Skip to content

Ruckus Networks R770: Wi-Fi 7 ปฏิวัติ Wi-Fi สำหรับองค์กร

RUCKUS R770 Indoor Access Point

Ruckus Networks ยังคงเป็นผู้นำนวัตกรรมต่างๆ ตลอดมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ Wi-Fi ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในหลากหลายอุตสาหกรรม ตั้งแต่เทคโนโลยี BeamFlex ที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ Ruckus  ไล่มาบนเทคโนโลยี ChannelFly ไปจนถึง BeamFlex+ เวอร์ชั่นล่าสุด  อีกทั้ง Ruckus ยังเป็นผู้นำในการเปิดตัว Wi-Fi 11ac ได้เป็นเจ้าแรกในโลก และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่  Rukcus Network นำเสนอเทคโนโลยี Wi-Fi 7 เป็นเจ้าแรกของโลก ตอกย้ำแนวทางความเป็นบริษัทนวัตกรรมของ Ruckus Network และความเป็นผู้นำในการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดย Ruckus ได้ปูทางเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อไปสู่การเปิดตัว Wi-Fi 7 พร้อมทั้งกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการเชื่อมต่อไร้สายที่จะปฎิวัติอุตสาหกรรมไวร์เลสให้ก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป 

ในบริบทของเทคโนโลยีไร้สาย การถือกำเนิดของ Wi-Fi 7 ถือเป็นก้าวกระโดดของการเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่ FCC ได้ออกมาตราฐาน Wi-Fi ขึ้นเป็นครั้งแรกตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1980 ถึงต้นทศวรรษ 1990 โดย Ruckus ภูมิใจนำเสนอ Ruckus R770 ซึ่งเป็น Wi-Fi 7 Access Point (AP) ตัวแรกของอุตสาหกรรม การพัฒนาที่ก้าวล้ำนี้กำหนดนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์การใช้งาน Wi-Fi  โดย Ruckus R770 ยังมีความได้เปรียบเพิ่มเติมเมื่อเทียบกับ Wi-Fi ในซีรีย์เดิม และมั่นใจอย่างยิ่งว่าจะตอบสนองการเชื่อมอุปกรณ์จำนวนมาก หรือดูวิดีโอความละเอียดสูงที่ต้องการความลื่นไหล รวมถึงการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ท้้ง AR VR และ XR เพื่อสร้างเป็น Wi-Fi ใน Generation ถัดไปนั่นเอง

เทคโนโลยี Wi-Fi 7 มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ ที่จะปฏิวัติการเชื่อมต่อไร้สายที่เหนือกว่า Wi-Fi ใน Generation ก่อนหน้า คือ

 • Unprecedented Throughput: Wi-Fi 7 ประกาศมาตราฐานความเร็วใหม่และประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถส่งมอบทรูพุตที่เร็วกว่า Wi-Fi 6 ถึงห้าเท่า ซึ่งทำได้ด้วยความสามารถในการรองรับช่องสัญญาณที่กว้างขึ้นและความจุที่เพิ่มขึ้นในย่านความถี่ 6 GHz ทำให้ Wi-Fi 7 เหมาะสำหรับแอปพลิเคชันที่ใช้แบนด์วิธสูง เช่น การสตรีมวิดีโอ 8K, การประชุมทางไกล งาน AR, VR และ XR รวมถึงประสบการณ์การเล่นเกมบนโซเชียลขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี
 • Minimal Latency: Wi-Fi 7 นำเสนอระบบที่มี Latency ที่ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับ Wi-Fi 6 ทำให้ Wi-Fi 7 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์ เช่น เกมออนไลน์ การสื่อสารด้วยเสียงผ่านอินเทอร์เน็ต (VoIP) การประชุมออนไลน์ เป็นต้น
 • Enhanced Reliability in Congested Environments: หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Wi-Fi 7 คือความสามารถในการเพิ่มความเสถียรในการเชื่อมต่อ แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีผู้ใช้งานหนาแน่นและมีสัญญาณรบกวนมากมาย 

และเมื่อ Wi-Fi 7 รวมกับข้อได้เปรียบของ Ruckus ผ่านการนำเทคโนโลยีเสาอากาศอัจฉริยะแบบทิศทาง Ruckus BeamFlex+ ที่ได้รับสิทธิบัตรและ Ruckus AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย ทำให้ได้ความสามารถใหม่ๆ ของ AP เพิ่มเติมดังนี้

ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า (Superior Throughput and Capacity)

เมื่อ Wi-Fi 7 รวมเข้ากับ Ruckus AP บนเทคโนโลยีเสาอากาศอัจฉริยะแบบทิศทาง Ruckus BeamFlex+ ที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะผนวกกับ Ruckus AI ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย ทำให้ขยายขีดความสามารถของ Access Point Wi-Fi 7 ได้ดียิ่งขึ้น

 • Ruckus BeamFlex+ บนทั้งสามย่านความถี่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและระยะทางได้อย่างมาก ช่วยให้อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและครอบคลุมพื้นที่ได้มากขึ้น
 • 4K QAM และช่องสัญญาณกว้าง 320 MHz ใช้สเปกตรัม 6 GHz ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมอบประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ช่วยให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วขึ้นและเสถียรมากขึ้น
 • พอร์ต Ethernet 10 Gbps ขจัดปัญหาคอขวดแบ็คฮอล ช่วยให้ข้อมูลสามารถไหลผ่านบนเครือข่ายได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ
 • การจัดการช่องสัญญาณด้วย AI ช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการเครือข่ายได้ง่ายขึ้น
 • เทคโนโลยี Automated Frequency Coordination  (AFC) ช่วยเพิ่มความแรงของสัญญาณและระยะทาง โดยการเปิดใช้งานโหมด Standard Power (SP) ที่ 6 GHz ช่วยให้อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้แม้ในพื้นที่ที่มีสัญญาณอ่อน

ความสามารถในการปรับแต่งการใช้งาน (Adaptive Resilience)

 Wi-Fi 7 ของ Ruckus ช่วยในการรองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้อุปกรณ์

 • ด้วยทำงานของมัลติลิงก์ (MLO) เพิ่มความเสถียรภายในระบบโดยการส่งข้อมูลผ่านหลายลิงก์เพื่อป้องกันการถูกรบกวน ช่วยให้การเชื่อมต่อมีความเสถียรมากยิ่งขึ้นแม้อยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณรบกวนสูง
 • ความสามารถในการปรับแต่งการใช้งาน Wi-Fi ที่ดีขึ้นผ่านการจำแนกประเภทของเหตุการณ์โดยอัตโนมัติ ระบบขับเคลื่อนด้วย AI พร้อมแนะนำขั้นตอนการแก้ไข ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ความหน่วงที่ลดลง (Reduced Latency)

Wi-Fi 7 ของ Ruckus ปรับให้มีความหน่วงที่ลดลง ช่วยให้สามารถรองรับแอปพลิเคชันที่ต้องการความหน่วงต่ำได้เป็นอย่างดี

 • การปรับปรุง Wi-Fi 7 ของ Ruckus รวมถึง Time Sensitive Networking (TSN) มอบความหน่วงที่แน่นอนตามที่แอปพลิเคชันต้องการ ช่วยให้แอปพลิเคชันที่ต้องการความหน่วงต่ำสามารถทำงานได้ราบรื่นยิ่งขึ้น
 • คุณสมบัติ QoS ใหม่ของ Wi-Fi 7 ช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน ทำให้ผู้ใช้มีประสบการณ์ที่ดีมากขึ้น เมื่อใช้งาน Application ต่างๆ

ความปลอดภัยขั้นสูงแต่เรียบง่าย (Advanced Security Simplified)

 Wi-Fi 7 ของ Ruckus มอบความปลอดภัยขั้นสูงแต่เรียบง่าย ช่วยให้สามารถปกป้องเครือข่ายจากภัยคุกคามต่างๆ

 • DPSK3 เฉพาะของ Ruckus เพิ่มพลังของ DPSK ให้กับ WPA3 โดยผสมผสานความปลอดภัยขั้นสูงกับความยืดหยุ่นและการใช้งานที่ง่ายของรหัสผ่านแบบไดนามิก (DPSK) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงเครือข่าย
 • การบูตที่ปลอดภัยและ TPM 2.0 มอบการปกป้องระดับฮาร์ดแวร์จากมัลแวร์และการโจมตีทางไซเบอร์ที่ซับซ้อน

IoT-networking

โดย Wi-Fi 7 ของ Ruckus รองรับการเชื่อมต่อ IoT ช่วยให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ต่างๆ เข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย

 • สัญญาณวิทยุที่ Built-in IoT รองรับ BLE และ Zigbee และมีพอร์ต USB สำหรับการต่อขยายเพิ่มในอนาคต ช่วยให้สามารถรองรับอุปกรณ์ IoT ที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี
 • โซลูชันและระบบนิเวศต่างๆ ของ IoT ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า ช่วยให้ไอทีสามารถเริ่มต้นใช้งาน IoT ได้ง่ายขึ้น ลดความยุ่งยากในการติดตั้ง และเซ็ตอัพระบบ
 • รองรับ Matter และ Thread ที่ช่วยให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ประเภทต่างๆ จากผู้ผลิตหลายๆค่าย สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย

Related Link

• Ruckus R770 Indoor AP https://www.ruckusnetworks.com/products/wireless-access-points/r770/

• ย่าน 6 GHz อนุมัติแล้ว Wi-Fi 6E ตัวเลือกเพิ่มที่ตอบโจทย์การใช้งาน https://optimus.co.th/the-6-ghz-band-has-been-approved

• Ruckus Wi-Fi 7 เทคโนโลยี:  https://www.ruckusnetworks.com/solutions/technology/wi-fi-7/

Ruckus Wi-Fi 7 เป็นโซลูชัน Wi-Fi ระดับองค์กรที่มอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่า รองรับแอปพลิเคชันที่ต้องการความหน่วงต่ำ และต้องการความปลอดภัยขั้นสูง เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการสร้างเครือข่าย Wi-Fi ที่รองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้และอุปกรณ์ โดยคาดการณ์ Ruckus R770 จะพร้อมสำหรับตลาดในประเทศไทยเร็วๆนี้ และหากพี่ๆ ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ruckus Wi-Fi 7 ติดต่อออพติมุส (Optimus) โดยทีมงานของเรายินดีเป็นอย่างยิ่งในการให้คำแนะนำโซลูชันที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในองค์กรของพี่ๆได้อย่างแน่นอน ติดต่อ

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

Email :  [email protected]

Line : optimusthailand

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • CommScope Ruckus Outdoor Access Point

  ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี WiFi ที่ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายและเครือข่ายไร้สาย

  Access Point, CommScope Ruckus, Outdoor, Wireless
 • CommScope Ruckus Indoor Access Point

  ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

  Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email