Skip to content

Extreme Networks ปลดล็อกศักยภาพเครือข่ายมุ่งสู่อนาคต ด้วย Wi-Fi 7 และสวิตช์รุ่นใหม่ล่าสุด

Extreme Networks เปิดตัวโซลูชันใหม่ ประกอบด้วย Access Point Wi-Fi 7 รุ่น AP5020 และสวิตช์ซีรีย์ 4000 ที่จัดการผ่านระบบคลาวด์  รองรับความต้องการที่หลากหลาย โดยเฉพาะระบบเครือข่ายที่มีผู้ใช้งาน หรือมี Devices เป็นจำนวนมาก อุปกรณ์กระจายอยู่ในหลายพื้นที่ เพื่อสร้างให้เกิดการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ดีขึ้น ปลอดภัย  รวมถึงรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

AP5020 – Access Point Wi-Fi 7: AP อเนกประสงค์ ที่จัดการด้วยระบบคลาวด์

AP5020 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการแบนด์วิธสูง และต้องมี Latency ต่ำ รวมถึงอุปกรณ์ IoT ที่ทุกวันนี้เข้ามามีบทบาทในหน่วยงานเพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าเทคโนโลยี Wi-Fi ในแบบเดิม รองรับสภาพแวดล้อมที่มีจำนวนผู้ใช้งานหรืออุปกรณ์ไวร์เลสอยู่หนาแน่น ซึ่งจากผลสำรวจพบว่าปัจจุบันแต่ละคนจะมี Devices ครอบครองประมาณ 3.5 ชิ้น/คน

 • รองรับย่านความถี่ 6 GHz (ปัจจุบันอนุญาตการใช้งานบนย่านความถี่นี้แล้วในประเทศไทย)
 • รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT หลากหลายรูปแบบ ผ่านระบบ Dual IoT Radios ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนในการดูแลหรือพัฒนาระบบ
 • รองรับ PoE Failover เพิ่มสร้างการเชื่อมต่อให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะงานหรืออีเว้นท์ที่สำคัญ อาทิ การใช้งานในโรงพยาบาล โรงงาน และสถานศึกษา เป็นต้น
 • มีเซนเซอร์ความปลอดภัย ที่ทำงานร่วมกับ Extreme AirDefense สิทธิบัตรเฉพาะ Extreme Networks เพื่อป้องกันการโจมตีบนระบบไร้สาย เพิ่มความยืดหยุ่น ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อไวร์เลส

สวิตช์ซีรีย์ 4000 – จัดการง่ายกว่า ผ่านระบบคลาวด์

สวิตซ์ซีรีย์ 4000 ประกอบด้วยรุ่น 4120 และ 4220 ที่จะช่วยลดเวลาในการติดตั้งและจัดการสวิตช์ในระบบ โดยมีคุณสมบัติที่สำคัญ ดังนี้

 • Instant Stacking ตั้งค่าหลายสวิตช์พร้อมกันผ่านขั้นตอนเดียว
 • Instant Port ไม่ต้องตั้งค่าแต่ละพอร์ตด้วยตัวเอง ลดความยุ่งยาก
 • Instant Secure Port รองรับการยืนยันตัวตน และนโยบายความปลอดภัย ผ่าน ExtremeCloud Universal ZTNA
 • Extreme Networks Switch รุ่น 4120 เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีผู้ใช้งานหนาแน่น รองรับพอร์ต Multi-Gigabit และ PoE 90W ทุกพอร์ต
 • Extreme Networks Switch รุ่น 4220 เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการความยืดหยุ่น รองรับพอร์ต Gigabit และ Multi-Gigabit (1/2.5/5Gb) รองรับ PoE 90W และพอร์ต SFP+ 4 พอร์ต

เสียงจากผู้ใช้งานจริง

Scott Day ผู้อำนวยการฝ่ายบริการเครือข่าย มหาวิทยาลัย Baylor University “Wi-Fi 7 จาก Extreme Networks ช่วยให้เรามี Wi-Fi ที่สามารถใช้งานได้ทุกที่ อีกทั้งปลอดภัยได้ทั่วทั้งมหาวิทยาลัย พร้อมสำหรับเครื่องมือทางการศึกษาใหม่ๆ เช่น AR/VR การบรรยายออนไลน์ และการสตรีมวิดีโอสด โดยไม่มีสะดุด Extreme Networks Wi-Fi 7 ทำให้เรามั่นใจว่า แม้เมื่อต้องเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ๆเข้าสู่ระบบ จะไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพหรือความปลอดภัย ด้วย Extreme AIOps ช่วยให้เราปรับใช้เน็ตเวิร์คได้อย่างรวดเร็ว จัดการง่าย ลดงานของทีม IT ลง และเพราะการใช้งานที่ง่ายและมีความยืดหยุ่นนี้ ทำให้เราสามารถมุ่งเน้นที่ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ได้มากกว่าที่ต้องกังวลเรื่องการติดตั้ง ดูแลระบบ”

Bob Laliberte จาก Enterprise Strategy Group “การกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศหลังจาก Covid และโครงการ IoT ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้เราต้องการ Wi-Fi ที่ดีและมีประสิทธิภาพ โชคดีที่ Wi-Fi 7 ตอบสนองความต้องการด้านความเร็ว การรองรับการใช้งานเป็นจำนวนมาก เสถียร ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ พร้อมทั้งเสริมสร้างความปลอดภัยของเครือข่าย และ Extreme Networks  Wi-Fi 7 คือทางออกของโซลูชั่นเหล่านี้”

Alan Weckel ผู้ร่วมก่อตั้ง 650 Group “พอร์ตโฟลิโอของ Extreme Networks เน้นที่ความเรียบง่ายและยืดหยุ่น สวิตช์ซีรีย์ 4000 ใหม่ ขยายคุณสมบัตินี้ให้กับทั้งลูกค้าเดิมและโอกาสทางการตลาดใหม่ เมื่อจับคู่กับ ExtremeCloud Universal ZTNA สวิตช์ที่จัดการผ่านระบบคลาวด์นี้ ยังมอบระดับความปลอดภัยเครือข่ายที่ดีขึ้น ให้ความมั่นใจในการจัดการความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนได้เป็นอย่างดี”

Extreme Networks นำจุดเด่นของระบบคลาวด์และ AI มาใส่รวมไว้กับ Wi-Fi 7และสวิตซ์ในซีรีย์ล่าสุด ทำให้การเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานของผู้ใช้ที่มีจำนวนมาก ปลอดภัย โดยเฉพาะกับ องค์กรสมัยใหม่ที่ต้องการเน็ตเวิร์คที่มีความยืดหยุ่น สามารถเพิ่มผู้ใช้ อุปกรณ์ และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ โดยไม่เสียเวลา สนใจและต้องการรายละเอียดของ Extreme Networks เพิ่มเติม ติดต่อ ออพติมุส ตัวแทนจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการได้ที่ ติดต่อที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Extreme Wired Access

  Reduce Risk and Simplify Operations with Extreme’s Universal Wired Portfolio

  Extreme Networks
 • Extreme Wireless Access

  Reduce Risk and Simplify Operations with Extreme’s Universal Wireless Portfolio

  Extreme Networks
 • Extreme Network Fabric

  Extreme Fabric Ties Together One Network Across Data Center, Campus and Branch.

  Extreme Networks

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email