Skip to content

Arista เปิดตัว Switch รุ่นใหม่ล่าสุด ชูจุดเด่น Latency ต่ำระดับ 100ns เหมาะกับอุตสาหกรรมทางการเงิน

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา บริษัท Arista Network (NYSE:ANET) ได้เปิดตัว Switching Hub รุ่นล่าสุด Arista 7130 ซึ่งมีจุดเด่นสำคัญด้วย Latency ที่ต่ำเป็นพิเศษ ซึ่งทำได้ต่ำถึงระดับ หนึ่งในสาม เมื่อเทียบกับโซลูชั่นของ Arista ในปัจจุบัน โดย SwichApp ตัวนี้ใช้เทคโนโลยีบน FPGA (ผู้เรียบเรียง: FPGA หรือ Field Programmable Gate Aray เป็นเทคโนโลยีที่เข้าไปจัดการในระดับ IC (แผงวงจร) โดยเราสามารถปรับตกแต่งวงจร ได้เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น) ทั้งนี้หากยิ่งประสานการทำงานร่วมกันกับ Arista EOS (Extensible Operating System) ก็จะยิ่งทำให้การตอบสนองกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะตลาดภาคการเงิน ซึ่งมีความต้องการเฉพาะ เช่นความเร็วในเน็ตเวิร์คที่สูงมาก มีความยืดหยุ่นสุง มีความต้องการใช้ทั้ง Layer 2/3 รวมไปถึงการจัดการอย่างเจาะจงเช่นการปรับ Latency ที่เหมาะกับโซลูชั่นของตัวเอง

บริษัทค้าหุ้นหรือบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมภาคการเงินการธนาคารพึ่งพาประสิทธิภาพของสวิตซ์ที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบสนองภายในระบบได้อย่างรวดเร็ว Arista SwichApp เป็น application ที่อยู่บนสวิตซ์ 1/10/40G เลเยอร์ 2/3 สนับสนุนการทำงาน FPGA โดยเฉพาะฟีเจอร์ที่สำคัญ ในการทำงานบน Latency ที่ต่ำมาก โดยเป็นสวิตซ์ Layer 2 ที่มี Latency อยู่ที่ระดับ 100ns (ผู้เรียบเรียง: ns หรือ Nanosecond มีระดับความเร็วอยู่ที่  1 ⁄ 1 000 000 000 วินาที หรือ 109 วินาที) และด้วย FPGAs ทำให้การปรับในเรื่องต่างๆ เป็นไปได้อย่างที่ไอทีในหน่วยงานนั้นๆ ต้องการ

“ASX” (ผู้เรียบเรียง: ASX ย่อมาจาก Australian Security Exchange เป็นตัวกลางในการซื้อขายหลักทรัพย์ของประเทศออสเตรเลีย โดยมี ดัชนี ASX200 เป็นดัชนีที่เป็นตัวแทนบริษัทที่มีมูลค่าใหญ่ที่สุด 200 อันดับแรกที่จดทะเบียนบน ASX ในประเทศออสเตรเลีย) เป็นลุกค้าของ Arista มาเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะจากความต้องการพิเศษคือ Switch ที่มี Latency ต่ำ ซึ่งจากการออก Series ใหม่ของ Arista ไม่ว่าจะเป็นตัว Hardware, Application ที่ใข้บน FPGA, EOS หรือแม้กระทั่ง CloudVision จะเป็นเพิ่มผลิตภาพ รวมการผลลัพท์การทำงานที่จะออกมาดีขึ้นเพื่อลูกค้าที่มีอยู่ของเราได้อย่างแน่นอน” David Glavin GM Technology Infrastructure จาก ASX แสดงความเห็นในเรื่องนี้

“นี่เป็นก้าวย่างที่สำคัญ โดยเฉพาะกับเทคโนโลยีบนสวิตซ์ SwitchApp ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่โซลูชั่นที่ช่วยให้ Switch มี Latency ต่ำลงเท่านั้น แต่ Switch 7130 ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานภายในระบบเน็ตเวิร์ค ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดอีกด้วย Martin Hull, VP Systems Engineering and Platforms ของทีม Arista กล่าวเสริม

ลูกค้าผู้ใช้งานสามารถใช้งาน EOS ในระบบ โดยเพิ่มการทำงาน ultra low latency ที่อยู่บนบนอุปกรณ์ FPGA เพื่อการบริหาร Core ของระบบ โดย Arista 7130 ยังคงสามารถทำงานได้บน CloudVision ที่จะช่วยให้เราบริหาร ดูข้อมูล รวมถึง จัดการระบบที่เรามีอยู่ทั้งหมดได้ผ่านทางระบบคลาวน์ และด้วยความสามารถดังกล่าว จะเพิ่มศักยภาพของการทำงานของ Arista Switch ไปยังลูกค้ากลุ่มเฉพาะที่มีความต้องการพิเศษได้อีกทางหนึ่งด้วย

แหล่งที่มาข่าว : https://www.arista.com/en/company/news/press-release/12604-pr-20210518

สนใจผลิตภัณฑ์ Arista Networks เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing 

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

ผลิตภัณฑ์อื่นในเครือ Arista

  • Arista Outdoor Access Point

    Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

    Access Point, Arista, Outdoor, Wireless
  • Arista Indoor Access Point

    Arista Congnitive WiFi – AP on Cloud ที่ดีที่สุด

    Access Point, Arista, Indoor, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email