OPTIMUS แจ้งนโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

แจ้งนโยบายความเป็นส่วนตัว

เรียนลูกค้า และพันธมิตรคู่ค้าทุกท่าน

ตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA: Personal Data Protection Act, B.E. 2562 (2019) จะมีผลบังคับใช้ทั้งฉบับในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้แล้วนั้น บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความสำคัญกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าและพันธมิตรคู่ค้าของบริษัท โดยนโยบายความเป็นส่วนตัวของทางบริษัท ได้วางแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงสิทธิต่าง ๆ ของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

ทั้งนี้ทางบริษัทตระหนักและให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการเก็บ รักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยบริษัทจะดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ประกาศไว้ ตามรายละเอียดลิ้งค์ https://optimus.co.th/privacy-policy

 

ทั้งนี้บริษัทขอขอบพระคุณที่ท่านได้ให้ความไว้วางใจในทำงานร่วมกันกับบริษัทมาโดยตลอดและหากลูกค้า หรือ พันธมิตรคู่ค้าท่านใดมีความประสงค์ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ รวมถึงการขอใช้สิทธิต่าง ๆ สามารถติดต่อเราหรือเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราได้ ที่ dpo@optimus.co.th หรือติดต่อ ผ่านเบอร์โทรศัพท์  0-2247-9898

 

ขอแสดงความนับถือ

ทีมผู้บริหาร และพนักงานบริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • OPT-Solution PDPA

    OPT-Solution PDPA

    PDPA ย่อมาจาก “Personal Data Protection Act” PDPA เป็นกฎหมายที่กำหนดหน้าที่ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าขอ

    OPT-Solution, Security

PDPA จะมีผลบังคับใช้แล้ว ออพติมุส มีโซลูชั่นอะไรให้กับลูกค้าใช้งานได้บ้าง

สร้าง-Privacy-Policy-ใช้งานได้จริง-ครอบคลุม-PDPA-
PDPA จะถูกบังคับใช้แล้ว ออพติมุส แนะนำอย่างไร

ก่อนอื่น หากพี่ๆยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ PDPA ว่าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร รวมถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องอื่นๆ  สามารถอ่านบทความเพื่อทำความเข้าใจเบื้องต้น 

PDPA จะถูกบังคับใช้แล้ว ออพติมุส แนะนำอย่างไร

แม้ว่าพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) จะถูกบังคับให้ใช้ภายในเดือนมิถุนายนนี้แล้ว แต่จากการที่ออพติมุส ได้คุยกับทางคู่ค้าและลูกค้าของทางบริษัท ในหลายๆ ที่ พบว่าหลายๆ ที่ยังงงไม่แน่ใจว่า จะต้องเตรียมตัวอย่างไร ที่มีอยู่พอไหม ต้องปรับอะไรอีกบ้าง พวกเราออพติมุส จึงขออนุญาต สรุปโซลูชั่นต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับ PDPA Legal Document ซึ่งทางออพติมุสร่วมกับทาง DataWow พัฒนาและนำเสนอบริการต่างๆ สรุปได้ดังนี้

PDPA DIY (Do-iT-Yourself)

ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา PDPA เพื่อใช้ในองค์กร การจัดเตรียมเอกสาร คู่มือต่างๆ เป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งเราสามารถจัดการตามงบประมาณที่มีอยู่ได้ เพราะมีค่าใช้จ่ายถูกกว่า และสามารถเริ่มได้เลย ที่สำคัญสามารถทำเสร็จตามกำหนดคือ ภายในเดือน มิถุนายน 2022 นี้ ซึ่ง ชุด PDPA DIY ที่ทางออพติมุส จัดหน่ายมี โซลูชั่นดังนี้

  • PDPA ProKit (OSL-PDPA-DOC) รวมชุดเอกสารที่ลูกค้าสามารถทำ PDPA ได้ด้วยตัวเอง มีรายละเอียดของชุดเอกสารต่างๆ กว่า 69 รายการ ประกอบไปด้วย 
    • ข้อแนะนำการปฎิบัติตาม PDPA
    • ขั้นตอนและกระบวนการดำเนินงานภายในบริษัท เพื่อให้สอดคล้องกับ PDPA
    • เครื่องมือในการทำ Data Mapping ที่เกี่ยวข้องกับ PDPA
    • นโยบายต่างๆ ด้าน PDPA
    • template เอกสารในรูปแบบ .doc, .pdf, .xls ที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับบริษัท

ทั้งนี้ เรายังมีบริการอัปเดทชุดเอกสารต่อเนื่องไปอีก 12 เดือนหลังจากการซื้อ และพิเศษสามารถขอคำปรึกษาผ่านอีเมลล์ได้ฟรีอีก 1 เดือนตลอดช่วงของการเริ่มจัดทำ PDPA ในบริษัท

PDPA Prokit
  • PDPA HR Privacy tools (OSL-PDPA-HR) ชุดเอกสารเฉพาะที่เกี่ยวเนื่องกับงาน HR เช่น  ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เลขบัตรประชาชนของพนักงานเพื่อใช้ยื่นภาษี หรือประกันสังคม โดยในชุดประกอบไปด้วย HR Policy ที่เกี่ยวข้องกับ PDPA ในไทย
  • PDPA Recruitment tools ชุดเอกสารสำหรับบริษัทที่มีการรับสมัครพนักงานตรง และมีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัคร เช่น ชื่อ-นามสกุล เพศ ศาสนา รวมถึงประวัติอาชญากรรมอื่นๆ
  • PDPA CCTV tools (OSL-PDPA-CCTV) ชุดเอกสารที่เกี่ยวข้องกับระบบ CCTV ที่มีใช้ในพื้นที่ สำหรับบริษัท หรือหน่วยงานที่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) ซึ่งเป็นการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลประเภทใบหน้าของบุคคล
  • Privacy Policy (OSL-PDPA-STD) ชุดเอกสารสำหรับบริษัท ที่ทำธุรกิจ B2B หรือ B2C ทีมีความเกี่ยวข้องกับลูกค้าที่เข้ามาซื้อหรือใช้บริการ แล้วมีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ-นามสกุล อีเมล์ หรือเบอร์โทรศัพท์ ยังรวมถึงกรณีมีการเก็บข้อมูลอ่อนไหวอื่นๆ เช่น ศาสนา ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ ในบางประเภทธุรกิจด้วย
  • Vendor Policy  ชุดเอกสารสำหรับบริษัทที่ทำธุรกิจ B2B ที่ต้องติดต่อกับ Vendor หรือผู้ขายในกรณีมีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อองค์กรมีการทำสัญญาหรือธุรกรรมร่วมกับคู่ค้า หรือเมื่อองค์กรได้มีการใช้บริการจากผู้ให้บริการ
  • DPA ชุดเอกสารสำหรับบริษัทที่ต้องทำธุรกิจกับทีม Outsource เมื่อ ธุรกิจต้องจัดทำ Data Processing Agreement หรือสัญญาประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเมื่อมีการว่าจ้างผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เช่น การว่าจ้างคู่ค้าให้ยิง Ads หรือทำการตลาดให้ โดยใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าของเรา
  • Cookie WoW Solution (OSL-PDPA-Cookie) สำหรับ Website ของทางบริษัทที่มีการเก็บข้อมูลที่ระบุตัวตนได้ เช่น IP Address, ข้อมูลการล็อกอินรวมถึงคุกกี้สำหรับการวัดผลต่างๆ เช่น Google Analytics หรือ Facebook Pixel เรามีชุด Policy ที่จะโชว์บนหน้าเวปเพื่อขอ consent ก่อนเข้าใช้เวปของบริษัทเรา

PDPA Full Implementation

สำหรับองค์กรที่พอจะมีงบประมาณ และต้องการให้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ เข้าไปทำในรูปแบบของ Turn Key Solution ทางออพติมุส (optimus) ร่วมกับทีมงาน Datawow ก็ได้จัดทีมงานที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์จากการทำระบบ GDPR และ ISO 27001 มีทีมงานนักกฎหมายที่พร้อมให้คำปรึกษาและทำงานไปคู่กัน 

  • PDPA Core เป็นบริการจัดทำ PDPA ในแบบที่เป็น One Stop Services โดยจะมีทีมนักกฎหมายเข้าไปเริ่มตั้งแต่ วิเคราะห์โครงสร้างและกระบวนการภายในของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ PDPA พร้อมทำ Gap Analysis เพื่อทำการปรับระบบการทำงานให้สอดคล้องกับตัวหมาย พร้อมจัดทำเอกสารทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ PDPA โดยกระบวนการทั้งหมด จะมีทีมกฎหมายคอยประสานงานและทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ระยะเวลาทำงานอยู่ที่ประมาณ 3-5 เดือนขึ้นอยู่กับความซับซ้อน ผู้ที่เกี่ยวข้อง ของตัวบริษัทเอง ซึ่งในเนื้องานประกอบไปด้วย
      • PDPA Implementation 
      • PDPA Legal Document
      • PDPA Advisory
      • PDPA Training and Seminars
      • PDPA Compliance Audit
PDPA Core

PDPA Special Request

นอกจากนี้ทางทีมงานยังเล็งเห็นถึงความต้องการพิเศษที่ทางคู่ค้าและลูกค้าของบริษัทมีความกังวล จึงได้จัดให้มีการทำ Training ฝึกอบรม โดยมีให้เลือกทั้ง online และ onsite นอกจากนี้บริษัทที่ต้องการที่ปรึกษาทางทีมงานออพติมุส (optimus) และ datawow ก็ยังมีบริการให้คำปรึกษา รวมถึง หากมีความต้องการอื่นใดเป็นการเฉพาะดังนี้

  • Consulting Services  สำหรับบริษัทที่ต้องการปรึกษาข้อสงสัยเกี่ยวกับ PDPA Solution เรามีบริการท่านในส่วนนี้ด้วย โดยเป็นการให้คำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายโดยเฉพาะ เพื่อให้การทำ PDPA เป็นไปอย่างดีและตอบโจทย์ความต้องการของบริษัทมากที่สุด (อยุ่ใน pdpa pro ตัว consulting service คิดรายชั่วโมง)
  • Learn PDPA (OSL-PDPA-TRN) เป็นหลักสูตร PDPA เทรนนิ่งออนไลน์ ที่นอกจากจะมีบทเรียนให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับ PDPA แล้วยังมีแบบทดสอบเพื่อทดสอบท้ายบทเรียน เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับบุคคลากรของบริษัท เพราะ PDPA เป็นเรื่องของทุกคนในองค์กร  
  • PDPA Form (OSL-PDPA-Form S,M,L) เป็นระบบจัดการคำร้องหลังจากที่บริษัทได้ทำเรื่องของ PDPA แล้ว พบว่า มีการติดต่อเข้ามาเพื่อให้ลบข้อมูล หรือจัดการข้อมูล เข้ามาที่บริษัทเป็นจำนวนมาก แล้วไม่มั่นใจว่าจะหลุดคำร้องที่ลูกค้าแจ้งมาหรือไม่ (ในกฎหมายระบุต้องตอบสนองคำร้องขอภายใน 30 วัน) ซึ่งระบบนี้จะช่วยทำการ track ความคืบหน้าของงาน เพื่อสามารถจัดการหากมีคำร้องได้ตามระยะเวลากฎหมายกำหนดโดยมี package ให้เลือกตามขนาดของบริษัทคือ S,M และ L
  • PDPA Advisory Services (OSL-PDPA-ADV-A,B,C) เป็นบริการให้การปรึกษาผ่านการคุยโดยตรงกับทีมนักกฎหมาย (On Call)  เพื่อตอบปัญหาหรือข้อสงสัยที่มีความเกี่ยวข้องกับ PDPA มีรายละเอียด Package ให้เลือกตั้งแต่ 10,20,30 ชั่วโมงต่อเดือน

สร้าง Privacy Policy ง่ายๆ อย่างมืออาชีพ ถูกต้องตาม PDPA

OPT-Solutions PDPA คือเครื่องมือสร้าง Privacy Policy ถูกต้องตาม PDPA

นำไปใช้ได้จริง ประหยัดเวลา และไม่ต้องจ้างนักกฎหมาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • OPT-Solution PDPA

    OPT-Solution PDPA

    PDPA ย่อมาจาก “Personal Data Protection Act” PDPA เป็นกฎหมายที่กำหนดหน้าที่ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าขอ

    OPT-Solution, Security

ออพติมุส นำเสนอ iMAS โซลูชั่น (Single Sign-On) SSO ล่าสุดเพื่อคน SME

ออพติมุส นำเสนอ iMAS โซลูชั่น (Single Sign-On) SSO ล่าสุดเพื่อคน SME

ออพติมุส นำเสนอ iMAS โซลูชั่น (Single Sign-On) SSO ล่าสุดเพื่อคน SME จากปัญหาที่คนออฟฟิศโดยเฉพาะ SME ทั่วๆไปเจอในการเข้าใช้งานระบบต่างๆ ในออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือการใช้อินเตอร์เน็ต รวมไปถึงการ Identified ตัวของ user เองเพื่อเข้าใช้ระบบหรือ drive ต่างๆของออฟฟิศ ทั้งที่เป็น LAN LINE หรือการใช้งาน Wi-Fi ซึ่งจะเข้าใช้แต่ละอย่าง ก็มีขั้นตอนที่มาก เยอะ ซึ่งยุ่งยากทั้งในส่วนของตัว User เองหรือทาง ไอทีที่ดูแลระบบที่จำกัดทั้งคน และเวลา งานก็เยอะ ต้องเข้ามาจัดการช่วยเหลือหากเกิดปัญหา

 

นอกจากนั้น การทำงานของออฟฟิศในยุคที่โลกทำงานในแบบ Post Covid อุปกรณ์ Devices ที่มีการเชื่อมต่อก็มีความหลากหลายมากขึ้น มีได้ตั้งแต่ notebook , PC ที่ออฟฟิสจัดหาให้ หรือในบางหน่วยงานมีการอนุญาตให้พนักงานสามารถนำมือถือและแท็บเล็ตส่วนตัวเข้ามาใช้งานในระบบ (BYOD – Bring Your Own Device) ได้เพิ่มเติมด้วย  แต่จะทำให้ระบบมีความปลอดภัย และที่สำคัญไม่เพิ่มงานให้ไอที ในทางกลับกันจะต้องช่วยลดเวลา ลดปัญหาไปได้พร้อมกันนั้น  บอกได้เลยว่า iMAS (Single Sign-On) SSO คือคำตอบ

ออพติมุส นำเสนอ iMAS โซลูชั่น (Single Sign-On) SSO เพื่อคน SME

iMAS ผลิตภัณฑ์จาก ออพติมุส เป็นเซอร์วิสที่พัฒนาขึ้นมา มาทำงานที่เกี่ยวข้องกับระบบ Single Sign-On (SSO) ภายในออฟฟิส เชื่อมต่อการทำงานในส่วนของ Firewall กับ Network Infrastructure เข้าด้วยกัน เพื่อให้การ login เข้ามาทำงานของ User แทนที่จะต้อง authentication ในหลายๆ ขั้นตอน รวบมันไว้ในการ access เพียงแค่ครั้งเดียว เพื่อทำให้ปัญหาของไอทีที่มีอยู่หมดไป 

iMAS บริการใหม่ล่าสุดจาก OPT-Solution เพราะเรามีความเชื่อว่า ระบบที่ดี คือ ระบบที่ถูกออกแบบมาสำหรับออฟฟิศที่แต่ละที่มีความเหมาะสมในระบบที่แตกต่างกัน ระบบที่ดีจะทำให้ไอทีสามารถทำงานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับมีเวลาเหลือในการเข้าไปพัฒนา ICT ส่วนอื่นเพิ่มเติมได้อีกด้วย 

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้งาน iMAS ในองค์กร

  • ไม่ต้องทำ Directory เอง มีเซอร์วิสให้เลือกเหมาะกับสภาพแวดล้อมองค์กร ทั้งแบบ On Premise และ On Cloud
  • แก้ปัญหาการระบุตัวตนของ User ในองค์กร
  • ไม่ต้อง Login ซ้ำซ้อน ไม่ว่าจะเป็น Login เข้าเครื่อง, Connect Wi-Fi, Authen เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ต
  • ลดงานของไอที ที่ดูแลระบบ และเพิ่มความสะดวกให้กับยูสเซอร์ในการเข้าใช้งาน
  • ดูแลและให้บริการโดยทีมนักพัฒนาที่มีความเชี่ยวชาญ อยู่ในธุรกิจไอทีมากกว่า 20 ปี
  • สามารถใช้งานได้ร่วมกันกับ Wireless Solution หรือ Firewall ยี่ห้อใดก็ได้

ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้หากท่านสนใจในการพัฒนาระบบของออฟฟิศให้ทำงานได้สะดวกและง่ายดายมากขึ้น รวมถึงการหาเครื่องมือในการช่วยทำให้องค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพทำงานผ่านการทำระบบดิจิตอลต่างๆ แล้ว สามารถสอบถามรายละเอียดหรือแสดงความต้องการเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • OPT-Solution Single Sign-On

    เชื่อว่าหลายบริษัทยังคงเป็นแบบนี้กันอยู่ จึงตัดปัญหาเรื่องการเข้าใช้งาน WIFI เป็น Pre-Share key (ตั้ง

    OPT-Solution, Security

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

รู้ก่อน ปรับตัวได้ก่อน Gartner Strategic Tech Trends 2022

ทุกเดือนตุลาคมของปี  Gartner บริษัทวิจัยชั้นนำระดับโลก จะได้ประกาศผลการสำรวจ เกี่ยวกับ Trend ของเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้น ซึ่งในปี 2022 Gartner ได้ออกมาให้ความเห็นถึงเทคโนโลยีหลายๆ อย่าง ทั้งที่ยังคงมีเหมือนเดิมต่อเนื่องมาจากปี 2021 บางตัวปรับเทอม ปรับความหมายให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น บางตัวเป็น Trend ใหม่เลย ซึ่งในปี 2022 จะพบ 12 Trend สำคัญ ที่เชื่อได้ว่า นับแต่นี้ จะได้ยินบ่อยครั้งมากขึ้น 

ทั้งนี้ Gartner คาดหวังผลลัพท์ที่เกิดขึ้นผ่าน trend ในปี 2022 โดยแบ่งออกเป็นสามประเด็นที่สำคัญ

Engineering Trust

เป็นการพูดถึง Trend พื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับ Data ซิเคียวริตี้ หรือแม้กระทั่งข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งล้วนต้องผ่านการวางแผน ออกแบบ เพื่อช่วยสร้าง Foudation ที่แข็งแรงรองรับ Trend ต่างๆ ที่ตามมา 

Sculpting Change

เมื่อเรามีพื้นฐานที่ดีแล้ว การทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ เครื่องมือใหม่ๆ จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างการเติบโต และด้วยความร่วมมือจากฝั่งไอที และความต้องการทางธุรกิจ จะเกิดผลทำใหัเกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิตอลเพิ่มมากขึ้น

Accelerating Growth

โดยจาก trend ดังกล่าวจะสร้างผลลัพท์ ทำให้องค์กรมีศักยภาพในการแข่งขันในตลาด สร้าง Value ให้กับธุรกิจในที่สุด

Trend ต่างๆ 12 Trend ประกอบไปด้วย

1. Data Fabric

คุณสมบัติของ data ในปัจจุบันคือ มีอยู่ทุกที่ และอยู่บนหลากหลาย platform ซึ่งบนแนวคิดของ Data Fabric ต้องการให้เกิด Intregrated Layer (fabric) โดยการมอง data เป็นเนื้อเดียวกัน เชื่อมต่อข้อมูลต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อใช้การวิเคราะห์ข้อมูล ลดเวลาในการบริหารจัดการ data เช่น การใช้งาน Data ในงาน Smart City ของประเทศฟินแลนด์ที่ข้อมูลบน Data Fabric ถูกนำเอามาใช้ในการบริหารเมืองเป็นต้น

2. Cybersecurity Mesh

โดยประเด็นที่ทาง Gartner พูดถึงจะพบว่าในอดีต Security จะมีลักษณะเป็นภายในองค์กร การดูแลภายในพื้นที่ปฎิบัติงาน คอมพิวเตอร์ปลอดภัยไหม องค์กรมีไฟร์วอร์หรือเปล่า แต่วันนี้โลกเปลียนแปลงไป โดยเฉพาะโลกหลัง covid ที่การทำงานอยู่ทุกที่  Device เองก็หลากหลายมากขึ้น ฉะนั้นการสร้างองค์กร การออกแบบซิเคียวริตี้ในองค์กรจึงต้องทำให้ทั่วถึง ครอบคลุมในทุกส่วน ไม่สามารถมองในภาพแบบเดิมได้อีกต่อไป

3. Privacy-enhancing computation

พบว่าข้อมูลที่เป็น privacy จะถูกพูดถึงมากขึ้น ซึ่งข้อมูลที่เป็น privacy data จะถูกวิเคราะห์เพื่อใช้งานมากขึ้น แต่จะยังคงรักษาความเป็นข้อมูลส่วนบุคคลอยู่ โดยการจัดการผ่านเทคโนโลยีที่จะสร้างสมดุล ระหว่าง privacy data กับการประโยชน์ของข้อมูลเหล่านั้นเพื่อการใช้งาน (data usage)

4. Cloud-native platform

เป็นเทคโนโลยีที่มีการใช้ Cloud เพื่อสร้าง applacation หรือ สถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งในโลกที่ต้องการความเร็ว ความยืดหยุ่น การปรับการใช้งานให้คล่องตัว การใช้ Cloud เป็นสิ่งที่สำคัญและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเราสามารถเห็น use case ต่างๆมากขึ้น จากนี้ไป เช่น สถาบันทางการเงินที่มีการใช้ cloud มาทำธุรกรรมในการเปิดบัญชี หรืออนุมัติในขั้นตอนต่างๆ ได้ในเวลาที่น้อยลงกว่าเดิมเป็นอันมาก

5. Composable Application

แนวโน้มการทำ applcation ต่างๆ จะเร็วมากขึ้น ผ่านการทำเป็นส่วนๆ ตาม Module ของธุรกิจ แล้วนำมาประกอบกัน เชื่อมต่อผ่าน API ทำโดย PBCs (packaged-business capabilitites) 

6. Decision Intelligence

การตัดสินใจจะได้รับข้อมูลจากการประเมินในเบื้องต้นโดย AI หรือระบบช่วยการตัดสินใจต่างๆ ผ่าน Model ที่มีการใส่ข้อมูลลงไป โดยจะมีการใช้เทคโนโลยีในการเพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ การวิเคราะห์เพื่อให้ AI สามารถให้คำแนะนำในการตัดสินใจก่อนที่ทีมบริหารจะตัดสินใจในขั้นตอนท้ายที่สุด

7. Hyperautomation

แสดงถึงแนวโน้มในการเชื่อมโยงเทคโนโลยีหลายๆ อย่าง tools หลายๆ ตัวมาทำงานร่วมกันมากยิ่งขึ้น เช่น RPA บวกกับ Machine Learning หรือ AI บางอย่าง เพื่อทำให้การทำงานคล่องตัวและเป็นไปอย่างอัตโนมัติ

8. AI Engineering

จะพบว่า AI ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเริ่มมีการพูดถึง AI Governance ที่จะถกกันถึงการสร้าง AI ให้มีความน่าเชื่อถือ มีการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล มีความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ปฎิบัติตามหลักธรรมภิบาลตามที่ควรจะเป็น

9. Distributed Enterprises

สะท้อนแนวคิดในเรื่องของ digital-first, virtual-frist และ remote-first เพื่อตอบสนองลักษณะการทำงานขององค์กร ของพนักงาน ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ยังพบอีกว่าองค์กรที่สามารถทำเรื่องดังกล่าวได้ จะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นถึงกว่า 25% เมื่อเทียบกับคู่แข่งขันอื่นในตลาด

10. Total Experience

จะเป็นกลยุทธที่ธุรกิจเลือกที่จะสร้างประสบการณ์ให้กับทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นตัวพนักงาน ลูกค้า หรือ ผู้ใช้งาน ผ่าน Touchpoint ที่หลากหลาย เพื่อสร้างความมั่นใจ ความพอใจ ความประทับใจ และ Brand Layaty ต่างๆ

11. Autonomic Systems

ถ้าจะให้องค์กรเติบโตในโลกสมัยใหม่ การจัดการในรูปแบบเดิมคงไม่สามารถทำให้องค์กรเติบโตได้อย่างที่พึงจะเป็น ซึ่งเป็นไปได้ไหม ที่จะมีระบบ AI เข้ามาช่วยในการเรียนรู้ระบบ ปรับใช้อัลกอริธึมต่างๆเอง เรียนรู้เอง ภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีความเปลี่ยนแปลงได้แบบ realtime

12. Generative AI

จะพบว่า AI จะถูกเอามาทำงานสร้างสรรค์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Content บทความ ผลิตงานที่เป็น VDO ผลิตยารักษาโรค สร้างสิ่งต่างๆ ให้เกิดขึ้น อย่างที่เราจะจินตนาการได้

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลจาก Gartner ที่เชื่อมั่นได้ว่าจะทำให้เรามีความรู้ความเข้าใจในภาพของ Trend ที่จะเกิดขึ้นในปี 2022 นี้ แต่ถ้าต้องการภาพที่ชัดเจนมากขึ้น  รวมถึงแนวคิดและ Use Case ที่จะเอามาประยุกต์ใช้กับหน่วยงานหรือองค์กรของเรา 

สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ได้ที่งาน “Digital Trend 2022 for your Transformation” โดยนอกจากเนื้อหาของ trend ต่างๆ ที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว ยังมีการบรรยายเพิ่มเติมในประเด็น Artificial Intelligence, Blockchain, Big Data, Cloud Computing, Internet of Things, ตลอดจนการกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงในวงการต่างๆเช่น Finance, Media/Communication, SME, Government, Manufacturing/Retail

รับชม Video ย้อนหลังงาน

ติดต่อสอบถามหากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท ตามรายละเอียดด้านล่าง 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

เรียบเรียงโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

ขั้นตอนง่ายๆ ช่วยการติดตั้ง Facebook WiFi เพื่อให้บริการลูกค้าของคุณ

Facebook WiFi บริการจาก Facebook และ Optimus เพื่อสนับสนุน ร้านอาหาร สปา ร้านกาแฟ ฯลฯ เพื่อให้ลูกค้าของคุณสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตในร้านได้อย่างง่ายดาย มีความปลอดภัย หลีกเลี่ยงการใช้งาน password ร่วมกัน ด้วยการ Log in ผ่าน Facebook Account ของลูกค้าเอง ซึ่งยังช่วยให้เราสามารถระบุตัวตนของผู้ใช้งาน หากมีการโพสข้อมูลที่สร้างความเสียหายให้กับผู้อื่นผ่านอุปกรณ์ WiFi ภายในร้านของเราได้

อีกทั้ง ร้านค้าที่ให้บริการก็ยังสามารถใช้ Facebook WIFi เป็นช่องทางในการโปรโมทร้านค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยระบบจะโชว์ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเมื่อลูกค้าหาคำว่า Facebook WiFi ก็จะขึ้นร้านค้าเราอยู่ใน Directory ผู้ให้บริการในพื้นที่นั้นๆ และร้านค้าของคุณยังมีข้อมูลผู้มาใช้บริการ เพื่อสร้างฐาน แฟนคลับ รวมถึงส่งข่าวสาร โปรโมชั่น และทำกิจกรรมร่วมกับลูกค้าของเรา สามารถสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

Table of Contents

สิ่งที่คุณต้องมีหากต้องการใช้งาน Facebook WiFi

  • WiFi Router และ มือถือของคุณ 
  • เวลา 20 นาที สำหรับการติดตั้ง
  • Business Page Facebook ของคุณ

เมื่อมีอุปกรณ์พร้อมเพียงทำตาม ขั้นตอนดังนี้

  • ติดตั้ง Facebook WiFi ตาม Video หรือคู่มือ ซึ่งมีรายละเอียดตามยึ่ห้อและรุ่นด้านล่าง
  • เชื่อมต่อ Facebook Page เข้ากับ Facebook WiFi แล้วเลือกการตัังค่า (คุณต้องเป็น admin ของเพจนั้น)
  • ตรวจสอบเพื่อดูว่า Facebook WiFi เปิดใช้งานอยู่หรือไม่โดยเชื่อมกับ WiFi Router ของคุณ หากเปิดใช้งาน จะมีรายละเอียดบอก ให้คุณเชื่อมต่อเข้ากับ WiFi เพื่อเข้าสู่ระบบ และ Check In บนหน้าเพจนั้น

WiFi Router ที่รองรับการทำงานได้ทั้ง Instagram และ Facebook

EnGenius

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:
    1. เปิดใช้แอพ EnGenius Cloud To-Go แล้วเข้าสู่ระบบ
    2. สร้าง SSID ใหม่(+) สำหรับเครือข่ายที่จัดการ
    3. เปิดใช้งาน Facebook Wi-Fi และจับคู่กับเพจ Facebook ของคุณ

Intelbras

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    1. เชื่อมต่อกับเราเตอร์
    2. พิมพ์ที่อยู่ IP ของเราเตอร์จากเบราว์เซอร์ของคุณ
    3. เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
    4. คลิก “Wizard
    5. คลิก “Facebook Wi-Fi” ที่ใต้ “โหมดการทำงาน

WiFi Routers ที่รองรับการทำงาน Facebook

TP-Link

 

  • คู่มือการติดตั้ง:

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    1. ไปยังเว็บไซต์ TP-Link แล้วกรอกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
    2. เปิดแท็บ “การควบคุมเครือข่ายไร้สาย
    3. เลือก “พอร์ทัล
    4. เลือก “เพิ่มพอร์ทัลใหม่
    5. เลือก “Facebook” จากดร็อปดาวน์ที่ใต้ “ประเภทการยืนยันตัวตน
    6. เลือก “การตั้งค่า
    7. เลือก “นำไปใช้
  • รุ่นยอดนิยมที่เข้ากันได้:

Netgear

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    • เข้าสู่ระบบที่เว็บไซต์นี้
    • จากเมนู “เครือข่ายผู้ใช้งานภายนอก” ให้ทำเครื่องหมายในกล่อง “เปิดใช้งานเครือข่ายผู้ใช้งานภายนอก
    • เปิด “การตั้งค่าขั้นสูง
    • เลือกแท็บ “Facebook Wi-Fi
    • ทำเครื่องหมายในกล่อง “เปิดใช้งาน Facebook Wi-Fi
    • เลือก “นำไปใช้
    • เลือก “การตั้งค่า

Ubiquiti UniFi

  • คู่มือการติดตั้ง:
  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    1. เปิดอุปกรณ์ควบคุม UniFi
    2. เปิด “การควบคุมผู้ใช้งานภายนอก” จาก “การตั้งค่า
    3. เลือก “เปิดใช้งานพอร์ทัลผู้ใช้งานภายนอก
    4. เลือก “Facebook Wi-Fi” ที่ใต้ “ประเภทการยืนยันตัวตน
  • รุ่นยอดนิยมที่เข้ากันได้:

    • อุปกรณ์ควบคุมเครือข่าย UniFi เวอร์ชั่น 5.6.12 ขึ้นไป

Meraki

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    • เปิดแท็บ “เพจ Splash” จาก “คอนโซลผู้ดูแล” ของ Meraki
    • เลือก “เข้าสู่ระบบด้วย Facebook Wi-Fi
    • เลือก “บันทึก
    • คลิกลิงก์ในป๊อปอัพ “ตั้งค่า Facebook ที่นี่

D-Link

  • คู่มือการติดตั้ง:

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    1. เปิดการตั้งค่าเราเตอร์ D-Link
    2. เลือก “โซนผู้ใช้งานภายนอก” จากแท็บ “การตั้งค่า
    3. เลือก “เปิดใช้งานโซนผู้ใช้งานภายนอก
    4. เลือก “เปิดใช้งาน Facebook Wi-Fi

Zyxel

  • คู่มือการติดตั้ง:

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    1. เข้าสู่ระบบจากหน้าจอตั้งค่าบนเว็บไซต์ Zyxel
    2. เลือก “การตั้งค่า
    3. เลือก “การยืนยันตัวตนเว็บไซต์
    4. เลือก “Facebook Wi-Fi

Aruba

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    1. จากแท็บ “เครือข่าย” เลือก “ผู้ใช้งานภายนอก” จาก “การใช้งาน
    2. เลือก “พอร์ทัล” ใต้ “การรักษาความปลอดภัย
    3. เลือก “ปรับแต่งพอร์ทัลผู้ใช้งานภายนอก
    4. เลือก “Facebook
    5. เลือก “ตั้งค่า Facebook Wi-Fi
    6. เลือกการตั้งค่าของคุณ

Ruckus

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    1. เข้าสู่ระบบ ZoneDirector
    2. เลือก “การตั้งค่า
    3. เลือก “WLAN
    4. เลือก “สร้าง WLAN
    5. เลือก “โซเชียลมีเดีย” สำหรับ “ประเภท WLAN
    6. เลือก “Facebook” สำหรับ “การเข้าสู่ระบบโซเชียลมีเดีย

ASUS

  • คู่มือการติดตั้ง:

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    1. เข้าสู่ระบบ Web GUI
    2. เลือก “เครือข่ายผู้ใช้งานภายนอก
    3. เลือก “Facebook Wi-Fi
    4. เปิดใช้งาน Wi-Fi

Open Mesh

  • ขั้นตอนการติดตั้ง:

    • เข้าสู่ระบบ CloudTrax
    • ในส่วน “เพจ Splash SSID #1” ให้เลือก “Facebook Wi-Fi
  • รุ่นยอดนิยมที่เข้ากันได้:

    • สอบถาม Open Mesh

หากท่านมีปัญหาในเรื่องของอุปกรณ์การใช้งาน หรือการตั้งค่าต่างๆ สามารถติดต่อมาได้ที่ฝ่ายการขายหรือฝ่ายการตลาดของบริษัท เรามีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือตามรายละเอียดด้านล่าง 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • OPT-Solution FaceBook WiFi 600x600

    OPT-Solution FaceBook WiFi

    Facebook WiFi คือระบบที่รวมกันระหว่างระบบบริหารจัดการอินเตอร์เน็ตและการตลาดเข้าด้วยกัน โดย

    OPT-Solution, Wireless

เรียบเรียงโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

เก็บตก Optimus Webinar Ruckus Cloud + Ruckus Analytic ระบบจัดการ Network ด้วย AI และ ML

Gartner ระบุเทคโนโลยี Cloud ในปัจจุบัน ยังเป็นช่วง Early Stage มากๆ ซึ่งตลาดปัจจุบันมีมูลค่าอยู่ราว 7.06 หมื่นล้านเหรียญ และในปี 2025 คาดว่าตลาด Cloud จะมีมูลค่าสูงถึง 1.30 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว แม้แต่พวกเราเองเชื่อได้ว่า จากเมือ 3-5 ปีก่อนหลายๆ คนยังไม่มั่นใจใน Cloud จะมาทดแทนได้จริงหรือไม่ มาถึงวันนี้เชื่อว่าหลายๆ ออฟฟิสใช้ cloud มาสักพักแล้ว หลายๆ ที่เริ่มใช้ตั้งแต่ช่วง covid ที่ผ่านมา ซึ่ง covid กลายเป็นตัวเร่งที่สำคัญที่ทำให้วัฒนธรรมองค์กรหลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไป การ work from home การจัดการ Space ออฟฟิส สำหรับทีมที่ต้องเข้ามานั่งทำงานในออฟฟิส การ hybrid ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

Ruckus Cloud

Ruckus Cloud เป็น subscription base สามารถจัดการได้ทั้ง AP และ Switch เหมาะกับการใช้งานที่เป็น  remote office หรือ Office ที่มีหลายสาขา หรือ Office ทีมีการ scale จำนวนใช้งานเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดของ Wireless Controller  การติดตั้งก็ไม่วุ่นวาย ดูแลรักษาง่าย มีการ Authentication ได้ในหลายรูปแบบเหมาะกับการใช้งานภายใต้สภาพที่ทำงานของ office ที่มีรูปแบบการทำงานที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นผ่าน Pre-Shared Key, Dynamic Pre-Share Key (สิทธิบัตรของ Ruckus- ผู้เรียบเรียง) หรือจะใช้งาน 802.11x  ร่วมกับ Radius Server ก็ได้

ในส่วนของ Guest Service ก็ถือเป็นอีกจุดเด่นของ Ruckus ตั้งแต่ที่อยู่บน Controller Platform โดย Guest Pass ไอทีสามารถอนุญาตให้คนที่เป็นแขกเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตในออฟฟิสได้ในหลายเงื่อนไข อาทิ การกำหนดแล้วออกเป็น Ticket ล่วงหน้า ระบุให้กรอก Password ก่อนเข้าใช้งาน หรือว่าจะเป็น Host Approval ที่เป็น ระบบ Self Register แล้วเจ้าหน้าที่ IT ก็เป็นคน approved เพื่ออนุญาตการใช้งานเป็นครั้งๆ ไป  หรือจะใช้วิธี Self Sign-In ที่สามารถ lock in ด้วย Facebook, Google, Twitter,etc  เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตก็ได้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เรายังสามารถกำหนดการเข้ามาใช้งานผ่าน SMS Authentication ได้อีกด้วย

การจัดการดูแลระหว่างวันของไอที ก็สามารถทำได้ผ่าน web browser หรือจะเลือกทำผ่าน mobile app ด้วย tablet หรือ มือถือ ก็ได้

Ruckus Cloud ของเราใช้งานผ่าน Google Cloud ที่อยู่บน 3 ภูมิภาคหลัก ครอบคลุมทั่วโลก ได้แก่ในอเมริกา ยุโรป และในเอเซีย ซึ่งตั้งอยู่ที่ฮ่องกง โดยมีระดับ SLA สูงถึง 99.9% และหากเกิดวิกฤตไม่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Cloud ได้ Ruckus ก็ยังคงทำงานได้ตามปกติ ในโหมด Pre-Shared Key และ 802.11x

นอกจาก Ruckus Cloud แล้วโซลูชั่นของ Ruckus ที่อยู่บน Cloud ที่มีประโยชน์ไม่แพ้กันได้แก่ Ruckus Analytic  ซึ่งทำงานร่วมกับ Ruckus Cloud และ SmartZone Platform ทั้งที่เป็น Appliance และ ที่เป็น VMware โดยจะเป็นส่วนเสริมที่ทำให้เราสามารถบริหารเน็ตเวิร์คได้ดีมากขึ้น 

Ruckus Analytic

เป็นการผสานเทคโนโลยีในเรื่องของ Big Data + AI (Artificial Intelligence)  และ ML (Machine Learning) มาใช้เพื่อแก้ไขปัญหาเน็ตเวิร์ค โดยที่  Ruckus Analytic  จะมี AI ที่ได้รับจากข้อมูลที่ feed ขึ้นมาบน cloud พร้อมกับการตรวจสอบข้อมูลเน็ตเวิร์คเหล่านั้น ว่าอะไรเป็นปัญหา อะไรไม่ใช่ปัญหา ปัญหาใดรุนแรงมาก ปัญหาใดรุนแรงน้อย นอกจากนั้นเรายังใช้ AI ในการวิเคราะห์ว่าปัญหาที่เกิดขึ้น น่าจะเกิดจากอะไรได้บ้าง พร้อมนำเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาว่ามีขั้นตอนอย่างไร เพื่อให้เราสามารถจัดการกับปัญหาไอทีที่เกิดขึ้นได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Ruckus Analytic จะมีหน้า dashboard ที่บอกถึงภาพรวมว่า มี incident ใดเกิดขึ้นบ้าง มีการแสดง Network History ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รวมถึงมีการแสดงผลข้อมูลเปรียบเทียบกับ SLA ที่เราตั้งไว้ ว่าหลุดจาก Key Index ในหัวข้อไหนบ้าง

เรายังสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเชิงลึกผ่าน Incidence Analytic ซึ่งมี ML ที่จะทำการวิเคราห์ ว่า ปัญหาเน็ตเวิร์คที่แสดงอยู่นั้น เกิดจากอะไร มีผลกระทบกับใคร Mac Address ไหน และจะส่งผลต่อระบบมากน้อยเพียงใด รวมถึงการแสดงข้อเสนอแนะว่า หากจะแก้ปัญหานี้จะแก้ไขได้ด้วยวิธีใด ขั้นตอนอย่างไร  นอกจากนั้นใน Ruckus Analytic ยังมี ระบบ Client Troubleshooting ที่แสดงเส้นทาง การเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ภายในเน็ตเวิร์ค ซึ่งทำให้เราสามารถเห็นได้ทั้งภาพรวมและรายละเอียดของระบบ เพื่อการตัดสินใจแก้ปัญหาในเน็ตเวิร์คได้อย่างดีที่สุด ทั้งนี้การดูย้อนหลังสามารถดูได้สูงสุดถึง 3 เดือน

ทั้งนี้ในสถานการณ์การแก้ปัญหาที่ไม่รู้ว่า เกิดอะไรขึ้นบ้างกับ device ของยูสเซอร์เราในระบบ Ruckus Analytic สามารถสร้าง Virtual Client เพื่อใช้ simulate ระบบ ทดสอบการทำงานต่างๆ โดยที่ไอทีไม่ต้องไปยุ่งกับเครือง User เลย ซึ่งเรายังสามารถสร้างแบบจำลองเพิ่มในรูปแบบต่างๆ เพื่อดูว่าแต่ละเหตุการณ์เกิดอะไรขึ้นบ้าง และอะไรเป็นปัญหาในแบบจำลองนั้นๆ 

และ Feature ล่าสุด Occupancy Analytic ที่ Ruckus เราได้รับ Input จากผู้ใช้งานทั่วโลก เป็นฟีเจอร์แสดง จำนวนคนเข้ามาที่หน้างาน ออฟฟิส ห้องประชุม ว่ามีคนมากน้อยเพียงไรในพื้นที่นั้น ซึ่งหลังจาก covid ออฟฟิสยุคใหม่ก็จะคำนึงถึง Space ของโต๊ะ จำนวน คนมากสุดที่ใช้ห้องประชุม จำนวนความแออัดของพื้นที่สำนักงาน ซี่งสามารถดู history ย้อนหลังได้สูงสุดถึง 7 วันเลยทีเดียว ซึ่งหากมีจำนวนคนในพื้นที่เกินกว่าที่กำหนดไว้ก็จะสามารถ alert แจ้งได้โดยทันที เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยของคนในองค์กร

ฟีเจอร์ในส่วนของ Ruckus Cloud และ Ruckus Anlytic ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ และหากพี่ๆ ท่านใดสนใจทดสอบ สามารถแจ้งมาได้ที่ทางทีมงานการตลาดหรือฝ่ายขายที่ดูแลท่าน เพื่อเปิดตัว Demo ให้พี่ๆ ได้ทดลองใช้ ซึ่งทาง Ruckus และ Optimus หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะช่วยให้การทำงาน การแก้ปัญหาเน็ตเวิร์ค ง่ายขึ้น และแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้น

บรรยายโดยคุณ ธีรพล สุขประไพพัฒน์ | System Engineer CommScope Ruckus Thailand

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งในส่วนของสินค้าและบริการอื่นทีเกี่ยวข้องสามารถติดต่อได้ที่ฝายขายหรือฝ่ายการตลาดของทางบริษัท

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

Emailmarketing@optimus.co.th

Line : @optimusthailand

Facebook : optimusthailand

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • CommScope Ruckus Controllers

    ตัวควบคุมเครือข่าย ช่วยลดขั้นตอน ความซับซ้อนการจัดการเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สาย

    CommScope Ruckus, Controllers, Wireless
  • CommScope Ruckus Indoor Access Point

    ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

    Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

Facebook ร่วมกับ Optimus (ประเทศไทย) นำเสนอโซลูชั่น Facebook WiFi สำหรับผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ปัจจุบัน Facebook ในประเทศไทยมีโครงการที่สำคัญที่ออกมาเพื่อตอบรับกับแนวคิดในการทำธุรกิจของ Facebook ที่จะทำให้ผู้คนใกล้ชิดกันมากขึ้น และเครื่องมือที่สำคัญคือการทำให้ผู้คนในทุกที่ สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี โดยทาง Facebook จะเข้าไปให้การสนับสนุน ธุรกิจท้องถิ่น, โอเปอเรเตอร์ในแต่ละประเทศ รวมถึง ISPs เพื่อสนับสนุนเป้าหมายนี้

Facebook WiFi เป็นแคมเปญที่ทาง Facebook ร่วมกับทาง ออพติมุส (ประเทศไทย) ในการให้ความช่วยเหลือธุรกิจท้องถิ่นและผู้ใช้งาน Facebook ในการเป็น Ecosystem ที่จะสร้างการพึ่งพากันและกัน ผ่านการที่ร้านค้าจะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถใช้งาน WiFi ที่ติดตั้งอยู่แล้ว ให้กับผู้คนต่างๆ ที่เข้ามาใช้บริการในร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้า สปา คลีนิค กิจการต่างๆ ในขณะเดียวกันกับที่ผู้ใช้งานก็จะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ร้านค้าจัดหาให้ ด้วยความปลอดภัย ใช้งานง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้ Password ใช้งานได้ทั้งบนโน๊ตบุ๊ค แท็บเลต หรือมือถือต่างๆ

ในขณะเดียวกัน ร้านค้าหรือผู้ให้บริการก็จะใช้ช่องทาง Facebook WiFi ผ่านทางการเชื่อมต่อผ่านหน้า Facebook Page ในการโปรโมทร้าน กิจกรรมในร้าน การเช็คอิน รวมถึงการที่ร้านค้าจะถูกหาเจอเมื่อผู้ใช้งานค้นหาพื้นที่ให้บริการ Facebook WiFi และเมื่อลูกค้าเข้ามาที่ร้าน ทำการเช็คอิน ก็จะทำให้เพื่อนๆ ของลูกค้าเรา เห็นร้านค้าเรามากขึ้น ซึ่งจะเป็นการดึงฐานลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้ามารู้จักร้านค้าหรือบริการเรา พร้อมกันนั้นหลังจากที่ลูกค้าทำการ check-in แล้วยังสามารถเข้ามาดูกิจกรรมของทางร้าน กด Like หรือมี Engagment อื่นๆ ได้อีกด้วย

นอกจากจะเป็นการโปรโมทธุรกิจของร้านค้า บริการของเราแล้ว เรายังสามารถทำกิจกรรม ร่วมกับคนที่เข้ามาคลิ๊ก Like กับเพจของเรา รวมถึงการมีกิจกรรมที่ต่อยอด ส่งเสริมการขาย สร้างลูกค้าเป็นลูกค้าขาประจำได้อีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับร้านค้าที่เน้นการถ่ายภาพลง Instragram หรือมีมุมถ่ายรูปในร้านต่างๆ  Facebook WiFi ก็เปิดโอกาสให้กับร้านค้าสามารถใช้งานร่วมกับ Instargram ได้อีกทางหนึ่งด้วย 

ประโยชน์ ของ Facebook WiFi (Social WiFi)

ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ

  • สามารถใช้ Facebook เป็น Tools ในการประชาสัมพันธ์ร้านค้าในรูปแบบต่างๆ
  • มี Dashboard ในการวิเคราะห์ ลูกค้าเพื่อการวางแผนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

User ผู้เข้ามาใช้บริการ

  • สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตที่ประสิทธิภาพได้ทุกที่ ทุกเวลา

Facebook WiFi เป็นบริการที่ทาง Facebook จะร่วมกับร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ของคุณ เพื่อให้ ลูกค้าของคุณสามารถเข้าเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่คุณดูแล พร้อมเสนอผลประโยชน์ต่างๆ ดังนี้

การที่ลูกค้าของคุณเข้ามา like ในเพจของทางร้าน เข้ามา check-in แสดงการใช้บริการของคุณก่อนที่จะอนุญาตให้ใช้อินเตอร์เน็ตได้ พร้อมกับการแชร์ข้อมูลต่างๆ ในหน้า Feed ของเขาเพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มเพื่อน ครอบครัว คนรู้จักของเขา และร้านค้าของคุณก็จะมีคนรู้จักมากขึ้น ได้ฐานลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง

Facebook WiFi ไม่หยุดแค่ Facbook เพราะหากลูกค้าของคุณเป็นวัยรุ่นที่อาจจะไม่ได้เล่น Facebook แต่เป็นสายถ่ายรูปอัพภาพใน Instragram โดยระบบก็ยังเพิ่มความสามารถในล็อกอินผ่าน  Account Instagram ได้อีกด้วย

Facebook WiFi ไม่หยุดแค่ Facbook เพราะหากลูกค้าของคุณเป็นวัยรุ่นที่อาจจะไม่ได้เล่น Facebook แต่เป็นสายถ่ายรูปอัพภาพใน Instragram โดยระบบก็ยังเพิ่มความสามารถในล็อกอินผ่าน  Account Instagram ได้อีกด้วย 

ด้วย Dashboard ของ Facebook WiFi จะทำให้ท่านมีความเข้าใจถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ผ่านข้อมูลแสดงจำนวนคนที่เข้ามาใช้งานในร้าน หรือแม้กระทั่งการวางแผนโปรโมชั่นต่างๆ ผ่านข้อมูลแสดงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการว่าเป็นลูกค้าใหม่ หรือ ลูกค้าเก่าแวะกลับเข้ามา

โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเราเป็นร้านอาหารทั่วไป ไม่มีความรู้ กลัวว่าจะยุ่งยาก หรือแม้กระทั่ง กลัวว่าเราจะไม่สามารถเซ็ตอัพได้ เพราะ เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำปรึกษาเพื่อให้ท่านพร้อมให้บริการ

ทั้งนี้สำหรับการเริ่มเปิดให้บริการก็ทำได้โดยง่าย ซึ่งหากทางร้านมี Router หรือ Access Point อยู่แล้ว ตามรายละเอียดรุ่นด้านล่าง ก็สามารถที่จะเข้า set up และติดตั้งได้ทันที

เราเตอร์ที่รองรับ Facebook

เราเตอร์ที่รองรับ Instagram และ Facebook

ถึงเวลานี้ การโปรโมทร้านหรือกิจการ ก็ไม่ยากอีกต่อไป

มีคนบอกว่า ถึงวันนี้ใครไม่ทำออนไลน์คนนั้นคือผู้แพ้ในอนาคต ถึงเวลาก้าวสู้โลกออนไลน์อย่างมั่นใจ

พร้อมทีมงาน Facebook และ ออพติมุส ที่พร้อมให้คำปรึกษา

ความช่วยเหลือในก้าวย่างที่สำคัญในครั้งนี้ แล้วเราจะก้าวไปสู่อนาคตร่วมกันอย่างมั่นใจต่อไป

ที่เกี่ยวข้อง

ในขณะเดียวกับ หากร้านค้า หรือผู้ให้บริการมีข้อสงสัยในการติดตั้ง สามารถติดต่อมาได้ที่ทางบริษัท เพื่อขอคำปรึกษา หรือแจ้งความต้องการในการเข้าร่วมโครงการ ตามรายละเอียดด้านล่าง เราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • OPT-Solution FaceBook WiFi 600x600

    OPT-Solution FaceBook WiFi

    Facebook WiFi คือระบบที่รวมกันระหว่างระบบบริหารจัดการอินเตอร์เน็ตและการตลาดเข้าด้วยกัน โดย

    OPT-Solution, Wireless
  • CommScope Ruckus Outdoor Access Point

    ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี WiFi ที่ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายและเครือข่ายไร้สาย

    Access Point, CommScope Ruckus, Outdoor, Wireless
  • CommScope Ruckus Indoor Access Point

    ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

    Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

DZS FiberLAN เปิดเทคโนโลยีใหม่ ไปยังโรงแรมชั้นนำในอิตาลี

FiberLAN ผลิตภัณฑ์จาก DZS รวมโซลูชั่นสำคัญอาทิ WiFI, ระบบโทรศัพท์, CCTV และ Data Network สำหรับธุรกิจโรงแรมยักษ์ใหญในอิตาลีและโคเอเซีย

"DZS"

DZS (Nasdaq:DZSI) ผู้นำในอุตสาหกรรม Fiber Broadband ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับพันธมิตร SI รายใหญ่จากประเทศอิตาลี บริษัท KLF Italia ซึ่งมีแนวทางในการนำเสนอ Fiber Broadband ไปยังฐานลูกค้าสำคัญของทางบริษัท โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มโรงแรม อาทิ Club Med Cefalù Sicily , Excelsior Venice Lido Resort (รู้จักกันดีในฐานะผู้สนับสนุนหลัก งาน Venice Film Festival) โดย KLF Italia เชื่อมั่นว่า DZS FiberLAN จะเป็น Fiber Broadband โซลูชั่นหลักที่จะพลิกโฉมระบบเน็ตเวิร์คเดิมที่เคยใช้ รองรับการทำงานในอนาคต พร้อมค่าใช้จ่ายในการลงทุนที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับการวางเน็ตเวิร์คในแบบเดิม

“Keep Looking Forward”

เป็นปณิธานที่ผู้ก่อตั้ง คุณ Paolo Carraro CEO ของ KLF ยึดถือมาโดยตลอด โดยธุรกิจของ KLF Italia เติบโตมากขึ้นเป็นอันมากโดยเฉพาะหลังจากที่ได้จับมือร่วมกับทาง DZS เพื่อนำเสนอ Fiber Broadband โดยเฉพาะในธุรกิจโรงแรมกับทางลูกค้าของทางบริษัท “เรายังหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสร้างการเติบโต สร้างชื่อเสียง รวมถึงสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับลูกค้าของเรา ในฐานะที่เราเป็น SI ที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมโรงแรม โดยเฉพาะในกลุ่มเมดิเตอเรเนียน”

ด้วย DZS FiberLAN ทาง KLF สามารถนำเสนอโซลูชั่น Fiber Broadband ได้อย่างครบวงจร ซึ่งยังได้รวมระบบ data networks, access systems, Wi-Fi, ระบบโทรศัพท์, CCTV และอื่นๆ โดยเริ่มจากการลงระบบ Gigabit Passive Optical Network หรือ GPON ซึ่งทำให้การติดตั้งที่ซับซ้อนทำได้ง่ายดายขึ้น เติมด้วย DZS FiberLAN ในแต่ละตึก เพื่อช่วยให้โรงแรม สามารถดึง Data ต่างๆ ขึ้นมา ประกอบการทำงาน เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของแขกที่เข้ามาพัก ให้แขกที่มาพักได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ทั้งนี้ จะพบว่า ด้วยระบบนี้ยังช่วยให้มีต้นทุนในการดูแลรักษาระบบที่ถูกลง ทำให้ ROI ดีขึ้น คืนทุนได้เร็วขึ้นอีกด้วย

“DZS FiberLAN และทีมงานของ KLF ทำให้โรงแรมของเราสามารถลดต้นทุนในการติดตั้งได้ต่ำลงอย่างไม่น่าเชื่อ เราไม่เพียงสร้างเน็ตเวิร์คที่มีประสิทธิภาพเท่านั้น ยังลดความวุ่นวาย ลดค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อนอื่นๆ เช่นตู้ rack ก็ลด จำนวนสวิตซ์ที่ใช้งานก็ลด มีการปรับใช้งานสาย Fiber optic ลดลง อีกทั้งจากโซลูชั่นนี้ก็ทำให้การดูแลระบบง่ายขึ้น และสิ่งที่สำคัญของเราคือประสบการณ์ของแขกที่มาพัก ด้วย DZS FiberLAN สามารถส่งมอบระบบที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี และสร้างความประทับใจให้กับแขกเมื่อใช้งาน” Dr.Vanni Basso CEO ของ Lino delle Fate Eco Village Resort, Bibione กล่าวย้ำ

Club Med Cefalù Sicily Hotel

Hotel Excelsior Venice Lido Resort

DZS FiberLAN

เป็นโซลูชั่น passive optical LAN ที่เหมาะกับธุรกิจหรือองค์กร โดยเฉพาะอุตสาหกรรมโรงแรม รีสอร์ต ที่พัก ด้วยนวัตกรรมที่พิสูจน์แล้วบนเทคโนโลยี Fiber Broadband นำมาซื้ง Bandwidth ในการใช้งานที่ได้มากขึ้น ปลอดภัย เสถียร ลดต้นทุน โดยเฉพาะ Fiber ที่ไม่เพียงแต่ลดจำนวนสาย Fiber ลงเท่านั้น ยังรวมถึงสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น ค่าแรงติดตั้ง จำนวนตู้ Rack ตู้เก็บสายที่ใข้ ยังมีจำนวนการใข้งาน Switch ที่ใช้น้อยลง แต่สำหรับแขกหรือผู้มาเยือนกลับได้รับประสบการณ์การใช้งาน Fiber to the Room ที่ความเร็วระดับ Gigabits per Second ซึ่งมาพร้อม WiFi, Video on Demand รวมถึงเทคโนโลยีอื่นๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้ง DZS FiberLAN ยังช่วยในเรืองของการประหยัดพลังงาน ลดพื้นที่การใช้งาน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่เกี่ยวข้องได้อีกด้วย

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • DZS (GPON)

    GPON เทคโนโลยีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ที่ให้ Bandwidth การใช้งานสูงกว่าเทคโน

    DZS

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

DZS เปิดตัว Portfolio ใหม่ “Helix” GPON รองรับการทำงาน 10 Gig และ WiFi 6 เร็วสุดแรงสุดแล้ว วันนี้

PLANO, Texus: DZS (NASDAQ: DZSI) บริษัทผู้นำโซลูชั่น GPON และเทคโนโลยีอี่นที่เกี่ยวข้อง ขอเสนอโซลูชั่นใหม่ล่าสุดที่จะเป็นการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่ม Enterprise และ Residential ด้วยขนาดพอร์ตที่รองรับการทำงานสูงสุดถึง 10gig และสนันสนุนการทำงาน WiFi 6 “DZS Helix Edge Access” ซึ่งถูกออกแบบมาพร้อมกับความสามารถในการทำงานร่วมกับ DZS Cloud ซึ่งเป็นระบบที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงระบบการจัดการทั้งหมด รวมถึงมอนิเตอร์และปรับแต่งเครือข่ายที่มีอยู่ได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึงทั้งในระดับ core network และระดับ Node ปลายทาง การทำงานอย่างสอดประสานกันอย่างนี้ จะทำให้ไอที หรือผู้ดูแลระบบสามารถวางแผนเน็ตเวิร์ค และตัดสินใจโดยมีข้อมูลที่พร้อมและครอบคลุม ซึ่งจะทำให้ User ผู้ใช้งานใช้งานได้เกิดประสิทธิภาพและสร้างประสิทธิผลได้สูงสุด ทั้งนี้การทำงานของสินค้าในกลุ่ม DZS Helix Edge Access สามารถทำงานร่วมกับ CPE เดิมแม้ไม่ใช่ DZS ได้อีกด้วย

“ตลาดผลักดันลูกค้าผู้ใช้ ขึ้นมาใช้ WiFi6 ต้องการ Mobile Internet ที่ดีขึ้น mmWave UE (เทคโนโลยี 5G – ผู้เรียบเรียง) หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ทั้งนี้พบว่ามีความต้องการให้อุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ในระบบต้องสามารถทำงานสอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายลูกค้าปลายทาง ต้นทางจากผู้ให้บริการ ข้อมูลต่างๆที่แสดงออกมา เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ในที่สุด” Daniel Won, Chief Product Officer DZS แสดงความเห็น “และด้วยความต้องการที่จะตอบสนองการทำงานของผู้ใช้งาน และ การทำงานร่วมกับ ISP การทำสินค้าให้ง่าย จัดการได้ผ่าน Cloud ครอบคลุมการทำงานในหลายรูปแบบ การได้มาซึ่งข้อมูลในการวิเคราะห์ จึงเป็นสิ่งสำคัญ และด้วยประสบการณ์ที่ DZS ส่งผ่านไปยังโอเปอร์เรเตอร์ต่างๆ ทั่วโลก ด้วยจำนวน edge access กว่าล้านตัวในทุกๆปี จึงมั่นใจได้ว่า DZS จะช่วยให้การทำงานเกิดทั้ง Scope ที่ชัด สามารถขยาย Scale ได้มากขึ้น รวมถึงการนำข้อมูลที่ได้จากระบบมาทำการวิเคราะห์ เพื่อช่วยให้โอเปอร์เรเตอร์ สามารถดำเนินการ จัดการแก้ไข เพื่อไว้เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าก็จะดีตามขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน”

DZS Helix Edge Access ประกอบไปด้วย ซีรีย์ G และ ซีรีย์ X ที่เป็น Fiber Terminal, สำหรับงาน Enterprise และ Residential ทั่วไป รวมถึงรองรับการเป็น WiFi Gateway สำหรับระบบ โดยมี W-Series เป็น Mesh Access Point และ R Series เป็นกลุ่มที่สนับสนุนการทำงาน LTE/5G โดยสินค้ากลุ่มดังกล่าวรองรับการทำงาน 2.5gig และ 10gig และด้วยความเร็วขนาดนี้โอเปอร์เรเตอร์สามารถเพิ่มการให้บริการให้กับลูกค้าผู้ใข้งานได้หลากหลายมากขึ้น เช่น IPTV, VoIP, EasyMesh home security, SmartHome IoT, Video conference รวมถึงบริการอื่นๆในอนาคต

Portfolio ของ DZS Helix ซึ่งมีสินค้าที่หลากหลาย ไอที หรือผู้ให้บริการจึงสามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการ อาทิ

  • Fiber Termination: เปิดโอกาสให้มีบริการที่หลากหลาย เช่น นำเสนอความเร็วได้ตั้งแต่ระดับ x Mbps ไปจนถึง 10Gbps รวมถึงสินค้าในกลุ่มยังสามารถเลือกใช้งานในสภาวะพิเศษหรือเฉพาะ อาทิ อุณหภูมิที่สูงกว่าปกติ เช่น ในพื้นที่ Outdoor หรือ พื้นที่พิเศษ (5225A / M1100) หรือในบางรุ่นจะมีการใช้งานในลักษณะที่เป็น High Density ในพื้นที่ห่างไกล หรือความต้องการที่เน้นในเรื่องของการบริหารต้นทุน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด (5222XG / 5228XG)
  • Service Assurance: DZS Edge Access จะมาพร้อมเครื่องมือ ที่จะช่วยให้การมอนิเตอร์ หรือการดูแลระบบต่างๆ ให้เป็นไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริการที่มีความสำคัญอาทิ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง, Voice หรือแม้กระทั่ง IPTV และด้วย DZS CPE Manager ผู้ใช้สามารถรีโมทเพื่อเข้าถึงอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงเซอร์วิสที่เกี่ยวข้อง เช่น SIP, MGCP หรือ TR-143 เป็นต้น
  • Advance Services / Whole Building Coverage: สนับสนุนการทำงาน WiFi 6 โดย DZS มีอุปกรณ์การเชื่อมต่อด้วยคุณภาพระดับ Telco ระบบ home network management รวมถึง ระบบ CPE ที่ล้วนสนับสนุนการทำงาน MIMO และ OFDMA และหากทำงานร่วมกับ DZS Cloud ก็จะมีเครื่องมือในการจัดการที่จะยิ่งสะดวก รวมถึงจัดการได้ครอบคลุมได้ดีมากขึ้น

“การลดต้นทุนรวมในการทำธุรกิจเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ให้บริการ” Eric Wulfsberg, Senior Director of Product Line Management ของ DZS กล่าวเพิ่มเติม “DZS Helix จะเชื่อมระบบกับอุปกรณ์ของลุกค้า เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่น่าพอใจสำหรับผู้ใช้ ผ่านอุปกรณ์ในคุณภาพเกรดที่ใช้ในงานโทรคมนาคม ด้วยราคาต้นทุนที่คุ้มค่าการใช้งาน ผ่าน Fiber Terminal และ ระบบไวร์เลสที่มีคุณภาพ”

ประโยชน์ที่ได้

  • G-series: H660GX Wi-Fi6 Residential Gateway System
  • G-series: 2609GN PoE++ Enterprise Gateway and 2628GN PoE++ and POTS Enterprise Gateway
  • X-Series: H842 Fiber Termination Point featuring 10 gig-class fiber access support
  • X-Series 5222GX residential gateway and the 5228XG WiFi6 Residential Gateway System featuring 10 gig-class service assurance with VOIP and CPE Manager support
  • W-Series: 1664DC WiFi6 Mesh Access Point
  • DZS Cloud Service Management Intelligence demonstration

ออพติมุสเราพร้อมให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานที่ต้องการคำแนะนำในเรื่องโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับหน่วยงานของท่านติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • CommScope Ruckus Outdoor Access Point

    ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี WiFi ที่ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายและเครือข่ายไร้สาย

    Access Point, CommScope Ruckus, Outdoor, Wireless
  • CommScope Ruckus Indoor Access Point

    ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

    Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

เมื่อ PDPA เลื่อนไปอีก 1 ปี แล้วเราต้องทำไงกันต่อ

PDPA ประกาศเลื่อน

หลายท่านๆ คงได้ทราบข่าวตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่าทางคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ประกาศและลงความเห็นชอบตามกระทรวงดิจิทัลฯ ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอีก 1 ปี จากเดิมที่จะต้องเริ่มบังคับใช้ทั้งฉบับวันที่ 1 มิ.ย. 64 ให้เลื่อนไปเป็นวันที่ 1 มิ.ย. 65 แทน สำหรับเหตุผลนั้น ก็ คือ ในส่วนของตัว พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนั้นมีรายละเอียดที่มีความซับซ้อน และต้องใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้มีประสิทธิภาพสมดังเจตนารมณ์ของกฎหมาย และยังเพื่อหวังจะลดผลกระทบทุกกลุ่มที่เกี่ยวข้องทั้งหน่วยงานรัฐ ธุรกิจทุกขนาด และประชาชน ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 อีกด้วย

พอเห็นประกาศจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ออกมาแล้ว หลายๆ หน่วยงานคงจะมีความโล่งใจไม่มากก็น้อย เพราะก่อนหน้านี้ ก็คงกำลังวุ่นๆ ที่จะเตรียมการ หรือ หาข้อมูลเพื่อที่จะดำเนินการให้เป็นไปตามข้อกฏหมายของ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอยู่แน่ๆ แต่เวลาที่กระชั้นชิดเข้ามา ทำให้หลายๆ หน่วยงานก็คงยังไม่สามารถออกมาบอกได้ว่า องค์กรของเรานั้นสำเร็จแล้ว 100% แน่นอน ก็ถือว่า พอประกาศแบบนี้แล้ว ก็คงยังพอมีเวลาให้เราเตรียมตัวได้มากขึ้น สำหรับองค์กรไหนที่มีการเตรียมการแล้ว ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะถึงแม้ว่า พ.ร.บ. นี้จะถูกประกาศเลื่อนออกไป แต่เรื่องการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญและยังคงต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม จากประกาศของกระทรวง DES นั้น ได้ระบุว่า ในระหว่างนี้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรฐานรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลที่กระทรวงดิจิทัลฯ ประกาศกำหนด โดยต้องจัดให้มีมาตรการเรื่องการเข้าถึงและการควบคุมการใช้งานข้อมูลส่วนบุคคล (Access Control) และแจ้งมาตรการดังกล่าวพร้อมสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ให้แก่บุคลากรและผู้เกี่ยวข้องทราบเพื่อให้ปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด

ดังนั้น ถึงแม้จะประกาศเลื่อน แต่เราก็ยังคงต้องเตรียมพร้อมเหมือนเดิม และในตอนนี้ ตลาดของการทำ Solution สำหรับเจ้า พ.ร.บ. ตัวนี้ หรือเราคุ้นหูในชื่อเรียกว่า PDPA นั้นก็เริ่มมีมากมายให้เลือกใช้บริการแล้ว ซึ่งรวมถึงข้อมูลต่างๆ ให้ได้ศึกษากันเพิ่มเติมอีกด้วย  สำหรับการทำ PDPA  นั้นในนามองค์กรก็สามารถเริ่มต้นที่ขั้นตอนการแจ้งให้ทราบว่าจะมีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล โดยผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลจะต้องติดต่อเจ้าของข้อมูลเพื่อขอความยินยอม พร้อมกำหนดรายละเอียดชัดเจนเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของการจัดเก็บข้อมูลนั้นๆ รวมไปถึงระยะเวลาในการจัดเก็บข้อมูล เป็นต้น ซึ่งเจ้าของข้อมูลมีสิทธิให้ความยินยอมหรือไม่ให้ความยินยอมก็ได้

ทั้งนี้การวางแผนการทำระบบ PDPA ให้กับบริษัทหรือองค์กรของคุณจะช่วยสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจในการใช้งานข้อมูลได้ อีกทั้งยังช่วยให้สามารถนำข้อมูลต่างๆ ไปวิเคราะห์ต่อยอด เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดและตรงใจผู้ใช้งานได้อย่างถูกต้องตามข้อกฏหมายนั่นเอง

และในวันนี้ออพติมุสก็มีทางเลือกที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ในทุกเงื่อนไขสำหรับการทำระบบของ PDPA ซึ่งมารูปแบบของการบริการ Solution ต่างๆ ที่เกี่ยวกับ PDPA ในบริการที่ชื่อว่า OSL-PDPA

หากท่านสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และติดต่อได้ที่ ติดต่อแผนก Marketing หรือ สอบถามโทร 02-247-9898 ต่อ 87

แหล่งข่าวอ้างอิงจากกระทรวง DES : https://www.facebook.com/306279309807142/posts/1187280315040366/?d=n

สนใจสร้าง Privacy Policy ง่ายๆ อย่างมืออาชีพ ถูกต้องตาม PDPA

OPT-Solutions PDPA คือเครื่องมือสร้าง Privacy Policy ถูกต้องตาม PDPA

นำไปใช้ได้จริง ประหยัดเวลา และไม่ต้องจ้างนักกฎหมาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อแผนก Marketing

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

โปรดทราบว่าเราจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อคุณ เพื่อแนะนำสินค้าและบริการ  PDPA เท่านั้น

จุดประกายโดย  :  คุณ จิตร์ธีรา กิตติพัฒน์ธนคุณ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • OPT-Solution PDPA

    OPT-Solution PDPA

    PDPA ย่อมาจาก “Personal Data Protection Act” PDPA เป็นกฎหมายที่กำหนดหน้าที่ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าขอ

    OPT-Solution, Security