Skip to content

ระบบ Loyalty Program เพื่อส่งเสริมการขายบนมือถือผ่าน WiFi

การผูกใจลูกค้าด้วยกลยุทธ์ด้านการตลาด เพื่อให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำ ถือเป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างมากซึ่งเป็นการแข่งขันที่รุนแรง ต่างก็ใช้วิธีในการประชาสัมพันธ์ออกโปรโมชั่นในรูปแบบต่างๆ ส่วนใหญ่ลูกค้าก็มักจะมองผ่านสื่อโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ที่อยู่หน้าร้าน ทำให้เกิดความลำบากในการสื่อสารไปยังลูกค้า จะดีกว่ามั้ยหากเราประชาสัมพันธ์กับลูกค้าเพื่อดึงดูดใจให้กับมาใช้บริการซ้ำผ่านทางมือถือ สือที่ใกล้ตัวที่สุดในมือของลูกค้าเอง ประโยชน์ สร้าง Loyalty Program บนมือถือ ง่ายๆโดยไม่ต้องอาศัยทีไอที สร้างโปรโมชั่นในแบบต่างๆได้ไม่จำกัด เข้าถึงง่ายจากมือถือลูกค้า ปัญหา พื้นที่ประชาสัมพันธ์เดิม มีการมองเห็นน้อย   มีโปรโมชั่นที่หลากหลาย

Read More »

ระบบติดตามรถเข็นกระเป๋าในสนามบิน (Trolley)

สนามบินนั้นนับว่าเป็นการคมนาคมที่มีผู้คนต่อปีใช้บริการสูงมาก ผู้โดยสารมักใช้บริการรถเข็นกระเป๋าอยู่เสมอเพราะสัมภาระที่มีน้ำหนัก บ่อยครั้งการเดินทางทั้งขาเข้าและขาออก รถเข็นเหล่านั้นไม่ได้ถูกนำมาไว้ในที่ถูกที่ควรทำให้สนามบินที่สวยงามมีทัศนียภาพที่ไม่สวยงาม ซึ่งก็ต้องเป็นภาระของพนักงานที่ต้องคอยตาม คอยค้นหารถเข็นที่ไม่ได้เก็บในพื้นที่จัดเก็บ ซึ่งในหลายครั้งช่วงวันหยุดยาวที่มีผู้โดยสารจำนวนมาก เกิดการขาดแคลนรถเข็นในที่สุด จะดีกว่ามั้ยถ้าเรารู้ว่ารถเข็นอยู่ที่ใด จำนวนพร้อมใช้เท่าไหร่ ประโยชน์ ทราบพื้นที่รถเข็นกระจายตัวอยู่ โดยทันทีไม่ต้องค้นหา สามารถแจ้งเตือนเมื่อออกนอกพื้นที่ หรือเข้าในพื้นที่หวงห้าม ปัญหา เจ้าหน้าที่มีจำกัด ทำให้ไม่สามารถดูแลผู้โดยสารได้อย่างทั่วถึง เมื่อรถเข็นไม่เพียงพอต่อการใช้งาน หรือมีการทิ้งรถเข็นเอาไว้ตามพื้นที่ต่างๆ

Read More »

ระบบตรวจสอบแจ้งเตือนความหนาแน่น ของบุคลากรในพื้นที่ ด้วย WiFi

โรคโควิด 19 อาจจะต้องอยู่กับเราไปอีกนาน หลายองค์กรเริ่มยอมรับ ปรับตัว ปรับวิถีการทำงานเพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้ อย่างปกติที่สุด การเตรียมพร้อมและการออกนโยบาย การเว้นระยะห่าง ในการทำงาน หรือลดจำนวนความหนาแน่นของพนักงานจึงเป็นสิ่งสำคัญ แล้วอะไรละ ที่จะเป็นการตรวจวัด และการตรวจสอบอย่างเป็นรูปธรรมได้ เรามี Solution ตรวจสอบผ่าน WiFi ที่ท่านมีอยู่แล้วมานำเสนอครับ ประโยชน์

Read More »

เพิ่มระยะการเดินสายพร้อมจ่ายไฟไปยังอุปกรณ์ปลายทางที่เกิน 100 เมตร

กล้องหรืออุปกรณ์ปลายทางบางตัวอยู่ไกลออกไปจากตู้ Rack เกิน 100 เมตร ต้องทำยังไง ในเมื่อซื้อ Switch เพิ่มก็ต้นทุนสูง จะใช้ Fiber ก็งบบานปลาย ไหนจะต้องเพิ่มความดูแลเป็นสองเท่าหากซื้ออุปกรณ์เพิ่ม จบปัญหานี้ด้วยราคาสุดประหยัดกับ PoE Extender กันดีกว่าครับ นอกจะไม่ต้องเดินไฟใหม่แล้ว อุปกรณ์ปลายทางที่ลองรับ PoE

Read More »

WiFi ประสิทธิภาพสูง พร้อมจบปัญหาสัญญาณไม่ครอบคลุมและสัญญาณรบกวน

ปัญหาการครอบคลุมของ WiFi หากจะบอกว่ายุคนี้ยังมีอีกหรือ ต้องบอกว่ายุคนี้ก็ยังสามารถพบเจอ WiFi ประสิทธิภาพต่ำในหลายพื้นที่ เนื่องจากปัจจุบันมีการรบกวนของสัญญาณสูง โครงสร้างอาคารบางแห่งถูกสร้างให้มีความคงทนแข็งแรง มันเป็นไปได้ยากที่จะออกแบบ WiFi ให้ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการในยุคปัจจุบันอย่างสมบูรณ์แบบ หากท่านกำลังเหนื่อยหนายกับการ POC ที่ไม่มีวันจบ เราขอแนะนำ WiFi High Performance ที่ไม่ใช่เพียงแค่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่มันคือคุณภาพที่เปรียบดังลายเซ็นต์ของเรา

Read More »

Cable-less WiFi สำหรับ Truck Food และงาน Event

การให้บริการ WiFi ถือเป็นกลยุทธ์หนึ่งในการเชื้อเชิญลูกค้า ที่นอกจากจะเพิ่มความประทับใจแล้ว ยังสามารถทำการตลาดด้วยการเก็บข้อมูลจากการใช้งาน WiFi จากลูกค้า เพื่อทำโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าได้อีกด้วย แต่การเก็บข้อมูลนั้นจะเป็นไปไม่ได้เลยหากลูกค้าไม่ได้มาเกาะหรือใช้งาน WiFi ที่เราบริการ และหากจุดๆนั้นไม่มีบริการ Internet คู่สาย การทำการตลาดในส่วนนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นจริง เรามี Solution ให้บริการ WiFi ผ่าน Sim

Read More »

ระบบตรวจสอบปัญหาการเชื่อมต่อ การใช้งาน WiFi ของ Client

อุปกรณ์ IoT หรือจอแสดงผลภายในห้างสรรพสินค้า มักจะมีการอัพเดทเนื้อหาหรือสื่อที่ใช้โฆษณาไปยังลูกค้าที่อยู่ในการบริการของห้างสรรพสินค้านั้นๆ ซึ่งก็อาจจะมีการกระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วทั้งอาคาร บ่อยครั้งที่อุปกรณ์เหล่านี้มักมีปัญหาการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ล้มเหลว หรือปัญหาต่างๆอยู่เสมอซึ่งเป็นไปได้ยากที่ผู้ดูแลจะรู้ได้ทันทีเมื่อเกิดปัญหา นอกจากนี้ก็ยังกินเวลาในการเดินไล่ตรวจสอบทีละจุด จะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีเครื่องมือในการตรวจสอบปัญหาการเชื่อมต่อเหล่านี้ และรู้ได้ทันทีว่าจอภาพ หรืออุปกรณ์  IoT เหล่านั้นอยู่บริเวณใด ประโยชน์ ทราบถึงปัญหาของ Client ทันทีหากมีการขาดการติดต่อ Monitoring Software

Read More »

สร้าง Wireless Link แทนการเดินสายสำหรับงานกล้อง CCTV ภายในลิฟท์ในสถานศึกษา

พื้นที่ภายในลิฟท์นั้นมักเป็นพื้นที่กระจายข่าวสารได้ดี ซึ่งในลิฟท์มักจะมีจอภาพโฆษณา กล้องวงจรปิด และอื่นๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องอาศัย Network ภายใน ซึ่งผู้ประกอบส่วนใหญ่มักจะจบงานในลิฟท์ไม่ได้ เพราะลิฟท์มีความเร็วสูงและยาวหลายเมตร เดินสายลำบากเสี่ยงต่อการติดขาดรัดพัน แก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยการทำ Link เชื่อมต่อแบบ Wrieless ระยะทางและความเร็วจะมีผลกระทบน้อยมาก หายห่วงเรื่องงานซ่อมบำรุง เพราะ Wireless Link

Read More »

บริการเก็บ Log พรบ. คอมพิวเตอร์

ห้างสรรพสินค้าหรือพื้นที่สาธารณะเป็นอีกสถานหนึ่งที่มีการเชื่อมต่อเครือข่ายจากบุคคลหลากหลายกลุ่ม ในหลายกรณีผู้ร้ายมักจะประโยชน์ต่อการที่ระบบอินเตอร์เหล่านี้ฟรีและเข้าถึงได้ง่าย ก่อเหตุแล้วหายตัวยาก จำเป็นต้องอาศัยระบบการระบุตัวตน และระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพที่สูง เพราะยิ่งจำนวนการเชื่อมต่อเยอะเท่าไหร่ ก็เป็นไปได้ที่จะเกิดความไม่ปลอดภัยสูงยิ่งขึ้น การละเลยความปลอดภัยเพียงเพราะต้องการรักษาจำนวนผู้เข้าใช้ต่อวัน จึงเป็นช่องโหว่ใหญ่ที่ควรได้รับการดูแล การรองรับผู้ใช้จำนวนมากจึงต้องควบคู่กับความปลอดภัยที่เป็นเลิศ ประโยชน์ ป้องกันภัยคุกคามเครือข่ายรวมไปถึงสาขาบริการต่างๆซึ่งจะป้องกันอุปกรณ์ลูกข่ายทุกเครื่องที่มีการเข้า-ออก อินเตอร์เน็ตผ่าน Gateway ด้วยนโยบายความปลอดภัยต่างๆ ปัญหา ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรม การเข้างานอินเตอร์เน็ตของบุคคลครั้งละมากๆได้ ซ้ำร้ายปัญหาเหล่านี้ยังส่งผลกระทบต่อตัวผู้ประกอบการเอง ผู้ร้ายมักจะใช้อินเตอร์เน็ตสาธารณะเพื่อก่อเหตุบ่อยครั้ง และติดตามตัวยาก เหมาะสำหรับ

Read More »

ป้องกันมัลแวร์บน Notebook & MacBook

ก่อนแจก Notebook, Macbook ให้บุคลากรของท่านนำไปใช้งาน มั่นใจได้แค่ไหนกัน ว่าจะไม่ได้รับหรือติด Malware มาจากที่อื่นๆ แล้วมาเป็นพาหะในองค์กรของเราอีกที ซึ่งอาจจะก่อผลเสียทั้งการเข้ารหัสข้อมูลของเรา นำข้อมูลลับไปเผยแพร่ และอีกสารพัดการขู่เพื่อเรียกค่าไถ่แลกกับความปลอดภัยของข้อมูล ประโยชน์ ป้องกันภัยคุกคามต่างๆ จากเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่มีการใช้งานนอกสถานที่ ปัญหา เนื่องจากปัจจุบันบุคลากรในองกรค์ ไม่ได้ทำงาน ที่ออฟฟิศเพียงอย่างเดียว

Read More »