Skip to content

GFI LanGuard ระบบ Centralized Patch Management ลดงาน ลดเวลา เพิ่มความปลอดภัยขั้นสูงสุด

GFI LanGuard ระบบ Centralized Patch Management ลดงาน ลดเวลา เพิ่มความปลอดภัยขั้นสูงสุด

คงไม่มีบ้านไหนที่จะเปิดประตูทิ้งไว้เพื่อต้อนรับโจร แต่เรากลับเปิดช่องโหว่จากการใช้ซอฟต์แวร์หรือระบบปฎิบัติการต่างๆที่ไม่อัพเดท Patch ในเวอร์ชั่นล่าสุด ที่จะเปิดโอกาสหรือเชื้อเชิญให้เหล่าแฮกเกอร์ใช้ช่องโหว่นั้นในการโจมตีบริษัทของเรา ซอฟต์แวร์และแอพลิเคชั่นต่างๆ ที่เราใช้กันอยู่นั้น นานวันขึ้น ระบบก็จะเปิดโอกาสให้มีช่องโหว่ที่ทำให้โจรไซเบอร์สามารถเข้ามาโจมตีเราได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งผู้ผลิตและผู้พัฒนาต่างก็เห็นถึงความสำคัญในการทำให้ซอฟต์แวร์มีความปลอดภัยอยู่เสมอ แต่กลับพบว่าปัญหาคือตัวไอที หรือผู้ใช้งานเองที่ไม่อัพเดท ไม่ว่าจะเกิดจากความไม่รู้ หรือเกิดจากความขี้เกียจ ซึ่งต่างล้วนแล้วแต่เป็นอันตรายอย่างยิ่ง ทั้งนี้ไม่ได้หมายความถึงแค่ซอฟต์แวร์ หรือ ระบบปฎิบัติการที่อยู่บน PC Notebook หรือแม้กระทั่งมือถือเท่านั้น แต่ยังรวมถึง อุปกรณ์ IoT, กล้องวงจรปิด ฯลฯ ที่ใช้ในองค์กรหรือบริษัทด้วยเช่นกัน

หากเราลองเข้าไปค้นข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ถึงข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับช่องโหว่ต่างๆ (Vulnerability) บนซอฟต์แวร์ หรือ แอพลิเคชั่นจะพบข้อมูลที่น่าตกใจ โดยเฉพาะในปี 2022 เช่น

โดยข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ตรวจพบและมีการเปิดเผยต่อสาธารณะแล้ว ซึ่งยังมีช่องโหว่อีกเยอะมากที่ยังไม่มีการพูดถึงในวงกว้าง แต่ก็รู้กันในหมู่แฮกเกอร์ที่คุยกันใน darkweb ต่างๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว

ปรากฎการณ์ที่พบมากสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปโดยเฉพาะ User ที่ใช้งาน Windows หลังจากที่ Windows ขึ้นข้อความด้านบน พี่ๆ คิดว่า User หรือผู้ใช้งานทั่วไปเลือกที่จะกดอะไร

ถูกครับ “Remind me later” แล้วก็ไม่สนใจมันอีกต่อไป

พบข้อมูลที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งสำหรับองค์กรโดยทั่วไปที่มีคนรับผิดชอบในการทำ EDP, IT และ Admin ระบบ พบว่า องค์กรจะอัพเดท Patch ล่าสุดที่ผู้ผลิตพบโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 67 วัน แต่กับ SME ที่ไม่ได้มี IT ดูแลอย่างจริงจังจะพบตัวเลขระยะเวลาที่ยาวกว่านั้น นั่นหมายถึงมากกว่า 200-300 วันเลยทีเดียว ซึ่งนั่นยังไม่รวมถึง ระบบการจัดการ Patch Management ต่างๆ ที่ต้องมีความสามารถในการรองรับเครื่องที่ใช้งานจำนวนมาก จากผลของการสำรวจพบว่า SME เป็นเป้าหมายการโจมตีของแฮกเกอร์มากที่สุด เนื่องจากขาดความระวัง และขาดความสนใจในประเด็นเหล่านี้ ครั้นกลับมาดูที่ SME ไม่ใช่เขาไม่อยากป้องกันแต่ก็พบปัญหาไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านบุคคลากรที่มีไม่เพียงพอ ดูแลงานหลายอย่าง รวมไปถึง ระบบในการควบคุมจัดการที่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้เป็นข้ออ้างที่จะไม่ทำให้แฮกเกอร์เข้ามาโจมตีแต่ประการใด

GFI LanGuard ระบบ Centralized Patch Management ที่จะช่วยให้ไอทีสามารถจัดการอุปกรณ์ รวมถึงอัปเดตซอฟต์แวร์และแพตช์ความปลอดภัยกับอุปกรณ์ทั้งหมดบนเครือข่ายได้อย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพ

  • เพิ่มระบบความปลอดภัย ทั้งนี้การจัดการแพตช์แบบรวมศูนย์จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถแจกจ่ายแพตช์ความปลอดภัยที่อัพเดทในเวอร์ชั่นล่าสุดได้อย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์และช่องโหว่ในระบบต่างๆ
  • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ด้วยการทำให้กระบวนการจัดการแพตช์เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ทีมไอทีสามารถลดงานที่ซ้ำซ้อน และได้เวลาเพิ่มขึ้นเพื่อใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพงานอื่นๆต่อไปได้
  • มีการควบคุมการทำงานที่ดีกว่า โดยการจัดการแพตช์แบบรวมศูนย์จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT มองเห็นอุปกรณ์ทั้งหมดบนเครือข่ายในหน้าจอแสดงผลเดียว ทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบและควบคุมกระบวนการอัปเดทแพตช์ต่างๆ
  • มี Dashboard ที่สามารถออกรายงานได้อย่างรวดเร็ว ครบทุกมิติ ลดเวลาในการรวบรวมข้อมูล พร้อมแก้ไขปัญหาในเรื่องต่างๆ ได้ทันท่วงที
  • มี Package ให้เลือกใช้งานตามความต้องการขององค์กรที่แตกต่างกันไป

คุณสมบัติการทำงานของ GFI LanGuard

ทดลองใช้ฟรี 30 วัน - GFI LanGuard

บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่าย GFI Software ซอร์ฟแวร์การจัดการด้านความปลอดภัย ครอบคลุมระบบเมลและ Patch Management System ที่จะช่วยให้การบริหารเครือข่ายเป็นไปได้อย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ จัดการระบบได้อย่างง่ายดาย สนใจการใช้งาน ทดสอบระบบ Centralized Patch Management จาก GFI LanGuard ติดต่อ

 Tel : 02-2479898 ต่อ 87 Email : [email protected]

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • GFI Patch Management

    ซอฟต์แวร์วิเคราะห์และตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของเครือข่ายอย่างละเอียดทุก IP

    GFI Software, Patch Management, Security

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email