Skip to content

Arista กับ “Cloud-Grade Routing” เน็ตเวิร์คแห่งอนาคต

Arita Networks ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีบนคลาวด์ “Cloud-Grade routing” สำหรับการใช้งาน Multi Cloud รวมถึงเทคโนโลยีบนคลาวด์อื่นที่เกี่ยวข้อง ให้กับบริษัท Service Provider สามารถนำไปปรับปรุงระบบ Routing ในแบบเดิม ที่อยู่ในรูปแบบของ Router แบบเก่าให้มาทำงานอยู่บน Software base ซึ่งจะทำให้การ scale เป็นไปได้ง่ายขึ้น สร้างรายได้ ลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ

ด้วยความสามารถใหม่การทำงานผ่าน virtual private network จะช่วยสร้างจุดเด่นสำคัญ การทำ multi Cloud การทำ Metro และ 5G RAN

Cloud-Grade routing วิวัฒนาการแห่งอนาคต

Arista มีแนวคิดและแนวทางการพัฒนาจัดการ Routing บน cloud โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2016 เริ่มจาก Arista R-Series และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในปี 2018 มีการพัฒนาครอบคลุม content distribution networks, provider edge และ core routin โดย Cloud-Grade Routing ที่ทาง Arista พัฒนาและออกมาล่าสุดนั้นสามารถเชื่อมต่อ ด้วยความเร็วสูงถึง 10G/25G/100G/200G/400G เป็น Open Standard ที่ทำงานร่วมกับ EVPN และ Segment Routing ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

Arista Network เป็นโซลูชั่นที่ออกแบบมาเพื่อ Service Provider ลดความซับซ้อนของการออกแบบ Multi Cloud Edge, Metro Edge และ 5G Edge โดยฟีเจอร์ดังกล่าว รวมอยู่ใน Arista R3-Series ซึ่งได้แก่ 7800R3, 7500R3 และ 7280R3 ซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 460Tbps เลยทีเดียว

ทำความรู้จัก CloudVision Studios

Arista ขอนำเสนอโซลูชั่นที่จะช่วยให้ท่านสามารถจัดการระบบคลาวน์ ได้ดียิ่งขึ้น ผ่าน “CloudVision Studios” เนื่องจากสามารถจัดการกับ painpoint ของข้อมูล Network ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น voice/video โปรแกรม IoT ต่างๆ การทำ data mining หรือแม้กระทั่งข้อมูลในการทำ Machine Learning โดย CloudVision จะทำให้การทำงานประจำวันสามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี

CloudVision เป็นสถาปัตยกรรมทางระบบเน็ตเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของ User และแอปพลิเคชันต่างๆให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ไอทีสำหรับปัญหาเครือข่ายและแอปพลิเคชัน และคำแนะนำในการแก้ไขที่เกี่ยวข้องดังรูปที่แสดงด้านล่าง

21st Century Cognitive Networking

อนาคตการจัดการเครือข่ายเน็ตเวิร์คขององค์กรทั้งที่เป็นเน็ตเวิร์คจากส่วนกลางและเน็ตเวิร์คในระดับรองลงมาจำเป็นต้องมีความคล่องตัว การเปลี่ยนรูปแบบการติดตั้งรวมถึงการแก้ไขปัญหาจากการกำหนดค่า CLI และ SNMP ในแบบเก่าเป็นการกำหนดด้วย Dashboard ในรูปแบบเฉพาะที่เรากำหนดขึ้นมาเอง จะทำให้เห็นภาพ Workflow ต่างๆ สอดประสานไปกับการทำงานร่วมกันระหว่าง Public Cloud และ On-Premise ในองค์กร และนำไปสู่การตอบสนองการทำงานและธุรกิจอย่างแท้จริง

CloudVision 2021 Overview Video

แหล่งที่มาข่าว : https://www.arista.com/en/company/news/press-release/12922-pr-20210824

ทำความรู้จัก Arista Networks มากขึ้น ได้ที่ 

https://optimus.co.th/arista-cognitive-wifi-ap-on-cloud

สนใจผลิตภัณฑ์ Arista Networks เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing 

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • Arista Outdoor Access Point

    Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

    Access Point, Arista Mojo, Outdoor, Wireless
  • Arista Indoor Access Point

    Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

    Access Point, Arista Mojo, Indoor, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email