Skip to content

ProSpace เปิดตัวบริการผู้เชี่ยวชาญสำหรับ SME ในงาน TechSauce Global Summit 2022

TechSauce Global Summit 2022 งานประชุม สัมมนาด้านเทคโนโลยีที่ประกอบไปด้วย 130 หัวข้อบรรยาย และ Speaker กว่า 300 คนจากแวดวงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทั่วโลก โดยในงานจะมีผู้นำองค์กรต่างๆ Startup,VC, Angle Investor  รวมไปถึงผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ไอเดีย ประสบการณ์ เพื่อสร้างโอกาส และความร่วมมือใหม่ๆ ในแวดวงอุตสาหกรรมให้เกิดขึ้น ด้วยแนวคิดของทีมงาน TechSauce ที่ต้องการสร้าง Tech Ecosystem ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

ทั้งนี้ ProSpace บริษัทไอทีสตาร์ทอัพ และทีมงาน ออพติมุส (optimus) ต้องขอขอบคุณพันธมิตร และลูกค้าทุกท่านที่ได้เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ไอเดีย รวมถึง ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับพวกเรา ซึ่งต้องบอกว่า การออกงานในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งพันธมิตร Startup ด้วยกันที่จะสร้างโปรเจ็กร่วมกันเติมบริการจาก application ที่ทำอยู่ ให้ตอบสนองลูกค้าได้ครบถ้วนมากขึ้น รวมถึงลูกค้าที่สนใจนำบริการต่างๆของพวกเรา เข้าไปใช้งานในองค์กรของตัวเอง

FWaaS (Firewall as a Services) บริการจัดหา Firewall เช่าใช้ จ่ายรายเดือนพร้อมทีมงานดูแลความปลอดภัยเชิงรุกทุกกรณี

เพราะเราเห็นถึงปัญหาสำคัญของ SME ที่แค่หน้างานก็ยุ่งมากอยู่แล้ว ฝ่ายไอทีในบริษัทก็มีคนไม่มาก หนึ่งคนทำหลายหน้าที่ ทั้งเน็ตเวิร์ค ไวร์เลส พีซี โน๊ตบุ๊ค พรินเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งถ้าต้องแบ่งเวลามาทำในส่วนของ IT Security อีก ทั้งที่งานในส่วนนี้ต้องการการโฟกัสอย่างจริงจัง นั่นหมายถึงหากเกิดความผิดพลาดขึ้น ผลเสียหายก็อาจยากเกินแก้ไข ซึ่งมีเคสที่เราเห็นตามหน้าข่าวถึงการโดน Ransomware และต้องจ่ายค่าไถ่เป็นเงินจำนวนมาก นอกจากนี้ FWaaS ยังมีบริการเก็บ Log ตาม พรบ เพื่อให้ SME อุ่นใจหากเกิดเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไปตรวจสอบย้อนหลังตามกฎหมายได้อีกด้วย และด้วยบริการ FWaaS จาก ProSpace ลูกค้าไม่ต้องลงทุนเป็นเงินก้อน หากแต่สามารถเลือกจ่ายแบบรายเดือน ซึ่งค่าใช้จ่ายดังกล่าว ยังสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีต่อได้อีกทางหนึ่งด้วย

Wi-Fi Rental บริการให้เช่า Wi-Fi สำหรับจัดงานอีเว้นท์

เพราะ Event = Content ซึ่งอีเวนท์ต่างๆในปัจจุบันก็ไม่ใช่แค่งานที่จัดให้คนมาร่วมในบริเวณสถานที่จัดงานเท่านั้น ในงานยุคใหม่ มีการใช้ digital เต็มไปหมด App แจก Agenda แทนแจกกระดาษประชาสัมพันธ์หน้างาน การเล่นเกม หรือการเก็บ Contact ตามบูธ ลูกค้าถ่ายรูป Post หรือถ่าย Clip ขึ้น Social Media ฉะน้้น Wi-Fi connection จึงต้องทั่วถึง นอกจากนี้การจัดอีเว้นท์ยังสามารถเพิ่ม Value Added ลงไปในงานได้อีก การตอบสนองความต้องการลูกค้าได้แบบ realtime ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งในอดีต แนวคิดนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่วันนี้ ตอนนี้ด้วยการใช้ Wi-Fi ที่มีอยู่แล้วในงาน ถ้าอยากให้ลูกค้าเดิน Check-in เยี่ยมไปที่บูธต่างๆ ทั่วงานด้วย QR code แล้วคุณอยากส่งข้อความผ่าน App ไปยังคนเดินงาน เห็นจำนวนคนในงานว่าแต่ละจุดมีคนมากน้อยเพียงใด เห็น Flow การเดินของคนที่มาเดินในงาน และด้วยบริการ Wi-Fi Rental ของเราจะทำให้ Event ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ทำงานบน AP เอนเตอร์ไพรซ์ที่มีประสิทธิภาพ สัญญานเสถียร ระบบมีความปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถทราบถึงพฤติกรรมของลูกค้าผ่าน Tools เฉพาะสำหรับงาน Event ได้อีกด้วย

Wi-Fi Diag บริการ ตรวจเช็ค คุณภาพสัญญาน Wi-Fi

เราจะทราบได้อย่างไรว่า AP ที่อยู่ที่ site งานที่เราหรือลูกค้าใช้อยู่ในปัจจุบัน สัญญานครอบคลุมเพียงพอหรือไม่ ปัญหา Wi-Fi ที่วันนี้ ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้างเกิดจากอะไร มีอุปกรณ์อะไรที่ตอนนี้กวนสัญญาน Wi-Fi อยู่ซึ่งอยู่บนอากาศ เรามองไม่เห็น ผู้ขายไม่รับผิดชอบ Wireless Design ที่ได้วางไว้ หรือแม้กระทั่งไม่มี คนกลางเป็นคนตรวจรับงาน Wi-Fi ว่าได้ตามสัญญานตามที่ตกลงไว้ในการออกแบบ Wireless หรือไม่ ทั้งนี้ ProSpace มีบริการรับตรวจสอบ วิเคราะห์ความเข้มของสัญญาณ สืบหาสัญญานรบกวน พร้อมเสนอแนะแนวทางในการเพิ่มหรือลด AP ปรับเปลี่ยนแปลงตำแหน่งจุดติดตั้งไปยังจุดที่เหมาะสมมากกว่า เพื่อให้อุปกรณ์สามารถกระจายสัญญาณให้ได้มีประสิทธิภาพสูงสุด

IT Consult เป็นบริการให้คำปรึกษาในการวางแผน Network System & Security Roadmap

สำหรับบริษัทที่จะเข้าตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงเป็นการวางแผนเพื่อเตรียมเน็ตเวิร์คอินฟราให้พร้อมหากองค์กรมีความประสงค์ในการทำ Digital Transformation เพราะ Digital Infrastructure เป็นเหมือนการสร้างตึก ต้องมีพิมพ์เขียว มีตึกที่แข็งแรง พยายามสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในองค์กร ซึ่งการทำ Digital Infrastructure ก็เป็นแนวคิดในแบบเดียวกัน ที่ต้องการทำให้ Network Infrastructure เชื่อมต่อกันได้อย่างดีรวมถึงเรื่อง Security ต่างๆ ที่ต้องแข็งแรง ปลอดภัย ทั้งนี้ในแต่ละบริษัทมีระบบที่มีการใช้งานอุปกรณ์ที่หลากหลาย มีแผนงานในการนำไอทีเข้ามาใช้ในระบบงานที่แตกต่างกัน ทำให้การติดตั้งอุปกรณ์ในแต่ละบริษัทมีความต้องการที่ต่างกันไป จึงทำให้การมีที่ปรึกษาเป็นการเฉพาะ เพื่อช่วยตรวจทานการติดตั้งระบบตอบโจทย์บริษัทในการติดตั้งในสิ่งที่จำเป็น ลดค่าบริหารจัดการงานที่ไม่จำเป็นออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ Tailor Made ตามแต่ละองค์กร

ProSpace บริษัทไอทีสตาร์ทอัพนำเสนอบริการด้าน Network และ  IT Security services รวมถึงบริการทางด้านงานระบบไอทีอื่น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น ผ่านทีมงาน ProSpace ที่มีความเชี่ยวชาญอยู่ในอุตสาหกรรมมานานกว่า 20 ปี เป็นที่ปรึกษา และพร้อมมีส่วนร่วมก้าวไปกับลูกค้าเพื่อความสำเร็จ และ ออพติมุส (optimus) ตัวแทนจำหน่ายบริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมที่จะร่วมเข้าไปนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมกับธุรกิจของลูกค้า สนใจ ข้อมูล หรือรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Prospace WiFi Rental

  บริการให้เช่า WiFi และระบบ Networking สำหรับงานอีเว้นท์ และงานประชุมสัมมนาต่างๆ

  Prospace, WiFi Rental, Wireless
 • Prospace DIAG WiFi

  DIAG WiFi บริการตรวจเช็คคุณภาพงาน IT (WiFi Assessment)

  DIAG WiFi, Prospace, Wireless
 • Prospace FireWall-as-a-Service (FWaas)

  บริการเช่าใช้อุปกรณ์ Firewall พร้อมผู้เชี่ยวชาญดูแลระบบโดยมืออาชีพระดับเทพที่คอยจัดการ Config

  FireWall-as-a-Service (FWaaS), Prospace, Security
 • Prospace Mail-as-a-Service (Maas)

  บริการ Mail-as-a-Service (MaaS) เป็นบริการ Mail Service ที่มีคนคุยด้วยระดับมืออาชีพ

  Collaborative, Mail-as-a-Service (Maas), Prospace

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email