Skip to content

BeamFlex เสาอัจฉริยะ สัญญาณดีในทุกเวลา

เทคโนโลยีของเสาสัญญาณ WiFi อันชาญฉลาดที่นำสัญญาณให้มีคุณภาพที่สูงยิ่งขึ้น

ความเร็วในการส่งที่ดี มีความผิดพลาดในการส่งข้อมูลน้อย และการรับส่งสัญญาณแบบทันที “BeamFlex” เป็นเทคโนโลยีที่สามารถส่งสัญญาณได้ครอบคลุม การรับส่งข้อมูล และความเสถียรบนระบบเน็ตเวิร์ค BeamFlex ประกอบไปด้วยเสาสัญญาณแบบ Antenna ที่มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ที่สามารถทำงานแบบ Real time โดยใช้ลักษณะเฉพาะของเสาสัญญาณ การพัฒนาความก้าวหน้าของ BeamFlex นั้นระบบซอฟแวร์จะสามารถเรียนรู้สภาวะแวดล้อมในแต่ละบริเวณไม่ว่าจะมีสิ่งกีดขวางและสัญญาณรบกวน รวมไปถึงสัญญาณอื่นๆ ที่ให้คลื่นความถี่เดียวกับ WiFi หลังจากที่ได้เรียนรู้ไปแล้วในระยะเวลาหนึ่ง BeamFlex จะทำการหลบหลีกสัญญาณรบกวนต่างๆ โดยใช้เสาสัญญาณที่ดีที่สุดเพื่อทำการส่งไปยังอุปกรณ์ต่างๆ

ประโยชน์ของ BeamFlex มีดังนี้

  • เพิ่มขึ้น 3 เท่าในเรื่องของสมรรถนะและระยะทาง
  • 8 เท่า ในการครอบคลุมพื้นที่
  • สมรรถนะในการรับส่งข้อมูลแบบคงที่บนสัญญาณ Wireless ที่ให้การส่งข้อมูลแบบภาพวีดีโอและเสียงในการสื่อสารที่มีคุณภาพ และชัดเจน
  • เพิ่มขีดจำกัดในเรื่องประสิทธิภาพของกำลังไฟ
  • การบรรเทาในเรื่องของสัญญาณรบกวน

ทำงานอย่างไร

จะไม่เหมือนการทำงานของเสาแบบ Omnidirectional ที่ปล่อยสัญญาณไปในรอบทิศทาง BeamFlex จะเลือกปล่อยสัญญาณในเส้นทางที่ดีที่สุดไปยังอุปกรณ์ที่รับสัญญาณ และจะไม่เหมือนเสาแบบ Fixed positioned หรือการปล่อยสัญญาณในทิศทางเดียวแบบคงที่ BeamFlex สามารถเปลี่ยนรูปแบบการส่งสัญญาณโดยการเรียนรู้จากสภาวะแวดล้อมในสถานที่ต่างๆ

อะไรคือสิ่งที่สำคัญ

Consistent Performance (สมรรถนะที่สอดคล้องกัน)

การส่งสัญญาณที่มีคุณภาพที่สูงและแม่นยำ BeamFlex สามารถรักษาการรับส่งสัญญาณให้มีข้อผิดพลาดที่น้อยที่สุด รวมไปถึงสมรรถนะในการกระจายสัญญาณได้ครอบคลุมพื้นที่

Extended Range (ขยายการกระจายสัญญาณ)

BeamFlex สามารถปล่อยสัญญาณในรูปแบบ directional WiFi ไปหา Client จึงเป็นการเพิ่มหรือขยายให้สามารถดึงกำลังของสัญญาณจากจุดที่ไม่มีการใช้งานมาในทิศทางของกลุ่ม Client ที่มีการใช้งานอยู่

Stable Connections (การเชื่อมต่อที่คงที่)

การปรับเปลี่ยนเสาสัญญาณได้หลากหลายรูปแบบ และการปรับสภาพเมื่อมีสิ่งรบกวนของเสาสัญญาณ BeamFlex ให้ความมั่นในในการสร้างสมรรถนะที่ดีและความน่าเชื่อถือในแต่ละครั้งที่มีการใช้งานของ WiFi และเป็นการลดพฤติกรรมของ WiFi ตัวอย่างเช่นการตัดขาดหรือการตัดการติดต่อระหว่าง client และ APs.

Interference Avoidance and Rejection (การหลบหลีกและปฏิเสธ สัญญาณรบกวน)

BeamFlex มีความสามารถในการเลือกเส้นทางการส่งสัญญาณแบบ directional ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ การเลือกส่งจากเสาสัญญาณที่มีมากกว่าร้อยเสา ในรูปแบบต่างๆ เพื่อที่จะปฏิเสธและหลบหลีกจากสัญญาณรบกวนต่างๆ เมื่อตรวจพบ ตัวอย่างเช่น ไมโครเวฟ, วิทยุสื่อสาร, สัญญาณบลูทูธ และอื่นๆ อีกมากมาย

Better RF Neighbor (เป็นมิตรและไม่รบกวนสัญญาณข้างเคียง)

เพราะว่า BeamFlex จะโฟกัสพลังงาน RF ในสถานที่ที่ต้องการใช้งานเท่านั้น ทำให้มีสัญญาณรบกวนที่น้อยมากต่อ WiFi access point อื่นๆ และ Client ต่างๆ

Automatic Adaptation (ปรับสภาพทิศทางการส่งสัญญาณได้แบบอัตโนมัติ)

การแปลผันของ WiFi “Beam” 100 ครั้งในแต่ละวินาที BeamFlex สามารถปรับเปลี่ยนได้แบบ Real-Time ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม การนำทางของสัญญาณเพื่อผ่านสิ่งกรีดขวาง, สัญญาณรบกวน และอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หรือทำให้ลดทอนสมรรถนะการทำงานของสัญญาณ

สรุปแล้ว BeamFlex สามารถทำให้ Ruckus Access Point กระจายหรือส่งสัญญาณได้แบบ High gain directional WiFi ในมุม 360º และในขณะเดียวกันก็จะเป็นทดทอนสัญญาณไม่ให้ไปรบกวนกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่อยู่ข้างเคียงไม่ว่าจะเป็น APs ยี่ห้ออื่นๆ ก็ตาม

หากท่านต้องการปรึกษาเพื่อให้ทางออพติมุสแนะนำอุปกรณ์/โซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับองค์กรของท่าน เราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ ไตรภพ พฤทธิพัฒนกุล

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email