นำในธุรกิจ WiFi Rental for High Density Event มีโซลูชั่นให้เช่า WiFi ใช้ในงาน รวมถึง บริการ BigData ที่จะนำเอาข้อมูลของลูกค้าที่มาในงานมาใช้ทำการตลาดอื่นๆ ต่อไป สามารถจ่ายเป็นรายวัน พร้อมมีทีมงานเข้าไปสนันสนุนการใช้งาน

ที่เกี่ยวข้อง : https://optimus.co.th/product/prospace-wifi-rental

FWaaS for SMEs

นอกจากเรื่องของการเพิ่มฐานลูกค้าแล้ว การลดต้นทุนก็เป็นอีกทางหนึ่งที่เราจะรอดจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน การทำให้ธุรกิจเบาที่สุด มีค่าใช้จ่าย CAPEx ต่ำสุด เพื่อลดการจ่ายเงินก้อน ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งในการบริหารวิกฤตครั้งนี้ โดยโซลูชั่นที่ออพติมุสนำเสนอ แทนที่บริษัทจะซื้อ Firewall ไปใช้ ก็สามารถปรับการใช้งานจ่ายเป็นรายเดือนได้ เปลี่ยนจาก CAPEX เป็น OPEX ที่สำคัญจะเพิ่มความยืดหยุ่นกับธุรกิจเป็นอันมาก เพราะสามารถปรับ Size ขึ้นลงได้ตามจำนวนคน และการใช้งานในระบบ

ที่เกี่ยวข้อง : https://optimus.co.th/firewall-as-a-service-fwaas

AP Cloud

ในมุมของสำนักงาน ทีมงานก็จะเริ่มทยอยกลับมาจาก WFH (Work from Home) แต่ที่นั่งที่เป็นอยู่ การต้องเว้นระยะห่าง การจัดการพื้นที่จะต้องเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน จะทำอย่างไร เราถึงจะสามารถปรับ การใช้งาน WiFi ให้สอดคล้องกับ ออฟฟิสยุคใหม่ได้ ออพติมุส มี Solution ที่เป็น Cloud ให้บริการกับลูกค้าโดยที่ธุรกิจ ไม่ต้องลงทุนซื้อ Wireless Controller เลย การจัดการก็ง่าย เหมาะกับออฟฟิสทีมีหลายสาขา หรือมีทีมงานไอทีจำกัด

ทั้งนี้โซลูชั้นในยุค Post Covid ที่ทางออพติมุส เตรียมไว้ให้กับทุกท่านยังมีอยู่อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นโซลูชั่นสำหรับโรงพยาบาลที่ต้องดูแลคนไข้ ระยะไกล โซลูชั่น Smart Factory หรืออื่นๆ สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ทีมงานขายหรือแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • OPT-Solution FaceBook WiFi 600x600

  OPT-Solution FaceBook WiFi

  Facebook WiFi คือระบบที่รวมกันระหว่างระบบบริหารจัดการอินเตอร์เน็ตและการตลาดเข้าด้วยกัน โดย

  OPT-Solution, Wireless
 • Arista Indoor Access Point

  Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

  Access Point, Arista Mojo, Indoor, Wireless
 • Arista Outdoor Access Point

  Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

  Access Point, Arista Mojo, Outdoor, Wireless
 • Prospace WiFi Rental

  บริการให้เช่า WiFi และระบบ Networking สำหรับงานอีเว้นท์ และงานประชุมสัมมนาต่างๆ

  Prospace, WiFi Rental, Wireless
 • Prospace FireWall-as-a-Service (FWaas)

  บริการเช่าใช้อุปกรณ์ Firewall พร้อมผู้เชี่ยวชาญดูแลระบบโดยมืออาชีพระดับเทพที่คอยจัดการ Config

  FireWall-as-a-Service (FWaaS), Prospace, Security
 • CommScope Ruckus Outdoor Access Point

  ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี WiFi ที่ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายและเครือข่ายไร้สาย

  Access Point, CommScope Ruckus, Outdoor, Wireless
 • CommScope Ruckus Indoor Access Point

  ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

  Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

Optimus Ruckus ICX Training with Virtual Hands-on Labs

หลักสูตร Ruckus ICX Training with Virtual Hands on Lab

16 กันยายน 2564 – ออพติมุสร่วมกับ Ruckus Networks จัดงานอบรม Ruckus ICX Training with Virtual Hands-on Labs งานอบรมที่เน้นหนักด้านเทคนิค เสริมทักษะความรู้รวมถึง Trick และเคล็ดลับต่างๆในกลุ่มสินค้า Ruckus ICX Switch ให้กับ Partner ใน Class มีทำ Workshop Online เช่น เรื่อง Management Access , Layer 2 Configuration (VLAN, Layer 3 Configuration Inter-VLAN, Routing

ขอขอบคุณ คุณ ธีรพล สุขประไพพัฒน์ | System Engineer CommScope Ruckus Thailand ที่มาให้ความรู้กับคู่ค้าพันธมิตรของเราด้วยนะคะ

สำหรับ Partner ที่สนใจเข้าร่วมอบรม สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขายที่ดูแลท่านหรือติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • CommScope Ruckus Ethernet Management Switches

  RUCKUS ICX เป็นตระกูลของสวิตช์ ให้การติดตั้งและการจัดการเครือข่ายง่ายขึ้น เพิ่มความปลอดภัย

  CommScope Ruckus, Ethernet Switches, Management Switches, Wired

จุดประกายโดย : admin optimus

เราถูกโจมตีด้วย “Ransomware” ได้อย่างไร

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าข่าวคราวที่เกี่ยวเนื่องกับการโจมตีด้วย Ransomware เกิดขึ้นมากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา มีเหยื่อที่ต้องเสียเงินไปกับค่าไถ่เพื่อให้ได้ไฟล์ข้อมูลคืนกลับมา ข้อมูลจากการสำรวจพบว่า ค่าไถ่โดยเฉลี่ยที่เหยื่อต้องเสียไป สูงมากถึง 200,000 เหรียญเลยทีเดียว

แต่ความเสียหายที่ไม่เคยถูกพูดถึงเลย เช่น ผลกระทบต่อชื่อเสียง ความเชื่อมั่นของบริษัทหลังจากเป็นข่าวว่าเป็นเหยื่อของการโจมตี ผลกระทบจากการหยุดไม่ได้ทำงานในช่วงที่เกิดความเสียหาย หรือกระทั่งว่า มีเหยื่อบางรายแม้จะยอมจ่ายเงินค่าไถ่ ก็ไม่สามารถกลับมาใช้ข้อมูลได้อีกเลย

ฉะนั้นการเรียนรู้ว่า ransomware เข้ามาอยู่ในชีวิตการทำงานหรือชีวิตส่วนตัวของเราได้อย่างไร จึงเป็นกุญแจสำคัญในการป้องกันเพื่อไม่ให้ตัวเราเองตกเป็นเหยื่อในสถานะการณ์นี้

องค์กรขนาดเล็กและกลางทั่วไปอาจคิดไปเองว่าเขาคงไม่โชคร้าย หรือไม่ใช่เหยื่อของเหล่าโจรแฮกเกอร์ หรอก เพราะมีแต่บริษัทใหญ่ๆ เท่านั้นที่จะคุ้มที่แฮกเกอร์จะเข้ามาโจมตี แต่ความเชื่อดังกล่าวไม่จริงเลย โจรแฮกเกอร์ไม่ได้มองว่าองค์กรจะใหญ่หรือเล็ก แฮกเกอร์มุ่งโจมตีระบบที่มีช่องโหว่ ไม่ว่าจะเป็น Firewall ที่ล้าสมัย Antiviurs ที่ไม่มีการอัพเดท Server หรือ OS ที่ไม่ได้มีการ Update patch ต่างๆ การบริหารความเสี่ยงความปลอดภัยที่เกิดจากตัวของระบบ หรือ Human error ต่างๆ เป็นช่องโหว่ที่เหล่าแฮกเกอร์มุ่งที่จะเข้ามาโจมตี เพราะมีโอกาสบรรลุผลมากกว่านั่นเอง

Jon Murchison, CEO จาก Blackpoint Cyber ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าทำไมการโจมตีถึงเกิดขึ้น “It’s bad IT hygiene” แสดงให้เห็นถึง ระบบที่ถูกโจมตี บ่อยครั้งมาจากช่องโหว่ในตัวระบบเอง ซึ่งมีบางครั้งเขาเจอการโจมตีต่อเนื่องถึง 6 ครั้ง ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับทาง Webroot ในการจัดการโต้ตอบได้แบบ realtime

ความสำคัญในการลงทุนเพื่อการป้องกันความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์มีความสำคัญมาก ธุรกิจที่ไม่มีการปกป้องตัวเอง สามารถตกเป็นเหยื่อของ Ransomware ได้ตลอดเวลา

ออพติมุส ขอนำเสนอ Solution และเสนออีกหนึ่งทางเลือก เพื่อเป็นที่ปรึกษาในการทำระบบขององค์กรคุณให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามต่างๆ ที่นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรง และร้ายกาจมากยิ่งขึ้น เรายินดีที่จะเคียงข้างคุณ ให้คำปรึกษาอย่างเต็มใจและปลอดภัยที่สุด ติดต่อได้ที่         

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Webroot Endpoint Security

  โปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัส Cloud-based สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องวินโดว์เซิร์ฟเวอร์

  Endpoint Security, Security, Webroot

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

ทำไมต้อง Arista WIPS?

ระบบรักษาความปลอดภัยบน Wi-Fi หรือที่เรามักเรียกกันสั้นๆว่า “WIPS” (Wireless Intrusion Prevention System) เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ยอดนิยมที่ Access Point หลายยี่ห้อเอามาเป็นจุดขายในท้องตลาดตอนนี้ เพราะหากมีการคัดกรองภัยคุกคามต่าง ๆ ที่แม่นยำไม่มากพอ อาจส่งผลร้ายแรงต่อเครือข่ายที่คุณดูแลได้อย่างคาดไม่ถึง

แล้วทำไมต้อง Arista WIPS ล่ะ...

เพราะ Access Point ของ Arista มี AI ที่ฉลาดและล้ำสมัยมาก อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีการจัดประเภทที่ เรียกว่า “Marker Packet” ที่จะคอยทำหน้าที่ช่วยตรวจสอบระบบภายในเครือข่ายของท่าน โดยจะทำการ ส่ง Packet นี้ออกไป เพื่อให้อุปกรณ์ที่ต้องสงสัย หรือแปลกปลอมตอบกลับมา โดย AI จะอ่าน Marker Packet ว่า Packet นั้นๆ เป็นอันตรายหรือไม่ ถ้าอุปกรณ์นั้นอันตรายต่อระบบ จะถูกจัดประเภทเป็น rogue ทันที และยังมีฟีเจอร์ Manage Hotspot SSIDs ที่จะช่วยในการประเมิน และดักจับ hotspot SSID ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ว่ามีความเสี่ยงที่ Client จะหลงกลเชื่อมต่อ hotspot SSID ดังกล่าว และถูกแฮกข้อมูลหรือไม่ โดย hotspot SSID ที่เป็นอันตรายจะถูกจัดไปอยู่ใน rogue เช่นกัน

การจัดประเภทของ Access Point Arista นั้นจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก ๆ ดังนี้

 • Authorized คือ Access Point ที่มีการจัดการอยู่ในเครือข่ายขององค์กร
 • External คือ Access Point ที่ไม่มีการจัดการในย่าน ซึ่งไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่ายขององค์กรที่ใช้งานอยู่
 • Rogue คือ Access Point ที่ไม่ได้รับอนุญาตติดตั้งในเครือข่ายขององค์กร

นอกจากนี้ ระบบความปลอดภัยบน AP หรือ WIPS ของ Arista Wi-Fi ถือเป็น Best-in-Class Security สามารถป้องกันภัยคุกคามบน Wi-Fi ได้อย่างครบถ้วน สามารถตรวจจับภัยคุกคามต่าง ๆ ทั้ง Rogue AP, Rogue Client, Neighbor AP, Ad-Hoc Network, Evil Twin, Misconfigured AP และ Concurrent Threats ซึ่งมาพร้อมกับ Dash Board ที่ใช้ง่ายและจะแสดงผล หากมีภัยคุกคามต่าง ๆ บนระบบเครือข่ายไร้โดยจะแสดงรายละเอียดอย่างชัดเจน เมื่อมีภัยคุกคาม การันตีด้วยรางวัล  “Marketscope for Wireless LAN Intrusion Prevention Systems จาก Gartner”

ทำความรู้จัก Arista Networks มากขึ้น ได้ที่ 

https://optimus.co.th/arista-cognitive-wifi-ap-on-cloud

หากท่านต้องการปรึกษาเพื่อให้ทางออพติมุสแนะนำอุปกรณ์/โซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับองค์กรของท่าน หรือ สนใจผลิตภัณฑ์ Arista Networks เราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาติดต่อแผนก Marketing

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Arista Outdoor Access Point

  Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

  Access Point, Arista Mojo, Outdoor, Wireless
 • Arista Indoor Access Point

  Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

  Access Point, Arista Mojo, Indoor, Wireless

จุดประกายโดย : optimus team

แนวทางเพื่อการป้องการและแก้ปัญหาหากเจอ Ransomware จู่โจมจาก ETDA

จากบทความเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาที่ทาง NIST (NIST – National Institute of Standards and Technology (U.S. Department of Commerce) สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติเป็นหน่วยงานสังกัดกระทรวงพาณิชย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา – ผู้เรียบเรียง) ได้มี White Paper ที่พูดถึงข้อแนะนำและข้อปฎิบัติเพื่อการป้องกัน และจัดการปัญหาเมื่อเจอ Ransomware ไปแล้วนั้น ในประเทศไทยเอง ETDA Thailand หรือ สำนักพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) ก็ได้เคยมีประกาศสำนักงานเรื่อง แนวปฎิบัติในการ รับมือเหตุการณ์ภัยคุกคามทางไซเบอร์เกี่ยวกับมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (Ransomware) สำหรับหน่วยงานรัฐ ด้วยเช่นกัน ซึ่งน่าสนใจและสามารถประยุกต์นำมาใช้งาน ในสถานการณ์ที่หลายหน่วยงานในไทยเอง ก็มีข่าวข้อมูลหลุด รวมถึง มีการโดน Ransomware ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน แม้จะยังไม่มีการเก็บตัวเลขความเสียหาย แต่จาก การดำเนินงานของทางบริษัทออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด เองที่เข้าไปช่วยเหลือลูกค้าในการแก้ไขปัญหา ที่เกี่ยวเนื่องกับ Ransomware พบว่ามีหน่วยงานเอกชนที่เป็น SMEs จำนวนหนึ่งที่โดนขู่ เรียกค่าไถ่ และต้องยอมจ่ายเพื่อให้ได้ข้อมูลกลับมา

ทั้งนี้ ทาง ETDA ได้จัดทำแนวปฎิบัติ อันประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลัก

 1. มาตรการพื้นฐานสำหรับเตรียมความพร้อมในการรับมือภัยคุกคามทางไซเบอร์กรณีมัลแวร์เรียกค่าไถ่ สำหรับหน่วยงานของรัฐ
 2. แนวทางการดำเนินการรับมือสถานการณ์ เมื่อหน่วยงานพบความเสียหายที่เกิดขึ้นจากมัลแวร์เรียกค่าไถ่

โดยรายละเอียดหรือข้อปฎิบัติ อาทิ เช่น

 • จัดทำหรือทบทวนแนวนโยบายและแนวปฏิบัติในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศของหน่วยงาน ให้ครอบคลุมการสำรองข้อมูล การควบคุมการเข้าถึงเครือข่ายและระบบสารสนเทศ และการประเมินความเสี่ยง
 • การสำรองข้อมูล ควรจัดทำอย่างน้อย 2 เวอร์ชัน ไว้ในอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ไม่เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์
 • การทบทวนการกำหนดสิทธิการเข้าถึงเครือข่าย และระบบสารสนเทศ ตามความจำเป็นและ การแบ่งแยกหน้าที่ (need to know, least privilege, separation of duties) รวมถึงควรตั้งค่าควบคุมในลักษณะการอนุญาตให้ใช้งานตามรายการสิทธิที่กำหนดไว้เท่านั้น (whitelisting)
 • การจัดเตรียมเครื่องมือ อุปกรณ์ และทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการให้บริการช่องทางสำรอง
 • การจัดเก็บบันทึกกิจกรรม (log) ไปยังพื้นที่จัดเก็บในส่วนกลางที่มีการควบคุมการเข้าถึงอย่างรัดกุม เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลดังกล่าวจะไม่ถูกทำลายหรือเปลี่ยนแปลง
 • การแจ้งเหตุไปยังสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ และไทยเซิร์ต

ทั้งนี้ สามารถอ่านรายงานฉบับเต็มเพื่อทราบถึงแนวทางป้องกันและแนวทางปฎิบัติ ได้ที่ รายละเอียด Link ด้านล่าง และหากท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการคำปรึกษาในเรื่องของ นโยบายความปลอดภัย การจัดการเรื่องของ Cyber Security ทางบริษัทออพติมุส เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษา รวมถึงแนวทางในการจัดการภัยที่เกิดทางไซเบอร์ โดยติดต่อมาได้ที่รายละเอียดด้านล่าง

เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เช่น การโจมตีแบบฟิชชิง !!

ออพติมุสมีบริการผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลด้านความปลอดภัย พร้อมกับ Firewall box ที่ไม่ต้องลงทุนด้านอุปกรณ์เอง
 
โดยเป็นการเช่าบริการใช้ Firewall และผู้เชี่ยวชาญดูแลระบบ และยังมีระบบอีเมล์ที่จะช่วยให้องค์กรของท่านปลอดภัยจาก Ransomeware ได้อีกด้วย

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Webroot Endpoint Security

  โปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัส Cloud-based สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องวินโดว์เซิร์ฟเวอร์

  Endpoint Security, Security, Webroot
 • WatchGuard Endpoint Security

  ยกระดับการป้องกันการถูกแฮกระบบ หยุดการคุกคามจากมัลแวร์ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

  Endpoint Security, Security, WatchGuard
 • Prospace FireWall-as-a-Service (FWaas)

  บริการเช่าใช้อุปกรณ์ Firewall พร้อมผู้เชี่ยวชาญดูแลระบบโดยมืออาชีพระดับเทพที่คอยจัดการ Config

  FireWall-as-a-Service (FWaaS), Prospace, Security

DZS เปิดตัวยิ่งใหญ่โซลูชั่นสำคัญสำหรับเทคโนโลยี 5G

DZS ร่วมกับพันธมิตรสำคัญ QCT (Quanta Cloud Technology บริษัทยักษ์ใหญ่ด้าน Datacenter Solution ใน Fortune 500 – ผู้เรียบเรียง) นำเสนอโซลูชั่น 5G ในงาน BIG5G Event 2021 ที่จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา (BIG5G Event เป็นงานประชุมด้านเทคโนโลยีสำหรับ Service Provider – ผู้เรียบเรียง) โดยในงาน DZS และ QCT ได้จัดแสดง การใช้เทคโนโลยี 5G เพื่อช่วยให้ Service Provider ต่างๆ ได้เห็นถึงศักยภาพที่สำคัญ ของเทคโนโลยี 5G รวมถึงการประยุกต์ใช้งาน เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าของ Service Provider ที่ต้องการเครือข่ายที่รวดเร็ว และสามารถตอบสนองโลกในยุคใหม่ได้อย่างดียิ่งขึ้น

“ในขณะที่ Service Provider ต้องการใช้ประโยชน์จาก Edge Cloud และ Network Virtualization สำหรับ 5G ด้วยระบบจาก DZS จะเป็นพื้นฐานสำคัญในการปรับใช้เทคโนโลยีคลาวด์ ทำให้เกิดบริการใหม่ๆ ผ่านโครงข่าย 5G ที่จะเพิ่มรายได้ให้คุ้มกับการลงทุน 5G นั่นเอง”Charlie Vogt, President และ CEO จาก DZS กล่าวย้ำ

“ด้วยความร่วมมืออย่างดียิ่งจาก DZS เราจะสร้างประสบการณ์ในการใช้งาน 5G รวมถึงการนำเสนอโซลูชั่นที่ Service Provider จากทั่วโลก จะสามารถปรับใช้ให้เหมาะกับสภาพการแข่งขันของธุรกิจในประเทศนั้นๆ เพื่อลูกค้าของเขาจะได้ประโยชน์จาการใช้งาน 5G ในที่สุด” Mike Yang, President จาก QCT กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้งาน BIG5G เป็นงานที่มีผู้เข้าร่วมชมเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน 5G กว่า 3,000 คน จากทั่วโลก และเป็นผู้เล่นที่สำคัญในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม โดยในงานมีการประชุมสัมมนาวิชาการ การแสดงเทคโนโลยีด้าน 5G ที่ครอบคลุมในเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G เช่น network modernization, consumer 5G applications, private 5G networks, Edge, Open RAN, AI , Network automation ฯลฯ

“DZS FiberLAN และทีมงานของ KLF ทำให้โรงแรมของเราสามารถลดต้นทุนในการติดตั้งได้ต่ำลงอย่างไม่น่าเชื่อ เราไม่เพียงสร้างเน็ตเวิร์คที่มีประสิทธิภาพเท่านั้น ยังลดความวุ่นวาย ลดค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อนอื่นๆ เช่นตู้ rack ก็ลด จำนวนสวิตซ์ที่ใช้งานก็ลด มีการปรับใช้งานสาย Fiber optic ลดลง อีกทั้งจากโซลูชั่นนี้ก็ทำให้การดูแลระบบง่ายขึ้น และสิ่งที่สำคัญของเราคือประสบการณ์ของแขกที่มาพัก ด้วย DZS FiberLAN สามารถส่งมอบระบบที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี และสร้างความประทับใจให้กับแขกเมื่อใช้งาน” Dr.Vanni Basso CEO ของ Lino delle Fate Eco Village Resort, Bibione กล่าวย้ำ

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • DZS (GPON)

  GPON เทคโนโลยีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ที่ให้ Bandwidth การใช้งานสูงกว่าเทคโน

  DZS

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

Arista กับ “Cloud-Grade Routing” เน็ตเวิร์คแห่งอนาคต

Arita Networks ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีบนคลาวด์ “Cloud-Grade routing” สำหรับการใช้งาน Multi Cloud รวมถึงเทคโนโลยีบนคลาวด์อื่นที่เกี่ยวข้อง ให้กับบริษัท Service Provider สามารถนำไปปรับปรุงระบบ Routing ในแบบเดิม ที่อยู่ในรูปแบบของ Router แบบเก่าให้มาทำงานอยู่บน Software base ซึ่งจะทำให้การ scale เป็นไปได้ง่ายขึ้น สร้างรายได้ ลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ

ด้วยความสามารถใหม่การทำงานผ่าน virtual private network จะช่วยสร้างจุดเด่นสำคัญ การทำ multi Cloud การทำ Metro และ 5G RAN

Cloud-Grade routing วิวัฒนาการแห่งอนาคต

Arista มีแนวคิดและแนวทางการพัฒนาจัดการ Routing บน cloud โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2016 เริ่มจาก Arista R-Series และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในปี 2018 มีการพัฒนาครอบคลุม content distribution networks, provider edge และ core routin โดย Cloud-Grade Routing ที่ทาง Arista พัฒนาและออกมาล่าสุดนั้นสามารถเชื่อมต่อ ด้วยความเร็วสูงถึง 10G/25G/100G/200G/400G เป็น Open Standard ที่ทำงานร่วมกับ EVPN และ Segment Routing ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

Arista Network เป็นโซลูชั่นที่ออกแบบมาเพื่อ Service Provider ลดความซับซ้อนของการออกแบบ Multi Cloud Edge, Metro Edge และ 5G Edge โดยฟีเจอร์ดังกล่าว รวมอยู่ใน Arista R3-Series ซึ่งได้แก่ 7800R3, 7500R3 และ 7280R3 ซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 460Tbps เลยทีเดียว

ทำความรู้จัก CloudVision Studios

Arista ขอนำเสนอโซลูชั่นที่จะช่วยให้ท่านสามารถจัดการระบบคลาวน์ ได้ดียิ่งขึ้น ผ่าน “CloudVision Studios” เนื่องจากสามารถจัดการกับ painpoint ของข้อมูล Network ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น voice/video โปรแกรม IoT ต่างๆ การทำ data mining หรือแม้กระทั่งข้อมูลในการทำ Machine Learning โดย CloudVision จะทำให้การทำงานประจำวันสามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี

CloudVision เป็นสถาปัตยกรรมทางระบบเน็ตเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของ User และแอปพลิเคชันต่างๆให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ไอทีสำหรับปัญหาเครือข่ายและแอปพลิเคชัน และคำแนะนำในการแก้ไขที่เกี่ยวข้องดังรูปที่แสดงด้านล่าง

21st Century Cognitive Networking

อนาคตการจัดการเครือข่ายเน็ตเวิร์คขององค์กรทั้งที่เป็นเน็ตเวิร์คจากส่วนกลางและเน็ตเวิร์คในระดับรองลงมาจำเป็นต้องมีความคล่องตัว การเปลี่ยนรูปแบบการติดตั้งรวมถึงการแก้ไขปัญหาจากการกำหนดค่า CLI และ SNMP ในแบบเก่าเป็นการกำหนดด้วย Dashboard ในรูปแบบเฉพาะที่เรากำหนดขึ้นมาเอง จะทำให้เห็นภาพ Workflow ต่างๆ สอดประสานไปกับการทำงานร่วมกันระหว่าง Public Cloud และ On-Premise ในองค์กร และนำไปสู่การตอบสนองการทำงานและธุรกิจอย่างแท้จริง

CloudVision 2021 Overview Video

แหล่งที่มาข่าว : https://www.arista.com/en/company/news/press-release/12922-pr-20210824

ทำความรู้จัก Arista Networks มากขึ้น ได้ที่ 

https://optimus.co.th/arista-cognitive-wifi-ap-on-cloud

สนใจผลิตภัณฑ์ Arista Networks เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing 

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Arista Outdoor Access Point

  Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

  Access Point, Arista Mojo, Outdoor, Wireless
 • Arista Indoor Access Point

  Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

  Access Point, Arista Mojo, Indoor, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์