Skip to content

GFI Software CoPilot เทคโนโลยี GenAI เพิ่มความอัจฉริยะให้กับ GFI ในทุกผลิตภัณฑ์

GenAI (Generative AI)

ผู้ช่วยสำคัญที่จะมาเปลี่ยนโลก เปลี่ยนวิธีการทำงาน โดย GFI Software “CoPilot” นี้เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก GFI Software โดยจะนำเทคโนโลยีที่สำคัญนั่นคือ GenAI มาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์ GFI เพื่อปรับปรุงให้ซอฟต์แวร์ฉลาดขึ้น ตอบสนองดีขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเป็นก้าวย่างใหม่ที่สำคัญของกลุ่มบริษัท GFI ผ่าน Jive CoPilot™  โดย IgniteTech เป็นหนึ่งในบริษัทภายใต้เครือของ GFI Software นั่นเอง

GFI Software CoPilot จะสามารถช่วยให้ SME ประสบความสำเร็จเหนือคู่แข่งได้อย่างไร

GFI Software CoPilot เป็นชุดเครื่องมือที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งช่วยให้ SME สามารถทำงานหลายอย่างได้โดยอัตโนมัติ ปรับปรุงประสิทธิภาพ และ ปรับปรุงการดำเนินงานด้านไอทีได้เป็นอย่างดี โดย CoPilot จะช่วย SME ได้ในประเด็นต่างๆ ดังนี้

  • Automate and streamline IT operations ทำให้การดำเนินงานด้านไอทีเป็นไปอย่างอัตโนมัติอีกทั้งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน โดย CoPilot จะเข้าไปช่วยตรวจสอบเครือข่าย ตรวจสอบความปลอดภัย และสำรองข้อมูล ซึ่งช่วยให้ SME มุ่งไปที่การจัดการเชิงกลยุทธ์มากกว่าการทำงานตามรูทีนทั่วไป เช่น มีบทบาทในการผลักดัน IT ให้ช่วยฝ่ายอื่นๆในการทำงานเชิงกลยุทธ์ได้มากขึ้น  การปรับปรุงการให้บริการลูกค้าด้วยระบบไอที เป็นต้น

 

  • Improve security เสริมความปลอดภัยในระบบ ทั้งนี้ CoPilot จะช่วย SME ปรับปรุงระบบความปลอดภัยโดยมี AI มาช่วยในการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ สร้างความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ CoPilot ยังสามารถช่วยให้ SME ปฏิบัติตามระเบียบความปลอดภัยในด้านอื่นๆที่เกี่ยวข้องได้อีกด้วย

 

  • Reduce costs ลดต้นทุน โดย CoPilot จะเข้าไปช่วยลดต้นทุนด้านไอที ด้วยการทำงานอัตโนมัติ ลดความจำเป็นในการแทรกแซงด้วยบุคคลากรทางไอที ทำให้ไม่ต้องใช้ทีมไอทีที่มีจำนวนคนมากแต่เน้นทำงานที่เป็นงานซ้ำๆ ตามกิจวัตรประจำวันทั่วไป (Routine) เท่านั้น อีกทั้ง CoPilot ยังช่วย SME บริหารต้นทุนด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

 

  • Increase productivity เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน: CoPilot สามารถช่วย SME ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานไอทีได้โดยทำให้ทีมมีเวลามุ่งเน้นไปที่การจัดการเชิงกลยุทธ์ตามนโยบายของธุรกิจได้มากขึ้น เพราะเวลาเป็นต้นทุนที่สำคัญที่สุดของธุรกิจ

 

  • Improve customer service ปรับปรุงการให้บริการลูกค้า: CoPilot สามารถช่วย SME ปรับปรุงการบริการลูกค้าด้วยการให้การสนับสนุนที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้หน้างานสามารถตอบสนองลูกค้าได้รวดเร็วและตรงกับความต้องการของลูกค้า 

เอริก วอห์น ซีอีโอของทาง GFI Software กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “ด้วย Jive CoPilot เราได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทีมงาน GFI ในการบูรณาการเทคโนโลยี GenAI ที่ล้ำสมัย ถึงตอนนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เริ่มต้นการเดินทางพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงสำคัญสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ GFI ทั้งหมด โดย GenAI ของเราเป็นกลยุทธ์ที่แสดงให้ทุกท่านเห็นถึงวิสัยทัศน์ของเราสำหรับอนาคตของบริษัท เพื่อทำให้ GFI มีความฉลาดมากขึ้น ตอบสนองเร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างไม่มีขีดจำกัด”

GFI Software

GFI Software เป็นบริษัทผู้ให้บริการโซลูชันซอฟต์แวร์ที่หลากหลายสำหรับธุรกิจในด้านต่างๆ เช่น GFI LanGuard, Kerio Connect, GFI Archiver หรือ GFI FaxMaker ผลิตภัณฑ์ต่างๆเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยธุรกิจปรับปรุงเน็ตเวิร์คอินฟราด้านไอที ลดความเสี่ยงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน โดยในประเทศไทย ออพติมุส (optimus) เป็นตัวแทนจำหน่าย ที่พร้อมให้คำปรึกษาในการติดตั้ง และใช้งาน 

เกร็ดรายละเอียดเพิ่มเติม

Generative AI คือเทคโนโลยีที่ทำงานโดยอาศัยการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) โดยใช้อัลกอริทึมต่างๆ ในการประมวลผลข้อมูลหรือแบบจำลองที่มีอยู่เพื่อสร้างสิ่งใหม่ขึ้นมา เช่น ภาพ เสียง ข้อความ วิดีโอ หรือแม้แต่โมเดลสามมิติ

GenAI (Generative AI) เป็นเทคโนโลยีที่สามารถสร้างสิ่งใหม่ขึ้นมาได้ โดยไม่ต้องมีข้อมูลหรือแบบจำลองล่วงหน้า แตกต่างจากปัญญาประดิษฐ์แบบจำแนก (Classification AI) ที่ใช้ข้อมูลหรือแบบจำลองเพื่อจำแนกข้อมูลหรือวัตถุที่มีอยู่นั่นเอง

ตัวอย่างของ Generative AI ที่พบเห็นได้ทั่วไป ได้แก่

  • ปัญญาประดิษฐ์สร้างภาพ เช่น โปรแกรมสร้างภาพเสมือนจริง (Virtual Reality) หรือโปรแกรมสร้างภาพเคลื่อนไหว (Animation)
  • ปัญญาประดิษฐ์สร้างเสียง เช่น โปรแกรมสร้างเสียงดนตรีหรือเสียงประกอบ
  • ปัญญาประดิษฐ์สร้างข้อความ เช่น โปรแกรมแปลภาษาหรือโปรแกรมเขียนเนื้อหาสร้างสรรค์
  • ปัญญาประดิษฐ์สร้างวิดีโอ เช่น โปรแกรมสร้างวิดีโอแนะนำสินค้าหรือวิดีโอโฆษณา
  • ปัญญาประดิษฐ์สร้างโมเดลสามมิติ เช่น โปรแกรมออกแบบผลิตภัณฑ์หรือโปรแกรมสร้างงานศิลปะ

Generative AI เป็นเทคโนโลยีที่ยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา แต่พบว่ามีศักยภาพที่จะปฏิวัติวงการต่างๆ ไปอย่างมากมาย ในอนาคตเราอาจได้เห็น Generative AI ถูกนำมาใช้สร้างสิ่งต่างๆ ใหม่ๆ ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

GFI เป็นบริษัทที่ให้บริการโซลูชันซอฟต์แวร์ที่หลากหลายสำหรับธุรกิจในด้านต่างๆ เช่น GFI LanGuard, Kerio Connect, GFI Archiver หรือ GFI FaxMaker ผลิตภัณฑ์ต่างๆเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยธุรกิจปรับปรุงเน็ตเวิร์คอินฟราด้านไอที ลดความเสี่ยงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน โดยในประเทศไทย ออพติมุส (optimus) เป็นตัวแทนจำหน่าย ที่พร้อมให้คำปรึกษาในการติดตั้ง และใช้งาน ทั้งนี้หากพี่ๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

 Tel : 02-2479898 ต่อ 87 Email : [email protected]

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email