Skip to content

Extreme Networks ติดกลุ่ม Leader บน Gartner Magic Quadrant 2024 สำหรับ LAN และ Wireless เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน

ข่าวดีสำหรับ Extreme Networks!

 เป็นอีกปีที่เราได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม “Leader” โดยเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน บน Gartner Magic Quadrant™ ปี 2024 สำหรับระบบเน็ตเวิร์ค LAN แบบมีสายและไร้สายสำหรับองค์กร ซึ่งการได้รับการยอมรับนี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Extreme Networks ในการนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดและครอบคลุมกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายได้มากยิ่งขึ้น

Gartner Magic Quadrant คืออะไร?

Gartner Magic Quadrant เป็นรายงานอุตสาหกรรมที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางและสากล ซึ่งการจัดทำจะประเมินเวนเดอร์ผู้ผลิตในสองแง่มุม ได้แก่ วิสัยทัศน์ในการสร้างโซลูชั่นที่ครอบคลุมกับตลาดและความสามารถในการดำเนินกิจการในส่วนต่างๆ ซึ่งการได้รับการยอมรับในฐานะกลุ่มผู้นำ (Leader) แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งของเวนเดอร์รายนั้นๆ

ประโยชน์ของ Gartner Magic Quadrant สำหรับทีมไอที

 • ช่วยให้ตัดสินใจเลือกสินค้าได้มุมมองที่หลากหลาย: Magic Quadrant ช่วยให้ทีมไอทีเปรียบเทียบผู้จำหน่ายและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในตลาด พิจารณาจุดแข็ง จุดอ่อน กลยุทธ์ และทิศทางของแต่ละเวนเดอร์ ในหลากหลายแง่มุม
 • ช่วยให้เข้าใจทิศทางของตลาด: Magic Quadrant ช่วยให้ทีมไอทีเข้าใจถึงเทรนด์ นวัตกรรม และความท้าทายในตลาด
 • ช่วยประเมินความเสี่ยง: Magic Quadrant ช่วยให้ทีมไอทีประเมินความเสี่ยงในการเลือกผู้ผลิตโดยพิจารณาถึงความมั่นคงทางการเงิน กลยุทธ์ และความสามารถในการดำเนินการ เนื่องจากไอทีเป็นสินค้าที่ซื้อแล้วมีระยะเวลาการใช้งานที่นาน การบริการหลังการขายจึงสำคัญ
 • ประหยัดเวลาและทรัพยากร: Magic Quadrant ช่วยให้ทีมไอทีค้นหาผู้จำหน่ายที่ตรงกับความต้องการได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาและทรัพยากรในการพิจารณาเปรียบเทียบด้วยตัวเอง

โดยผลลัพท์ของ Magic Quadrant จะแบ่งผู้เล่นในตลาดเป็น 4 กลุ่มที่ล้วนมีความสำคัญแตกต่างกัน

 • Leaders (ผู้นำ): เปรียบเสมือน “ดาวเด่น”  ในตลาด  ที่มีทั้งวิสัยทัศน์ สินค้าที่ครอบคลุม  และมีความสามารถในการตอบสนองต่อตลาดในกลุ่มต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 • Challengers (ผู้ท้าทาย): เปรียบเสมือน “ดาวรุ่ง”  ที่มีวิสัยทัศน์ดี และกำลังมาแรง ตลาดให้ความสนใจ

 • Niche Players (ผู้เล่นเฉพาะกลุ่ม):เปรียบเสมือน “ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน”  มุ่งเน้นไปที่ตลาดเฉพาะกลุ่ม ความต้องการเฉพาะอย่าง

 • Visionaries (ผู้มีวิสัยทัศน์):เปรียบเสมือน “ผู้บุกเบิก” ที่มีวิสัยทัศน์ล้ำสมัย สร้างความโดดเด่นในตลาด

อะไรที่ทำให้ Extreme Networks เป็น “Leader” บน Gartner Magic Quadrant ?

ความสำเร็จของ Extreme Networks นั้นมาจากปัจจัยหลักหลายประการ 

 • Extreme Fabric: เป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สร้างความแตกต่าง ด้วยการทำโครงสร้างพื้นฐานแบบ Fabric แบบอัตโนมัติ จัดการได้โดยเป็น Zero-Touch ช่วยให้การติดตั้ง ปรับแต่งและจัดการเครือข่ายทำได้ง่ายมากขึ้น
 • Portfolio ที่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย: โซลูชั่นที่ครอบคลุมนี้รวมโซลูชั่นทั้งที่เป็น Data Center Switch, Core Switch, Access Switch, Wireless LAN และ SD-WAN เข้าไว้ด้วยกัน นำเสนอสินค้าและบริการแบบครบวงจรสำหรับการสร้างเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ
 • การจัดการแบบ Cloud-based: ExtremeCloud IQ นำเสนอแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์สำหรับการจัดการเครือข่ายทั้งหมดผ่าน Cloud ทำให้สามารถจัดการเน็ตเวิร์คต่างๆ ทำได้ง่าย บริหารได้จากทุกที่และทุกเวลา
 • Universal Licensing: รูปแบบการจัดการ License มีการใช้งานที่ยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถย้ายไปมาระหว่างอุปกรณ์ ซึ่งทำได้อย่างง่ายดาย ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความคล่องตัว
 • การจัดการเครือข่ายร่วมกับ Third-Party: ExtremeCloud IQ ช่วยให้การผสานรวมกับโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่มีอยู่ง่ายขึ้น ทำให้การปรับใช้ในสภาพแวดล้อมต่างๆ เป็นไปได้ เพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน

Extreme Networks

จะยังคงผลักดันขอบเขตของนวัตกรรมไปอีกมาก เช่น  ความสามารถของ ExtremeCloud IQ CoPilot AI ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการเครือข่ายด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI & ML) และพร้อมกันนั้น ปี 2024 นี้เอง Extreme Networks ก้าวล้ำหน้าคู่แข่งด้วยการเปิดตัวโซลูชั่น Wi-Fi 7 รองรับการใช้งานของผู้ใช้ที่มีจำนวนมาก ปลอดภัย เหมาะสำหรับการใช้งานแอปพลิเคชั่น VR, AR, 8K เป็นต้น

การได้รับการยอมรับจาก Gartner นี้เองเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทของ Extreme Networks ในการส่งมอบคุณค่าที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า มีความมุ่งมั่นในสร้างนวัตกรรมใหม่ มีความยืดหยุ่น และที่สำคัญต้องใช้งานง่าย และนั่น คือเหตุผลที่ Extreme Networks ครองตำแหน่งผู้นำ ใน Gartner Magic Quadrant 2024 สำหรับระบบเน็ตเวิร์ค LAN แบบมีสายและไร้สายสำหรับองค์กรตลอด 6 ปีติดต่อกัน

และหากพี่ๆ สนใจให้ทางออพติมุส เข้าไปนำเสนอโซลูชั่น Extreme Networks เพื่อใช้ในองค์กร ติดต่อ ออพติมุส ตัวแทนจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการได้ที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Extreme Wired Access

  Reduce Risk and Simplify Operations with Extreme’s Universal Wired Portfolio

  Extreme Networks
 • Extreme Wireless Access

  Reduce Risk and Simplify Operations with Extreme’s Universal Wireless Portfolio

  Extreme Networks
 • Extreme Network Fabric

  Extreme Fabric Ties Together One Network Across Data Center, Campus and Branch.

  Extreme Networks

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email