วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร รวมไปถึงเครื่องดื่มเช่น ไวน์ หรือแชมเปญต่างๆ ในโรงแรมส่วนใหญ่มีความเปราะบางอย่างยิ่งจำเป็นต้องคงสภาพด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมและคงที่ซึ่งทุกๆปีมักจะมีอาหารและเครื่องดื่มเกิดความเสียหายจากกระบวนจัดเก็บ หรือเกิดจากความผิดพลาดในการประเมินอุณหภูมิที่มีการแปรเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ซึ่งหากเราสามารถทราบถึงอุณหภูมิได้อย่างทันท่วงทีก็อาจจะช่วยลดการสูญเสีย ที่ไม่สมควรต้องจ่ายได้อย่างมหาศาล
ประโยชน์
• ทราบความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ในระดับวินาที
• สามารถตรวจสอบอุณหภูมิของพื้นที่ที่มีความเสี่ยง ลดความสูญจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง
• สามารถแจ้งเตือนความผิดปกติผ่านทางไลน์ได้ กำหนดค่าการเฝ้าระวัง อุปกรณ์อยู่ได้ 2 ปี โดยไม่ต้องชาร์ทไฟ
ปัญหา
• โดยปกติต้องจดบันทึกอุณหภูมิเอง ซึ่งมีความคาดเคลื่อนสูง
• ไม่สามารถระบุ หรือ Monitoring จากทางไกลแบบ Real-time ได้
• วัตถุดิบหลายๆประเภทมักมีมูลค่าสูงและเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว หากอุณหภูมิปลี่ยนแปลง
เหมาะสำหรับ
โรงแรมที่ต้องจัดเก็บอาหารและเครื่องดื่มที่มีราคาสูง ที่จำเป็นต้องควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ตลอดเวลา
แจ้งเตือนผ่านทางไลน์แบบ Real-Time